VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1004: 12 đá khắc Hỗn ĐộnLâm Minh lúc này chìm đắm trong đá khắc Hỗn Độn liền tiến nhập trạng thái vong ngã, mất đi cảm giác đối với mọi chuyện xung quanh.

Tiêu Thiếu Bạch ở một bên xem có chút sững sờ, bọn họ tiến vào Tháp vật tổ chỉ mà mấy khắc mà thôi, lại phải trong thời gian này lựa chọn xong, những người khác còn ở bên ngoài chờ đợi, nếu mỗi người đều chiếm dụng chiếm quá nhiều thời gian thì tất cả thiên tài ba đại phân cung chọn lựa mấy ngày mấy đêm cũng chưa xong.

– Lâm huynh, ngươi không phải chọn đá khắc Hỗn Độn chứ, chúng ta còn không bao nhiêu thời gian.
Tiêu Thiếu Bạch thử tính hỏi một câu, mà Lâm Minh lại không trả lời, ý thức của hắn vẫn còn đắm chìm ở trong đá khắc Hỗn Độn, cảm thụ được cổ khí tức Hồng Mông mênh mang phong cách cổ xưa kia.

Đó là hương vị năm tháng, đá khắc Hỗn Độn, từ lúc vũ trụ chi sơ (mới hình thành giai đoạn đầu) là do thiên nhiên hình thành, đã trải qua vô cùng năm tháng, so với bất kỳ sự vật trên thế gian đều lâu dài hơn, mỗi một đường văn lộ trên đá Hỗn Độn thượng đều chứng giám biến đổi của vũ trụ, ghi lại vô số tinh tú sinh ra, huy hoàng, và rơi xuống và bị thiêu cháy!

Đồng thời, văn lộ đá khắc này cũng chịu tải khói sóng mênh mông của không gian vô hạn, vũ trụ vô cùng vô tận, 3000 đại thế giới, Thần Vực 3000 giới cũng chưa phải là toàn bộ! Trong vũ trụ này, có rất nhiều Bí cảnh chưa biết, có rất nhiều điều khó hiểu và câu đố đang đợi nhân loại thăm dò. Pháp tắc đơn giản, có thể diễn biến thành sâu sắc, vô số hiện tượng con người khó hiểu, cho dù là Thiên Tôn, cũng khó tìm hiểu được toàn bộ pháp tắc vũ trụ.

Vũ trụ, bốn phía cao thấp gọi là vũ, từ cổ tới kim gọi là trụ, vũ thì vô cùng, không thấy giới hạn, trụ thì vô hạn, không biết bắt đầu khi nào! 12 khối đá khắc Hỗn Độn, trong đó một khối lớn nhất cũng chỉ khoảng 1 trượng vuông, chỉ bằng cỡ 1% Thập Trượng Thiên Tỳ. Nhưng mà lại ẩn chứa vô tận huyền diệu, cho dù Thập Trượng Thiên Tỳ cũng không thể bằng được.

Đây cũng không phải nói người khắc Thập Trượng Thiên Tỳ cảnh giới không đủ, kỳ thật, tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ kém cỏi nhất đều là tồn tại cấp Thánh chủ, trong đó người nổi bật đá đến gần cảnh giới Giới vương, mà người triện khắc Thập Trượng Thiên Tỳ, chính là một cường giả gần cảnh giới Giới vương, hắn hao phí 360 năm để khắc Thập Trượng Thiên Tỳ, mức độ huyền diệu cỡ nào có thể nghĩ mà biết!

Nhưng, hắn dù có cường đại mấy đi nữa. Cũng là một võ giả mà thôi. Cũng không so được với Thiên Tôn, mà Thiên Tôn, lại không so được với vũ trụ! Bởi vì Thiên Tôn tìm hiểu chính là pháp tắc vũ trụ!

Người khắc đá khắc Hỗn Độn này chính là khắc pháp tắc vũ trụ! Vũ trụ khắc đá khắc Hỗn Độn, làm sao một võ giả khắc đá vật tổ có thể so sánh được?

Cho nên đá khắc Hỗn Độn một trượng vuông, ghi lại pháp tắc căn nguyên nhất của vũ trụ, nó so với hỏa hệ pháp tắc ghi lại trên Thập Trượng Thiên Tỳ thì huyền diệu hơn nhiều lắm.

Lâm Minh có thể hơi lý giải được những pháp tắc huyền diệu này của đá khắc Hỗn Độn. Không đơn giản là vì hắn ngộ tính siêu phàm, mà trên thực tế, Thần Vực có rất nhiều thiên tài ngộ tính siêu phàm. Nhưng mà cũng chưa bao giờ nghe qua có người trẻ tuổi tuấn kiệt nào ở Mệnh Vẫn kỳ có cảm giác đối với đá khắc Hỗn Độn.

Lâm Minh có thể làm được điểm này, đương nhiên là bởi vì hắn từng tiến vào không gian Hồng Mông trong con đường của Đế giả, có một phen kỳ ngộ khác, gần như tương đương với kế thừa một bộ phận kế thừa của Hỗn Nguyên Thiên Tôn!

Lâm Minh từng chút từng chút xem đá khắc Hỗn Độn, theo thời gian linh hồn hắn đã tiến vào một trạng thái không minh.

Mà ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, chiến linh hình cây thương đến gần cảnh giới Hoàng Kim chiến linh hơi hơi chấn động, ở chung quanh chiến linh hình cây thương, ngưng tụ từng tầng sương mù, đó là Hồng mông khí hình thức ban đầu!

Hồng mông tức là hỗn độn, vũ trụ hình thành thủa ban đầu, thiên địa chưa khai, trong vũ trụ tràn ngập năng lượng với hệ thống vật chất tinh vi, đúng là khí Hồng mông.

1 sợi Hồng mông khí, có thể đập nát tinh tú!

Bởi vì một viên tinh tú nếu cô đọng thành Hồng mông khí, cũng chỉ bằng quả hạch đào mà thôi.

Lâm Minh có thể cảm nhận được, đá khắc Hỗn Độn này, cùng Hồng Mông chiến linh trong tinh thần chi hải của hắn mơ hồ hình thành một loại cộng minh nào đó, loại cộng minh này, để hắn có thể du lịch ở bên trong hải dương pháp tắc huyền diệu của đá khắc Hỗn Độn, hấp thu dinh dưỡng trong đó.

– Đây là cảm giác âm dương!

Trong lòng Lâm Minh hơi động, khối đá khắc Hỗn Độn thứ nhất, trong đó chỉ có hai đường văn lộ trắng, đen. Hai đường văn lộ này quanh co khúc khuỷu cùng co lại ở một chỗ, giống như hai con rắn quỷ dị, vừa nhìn vào, hoàn toàn không biết những văn lộ trừu tượng này là cái gì, nhưng mà ý thức chìm vào trong đó, Lâm Minh lại dường như thấy được lúc vũ trụ khai thiên lập địa, âm dương sơ phân.

– Thừa Thiên giới, đá khắc Hỗn Độn số 1 – đá Hỗn Độn Âm Dương, ẩn chứa Âm Dương pháp tắc…

Trong lòng Lâm Minh hiện ra tên khối đá khắc Hỗn Độn này, 12 khối đá khắc Hỗn Độn, cũng không giống như rất nhiều tên đá khắc vật tổ hoa lệ của rất nhiều đại năng Phượng tộc lưu lại. Chẳng hạn như Cực Đạo Thạch Bi, Thập Trượng Thiên Tỳ vân vân, tên của chúng lạnh như băng chỉ đánh số từ số 1 đến số 12, trước kia Thừa Thiên pháp tắc thuộc về Thần Vực đại giới.

– Đá khắc Hỗn Độn số 2, đá Hỗn Độn Năm Tháng, ẩn chứa năm tháng lực!

Lâm Minh tâm niệm vừa động, đá khắc Hỗn Độn số 2, chỉ ghi lại thời gian, mỗi một văn lộ mặt ngoài đá Hỗn Độn này đều có khắc thời gian lực, so với âm dương văn lộ lúc trước, những văn lộ do thời gian lực hình thành này càng thêm mờ ảo.

Trong lúc lơ đãng đảo qua chúng, trong đầu cũng hiện ra hình ảnh ngược hình thái của chúng, nhưng cẩn thận đi truy tầm, lại cảm thấy chúng loãng như thủy văn, không thể tìm ra dấu vết, càng tra xét tỉ mỉ thì lại càng mơ hồ, cho tới tận cuối cùng, biến mất ở trong thức hải, vô tung vô ảnh!

Đây đúng là thời gian bất định, mặc dù quá khứ không thay đổi, nhưng bị vùi lấp ở trong bụi bặm lịch sử, xem không chuẩn xác, tương lai mờ ảo, lại ẩn giấu vô số điều không biết, chuyện xấu vô tận, cho dù Thiên Tôn cũng không thể suy tính!

– Đá khắc Hỗn Độn số 3, đá Hỗn Độn Không Vũ, ẩn chứa sự bao la vô ngần trong không gian.

Đối ứng với thời gian, chính là không gian, không gian Hồng Mông của Lâm Minh tuy rằng có thể mai một hết thảy pháp tắc, nhưng hiệu quả đối với pháp tắc thời gian và pháp tắc không gian lại giảm mạnh. Thời gian và không gian được coi là pháp tắc huyền diệu nhất là có nguyên nhân.

Trước khi vũ trụ hình thành, chúng bị ngưng tụ ở Hồng mông, vũ trụ lúc đó, không có khái niệm thời không, nhưng mà bắt đầu vũ trụ hình thành, âm dương chưa phân, thiên địa chưa khai, càng chưa có ngũ hành lực, thời điểm này, thời gian và không gian cũng đã hình thành, chúng nó trước kia tồn tại ở âm dương thái cực mà thôi!

Trên đá Hỗn Độn Không Gian, các đường văn lộ khắc có chút mờ nhạt, hoặc dài hoặc ngắn, có văn lộ kéo dài tới mép đá Hỗn Độn, dường như chúng kéo dài tới hư không vô tận, có văn lộ lại co lại một chút, dường như ngụ ý không gian quay trở về điểm đầu, đủ loại huyền diệu, khiến cho người ta không thể nói rõ.

– Đá khắc Hỗn Độn số 4, đá Hỗn Độn Ngũ Hành, ẩn chứa ngũ hành lực!

Ngũ hành lực, là lực lượng do vũ trụ hình thành thời kì cuối tạo thành, vũ trụ diễn hóa, trước có hỗn độn, sau có âm dương, tiếp phân ngũ hành, cuối cùng hình thành nhật nguyệt tinh tú, có nhật nguyệt tinh tú, mới diễn sinh ra sinh mệnh vạn vật.

Pháp tắc Ngũ Hành tuy rằng không giống âm dương hỗn độn trực tiếp là căn nguyên của vũ trụ, nhưng điều này cũng không có nghĩa là chúng không huyền diệu, trên thực tế, càng là thứ hình thành về sau thì lại càng phức tạp.

Ngũ hành lực, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, cộng thêm diễn sinh mà ra phong và lôi, năng lượng mỗi một loại đều được ứng dụng trực tiếp nhất, ở trên phương diện lực phá hoại, hoặc là tốc độ tu luyện, hoặc là ở phương diện trị liệu, phong ngự đều có được cực hạn của mình. Chỉ luận điểm cực hạn này, ngũ hành lực là đại đạo được coi trọng tới mức mà pháp tắc giản đơn không thể bằng được, căn nguyên pháp tắc muốn chuyển hóa thành lực công kích, đều phải thông qua ngũ hành lực mới được.

– Đá khắc Hỗn Độn số 5, đá Hỗn Độn Tinh Tú, ẩn chứa tinh tú lực…

Lâm Minh tiếp tục xem xuống, tinh tú trải rộng toàn bộ vũ trụ, tinh tú lực là mai một lực, tuy rằng nhìn như mỏng manh, nhưng mà đó là vì khoảng cách quá xa xôi, nếu tới gần, uy lực vô cùng! Không chỉ như thế, tinh tượng còn ẩn chứa quỹ tích vận mệnh, bởi vì tinh quỹ vận chuyển, bản thân đã ngầm có thiên đạo pháp tắc, hiểu thấu đáo quỹ tích tinh tú, thậm chí có thể thoáng nhìn thấy qua tầng sương mù trong tương lai.

– Đá khắc Hỗn Độn số 6, đá Hỗn Độn Sinh Mệnh, ẩn chứa pháp tắc Sinh Mệnh…

Lâm Minh không ngừng xem xuống dưới, đắm chìm ở trong huyền diệu thâm ảo, cho tới tận khi xem xong 12 đá khắc Hỗn Độn, hắn mới từ Không linh trạng thái tỉnh lại, lại phát hiện ở bên cạnh hắn, Tiêu Thiếu Bạch đã gọi mình hồi lâu.

– Ta nói Lâm huynh này, chúng ta nên ra ngoài đi, ngươi chọn lựa tốt chưa?

Nghe giọng điệu của Tiêu Thiếu Bạch, Lâm Minh lại có cảm giác như cách một thế hệ, dường như thời không ở đá khắc Hỗn Độn và bên ngoài khác nhau.

Tiêu Thiếu Bạch nhìn thấy bộ dáng mê mang của Lâm Minh, không kìm nổi khuyên nhủ:
– Lâm huynh, ta khuyên ngươi một câu, những đá khắc Hỗn Độn, này tuy rằng huyền diệu, nhưng không thực dụng, chúng ta chủ yếu là tìm hiểu hỏa hệ ý cảnh, những đá Hỗn Độn này quá thâm sâu, phù phiếm, tìm hiểu chúng, hao hết khí lực lý giải từng chút một, chưa chắc có thể hơn được hỏa hệ ý cảnh.

Tiêu Thiếu Bạch rất rõ ràng, Lâm Minh căn bản không đi xem những đá khắc vật tổ khác, cho nên mới tốt bụng nhắc nhở, đương nhiên hắn không biết Lâm Minh có sở ngộ, theo hắn, Lâm Minh tuy rằng thiên tài, nhưng phần lớn đều thể hiện trở trên chiến đấu, về phần ngộ tính tương đối bình thường, bằng không hỏa hệ pháp tắc của hắn làm sao lại kém như vậy?

Loại tình huống này, không khách khí mà nói thì chính là ý nghĩ đơn giản, tứ chi phát đạt. Đương nhiên, Lâm Minh cái gọi là ý nghĩ đơn giản cũng chỉ là tương đối so với những đỉnh cấp thiên tài kia, chẳng hạn như Nhan Nguyệt Nhi mà nói, cho dù Nhan Nguyệt Nhi, cũng đừng mong tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, huống chi là Lâm Minh.

Hắn tự nhiên sẽ không tin tưởng, Lâm Minh đối với đá khắc Hỗn Độn có lý giải sâu gì:
– Lâm huynh, ta thấy ngươi vẫn chưa chọn tốt, nhưng mà đã đến giờ, chúng ta phải ra ngoài, như vậy đi, ngươi nếu tin tưởng ta, ta có thể đề cử một pho đá khắc vật tổ cho ngươi, ngươi xem như thế nào?

Thiên giai đá khắc vật tổ trong Tháp vật tổ, trừ Thập Trượng Thiên Tỳ ra, Thiên giai đá khắc vật tổ còn lại phẩm chất cũng không kém quá lớn, Tiêu Thiếu Bạch vừa rồi một đường nhìn qua, nhìn trúng 3, 4 khối, dù sao hắn chỉ có thể được chọn một khối, phân một khối cho Lâm Minh cũng là thuận nước dong thuyền mà thôi.

Lâm Minh biết Tiêu Thiếu Bạch có ý tốt, cười cười nói:
– Không cần, Tiêu huynh, ta đã có lựa chọn.

– Được rồi, quên đi, chúng ta ra ngoài thôi!
Tiêu Thiếu Bạch nghĩ đến tư liệu đã xem qua về Lâm Minh lúc trước, đã sớm quyết định rồi, cũng không quá để ý, cùng Lâm Minh ra khỏi Tháp vật tổ.

Lúc này, ở ngoài Tháp vật tổ, rất nhiều đệ tử ba đại phân cung vẫn còn đang chờ, sứ giả áo bào đen đứng ở trên mảnh đất bằng phẳng ngoài Tháp vật tổ, từ trên cao nhìn xuống Lâm Minh và Tiêu Thiếu Bạch phía dưới:
– Hai người các ngươi, lựa chọn xong rồi sao?
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.