VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1006: Bộ bộ sinh liên– Tự do tu luyện? Tốt, thật tốt quá, ta mới vừa chọn đá khắc vật tổ, đang muốn hảo hảo tìm hiểu một phen, lần này nhất định phải tìm hiểu cho đủ, dùng một năm rưỡi bế quan, lại đi 18 tầng hỏa ngục tu luyện, ta tin tưởng lần này có thể hội càng sâu, thể hội càng sâu, ưu đãi cũng càng lớn!

– Đúng vậy, trước kia ta ở Cầu Hoàng Cung cũng đã xem qua đá khắc vật tổ, nhưng chỉ tìm hiểu vài ngày mà thôi, hơn nữa những đá khắc vật tổ kia phẩm chất cũng không tốt như bây giờ.

Nghe sứ giả áo bào đen nói, bọn họ có thể tự do tu luyện, tự chủ sắp xếp thời gian, các tân tú đệ tử ở đây đều vô cùng hưng phấn.

– Một lần bế quan dùng 1 năm rưỡi sao? Các ngươi suy nghĩ quá nhiều rồi, một khối đá khắc vật tổ sở dĩ có thể khiến mọi người tìm hiểu được pháp tắc, chính là vì trong đó ngưng tụ mảnh vỡ pháp tắc, đá khắc vật tổ, bản chất của nó là một loại trận pháp, cũng chỉ có nhân tài có lĩnh ngộ sâu đậm đối với pháp tắc mới có thể khắc.

Chúng có thể tự động hội tụ thiên đạo chí lý, chỉ cần ý thức liên hệ với chúng, là có thể tìm hiểu được huyền diệu của những mảnh vỡ pháp tắc kia, nhưng mà nếu tìm hiểu thời gian dài, mảnh vỡ pháp tắc sẽ chậm rãi bị tiêu hao, cuối cùng hiệu quả càng ngày càng kém.

Bình thường đến lúc mảnh vỡ pháp tắc còn thừa bảy phần, sẽ ngừng tu luyện, để đá khắc vật tổ tu bổ một thời gian, mới có thể lại ngưng tụ mảnh vỡ pháp tắc tiếp theo, nếu không ngươi cho là, vì sao một đệ tử chỉ có thể lựa chọn một khối bia đá để tìm hiểu, mà sau khi hắn lựa chọn, người khác không thể nhúng chàm vào?

Không biết là tên đệ tử cảnh giới Thần Biến nào từng tham gia vài lần Cổ Phượng thí luyện nói, cũng phá vỡ mộng đẹp đám tân tứ đệ tử lần Cổ Phượng thí luyện này.

Bọn họ vẫn là lần đầu tiên nghe nói chuyện này, tuy nhiên cẩn thận ngẫm lại, cũng bừng tỉnh đại ngộ. Trách không được một lần mỗi tiến hành Cổ Phượng thí luyện thì phải ngưng lại bốn năm, hiển nhiên là muốn săn sóc ân cần đá khắc vật tổ. Nếu không Phượng tộc thượng cổ đầy đủ tài nguyên sử dụng, hàng năm đều phái đệ tử tới Hỏa Linh tinh thí luyện mới đúng.

Về phần mỗi người ứng với một khối đá khắc vật tổ, cũng là vì mảnh vỡ pháp tắc này không dễ phân phối, nếu không, hoàn toàn có thể cho vài người cùng nhau tìm hiểu một khối, hoặc là thay phiên nhau tìm hiểu.

– Chúng ta trước tìm hiểu đá khắc vật tổ đi, đợi khi mảnh vỡ pháp tắc tiêu hao một ít, lại đi 18 tầng hỏa ngục thí luyện.

Một tên đệ tử đề nghị nói.

– Ừ, đúng là hợp ý ta. 18 tầng hỏa ngục bất cứ khi nào cũng có thể đi. Mà đá khắc vật tổ chứa mảnh vỡ pháp tắc có hạn, cho nên phải sử dụng đầy đủ mới được.

Phần đông đệ tử không hẹn mà cùng bay vào Tháp vật tổ, Lâm Minh cũng không ngoại lệ.

Ở trong Tháp vật tổ, tất cả đá khắc vật tổ đã dựa theo dữ liệu do sứ giả áo bào đen ghi lại trong ngọc giản bị tách ra rồi. Phân biệt phong ấn trong những không gian khác nhau. Mỗi một tầng không gian đối ứng với một khối đá khắc vật tổ, cũng chỉ chứa được một tên đệ tử.

Đương nhiên, Lâm Minh là ngoại lệ, không gian chỗ hắn có 4 khối đá khắc. Phân biệt là đá Hỗn Độn Âm Dương, đá Hỗn Độn Không Vũ, đá Hỗn Độn Năm Tháng, đá Hỗn Độn Ngũ Hành!

4 khối đá Hỗn Độn, lơ lửng xung quanh Lâm Minh, chung quanh tản ra tinh quanh nhàn nhạt, dường như Lâm Minh bây giờ đang đứng ở trong không gian vũ trụ vô ngần vậy.

Xung quanh tĩnh mịch, không có một âm thành, không gian rộng lớn vô hạn, môi trường như vậy rất dễ dàng điều chỉnh tâm linh của mình tới trạng thái không minh, toàn tâm toàn ý tìm hiể pháp tắc.

Lâm Minh phân ra một cỗ thần niệm, liên hệ với đá Hỗn Độn Ngũ Hành.

Theo Hồng Mông chiến linh trong tinh thần chi hải của Lâm Minh run lên, cỗ khí tức mênh mông mang phong cách cổ xưa kia lập tức truyền tới trong lòng Lâm Minh.

Lúc lựa chọn đá khắc Hỗn Độn, Lâm Minh cũng đã có bước đầu tìm hiểu, có thể ở trong đá khắc Hỗn Độn lĩnh ngộ được ý cảnh cường giả cảnh giới Thần Biến cũng không thể lĩnh ngộ được, đạt được không ít ưu đãi.

Tuy nhiên…

Đây còn chưa phải cực hạn của Lâm Minh!

Nếu lúc ấy không phải thời gian gấp gáp, lại cố kỵ Tiêu Thiếu Bạch ở đó, Lâm Minh đã có thể tìm hiểu được nó.

Lâm Minh hít sâu một hơi, ý niệm đột nhiên chìm xuống, trong tinh thần chi hải, chiến linh hình cây thương phát ra ánh sáng màu sáng bạc.
Một đóa hoa sẽn đỏ như máu nở rộ ở sau lưng Lâm Minh.

Đế Tôn võ ý – không gian Hồng Mông!

– Vù!

Trong nháy mắt, Lâm Minh và cả 4 khối đá khắc Hỗn Độn quanh hắn toàn bộ bị bao phủ ở trong không gian Hồng Mông, từng tia từng tia Hồng mông khí hình thức ban đầu phát ra, quanh quẩn ở trong không gian, giống như đám tơ sương vậy, quấn quanh đá khắc Hỗn Độn.

Không gian Hồng Mông, chính là trạng thái hỗn độn vũ trụ mới hình thành, mà đá khắc Hỗn Độn, cũng là trạng thái cơ bản nhất khi vũ trụ hình thành, là quỹ tích năng lượng vũ trụ căn nguyên nhất khắc thành, hai cái hỗ trợ với nhau.

Tuy rằng Lâm Minh không thể hoàn toàn tái hiện trạng thái mới hình thành của vũ trụ, nhưng mà bằng vào không gian Hồng Mông của hắn, lại có thể kích phát sự huyền diệu của đá khắc Hỗn Độn, giống như thức tỉnh trí nhớ viễn cổ ngủ say ở trong đá khắc Hỗn Độn viễn cổ!

Dưới Hồng mông khí hình thức ban đầu làm dịu, rất nhiều văn lộ trên đá khắc Hỗn Độn dường như sống lại vậy, từng đạo mảnh vỡ pháp tắc tràn ra, giống như lạc ấn vào trong tâm thần Lâm Minh vậy.

Mảnh vỡ pháp tắc ẩn chứa trong Đá khắc Hỗn Độn, so với bên trong những vật tổ kia thì nhiều hơn nhiều!

Đó cũng là do bản thân đá khắc Hỗn Độn có phẩm chất cao hơn bia đá vật tổ một mảnh lớn. Ngay cả Thập Trượng Thiên Tỳ cũng hoàn toàn không thể so sánh được với đá khắc Hỗn Độn.

Thứ hai, chính là vì đá khắc Hỗn Độn rất ít bị người khác lựa chọn, hơn nữa rất khó tìm hiểu, văn lộ trong đó tối nghĩa khó hiểu, cho dù là cường giả cảnh giới Thần Quân, tìm hiểu thời gian dài cũng tìm hiểu không ra được quá nhiều huyền diệu, có thể hấp thu mảnh vỡ pháp tắc thì lại cực kỳ có hạn.

Nhiều như vậy năm tích lũy xuống, mảnh vỡ pháp tắc khắc mỗi một khối đá Hỗn Độn đều gần như ở trong trạng thái bão hòa, có thể tùy ý để Lâm Minh dùng Hỗn Nguyên võ ý rút ra.

Mà Lâm Minh bây giờ, bản thân hắn ngộ tính cũng là bậc cao nhất trong thiên tài đỉnh cấp của Thần Vực, cộng thêm Thánh khí Oản luân phụ trợ, Lâm Minh tìm hiểu khởi hỗn độn pháp tắc có thể nói làm ít mà công to.

Vô tình, Lâm Minh hoàn toàn tiến nhập Không linh trạng thái, hắn quên thời gian trôi qua, quên mình tồn tại…

Tu luyện không có khái niệm năm tháng, trong nháy mắt, ba tháng đã trôi qua.

Các đệ tử Hỏa Linh tinh đều vội vả bận rộn tu luyện, từ hai tháng đầu, đã có rất nhiều đệ tử từ trong Tháp vật tổ đi ra, bởi vì mảnh vỡ pháp tắc trong đá khắc vật tổ bọn họ tìm hiểu đã không đủ, tiếp tục tìm hiểu nữa thì tốc độ sẽ chậm hơn rất nhiều, cho nên đành phải tiến vào trong 18 tầng hỏa ngục, chịu đựng hỏa lực thanh tẩy, chậm rãi tu luyện.

Tu luyện ở 18 tầng hỏa ngục hiệu quả tuy rằng kém hơn ở trong Tháp vật tổ một ít, nhưng mà không thể thiếu, Tháp vật tổ thiên hướng về lý luận, mà 18 tầng hỏa ngục lại có thiên hướng về thực dụng, hai bên cũng coi như hỗ trợ lẫn nhau.

Đến tháng thư ba, những đệ tử thiên tài kia, chẳng hạn như Hỏa Viêm Quảng, Chu Phi các loại nhân vật linh tinh, bao gồm một ít đệ tử lớn tuổi trong người nổi bật, cũng từ trong Tháp vật tổ đi ra, nhao nhao tiến vào 18 tầng hỏa ngục tu luyện.

Cái này chứng tỏ thể tích lớn của đá khác vật tổ tốt đến mức nào. Đá khắc vật tổ càng lớn, chẳng hạn như bia Cực Đạo Lượng Thiên, bia Phần Thiên Cửu Trượng, mảnh vỡ pháp tắc ngưng tụ bên trong lại càng nhiều, có thể cho võ giả tìm hiểu càng lâu.

Cho nên Hỏa Viêm Quảng, Chu Phi và tân tú đệ tử trong người nổi bật mới có thể kéo dài thêm hai tháng mới đi ra.

Lần thí luyện này, bọn họ đều đạt được ưu đãi rất lớn, cùng ngày xuất quan bọn họ liền tiến vào trong 18 tầng hỏa ngục thí luyện, vậy mà lại tiến tới 9900 dặm trong tầng thứ hai hỏa ngục, chỉ thiếu chút nữa liền có thể đột phá tầng thứ ba! Mà trước đó, 5000 dặm trong tầng thứ hai đã là cực hạn của bọn họ rồi.

Tuy nhiên, bọn họ còn chưa kịp cao hứng, liền phải chịu đả kích, tới tháng thứ tử, thiên tài tân tú đệ tử của Cầu Hoàng Cung là Tiêu Thiếu Bạch xuất quan, người này vừa mới đột phá hỏa ngục tầng thứ ba, lại còn xâm nhập hỏa ngục ba tầng 3000 dặm, cũng tại đó tu luyện một ngày mới hao hết chân nguyên, khiến cho các tân tú đệ tử khác đều cảm thấy lực bất tòng tâm, vốn bọn họ còn tưởng rằng đã rút ngắn lại một chút, lại không nghĩ rằng ngược lại chênh lệch càng lúc càng lớn!

Tuy nhiên chuyện này cũng không thể nào làm khác được, Tiêu Thiếu Bạch vốn là đệ nhất thiên tài trong tân tú đệ tử của Cầu Hoàng Cung, hơn nữa thứ người ta lựa chọn chính là bia Phần Thiên Cửu Trượng phẩm chất gần tới Thập Trượng Thiên Tỳ. Với tốc độ tiến bộ này, làm sao các đệ tử khác có thể bằng được?

Tiêu Thiếu Bạch đã đạt tới thành tích này, vậy thì Nhan Nguyệt Nhi sẽ như thế nào đây? Đám đệ tử trẻ tuổi ba đại phân cung, trong lòng không khỏi sinh ra nghi vấn như vậy, mà tới tháng thứ năm, Nhan Nguyệt Nhi xuất quan, cũng đưa ra đáp án.

Tìm hiểu Thập Trượng Thiên Tỳ gần nửa năm, Nhan Nguyệt Nhi xuất quan là lúc dường như thay đổi thành người khác, nàng toàn thân áo lam bay bay, lăng không bước đi, ở trong hư không mỗi bước đi của nàng đều có một đóa Thanh Liên nở rộ.

Đó Thanh Liên thuần túy là từ hỏa hệ nguyên khí ngưng tụ thành, ngưng tụ ở trong bầu trời trông rất sống động, một lúc lâu vẫn chưa tiêu tan!

Đây là một loại dị tượng, tên là Bộ Bộ Sinh Liên!

Hỏa hệ cảnh ý tầng thứ ba, ý cảnh Sang Sinh lĩnh ngộ đến mức tận cùng, lại kết hợp với đại vận khí liền có thể lĩnh ngộ Thanh Liên lĩnh vực, nhưng Bộ Bộ Sinh Liên lại cao hơn Thanh Liên lĩnh vực cao hơn một tầng!

Điều này ý nghĩa với là nàng đã hoàn toàn dung hợp với hỏa hệ nguyên khí làm một, đạt tới cảnh giới thân động pháp tùy, mỗi một động tác, mỗi một câu nói đều dẫn động pháp tắc thiên địa chung quanh và năng lượng nguyên khí cộng minh!

Khi Tiêu Thiếu Bạch nhìn thấy Nhan Nguyệt Nhi, hắn đã biết, chênh lệch giữa mình và Nhan Nguyệt Nhi lại xa hơn, xa đến mức khiến hắn gần như đánh mất tin tưởng đuổi kịp đối phương, đối với thiên tài mà nói, ngạo tâm cực kỳ trọng yếu, thua cái gì cũng không thể thua ngạo tâm, không thể thua dũng khi đuổi theo người khác.

Nhưng Tiêu Thiếu lại không thể thừa nhận không được, chỉ sợ cả đời này của hắn cũng không có bất kỳ hy vọng đuổi kịp bước chân Nhan Nguyệt Nhi.

Cảnh giới Bộ Bộ Sinh Liên, gần như là tồn tại trong truyền thuyết, ngay cả rất nhiều trưởng lão ở đây, bao gồm Tôn Bách Tinh, Sở Hồng Vân đều chưa thấy qua Bộ Bộ Sinh Liên. Bây giờ đột nhiên xuất hiện ở trên người một cô gái Mệnh Vẫn tầng bảy, quả thực khó tin!

– Không nghĩ tới a… Bộ Bộ Sinh Liên, lại để ta gặp được, nàng này muốn thành yêu! Thua dưới loại dị tượng này, cũng là số mệnh đã định sẵn!

Tôn Bách Tinh thấy một màn như vậy, lắc đầu cười khổ, hắn làm thế nào cũng không nghĩ tới, Lung Phượng Cung lại xuất hiện một thiên tài yêu nghiệt như thế, lại có được huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, loại huyết mạch này, cho dù ở ba đại thị tộc cũng không dễ dàng sinh ra đâu.

Hơn nữa, chính là người có được huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, cũng chưa chắc có thể lĩnh ngộ Bộ Bộ Sinh Liên!

Nhan Nguyệt Nhi vốn là con cưng của trời, huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, tìm hiểu Thập Trượng Thiên Tỳ hợp lại thì càng thêm mạnh, ngày sau chỉ cần không ngã xuống, ít nhất sẽ trở thành nhân vật cấp Cung chủ.
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.