VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1009: Sứ giả tổng bộ!Tiêu Thiếu Bạch trải qua lần bế quan thứ hai, rốt cục tiến vào tầng thứ tư, cũng xâm nhập hai nghìn dặm tầng thứ tư, đã sắp đuổi kịp thành tích lần thứ hai lần đầu tiên của Nhan Nguyệt Nhi.

Mà Nhan Nguyệt Nhi càng kinh người, sau lần bế quan thứ hai trở về, nàng trực tiếp phá tan Hỏa Ngục tầng thứ năm, đạt đến độ sâu bốn nghìn dặm của Hỏa Ngục tầng thứ năm!

Cái độ sâu này, đã vượt qua độ sâu lúc Bạch Đạo Hồng kết thúc thí luyện Hỏa Hệ năm đó!

Bảy tám mươi năm trước, lúc đó Bạch Đạo Hồng cũng là đệ tử tân tú, hắn đã trải qua hai năm thí luyện Cổ Phượng, thành tích cuối cùng cũng chỉ là ba nghìn dặm tầng thứ năm, còn không bằng hiện tại Nhan Nguyệt Nhi lấy được thành tích trong một năm!

Cái thành tích này, kinh động tổng bộ thượng cổ Phượng tộc!

Dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, còn có thành tựu một năm đã xâm nhập bốn nghìn dặm Hỏa Ngục tầng năm, vô luận nói ra cái nào cũng là kinh diễm mà rung động, thậm chí càng vượt qua đệ tử thiên tài của tổng bộ thượng cổ Phượng tộc!

Có thể nói, Nhan Nguyệt Nhi chỉ cần không có gì bất ngờ xảy ra, trong tương lai trở thành Cung chủ một phân Cung trong 72 phân cung của thượng cổ Phượng tộc, chấp chưởng một phương, là chuyện hết sức dễ dàng, được bồi dưỡng tốt, thậm chí có một phần cơ hội có thể trở thành tộc trưởng thượng cổ Phượng tộc nhiệm kỳ kế tiếp!

Đó chính là nhân vật cấp Thánh chủ của Thần Vực!

Thiên tài như vậy, dĩ nhiên đáng giá để tổng bộ thượng cổ Phượng tộc coi trọng, hơn nữa, một chút đại lão của tổng bộ cũng chứa tâm tư phát triển Nhan Nguyệt Nhi trở thành con dâu của gia tộc mình.

– Cái gì, người của tổng bộ đến?

Biết được tin tức kia từ trong miệng người hắc bào trông coi Hỏa Linh tinh, bất kể là đệ tử tam đại phân cung hay là Tôn Bách Tinh, Sở Hồng Vân các trưởng lão cũng là cực kỳ giật mình.

Tổng bộ thượng cổ Phượng tộc, là trung tâm quyền lực của thượng cổ Phượng tộc!

Bên trong tổng bộ thượng cổ Phượng tộc, có rất nhiều đại trưởng lão sử dụng các loại quyền lực, bao gồm Hình pháp trưởng lão, Truyền công trường lão, Luyện đan trưởng lão, Luyện Khí trưởng lão vân vân, thực lực của những trưởng lão này không hề kém chút nào so sánh với Cung chủ các đại phân cung, một chút trưởng lão có chức vị trọng yếu trong đó, thậm chí còn ở phía trên Cung chủ phân cung.

Trừ những người đó ra, còn có Thái thượng trưởng lão, những Thái thượng trưởng lão này cũng là lão yêu quái không xuất thế, phần lớn bọn họ là tộc trưởng hoặc phó tộc trưởng tiền nhiệm, tới tuổi thì lui khỏi vị trí, một lòng bế quan tiềm tu, là thành Thái thượng trưởng lão.

Tu vi bọn họ đã đến cảnh giới không cách nào tưởng tượng, có ít người trong đó, thối lui khỏi vị trí tộc trưởng đã vạn năm, thực lực có thể nghĩ!

Cho nên đối với nhân vật tới từ tổng bộ thượng cổ Phượng tộc, đừng nói là nhân vật như Sở Hồng Vân, Tôn Bách Tinh, . . ., cho dù là Tiêu Cửu Dương, Phượng tiên tử cũng phải cung kính. Cái này tương đương với khâm sai đại thần tuần tra bên trong quốc gia ở Phàm Nhân Giới!

– Người của tổng bộ, các đệ tử, toàn bộ đi nghênh đón!

Hắc bào sứ giả ra lệnh, chuyện tình nghiêm trọng như thế, trừ đệ tử bế quan bên trong Tháp vật tổ, các đệ tử toàn bộ tụ tập ở ngoài 18 tầng tháp hỏa ngục, đang đợi sứ giả tổng bộ kiểm duyệt, thậm chí một chút đệ tử trong Tháp vật tổ, cũng ngưng hẳn bế quan tiến đến thấy phong thái của cường giả tổng bộ, cơ hội như thế chính là không thấy nhiều.

Một ngày kia, phía trên Hỏa Linh tinh đột nhiên có một mảnh mây đỏ rực cháy tập trung, mây đỏ này càn quét mấy ngàn dặm, dưới mây đỏ, trận gió Hỏa Hệ gào thét, không gian vốn là bình thản đột nhiên xuất hiện sóng gợn như nước, sau đó, bầu trời phảng phất giống như bị xé ra, đỉnh đầu một con Kim Ô khổng lồ từ từ xé mở khe không gian, ló ra ngoài từ bên trong, khiến cho bầu trời như mặt nước bị dấy lên gợn sóng, phóng xạ ra không gian ba động gần nghìn dặm.

Sau khi đỉnh đầu lộ ra, chính là mũ phượng rực cháy, bị hỏa vũ rực rỡ tươi đẹp bám vào cổ, giống như lưng núi cao, cùng với sải cánh mấy trăm dặm kia, hai cánh khổng lồ đủ để che đậy bầu trời, sắc bén như tuyệt thế thần binh, móng vuốt khổng lồ có chiều dài như cột trụ chống trời.

Đây là một con Kim Ô khổng lồ thân dài mấy trăm dặm, thoạt nhìn cực kỳ tương tự Phượng Hoàng, không nghi ngờ chút nào, huyết mạch Cổ Phượng trên người con Kim Ô này đã cực kỳ nồng đậm, bồi dưỡng được một con Kim Ô như vậy, không biết phải tiêu hao bao nhiêu tài nguyên!

Kim Ô to lớn vừa xuất hiện, thiên địa ở Hỏa Linh tinh vốn là tràn ngập trận gió Hỏa Hệ đúng là dừng lại, hỏa nguyên khí ở Hỏa Linh tinh, ở trước mặt Kim Ô này giống như binh lính thấy Tướng quân, tự chủ thần phục.

Mà ở phía trên Kim Ô, là một đôi sứ giả một nam một nữ, trừ hai người đó ra, còn lại chắc chắn là thị nữ.

Một đôi sứ giả này, nam thân cao chín thước, người mặc giáp hồng, vóc người cực kỳ to con, còn nữ tử kia vóc người nhỏ xinh, thân cao chỉ tới bộ ngực nam tử, kỳ lạ nhất là nàng lại có một cái đuôi hồ dài, hiển nhiên không phải là nhân loại.

Cái này cũng không kỳ quái, ở Thần Vực có rất nhiều chủng tộc phi nhân loại, tỷ như Cự Ma tộc, Ải Ma tộc, Yêu Tinh tộc, . . ., ở sâu trong Thần Vực, thậm chí có những đại thế giới do dị tộc này tạo thành! Bởi vì khoảng cách cực kỳ xa xôi, bọn họ độc lập với ba ngàn giới Thần Vực ở ngoài, mặc dù quy mô xa không cách nào so sánh với ba ngàn giới ở Thần Vực, nhưng cũng là vô cùng cao, lớn hơn nhiều lắm nếu so với một đại giới ở Thần Vực.

Cô gái đuôi hồ này hiển nhiên có huyết thống của yêu thú, trong cơ thể nàng gồm ba loại huyết mạch: huyết mạch nhân tộc, huyết mạch yêu thú, còn có huyết mạch Cổ Phượng.

Tuy nhiên điều này cũng không quan trọng, đối với thượng cổ Phượng tộc mà nói, chỉ cần có huyết mạch Cổ Phượng, cũng có thể coi là tộc nhân của thượng cổ Phượng tộc.

– Kim Kiếm Tôn Sử! Hương Hồ Vương! Không nghĩ tới, là hai vị này tới!

Sở Hồng Vân liếc mắt một cái đã nhận ra hai người, hai người bọn họ cũng không quá tuổi, ở tổng bộ thượng cổ Phượng tộc cường thủ như vân cũng chính là nhân vật có địa vị hiển hách.

Cụ thể mà nói, hai người bọn họ cũng là người nối nghiệp chức vụ trọng yếu ở tổng bộ, nếu không có gì bất ngờ xảy ra Kim Kiếm Tôn Sử sẽ trở thành Hình pháp trưởng lão nhiệm kế tiếp, mà Hương Hồ Vương sẽ trở thành Nội vụ sứ hạ nhiệm của thượng cổ Phượng tộc.

Nội vụ sứ mặc dù không phải là trưởng lão, nhưng quyền thế lại còn ở phía trên đại đa số trưởng lão.

Chức vị này nói trắng ra chính là Đại quản gia của thượng cổ Phượng tộc, chịu trách nhiệm điều hành, phân phối tài nguyên, chẳng khác gì là chịu trách nhiệm việc ăn uống cùng với ăn, mặc, ở, đi lại của hàng tỉ người ở thượng cổ Phượng tộc, quyền lực bực này có thể nghĩ!

Từng người đảm nhiệm Nội vụ sứ, Cung chủ 72 cung nhìn thấy, cũng phải hảo ngôn hảo ngữ nịnh bợ, đắc tội trưởng lão còn không có gì, nhưng là đắc tội Nội vụ sứ, ngươi thiếu mấy thành tài nguyên, khóc cũng không có chỗ khóc!

Lúc trước, Phượng Minh Cung quan hệ cùng Nội vụ sứ đương nhiệm, xa không bằng Lung Phượng Cung, cho nên Tôn Bách Tinh mới có thể bởi vì chuyện tình ngũ kim chi tinh, bị Sở Hồng Vân hung hăng làm thịt một đao, vì thế mà canh cánh trong lòng.

Thấy Kim Kiếm Tôn Chủ cùng Hương Hồ Vương, trưởng lão Sở Hồng Vân, Tôn Bách Tinh, . . . của tam đại phân cung gương mặt lập tức tươi cười, cung kính đón chào.

Đây cũng là chuyện không có cách nào khác, địa vị chênh lệch thật sự quá lớn!

Vốn là địa vị của Hình pháp trưởng lão, Nội vụ sứ đã mơ hồ ở phía trên Cung chủ 72 cung, bọn họ là người nối nghiệp, vị trí cơ bản đã định rồi, địa vị cao hơn so với người được đề cử như Phượng tiên tử, Cửu Dương chân nhân.

Nhưng trái lại Sở Hồng Vân cùng Tôn Bách Tinh một người là trưởng lão phân cung Lung Phượng Cung, một người khác càng kém, chẳng qua là Phó điện chủ Phượng Hoàng Điện của Phượng Minh Cung, địa vị chênh lệch cũng không phải là nửa lần hay một lần, căn bản không thể so sánh.

Cũng là hắc bào sứ giả trông coi Hỏa Linh tinh sắc mặt thong dong, bình tĩnh nói:

– Kim Kiếm, Hương Hồ, không nghĩ tới thí luyện Hỏa Linh tinh lần này, thế nhưng có thể kinh động nhị vị.

– Ha ha ha!! Hắc Mộc, lần trước từ biệt chính là ba ngàn năm a, ngươi vẫn tiềm tu ở Hỏa Linh tinh của Thừa Thiên giới này, chúng ta chí hướng bất đồng, ta cùng Hương Hồ cũng là nghĩ tới nhậm chức bên trong tộc. Từ hộ pháp, trưởng lão một đường bò đi lên, tương lai nếu có thể trở thành một phó tộc trưởng thì nằm mơ cũng cười mà tỉnh, mà ngươi thì sao, một lòng tiềm tu, hiện tại, sợ là tu vi đã vượt lên trước chúng ta!

Kim Kiếm Tôn Sử nhìn thấy hắc bào sứ giả, cười lên ha hả.

Những lời này nói ra, trong lòng đám người Sở Hồng Vân, Tôn Bách Tinh cũng là lộp bộp một chút, có chút kinh ngạc nhìn hắc bào sứ giả kia, bọn họ làm sao cũng không nghĩ đến, người trông coi Hỏa Linh tinh thoạt nhìn bình thường, thế nhưng cũng có địa vị lớn như vậy. Người này chẳng lẽ là coi trọng một chỗ tu luyện bảo địa như Hỏa Linh tinh mới có thể xin làm người trông coi?

– Kim Kiếm, ngươi nói đùa rồi, ta vốn cũng không bằng hai người các ngươi, ban đầu tuyển chọn, ta là bị loại bỏ, không so sánh được với các ngươi, các ngươi nhậm chức ở bên trong tộc phải là trọng điểm nâng đỡ của tổng bộ, tiền đồ tương lai so với ta tốt hơn nhiều lắm. Thật ra thì, bất kể mọi thứ tiềm tu như ta cũng tốt, hoặc là nhậm chức ở bên trong tộc như các ngươi cũng tốt, đơn giản cũng là vì để đi được xa hơn trên con đường võ đạo, trăm sông đổ về một biển.

Hắc bào sứ giả hời hợt nói.

Hương Hồ Vương cũng là ha hả cười duyên:

– Tốt lắm, ôn chuyện thì một lát rồi hãy nói, lần này chúng ta đi, chính là vì kiến thức Nhan Nguyệt Nhi có huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ kia, nghe nói nàng lĩnh ngộ dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, đây cũng là mạnh hơn nhiều so với thiếp thân năm đó a!

Loại nhân vật như Hương Hồ Vương, cũng chưa từng lĩnh ngộ Bộ Bộ Sinh Liên, chẳng qua là ngưng tụ Thanh Liên lĩnh vực hoàn mỹ, có thể thấy được trình độ hiếm thấy của dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, nó có thể được gọi là truyền thuyết cũng hoàn toàn xứng đáng!

– Tiểu cô nương Nhan Nguyệt Nhi này, thật là cũng cho ta ngoài ý muốn, hơn nữa nàng cũng không phải xuất thân từ tam đại thị tộc, chẳng qua là xuất thân từ Nhan thị gia tộc ở Lung Phượng Cung, không coi là thân thế quá hiển hách, có thể đạt tới thành tựu như vậy, là số mệnh bố trí, rất không dễ dàng! Chuyện này vẫn là Sở tiên tử nói đi.

Hắc Mộc vừa nói, chuyển hướng về Sở Hồng Vân.

Đối mặt với Hương Hồ Vương, Kim Kiếm Tôn Sử, còn có một Hắc Mộc vốn cho là thân phận bình thường, sau lại chứng thật thân phận cũng không kém quá nhiều so sánh với Hương Hồ Vương, may là Sở Hồng Vân lúc bình thường lanh lẹ, tâm kế hơn người, ngay cả nhân vật như Tôn Bách Tinh cũng bị nàng tính toán nhiều lần, nhưng là lúc này, Sở Hồng Vân cũng có chút khẩn trương!

Nàng dĩ nhiên khẩn trương, cái này giống như bên trong quốc gia Phàm Nhân, một quan huyện ở nông thôn, đột nhiên biết được khâm sai đại thần đến thăm, muốn nàng hồi báo công việc, có thể nào không khẩn trương? Đây cũng là vấn đề quan hệ đến tiền đồ của nàng, quan hệ đến đại sự Nhan Nguyệt Nhi có thể nhận được một giọt tinh huyết Phượng Hoàng hay không!

Đây chính là tinh huyết Phượng Hoàng a! Đừng nói là nàng, cho dù đại nhân vật như Cung chủ Lung Phượng Cung, cũng đều không được!

Tinh huyết Phượng Hoàng, chỉ ban cho thiên tài cao nhất của thượng cổ Phượng tộc!

Mà Hương Hồ Vương trước mắt, chính là Nội vụ sứ hạ nhiệm, có quyền hạn điều hành tài nguyên toàn tộc thượng cổ Phượng tộc! Dĩ nhiên, tinh huyết Phượng Hoàng loại vật này, nàng còn không có quyền lợi phê chuẩn, nhưng lại có thể xin tổng bộ, giao cho tộc trưởng hoặc là trưởng lão hội định đoạt!

Sở Hồng Vân hít sâu một hơi, bình phục kích động cùng vui sướng trong lòng, mở miệng nói:

– Hồi bẩm hai vị sứ giả đại nhân, Nguyệt Nhi là ở trong một lần du lịch bên ngoài, tình cờ thấy một Phượng Huyết Trì, đạt được huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, tuy nhiên Nguyệt Nhi trừ bỏ số mệnh tốt, tư chất ngộ tính cũng cực kỳ xuất chúng, lúc này mới có thể ở trong thí luyện Cổ Phượng lần này, lĩnh ngộ dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, không nghi ngờ chút nào, Nguyệt Nhi nàng cũng sẽ dễ dàng lấy được đệ nhất danh trong thí luyện Cổ Phượng lần này!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.