VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1002: Tháp vật tổThượng cổ Phượng tộc coi trọng nhất các tân tú đệ tử, chỉ có tân tú đệ tử thì mới có tiềm lực lớn nhất, đối với đệ tử có tiềm lực, Thượng cổ Phượng tộc sẽ ban thưởng rất lớn.

Bất kể là đệ tử của điện nào, khi lần đầu tiên tiến vào Cổ Phượng thí luyện, cơ hội cạnh tranh đều là công bằng, chỉ cần có khả năng, có thể trổ hết tài năng, sẽ được hưởng phần thưởng quý giá của Thượng cổ Phượng tộc, nếu không bắt được lần cơ hội này, sẽ bị đào thải, sau này sẽ không còn có tư cách tham gia Cổ Phượng thí luyện nữa.

Mà trên thực tế, sau một lần thí luyện, 99% đệ tử sẽ bị đào thải, những người này, đại đa số chỉ dừng lại tại cảnh giới Thần Biến, sau 2, 3 vạn năm, tuổi thọ kết thúc mà chết.

Lần thí luyện đầu tiên tại 18 tầng Hỏa Ngục chỉ kéo dài mấy ngày mà thôi, vào ngày cuối cùng, Lâm Minh thu liễm toàn bộ tâm thần, bắt đầu đi sâu vào trong Hỏa Ngục, hắn muốn thử một chút, xem nếu mình không dùng mầm non Tà Thần, không dùng không gian Hồng Mông, chỉ dựa vào lý giải đối với hỏa hệ pháp tắc, thì có thể tiến vào Hỏa Ngục sâu bao nhiêu.

Thu liễm năng lượng, Lâm Minh dùng tốc độ cao nhất vọt xuống dưới.

15000 dặm, 16000 dặm, hỏa hệ chân nguyên không ngừng lao về phía Lâm Minh, nhưng lại bị Thanh Liên lĩnh vực cản lại, năng lượng có tính hủy diệt này, một khi tiến vào trong Thanh Liên lĩnh vực thì sẽ bắt đầu chuyển hóa thành năng lượng Sang Sinh màu xanh đậm, cực kỳ ôn hòa, tiến vào trong kinh mạch của Lâm Minh, được hắn thoải mái hấp thu.

Mãi cho đến 18000 dặm, Lâm Minh vẫn cảm thấy rất nhẹ nhàng, nhưng sau khi tới 19000 dặm, Lâm Minh đột nhiên cảm thấy áp lực tăng lên.

Tại khoảng cách này, mỗi khi đi thêm 100 dặm, nhiệt độ đều tăng lên một mảng lớn, con gió hỏa hệ nguyên khí cũng càng hung mãnh hơn, Lâm Minh cũng coi như hiểu được lúc trước Nhan Nguyệt Nhi tiến vào khoảng cách này, phải đối mặt với khó khăn như thế nào rồi.

– Hoàn mỹ huyết mạch Cổ Phượng, quả nhiên là danh bất hư truyền.

Lâm Minh âm thầm tán thưởng, đến 19800 dặm, Thanh Liên lĩnh vực của Lâm Minh đã bị hỏa hệ nguyên khí ép sát thân thể khoảng ba tấc, căn bản không mở rộng ra được nữa, mà chân nguyên hộ thể của hắn cũng đạt tới cực hạn, đây này chính là độ sâu cực hạn của hắn.

Lâm Minh cũng không gấp gáp, khoảng cách Cổ Phượng thí luyện chấm dứt còn nhiều thời gian, hắn có thể chậm rãi đuổi theo.

Đúng lúc này, trong 18 tầng Hỏa Ngục bỗng vang lên một thanh âm ngân nga, giai đoạn thứ nhất của Hỏa Ngục thí luyện chấm dứt, các đệ tử đều phải rời khỏi 18 tầng Hỏa Ngục, tiến vào Tháp Vật Tổ.

Hỏa Linh tinh thí luyện chủ yếu tập trung tại hai địa phương, một là 18 tầng Hỏa Ngục, một là Tháp Vật Tổ.

Chỉ có đệ tử tiến vào 18 tầng Hỏa Ngục sâu 5000 dặm thì mới có tư cách tiến vào Tháp Vật Tổ.

Tháp Vật Tổ là nơi đặt di thư Cổ Phượng, Đá khắc Vật Tổ, Đá khắc Hỗn Độn. Nơi này cùng loại với Hỏa Diễm Tứ Hồi Lang mà Lâm Minh từng tiến vào tại Hoàng Thành viễn cổ. Chỉ là các chủng loại Đá khắc Vật Tổ, Đá khắc Hỗn Độn được đặt bên trong Tháp Vật Tổ tại Hỏa Linh tinh lại càng phong phú hơn, quý giá hơn, nơi này có rất nhiều Đá khắc Vật Tổ do các đời Tộc trưởng của Thượng cổ Phượng tộc lưu lại, rất nhiều thứ còn hoàn chỉnh, nếu tổ hợp lại thì giống như một bước Sơn Hà Đồ tráng lệ, trong đó có một bộ lớn nhất, rộng mười trượng, mà tại Hoàng Thành viễn cổ, Lâm Minh chỉ nhìn thấy Đá khắc Vật Tổ lớn nhất là một xích vuông, căn bản không thể so sánh được.

Lúc này, tất cả đệ tử đủ tư cách đều tập hợp dưới Tháp Vật Tổ, Tháp Vật Tổ tại Hỏa Linh tinh cao trăm dặm, so với kiến trúc tại phàm nhân giới thì đương nhiên là vô cùng to lớn, nhưng so với 18 tầng Hỏa Ngục thì lại chẳng là gì cả.

– Các thí luyện giả trẻ tuổi, các ngươi đều rất không tồi, có tư cách tiến vào Tháp Vật Tổ, trước khi tiến vào Tháp Vật Tổ, ta muốn trước tiên ban thưởng cho một vài đệ tử ưu tú đã.

Trước mặt các đệ tử, một sứ giả áo đen hạ xuống từ Tháp Vật Tổ, hắn là trấn thủ giả của Hỏa Linh tinh Tháp Vật Tổ, hắn cũng không phải là Khí linh, mà là nhân loại, là tộc đàn đặc thù nhất của Thượng cổ Phượng tộc, bộ tộc Giám thủ giả.

– Ban thưởng ư?

Nghe vậy, các tân tú đệ tử tại đây khẽ sửng sốt, lúc trước bọn họ cũng không biết trong thí luyện 18 tầng Hỏa Ngục còn có ban thưởng.

– Hắc hắc, đương nhiên là 18 tầng Hỏa Ngục thí luyện sẽ có ban thưởng, mỗi lần Cổ Phượng thí luyện, tổng bộ đều ban thưởng rất nhiều phần thưởng, các ngươi có khả năng lớn tới đâu, thì sẽ có thể lấy được bằng đó phần thưởng! Trong đó thì phần thưởng cho tân tú đệ tử là phong phú nhất, trong lần thí luyện đầu tiên của các ngươi, bắt đầu từ tầng thứ ba, mỗi khi đi thêm được 5000 dặm, đều có phần thưởng, nếu các ngươi có thể vọt tới tầng thứ 5, thứ 6 của 18 tầng Hỏa Ngục, phần thưởng sẽ còn làm cho các ngươi phải điên cuồng, có Hỏa chủng, máu Cổ Phượng, Thánh khí cực phẩm, thiên tài địa bảo, căn nguyên lực khi lão Cung chủ niết bàn lưu lại, mảnh vỡ pháp tắc, đủ các loại phần thưởng này, các ngươi có thể thoải mái mà chọn.

Khi sứ giả áo đen nói tới đây, một vài đệ tử đã vài lần tham gia Cổ Phượng thí luyện đều mang vẻ mặt hâm mộ, loại đãi ngộ này thì cũng chỉ có tân tú đệ tử mới được, các đệ tử lớn tuổi tiến vào Hỏa Linh tinh, phần thưởng sẽ nhỏ hơn nhiều.

– Tốt lắm, hiện tại bắt đầu phát phần thưởng, đầu tiên là các đệ tử lớn tuổi, Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ mười một, phần thưởng là một kiện Thánh khí cực phẩm!

Đối với đệ tử cấp bậc như Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, thì bọn họ đương nhiên không thiếu Thánh khí cực phẩm, nhưng nếu muốn kiếm đủ một bộ Thánh khí cực phẩm thì chưa chắc đã dễ dàng, trong các đệ tử Thượng cổ Phượng tộc, không ai lại ngại mình có nhiều Thánh khí cực phẩm cả.

Tuy nhiên từ điều này thì cũng có thể nhìn ra chênh lệch phần thưởng giữa các tân tú đệ tử và đệ tử lớn tuổi, các đệ tử lớn tuổi tiến vào tầng thứ mười một mới chỉ thu được có một kiện Thánh khí cực phẩm, nếu muốn giống như tân tú đệ tử, mỗi khi đi thêm được 5000 dặm đều có phần thưởng tự chọn, thì không có khả năng.

– Kế tiếp là tân tú đệ tử, người được thưởng thì chỉ có Nhan Nguyệt Nhi, Nhan Nguyệt Nhi tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ ba, sâu 6000 dặm, nhận được hai lần ban thưởng, lần lượt là phần thưởng tiến vào tầng thứ ba, và phần thưởng tiến vào 5000 dặm của tầng ba, phần thưởng là một giọt máu Phượng Linh, còn có một bộ Thánh khí thượng phẩm, đương nhiên, ngươi có thể đổi thành các vật phẩm khác cùng giá.

Sau khi sứ giả áo đen nói ra câu này, rất nhiều đệ tử của ba đại phân cung đều sợ ngây người, Nhan Nguyệt Nhi có thể xâm nhập 6000 dặm tầng thứ ba! Vốn bọn họ cho rằng Nhan Nguyệt Nhi chỉ miễn cưỡng tới được tầng thứ ba, không ngờ nàng còn tiến vào sâu như vậy, khó có thể tưởng tượng được!

– Nhan Nguyệt Nhi này quá lợi hại rồi! Một hơi xâm nhập tầng thứ ba 6000 dặm! Ta vừa mới tiến vào tầng thứ hai 1000 dặm a, chênh lệch này thật là…

Một đệ tử Cầu Hoàng Cung nuốt nước miếng, hắn là đệ tử Cầu Hoàng Cung của Phượng Hoàng Điện, cũng được coi là người nổi bật, nhưng so với Nhan Nguyệt Nhi thì căn bản không thể so được.

– Đúng vậy, quả thật chênh lệch quá lớn, lần đầu tiên tiến vào Hỏa Ngục thí luyện đã lấy được hai phần thưởng, mà ngoài Nhan Nguyệt Nhi ra, những người khác, bao gồm Tiêu Thiếu Bạch của Cầu Hoàng Cung chúng ta và Lâm Minh của Phượng Tiên Cung, còn có rất nhiều thiên tài thành tựu Cửu Vẫn Thần Hải khác, lại không có một ai có thể bước vào tầng thứ ba, toàn bộ tay trắng cả.

– Hoàn mỹ huyết mạch Cổ Phượng, danh bất hư truyền, Nhan Nguyệt Nhi ngay từ đầu đã vượt qua chúng ta rồi, hai năm sau, e rằng nàng còn tăng lên vùn vụt nữa, chênh lệch giữa chúng ta và nàng sẽ càng ngày càng xa hơn!

Đệ tử của ba đại phân cung đều nhao nhao bàn luận, thành tích này làm cho bọn họ không dám nghĩ tới, đối mặt với Nhan Nguyệt Nhi, bọn họ có cảm giác lực bất tòng tâm, không thể đuổi kịp được.

Tuy nhiên lúc này Nhan Nguyệt Nhi lại quyệt quyệt miệng, không có chút mừng rỡ gì cả, nhận được thành tích này, đối với nàng mà nói thì là điều tất nhiều, nhưng phần thưởng thì lại quá ít, một giọt máu Phượng Linh và một bộ Thánh khí thượng phẩm, nàng không có chút hứng thú nào.

Bên cạnh Nhan Nguyệt Nhi, Sở Hồng Vân cười nói:
– Phần thưởng tại Hỏa Ngục tầng thứ ba thì quả thật không nhiều lắm, bởi vì đại đa số đệ tử, trải qua một năm thí luyện đều có thể đi vào tầng thứ ba, cũng có thể lấy được phần thưởng, đương nhiên không có khả năng ban thưởng thứ quá quý giá, chỉ có đến tầng thứ tư, tầng thứ năm thì mới có thể đạt được thứ tốt!

Quan niệm của Thượng cổ Phượng tộc chính là tập trung tài nguyên để bồi dưỡng các tuyệt đỉnh thiên tài, trên thực tế đây cũng là cách làm của đại đa số tông môn, đá cứng dùng để mài lưỡi đao.

Cho nên, sau khi đến tầng thứ tư, tầng thứ năm, phần thưởng mới có chênh lệch lớn hơn. Đương nhiên, trong các tân tú đệ tử của ba đại phân cung, cũng chỉ có rất ít người có thể lấy được.

Nhan Nguyệt Nhi lần đầu tiên tiến vào Hỏa Ngục, đã xâm nhập tầng thứ ba 6000 dặm, về sau lấy đến phần thưởng tầng thứ tư, tầng thứ năm thì là chuyện ván đã đóng thuyền, thậm chí tầng thứ sáu cũng đều có một chút hy vọng!

– Tốt lắm, các đệ tử, tiến vào Tháp Vật Tổ, lựa chọn Đá khắc Vật Tổ mà các ngươi cần tìm hiểu! Phần lớn Đá Vật Tổ trong Tháp Vật Tổ đều là do các đời tộc trưởng và trưởng lão của Thượng cổ Phượng tộc lưu lại, chia ra ba cấp Thiên Địa Nhân, còn có Đá khắc Hỗn Độn nguyên thủy nhất, dựa theo thành tích tại Hỏa Ngục thí luyện của các ngươi, do Nhan Nguyệt Nhi chọn trước, sau đó là đệ tử tiến vào tầng thứ hai Hỏa Ngục chọn lựa, cuối cùng là đệ tử tiến vào tầng thứ nhất Hỏa Ngục.

Sứ giả áo đen nói xong, mang theo các đệ tử tiến vào Tháp Vật Tổ. Lâm Minh vừa tiến vào Tháp Vật Tổ, lập tức cảm thấy một luồng vô hỏa nguyên khí cùng nồng đậm ập vào mặt, làm cho lòng người kinh sợ.

Bốn vách tường Tháp Vật Tổ đều có màu đỏ như lửa, do Hỏa Linh Ngọc tạo thành, bề mặt sáng bóng, từng viên gạch đều được phong ấn trận pháp, có thể tự động hấp thu hỏa hệ nguyên khí trong Hỏa Linh tinh, dùng cảm giác tra xét thì thấy giống như có vô số ngọn lửa đang thiêu đốt trong đó.

Sâu trong Tháp Vật Tổ được phủ kín bởi các lớp thời không mê cung, từng truyền tống môn được trận pháp mã hóa, từng không gian ảo cảnh, trận pháp bẫy rập, nhiều đếm không xuể, nếu không có người dẫn đường, một khi bước nhầm một bước, như vậy sẽ vĩnh viễn bị lạc trong thời không mê cung, không thể đi ra được.

– Hỏa hệ nguyên khí thật là nồng đậm, cho dù không tìm hiểu Đá khắc Vật Tổ, chỉ cần tu luyện trong này cũng là làm ít công to rồi.

– Quả thật, Tháp Vật Tổ này là chí bảo của ba đại phân cung chúng ta, tuy rằng nó không phải là Linh khí, nhưng giá trị lại còn trên cả các Linh khí bình thường, tạo ra nó không biết đã hao phí bao nhiêu hỏa hệ tài liệu quý giá nữa!

Các tân tú đệ tử của ba đại phân cung nhìn thấy Tháp Vật Tổ này, đều liên tục khen ngợi, có thể tu luyện tại đây cũng là một phen cơ duyên rồi.

Sứ giả áo đen mang theo các đệ tử vượt qua tầng tầng lớp lớp không gian gấp khúc, cuối cùng dừng lại trước một tòa đại điện to lớn, hắn nói:
– Tốt lắm, chọn lựa Đá khắc Vật Tổ mà các ngươi cần tìm hiểu tại đây, do Nhan Nguyệt Nhi bắt đầu!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.