VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1007: Tinh huyết Phượng HoàngSở Hồng Vân nhìn Nhan Nguyệt Nhi lúc này, khuôn mặt đã không giấu nổi vẻ tươi cười nữa, Nhan Nguyệt Nhi so với nàng còn xuất sắc hơn, cho tới bây giờ, nàng quan tâm cũng không phải là lần đánh cuộc này, phải nói đánh cuộc đã thắng, mà nàng càng để ý chính là thành tích bản thân của Nhan Nguyệt Nhi trong lần thí luyện này. Thiên phú như thế, ngày sau Nhan Nguyệt Nhi rất có thể trở thành nhân vật hết sức quan trọng trong Phượng tộc thượng cổ, đến lúc đó, bằng vào quan hệ của nàng và Nhan Nguyệt Nhi, người nhà họ Sở cũng chiếm được ưu đãi rất lớn.

Này so với đánh cuộc thắng được Thực Nhật Thiên Đỉnh thì còn giá trị hơn rất nhiều.

Nhan Nguyệt Nhi sau khi xuất quan, liền tiến vào 18 tầng hỏa ngục, hai tầng hỏa ngục trước, những cương phong hỏa nguyên khí kia đối với nàng mà nói, như gió mát phả vào mặt, căn bản không tính là trở ngại ngăn cản bước chân nàng, nàng hóa thành một đạo thanh hồng, một hơi vọt tới 9000 dặm trong chỗ sâu ở hỏa ngục tầng thứ ba, ở trong này, tốc độ của nàng mới hơi chậm một ít, nhưng cũng chỉ là hơi chậm mà thôi.

Nàng vẫn không có chút tạm dừng vọt tới tầng thứ tư, trong tầng thứ tư, hỏa hệ cương phong đột nhiên tăng cường gấp đôi, độ nóng cũng chợt đề cao, nhưng vẫn không ngăn cản được bước chân nàng!

1000 dặm, 2000 dặm, 3000 dặm tầng bốn…

Mãi cho đến chỗ 5000 dặm tầng bốn, Nhan Nguyệt Nhi mới chậm lại, bắt đầu ở đây tu luyện, mà lần tu luyện này là một ngày một đêm!

Nên biết rằng, Nhan Nguyệt Nhi nếu có thể dừng lại ở chỗ 5000 dặm tầng bốn tu luyện thời gian dài thì chứng minh đây đã không phải là cực hạn của nàng, nàng rất có thể vọt tới 7000, 8000 dặm sâu trong tầng bốn, đây cũng là vị trí sắp tới tầng thứ năm!

Tu luyện chỉ vẻn vẹn không tới nửa năm, liền đến gần tầng thứ năm, thành tích bực này, giống như một tòa núi cao vạn trượng vắt ngang trước mặt mọi người. Khiến cho bọn họ ngay cả nhìn lên cũng không thể.

– Quá mạnh mẽ… Thật sự khiến người ta không xốc lên được chút dũng khí đuổi theo.

– Đúng vậy, huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, lại tìm hiểu Thập Trượng Thiên Tỳ, chúng ta làm sao có thể so được với nàng, đừng nói là chúng ta, cho dù là Lâm Minh, Tiêu Thiếu Bạch các nhân vật này, cũng hoàn toàn không thể so sánh được, kỳ thật Lâm Minh và Tiêu Thiếu Bạch nếu đặt ở những năm trước kia đã là thiên tài đỉnh cấp, nhưng năm nay lại xuất hiện một Nhan Nguyệt Nhi có huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, cho nên bọn họ chỉ xem như làm nền.

Nói đến Lâm Minh, mọi người đột nhiên nhớ tới. Lâm Minh còn chưa từ trong Tháp vật tổ đi ra nữa, hắn ở lại trong Tháp vật tổ bế quan năm tháng mà vẫn bặt vô âm tín.

Đến tháng thứ bốn, thứ năm, một ít đệ tử xếp sau cùng, thậm chí đã lần thứ hai tiến vào trong Tháp vật tổ bắt đầu tìm hiểu hỏa hệ pháp tắc. Mà Lâm Minh vẫn chưa có bất kỳ động tĩnh gì!

– Lại nói tiếp. Lâm Minh không ngờ còn chưa ra? Hắn làm gì ở trong đó vậy?

Rất nhiều đệ tử cảm thấy rất ngoài ý muốn. Ấn tượng đệ tử càng ra sau, biểu hiện lại càng kinh người, nhưng bây giờ ngay cả Nhan Nguyệt Nhi cũng đều đã đi ra. Lâm Minh lại vẫn còn ở trong Tháp vật tổ, cho nên có loại hương vị mơ hồ.

– Hắn không phải không tìm hiểu được gì cho nên ngượng ngùng không dám xuất hiện chứ?

– Ta cảm thấy có khả năng.

– Cũng không phải nói như vậy, Lâm Minh tìm hiểu 4 khối đá khắc Hỗn Độn, mà lực lượng pháp tắc trong đá khắc Hỗn Độn không phải dễ tìm hiểu như vậy, ngay cả cường giả cảnh giới Thần Biến, tìm hiểu mấy năm cũng không hấp thu được bao nhiêu, Lâm Minh lúc này mới tìm hiểu được năm tháng, ngươi chẳng lẽ trông cậy hắn có thể hấp thu sạch mảnh vỡ pháp tắc trong đá khắc Hỗn Độn sao?

– Lâm Minh quả thật là thiên chi kiêu tử, đặc biệt ở phương diện chiến đấu, Mệnh Vẫn tầng năm đã chiến thắng Cửu Vẫn 4 tầng, điều này không phải người bình thường có thể làm được, nhưng mà lần này hắn lựa chọn, thật sự khiến người ta không hiểu, thời gian năm tháng này, hắn có thể tìm hiểu được bao nhiêu chứ? Ta có cảm giác hắn không công lãng phí thời gian, lãng phí cơ hội, tân tú đệ tử cơ hội chỉ có 1 lần, lần sau lại đến, sẽ không còn là tân tú đệ tử nữa, cho dù ngươi không tới 33 tuổi.

– Ai biết mấy ngày nay hắn nghĩ như thế nào, có lẽ Lâm Minh là vì trận đánh cuộc kia, vì thắng Nhan Nguyệt Nhi, cho nên mới binh hành hiểm chiêu. Ngươi nghĩ đi, Thập Trượng Thiên Tỳ tốt nhất đã bị Nhan Nguyệt Nhi lấy đi, hơn nữa Nhan Nguyệt Nhi còn là huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, cơ sở còn mạnh hơn so với Lâm Minh, Lâm Minh nếu lựa chọn bia Cực Đạo Lượng Thiên thì sẽ thua không thể nghi ngờ, nếu lựa chọn đá khắc Hỗn Độn…

– Chọn đá khắc Hỗn Độn cũng là phải thua không thể nghi ngờ, có lẽ thua càng khó xem hơn.
Lời lúc trước của tên kia đã bị người khác cắt đứt, quả thật, pháp tắc ẩn chứa trong đá khắc Hỗn Độn thật sự quá lớn, quá phù phiếm, đừng nói đệ tử cảnh giới thấp căn bản không tìm hiểu ra được gì, cho dù tìm hiểu ra thì tác dụng đề thăng đối với hỏa hệ pháp tắc cũng chưa chắc rõ ràng.

Đến bây giờ, mọi người cũng không còn đàm luận đánh cuộc giữa Lâm Minh và Nhan Nguyệt Nhi nữa. Lần đánh cuộc này, trên cơ bản thắng bại đã phân, mọi người bàn luận chính là, Nhan Nguyệt Nhi tiến vào chỗ sâu 5000 dặm trong hỏa ngục tầng thứ tư sẽ được thưởng cái gì!

Lúc trước Nhan Nguyệt Nhi tiến vào chỗ sâu 5000 dặm ở hỏa ngục tầng thứ ba và tầng thứ ba ng, đều phân biệt được thưởng một giọt máu Phượng Linh và một bộ Thánh khí thượng phẩm, những phần thưởng này đối với Nhan Nguyệt Nhi mà nói căn bản không tính là thưởng, thật sự quá vụn vặt.

Tuy nhiên, chuyện này cũng là chuyện không thể làm khác, bởi vì lúc Cổ Phượng thí luyện chấm dứt, có rất nhiều người có thể đạt tới chiều sâu này, cũng đồng dạng chiếm được phần thưởng như vậy. Nếu phần thưởng càng thêm quý báu thì tổng bộ Phượng tộc thượng cổ cũng chịu không nổi.

Nhưng tầng thứ tư thì lại khác, bắt đầu từ tầng thứ tư, cũng chỉ có những thiên tài đỉnh cao kia mới có thể đạt tới.

Đến tầng thứ năm, ngay cả Tiêu Thiếu Bạch trước khi chấm dứt thí luyện cũng chưa chắc đạt tới. 100 năm qua, cũng chỉ có Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, cùng với Phương Khải nhân của Cầu Hoàng Cung vì tuổi vượt qua 120, cho nên đã rời khỏi hàng ngũ đệ tử, trở thành ba Điện hộ pháp là đạt tới tầng thứ năm mà thôi.

Về phần tầng thứ sáu, đó chính là truyền thuyết, 1, 2000 năm chưa chắc cho ra một người.

Từ bắt đầu tầng thứ tư, phần thưởng sẽ bắt đầu trở nên phong phú.

Mới vào tầng bốn, phần thưởng đã là một kiện Thánh khí cực phẩm!

5000 dặm tầng bốn, phần thưởng là một quả Hỏa chủng nhân giai!

Về phần tầng năm, thậm chí tầng sáu trong truyền thuyết, phần thưởng càng thêm khủng bố, đầy đủ Thánh khí cực phẩm, thậm chí có thể có linh khí, còn có 1 bình chứa máu Phượng Linh, thậm chí là máu tim Phượng, máu mào Phượng, máu tủy Phượng!

Thậm chí trong truyền thuyết, ở mấy vạn năm trước, còn từng thưởng ra một giọt tinh huyết Phượng Hoàng!

Tinh huyết và máu huyết bình thường căn bản không thể tính bằng, 1 con Phượng Hoàng, thân thể dài mấy ngàn dặm, thậm chí trên vạn dặm, máu của nó chảy xuống, có thể bao phủ 1 tòa thành trì, lấp đầy một dòng sông lớn!

Cho dù là máu mào Phượng cực kỳ quý báu, nếu có thể nuôi dưỡng được 1 con Phượng Hoàng, thì mỗi ngày có thể thu thập được, kiếm được vô số kể máu mào Phượng.

Nhưng tinh huyết Phượng Hoàng thì lại khác, đó là bản mạng tinh huyết của Phượng Hoàng, giống như tinh huyết cả võ giả, một khi tổn thất thì rất khó bù lại!

Giá trị của tinh huyết Phượng Hoàng là không thể đánh giá!

Cho dù Nhan Nguyệt Nhi có được dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, ở trong khảo hạch biểu hiện đủ kinh diễm, nếu muốn lấy được tinh huyết Phượng Hoàng thì cũng vô cùng khó.

Nhìn thấy Nhan Nguyệt Nhi từ chỗ sứ giả áo bào đen lĩnh phần thưởng mà muốn phát cáu, đệ tử trẻ tuổi ở đây đều vô cùng hâm mộ, hầu hết đám người bọn họ, cho dù thời điểm cuối cùng rời khỏi Hỏa Linh tinh, cũng không có khả năng đặt chân tới tầng thứ tư.

– Đúng là khó lường, Nhan Nguyệt Nhi lần thí luyện này chỉ sợ là làm kinh động cả tổng bộ Phượng tộc thượng cổ, hơn nữa Nhan Nguyệt Nhi cũng đến tuổi lập gia đình, nếu nàng nguyện ý lập gia đình, hôn sự của nàng cũng sẽ trở thành một đại sự của Phượng tộc thượng cổ, không biết có bao nhiêu trẻ tuổi tuấn kiệt ôm mộng lấy được nàng.

– Đúng vậy, tuy nhiên ta đoán Nhan gia sẽ đem Nhan Nguyệt Nhi gả cho một thiên tài cũng là huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, như vậy sinh ra hậu đại huyết mạch Cổ Phượng càng hoàn mỹ hơn.

Ở Phượng tộc thượng cổ, quan niệm huyết mạch rất nặng, huyết mạch thường thường so với thiên phú, thực lực còn được coi trọng hơn.

Bởi vì võ giả thực lực cường đại có thể là do số mệnh, nhưng mà chắc gì đã sinh ra con cái thực lực cường đại, nhưng võ giả huyết mạch nồng đậm, vậy nhất định sẽ sinh ra con cái huyết mạch nồng đậm.

Huyết mạch cha mẹ càng dày đặc, xác suất sinh ra con cái huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ lại càng lớn.

Tuy nhiên tiếc là ở chỗ, càng là võ giả huyết mạch Phượng tộc nồng đậm, lại càng không dễ sinh con, thậm chí trước kia từng xuất hiện qua cha mẹ đều có huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, cũng là nhân vật trọng yếu của Phượng tộc thượng cổ, nhưng kết hợp vạn năm cũng sinh ra được một đứa con nào.

Dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên của Nhan Nguyệt Nhi nở rộ ra hào quang, hoàn toàn che phủ tất cả ánh sáng thiên tài khác, Tiêu Thiếu Bạch, Lâm Minh, bao gồm Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên trong đệ tử cảnh giới Thần Biến cũng chỉ làm nền.

– Nguyệt Nhi, lần này tổng bộ thưởng cho ngươi Thánh khí cực phẩm, còn có Hỏa chủng Nhân giai, Hỏa chủng tạm gác lại tới lúc ngươi đột phá Cửu Vẫn, để thiên đạo pháp tắc thanh tẩy rồi mới hấp thu, có thể gia tăng độ lý giải hỏa hệ pháp tắc với ngươi, về phần Thánh khí cực phẩm, có thể tăng phúc chiến lực của ngươi, càng nhiều càng tốt, tuy nhiên ngươi cũng không nên quá trông cậy vào ngoại vật, lần thí luyện này, ta định ra mục tiêu cho ngươi, chính là trở thành người đứng đầu Hỏa Linh tinh vạn năm nay! Đến lúc đó, ta sẽ hướng Lung Phượng Cung xin cho ngươi một giọt tinh huyết Phượng Hoàng, đây mới là điều quan trọng nhất.

Sau khi Sở Hồng Vân nhìn thấy Nhan Nguyệt Nhi lĩnh phần thưởng về, mở miệng nói.

– Ta đã biết cô cô, Nguyệt Nhi sẽ cố gắng.
Nhan Nguyệt Nhi sau khi lĩnh ngộ dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, cũng vô cùng hưng phấn, đây là hỏa hệ pháp tắc khẳng định và thừa nhận thiên phú của nàng, Tới được một bước này, nàng tự nhiên tấn công mục tiêu đệ nhất Hỏa Linh tinh vạn năm qua, thử xem có lấy được một giọt tinh huyết Phượng Hoàng hay không?

Nhan Nguyệt Nhi đã là huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, trong cơ thể một nửa máu nhân loại, một nửa là huyết mạch Phượng Hoàng, nếu huyết mạch Phượng Hoàng lại nhiều hơn một chút, thì sẽ biến thành Yêu tộc.

Xem ra Nhan Nguyệt Nhi huyết mạch đã đạt tới cực hạn, nhưng trên thực tế lại không phải như thế, huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ cũng phân ra đẳng cấp. Đồng dạng là một nửa huyết mạch Phượng Hoàng, một nửa máu Cổ Phượng và một nửa máu Phượng Linh, còn giống nhau sao?

Nếu dùng thủ pháp đặc thù của Phượng tộc thượng cổ cấy ghép huyết mạch, có thể đề thăng đẳng cấp huyết mạch, mà không thay đổi huyết mạch bao nhiêu.

Kể từ đó, đừng nói là một giọt tinh huyết Phượng Hoàng, cho dù 100 giọt tinh huyết Phượng Hoàng cùng cấy vào trong cơ thể Nhan Nguyệt Nhi thì nàng cũng chịu được.

Trong lúc đám người Nhan Nguyệt Nhi, Tiêu Thiếu Bạch xuất quan tỏa sáng rực rỡ thì ở trong chỗ sâu Tháp vật tổ, Lâm Minh tu luyện cũng đã tiến vào thời kỳ mấu chốt.

Lúc này Lâm Minh, hoàn toàn đắm chìm vào trong không gian Hồng Mông, quanh thân thể hắn có một tầng sương mù nhàn nhạt bao lơ lửng, đây là Hồng mông khí hình thức ban đầu.

Lâm Minh lơ lửng ở trong không gian, không chút nhúc nhích, hô hấp, tim đều ngừng lại, dường như mất đi sinh mệnh vậy. Lúc này hắn dường như biến thành một pho tượng đá ức vạn năm chưa từng di chuyển vậy.
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.