VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1020: Mệnh Vẫn tầng bảyMáu không ngừng chảy ra từ những vết nứt trên da, bị ngọn lửa nướng cháy đen, bóc ra như vỏ cây khô, đúng thật là lột da đau đớn, xương cốt cơ bắp cùng bị thiêu đốt, lại thêm liên tục lột da! Khó có thể tưởng tượng loại đau đớn này, nếu ý chí không vững vàng, đau đớn sẽ phá hủy tinh thần chi hải!

Người phàm dưới tình huống này, chỉ vài giây là sẽ nổi điên, dù cho võ giả, trực tiếp đặt thân thể vào trong ngọn lửa nóng gấp mấy trăm lần dung nham, cũng sẽ khó chịu đựng nổi!

Nhưng mà, tu luyện trong 18 tầng hỏa ngục là một bộ phận cực kỳ trọng yếu, dùng gió rít trong hỏa ngục nghiền ép lực lượng cực hạn của võ giả, dưới tình huống cực đoan này, tìm hiểu pháp tắc hệ hỏa, sẽ lĩnh ngộ pháp tắc càng sâu.

Thời gian kiên trì càng dài, chỗ tốt sẽ càng lớn!

Ở trước Hỏa Linh Kính, Hương Hồ Vương tận mắt thấy từng cốt văn pháp tắc bị ngọn lửa thiêu đốt hòa tan vào cốt tủy của Lâm Minh, chân chính dung hợp làm một với Lâm Minh!

Lĩnh ngộ pháp tắc có mấy giai đoạn, gia đoạn đầu là dùng đầu óc ghi nhớ lý giải, ghi nhớ như vậy một là dễ quên, hai là khi sử dụng phải qua đầu óc suy ngẫm, phản ứng chậm nửa nhịp. Trong chiến đấu kịch liệt, phản ứng chậm một chút thì kết quả sẽ là chí mạng.

Về phần giai đoạn hai, chính là thân thể ghi nhớ. Dùng thân thể ghi nhớ pháp tắc, cả đời cũng không quên, hơn nữa khi sử dụng sẽ hình thành phản xa, tự nhiên mà thành.

Giai đoạn ba, chính là giai đoạn như Lâm Minh hiện giờ, dùng xương cốt, cốt tủy để ghi nhớ, khắc ghi pháp tắc sâu vào cốt tủy, thiêu đốt dung nhập vào cốt tủy, trở thành một phần thân thể.

Từ nay về sau, thân thể của chính là pháp tắc, pháp tắc chính là thân thể, không phân biệt lẫn nhau!

Người như thế, thân thể chính là đá khắc vật tổ, giết hắn, rút ra xương cốt có thể dùng làm đá khắc tìm hiểu, mỗi một phần thân thể hắn đều là vật báu vô giá.

Đạt tới giai đoạn này, có thể nói ra pháp theo, thân động pháp động, bởi vì thân thể ngươi đã là pháp tắc, mỗi một hành động đều ẩn chứa đạo lý pháp tắc, đương nhiên dễ dàng dẫn theo pháp tắc thiên địa!

Tiếng vang nhỏ như hoa rơi vào nước, ở cạnh Lâm Minh, nguyên khí hệ hỏa ngưng tụ thành những thực thể có linh tính, có trùng lửa, chim lửa, thú lửa, thậm chí có hỏa nguyên khí ngưng tụ thành loài người, yêu tinh, bái lạy Lâm Minh. Ở dưới chân Lâm Minh, từng đóa hoa sen không ngừng bừng nở, héo tàn, mỗi một đóa nở ra kéo dài mấy chục hơi thở. Dần dần, dưới chân Lâm Minh nở đầy hoa sen.

Bộ Bộ Sinh Liên!

Đây là dị tượng pháp tắc hệ hỏa, Nhan Nguyệt Nhi cũng có, hiện giờ Lâm Minh cũng lĩnh ngộ!

Không ai cảm thấy kỳ quái, Lâm Minh vừa xông phá tầng thứ bảy hỏa ngục, nếu không lĩnh ngộ được dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên, vậy mới là kỳ quái!

Hiện giờ Lâm Minh đạt được thành tựu, đã không cần dị tượng Bộ Bộ Sinh Liên chứng minh.

Thời gian trôi qua từng giây, 30 phút nhanh chóng trôi qua, dù là ở cạnh Lâm Minh có dị tượng hệ hỏa liên tục rất đẹp mắt, nhưng đám người Hương Hồ Vương lại biết Lâm Minh ở bên trong phải chịu đau đớn cực lớn!

Dùng thân thể chịu đựng ngọn lửa thiêu đốt nóng mấy trăm lần dung nham, đau đớn như thế mà phải chịu suốt 30 phút, chỉ ngẫm thôi mà da đầu tê dại!

– Cũng như Phượng Hoàng Niết Bàn, Lâm Minh đang hoàn thành quá trình thoát thai hoán cốt, khảo hạch lần này cũng là cơ duyên thí luyện to lớn với bản thân. Thông qua thí luyện lần này, cảnh giới pháp tắc của Lâm Minh sẽ tăng lên đến mức khó tin, về sau sẽ không còn ai dám nói Lâm Minh chỉ là thực chiến xuất chúng, lĩnh ngộ pháp tắc không đủ. Lĩnh ngộ pháp tắc, từ nay về sau sẽ trở thành ưu thế của Lâm Minh! Mà thực tế, đến lúc này, có lẽ Lâm Minh không còn nhược điểm!
Hương Hồ Vương sắc mặt trịnh trọng nói.

Lâm Minh hiện giờ, nói năng lượng trong người, chân nguyên của hắn thâm hậu, căn cơ chắc chắn; Nói lĩnh ngộ pháp tắc, ba tầng ý cảnh hệ hỏa dung hợp, pháp tắc xâm nhập cốt tủy; Nói võ kỹ công pháp, hắn có được hai loại Thần Võ vô thượng, đồng thời đã mò mẫm tới con đường tự sáng tạo võ kỹ; Nói tốc độ thân pháp, hắn có được pháp tắc Lôi đình ý cảnh cực nhanh, đồng thời có Kinh Môn phụ trợ; Nói lực phòng ngự, hắn pháp thể song tu, thân thể trải qua rèn luyện; Nói lực ý chí, hắn có chiến linh Hoàng Kim, lại còn mang theo thuộc tính Hồng mông…

Thực lực của Lâm Minh, dần tới gần hoàn mỹ!

– Hả? Đó là….
Ánh mắt Kim Kiếm Tôn Sứ bỗng sáng lên, kêu to. Hắn phát hiện sau khi vô số hào quang năng lượng ở hỏa ngục tầng thứ bảy chảy vào người Lâm Minh, liên tục đột phá sức chịu đựng cực hạn, thân thể Lâm Minh bắt đầu xuất hiện xu thế chiết xuất. Đây là vì hào quang hỏa ngục tầng 7 dẫn động năng lượng trong người Lâm Minh, muốn phá tan thân thểhn!

Đây là dấu hiệu báo trước độ Mệnh Vẫn tiếp theo!

Kỳ thật, Lâm Minh bế quan trong Tháp vật tổ,đã mấy lần sớm đến điểm giới hạn đột phá Mệnh Vẫn tầng bảy, chỉ là thời cơ chưa chín mùi, luôn bị Lâm Minh đè xuống. Nhưng bây giờ trải qua hà quang đỏ ở hỏa ngục tầng thứ bảy dẫn động, năng lượng no căng trong người Lâm Minh thật sự không thể đè nén được nữa!

Không đè xuống được, vậy phải bộc phát ra!

– Ồ? Lúc này Lâm Minh lại đột phá Mệnh Vẫn?

– Quả thật, lực lượng đã tích tụ trong cơ thể hắn đến cực hạn, lần đột phá hỏa ngục dừng lại đây, cho Lâm Minh vượt qua Mệnh Vẫn trước rồi nói sau.

Lâm Minh tiến vào hỏa ngục tầng thứ bảy, đã đạt tới tiêu chuẩn lấy được tinh huyết Phượng Hoàng, cùng lúc đó bản thân Lâm Minh quả thật đã tới cực hạn, không thể xâm nhập sâu thêm, hoàn toàn không cần tiếp tục xông qua cửa nữa, hiện giờ độ Mệnh Vẫn tầng bảy mới là mấu chốt.

– Mời Xích Hoàng tiền bối ra tay đưa Lâm Minh trở về!
Lúc này, Giám sát Hắc Mộc trấn thủ Hỏa Linh tinh lên tiếng. Thiên tài như Lâm Minh, hắn độ Mệnh Vẫn trong Hỏa Linh tinh tuyệt đối không thể xảy ra sơ xuất, bằng không hắn thật không thể gánh vác nổi, Lâm Minh là nhân vật tương lai có hy vọng lớn trở thành tộc trưởng.

– Không cần thiết, ở ngay trong hỏa ngục tầng thứ bảy là được. Sau khi độ Mệnh Vẫn, ta sẽ đưa Lâm Minh về. Kim Kiếm tiểu tử, Hương Hồ cô nương, không phải các ngươi từng hứa cho Lâm Minh một ít bảo bối hay sao? Đều lấy ra đây! Lâm Minh độ Mệnh Vẫn, là thời điểm tốt nhất dung hợp huyết mạch Phượng Hoàng, còn có Hắc Mộc tiểu tử, Lâm Minh vượt qua hỏa ngục tầng thứ bảy, riêng nó đã được thưởng rất nhiều. Từ tầng ba trở xuống, 5000 dặm thưởng một lần, bổn hoàng làm chủ thay Lâm Minh, cái gì Thánh khí, nguồn lửa đều không cần, đều đổi thành huyết mạch Phượng Hoàng ngang giá. Đừng keo kiệt, lấy hết ra đây!

– Ha ha ha! Được! Nếu Xích Hoàng tiền bối nói như vậy, chúng ta tự nhiên sẽ không keo kiệt!
Kim Kiếm Tôn Sứ cười ha hả.
– Trước đó ta đã nói, chỉ cần Lâm Minh hoàn thành Lục Bách Nhân Trảm trong Huyễn Thần Trận, ta sẽ ban cho hắn một món áo giáp gần tới Thánh khí thông thiên, hiện tại xem ra không lấy thứ này ra được, ta đưa ra 5 giọt máu tim Phượng!

Kim Kiếm Tôn Sứ là đoàn trưởng đoàn chấp pháp, phê chuẩn 5 giọt máu tim Phượng tự nhiên không thành vấn đề.

– Hương Hồ Vương, tới phiên ngươi đó! Ngươi là đại quản gia Phượng tộc chúng ta, không thể keo kiệt được chứ!
Kim Kiếm Tôn Sứ cười nhìn về phía Hương Hồ Vương, trước đó Hương Hồ Vương có nói, nếu Lâm Minh hoàn thành Lục Bách Nhân Trảm trong Huyễn Thần Trận, sẽ bản thưởng 3 giọt máu tim Phượng, tuy nhiên hiện tại chỉ lấy ra mấy thứ này thì không thấm vào đâu.

– Hì hì hì!
Hương Hồ Vương cười duyên.
– Hương Hồ ta coi như đại biểu bộ nội vụ, phụ trách điều phối tài nguyên Phượng tộc thượng cổ. Tuy rằng ta không phê chuẩn được những tài nguyên cấp cao, nhưng vẫn có quyền điều hành tài nguyên bình thường, ngay cả Kim Kiếm ngươi cũng đưa ra 5 giọt máu tim Phượng, đương nhiên ta không thể kém. Ta đưa ra 2 giọt máu tủy Phượng, thứ này dù là ta phê chuẩn cũng phải thông qua trình tự, nhưng hôm nay là tình huống đặc biệt, ngày sau bù lại thủ tục, hẳn là không có vấn đề.

1 giọt máu tủy Phượng giá trị xấp xỉ 10 giọt máu tim Phượng, nếu là đối với võ giả huyết mạch nồng đậm, 1 giọt máu tủy Phượng sinh ra hiệu quả còn tốt hơn 10 giọt máu tim Phượng. Hương Hồ Vương một lần lấy ra ngang với 20 giọt máu tim Phượng! Nếu đổi thành máu Phượng Linh, tức là 1000 giọt!

Lúc trước Hỏa Viêm Quảng đưa ra 20 giọt máu Phượng Linh đặt cược với Lâm Minh đã dẫn tới chấn động trong Phượng Minh Cung, có thể thấy được giá trị 2 giọt máu tủy Phượng mà Hương Hồ Vương đưa ra, hoàn toàn có thể khiến cường giả cảnh giới Thần Quân bình thường táng gia bại sản! Về điểm này, ngẫm lại nội dung đánh cược giữa Sở Hồng Vân cùng Tôn Bách Tinh cũng đoán được, tài phú của trưởng lão 72 phân Phượng tộc thượng cổ quả thật không thể so sánh với sứ giả đại thần tổng bộ, một bên là địa chủ ở nông thôn, một bên là quý tộc kinh thành.

Tiếp theo, còn có Hắc Mộc. Hắc Mộc là người giám sát Hỏa Linh tinh, trực tiếp nắm giữ tổng bộ ban thưởng ở Hỏa Linh tinh!

Hắc Mộc không nói gì, chỉ vung tay lên, ba bình ngọc bay ra, nhưng không nói bên trong là gì. Nhưng căn cứ quy định của Phượng tộc thượng cổ, bắt đầu từ vượt qua hỏa ngục tầng thứ ba, sẽ có thưởng cho, đi sâu 5000 dặm sẽ thưởng một lần. Đến tầng sáu tầng bảy, phần thưởng sẽ làm người ta điên cuồng, giá trị phần thưởng này tuyệt đối vượt qua 2 giọt máu tủy Phượng mà Hương Hồ Vương đưa ra!

– Này! Hắc Mộc, ngươi đưa ra gì đó?
Kim Kiếm Tôn Sứ liếm môi hỏi.

– 1200 giọt máu Cổ Phượng bình thường, 600 giọt máu Phượng Linh, 10 giọt máu tim Phượng, 1 giọt máu tủy Phượng,1 giọt máu mào Phượng! Trong đó máu tủy Phượng cùng máu mào Phượng là toàn bộ phần thưởng tổng bộ đặt ở chỗ ta, ta cũng không ngờ thí luyện lần này sẽ xuất hiện tình huống như thế, vốn cứ tưởng sẽ không dùng tới.

Hắc Mộc bâng quơ nói, còn Kim Kiếm Tôn Sứ nghe mà líu lưỡi. Máu mào Phượng là thứ gần với tinh huyết trên người Phượng Hoàng, giá trị còn cao hơn máu tủy Phượng một chút. 1 giọt máu mào Phượng ngang với hai ba giọt máu tủy Phượng.

Không chỉ thế, Hắc Mộc lấy ra phần thưởng máu Phượng là có trình tự, cao thấp đều có, đừng tưởng rằng có máu mào Phượng, máu tủy Phượng phẩm cấp cao, vậy thì máu Cổ Phượng, máu Phượng Linh cấp thấp sẽ vô dụng.

Kỳ thật hoàn toàn ngược lại, bởi vì huyết mạch Phượng Hoàng trong người Lâm Minh còn mỏng manh, nếu dùng một ít máu Phượng Linh cải tạo thoáng tăng lên phẩm chất huyết mạch, lại dùng máu mào Phượng, máu tủy Phượng quý giá cải tạo, hiệu quả mới là tốt nhất!

Máu mào Phượng, máu tủy Phượng đối với thiên tài Phượng tộc thượng cổ đều là dùng để vẽ rồng điểm mắt. Điều kiện kiên quyết để vẽ rồng điểm mắt là phải có rồng, không có rồng, cũng không có chỗ nào để điểm mắt. Cho nên Lâm Minh muốn tiếp thu máu mào Phượng, máu tủy Phượng, đầu tiên thân thể phải cấu tạo đủ nền móng huyết mạch Phượng Hoàng, vẽ cho ra “rồng”, bằng không chỉ là lãng phí.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.