VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1159: Sự kiện bán đấu giáChân Võ giới, vốn là một giới giao dịch phồn hoa nhất Thần Vực, viễn cổ đế đô càng là một thành phố lớn nhất, phồn hoa nhất Chân Võ giới. Nương theo ngọn gió Thần Vực đệ nhất hội võ, cử hành hội đấu giá long trọng, đây là một lần long trọng nhất trong mấy ngàn năm qua!

Trước lần hội đấu giá đế đô trọng thể này, viễn cổ đế đô đã cử hành không ít hội đấu giá nhỏ, nhưng vật phẩm đấu giá chỉ là mưa bụi so với hội đấu giá trọng yếu nhất lần này.

Hội đấu giá lần này, sẽ kéo dài liên tục ba ngày, trực tiếp đấu giá mấy ngàn món bảo vật, ngoài ra còn có 10 vạn món bảo vật không được đưa lên bàn đấu giá cho khách hàng tự mình đưa ra giá giao dịch riêng.

Nói là không đưa lên bàn được, kỳ thật cũng cực kỳ quý giá, ví dụ như Thánh khí cực phẩm đỉnh cao, năm đó hầu hết đệ tử thân truyền Phượng Tiên Cung cũng không có, nhưng ở trong này, thậm chí còn không lên được đài đấu giá.

– Hai vị công tử đây là chỗ ngồi của ngài.
Lâm Minh và Giang Vũ cùng lấy được ngọc giản dãy số, liếc qua, số đã xếp tới hơn 20 vạn, chỉ là hiện giờ người vào hội trường đấu giá đã đạt tới 20 vạn. Mà 20 vạn người này, đều phải đưa ra chứng minh tài lực nhất định, bằng không khó mà vào được.

Chỉ có thể nói, Thần Vực thật là quá lớn!

Hai người đi tới chỗ ngồi, Lâm Minh cũng không lựa chọn dịch dung, chỉ dùng mặt mũi vốn có, cũng dùng tên ban đầu.

Dịch dung ở Tinh La tiền trang là vì Tinh La tiền trang vốn bảo hộ riêng tư của khách hàng, dù cho trong ngân hàng tư nhân có cao thủ, bọn họ cũng sẽ không thi triển tất cả tra xét không lễ phép đối với Lâm Minh.

Nhưng trên hội đấu giá này, có rất nhiều khách hàng là Thánh chủ, Thánh chủ đỉnh phong, thậm chí có thể là nửa bước Giới Vương. Lâm Minh không thể thi triển Dịch Dung Thuật ở trước mặt họ, ngược lại sẽ chỉ giấu đầu lòi đuôi, dẫn tới tra xét, còn Lâm Minh lại hoàn toàn không có cách nào đối với loại tra xét đầy khiêu khích này.

Hắn dứt khoát đi ra bằng mặt thật, bị người ta chú ý cũng không sao, Lâm Minh đã thuê Tu luyện địa tốt nhất ở viễn cổ đế đô, dự tính sau khi hội đấu giá kết thúc, tu luyện ở đây ba tháng, tuyệt đối an toàn.

Sau khi tham dự đệ nhất hội võ, vậy cũng sẽ càng đảm bảo an toàn.

Địa điểm hội đấu giá lần này cùng loại với hội trường Thánh Võ đại tái, tuy nhiên diện tích nhỏ hơn, ở giữa chừa lại quảng trường khoảng 5 dặm. Chỗ ngồi rất cao, khoảng 10 dặm, như vậy mới chứa được đủ khách.

Liếc nhìn qua, chỗ ngồi không đếm hết, dày đặc như hạt cát trong sa mạc.

Ở giữa hội trường cũng có một chiến tranh trận bàn, có thể chiếu hình ảnh vật phẩm đấu giá, hiện ra trước mắt mọi người.

Lâm Minh đi theo Giang Vũ cùng vào hội trường đấu giá, ngồi ở chỗ khu vực Giang gia. Vị trí này tự nhiên không tránh khỏi gặp được Giang Phong – đại ca của Giang Vũ.

Giang Phong mỉm cười liếc Giang Vũ cùng Lâm Minh, Lâm Minh trực tiếp bị hắn bỏ qua, chỉ nhìn chăm chú vào Giang Vũ.
– Đệ đệ thân ái, thật không ngờ ngươi lại có thể gom đủ hạn ngạch tài sản thấp nhất có thể vào hội đấu giá, đi mượn của đám bạn nhậu đó hả? Chẳng lẽ ngươi mong rằng đến đây mua mấy món Thánh khí cực phẩm tiện tay, lại đi đệ nhất hội võ dạo một vòng? Tăng trưởng kiến thức?

Lời Giang Phong nói bao hàm trào phúng, hắn bóp chết con đường mượn Tử Dương thạch từ gia tộc của Giang Vũ, đoán được Giang Vũ không có bao nhiêu tiền, có thể mua vài món Thánh khí cực phẩm đã không tệ rồi. Về phần Giang Vũ có thể lấy được thành tích ở đệ nhất hội võ, vậy càng là chuyện đùa, đừng nói là Giang Vũ, Nhạc Thiết Nham cũng không được.

Giang Vũ cười lạnh, nhàn nhạt nói:
– Lần này ta đến hội đấu giá chỉ là đi cùng bằng hữu, về phần đệ nhất hội võ ba tháng sau, không làm phiền đại ca quan tâm.

– Bằng hữu?
Giang Phong liếc Lâm Minh, cười xì, cũng không nói lời xung đột gì. Dù sao hắn không oán không thù với Lâm Minh, không cần thiết đi chọc kẻ địch với mình. Hơn nữa Lâm Minh tu vi Mệnh Vẫn tầng chín, cũng khiến hắn không để trong lòng.

Lâm Minh cũng không liếc Giang Phong một cái, loại tiểu nhân vật này không lọt vào mắt hắn được. Đối thủ cạnh tranh lần này, là những tuấn kiệt trẻ tuổi Giới Vương cấp Thánh địa!

Mà những người này, đều ngồi ở ghế khách quý tầng cao nhất.

“Dường như người Chân Võ Đại Thánh địa còn chưa tới… Cũng phải, Thánh chủ Chân Võ Đại Thánh địa chính là Chân Võ Đại Giới Vương, người này kinh doanh Chân Võ đại thế giới nhiều năm, Tinh La tiền trang cũng là của hắn, đương nhiên tích lũy vô số tài phú tài nguyên. Những tài nguyên này lấy ra là đủ dùng cho đệ tử Thánh địa, điểm này chỉ là thành lập một cái Giới Vương bình thường, Thánh Võ Phủ nền tảng còn thấp không thể so sánh…”

Lâm Minh nghĩ vậy, quét nhìn một vòng các tuấn kiệt trẻ tuổi trên ghế khách quý, trong đó không riêng gì có người Thánh Võ Phủ, còn có những đệ tử siêu cấp thế lực khác. Những thế lực này đến từ bên ngoài viễn cổ đế đô, có thể ngồi ở tầng cao nhất, có lẽ là quy mô thế lực không dưới Long tộc thượng cổ!

Ở xung quanh Lâm Minh, chín thành là tuấn kiệt trẻ tuổi, bọn họ đều bàn tán xoay quanh chuyện hội đấu giá lần này cùng đệ nhất hội võ ba tháng sau.

Lâm Minh nhắm mắt dưỡng thần, mắt điếc tai ngơ với những lời nói bên ngoài. Hội đấu giá này như chiến trường, nếu không thắng được, vậy trong ba tháng này hắn sẽ khó mà tăng vọt thực lực, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hắn tham dự Thần Vực đệ nhất hội võ! Như vậy mà muốn tiến vào hạng 10, hết sức khó khăn!

– Các vị khách tôn kính đã đợi lâu! Hội đấu giá đế đô, hiện tại bắt đầu!
Lúc này, giữa hội trường, tiếng nói quyến rũ vang lên, dễ dàng truyền khắp mười mấy dặm trong hội trường!

Lâm Minh mở mắt, nhìn thấy giữa hội trường có một nữ nhân áo đỏ đang đứng. Nữ nhân này vóc dáng nhỏ nhắn lung linh, làn da như tuyết, thân thể mềm mại, đôi mắt vũ mị tràn ngập phong tình, hết sức xinh đẹp, hơn nữa kỳ dị nhất là nữ nhân này có chiếc đuôi hồ ly lông xù trắng tinh.

– Là Hương Hương công chúa Bạch Hồ tộc, không ngờ là nàng chủ trì hội đấu giá này.
Giang Vũ ở cạnh giải thích, bốn đại gia tộc Thần thú chỗ Lâm Minh chỉ là cấy ghép huyết mạch, còn Bạch Hồ tộc này thật sự có tổ tiên Bạch Hồ, là Bạch Hồ hóa hình kết hợp cùng người sinh ra hậu duệ, xem như bán yêu, cho nên mới hiện ra đuôi hồ ly! Còn con cháu bốn đại gia tộc Thần thú, vận dụng một ít bí pháp dù có thể hiện ra hình thái Thần thú, nhưng không phải thực thể thật sự.

– Đó là… ôi, Hương Hương công chúa thiên phú cực cao, thậm chí nghe đồn không dưới tam kiệt Thánh Võ Phủ, vô số người theo đuổi. Hội đấu giá có nàng chủ trì, không ít tuấn kiệt trẻ tuổi theo đuổi sẽ nóng đầu, phá giá thật cao!

Lâm Minh không để ý:
– Không sao cả, Hương Hương công chúa này nhiều nhất cũng chỉ ảnh hưởng giá cả vật phẩm bình thường, chân chính những vật phẩm áp trục liên quan đến con số khổng lồ, sẽ không có ai vì lấy nụ cười mỹ nhân mà tăng giá lung tung.

Lâm Minh bình thản ngồi chờ, lúc này món vật phẩm đấu giá đầu tiên đã đưa lên.

Hội đấu giá này, vật phẩm áp trục tự nhiên sẽ đặt ở cuối cùng, nhưng vật phẩm đầu tiên cũng có giá không thấp, đây là vì khởi động cảm xúc của khách hàng, cũng là giành lấy khởi đầu tốt đẹp.

Hương Hương công chúa đặt tay lên hộp vật phẩm đấu giá, cười hì hì, giòn giã nói:
– Thật cám ơn các vị khách cổ vũ, hội đấu giá đế đô lần này có chừng 30 vạn khách tham dự, tiếp theo là vật phẩm đấu giá đầu tiên, sẽ là gì đây? Hương Hương cũng không biết nha!

Hương Hương công chúa giọng ngọt ngào, làm người nghe ngứa ngáy trong lòng, nàng rất dễ dàng khơi gợi cảm xúc của các tuấn kiệt trẻ tuổi, dẫn tới không ít người hét to, yêu cầu lập tức mở hòm ra bắt đầu đấu giá.

– Vật phẩm đấu giá đầu tiên…
Hương Hương công chúa nói tới đây, chầm chậm mở hòm ra, lộ ra một viên tinh thể trong suốt, hình dạng như trẻ con cuộn mình lại, cao nửa xích. Thông qua hình chiếu chiến tranh trận bàn, có thể nhìn rõ từng hoa văn trên nó, kỳ dị nhất là trên thân thể “bé con” này có chín lỗ khiếu, trùng hợp là nó tương ứng với những khiếu huyệt trọng yếu trên thân thể người, không sai một ly. Đây không phải là người tạo hình, mà là tự nhiên hình thành, làm người ta kinh ngạc.

Ở bên cạnh tinh thể có một tấm thẻ, Hương Hương công chúa cầm lấy tấm thẻ xem qua, cười duyên nói:
– Vật phẩm đấu giá đầu tiên, Cửu Khiếu Linh Tinh! Hì hì, thì ra là thứ này, như vậy có không ít các vị khách ở đây sẽ tham dự Thần Vực đệ nhất hội võ vào ba tháng sau, nếu thực lực thua đối thủ thì không có gì để nói. Nhưng nếu thực lực không thua đối phương, nhưng lại thua trên binh khí, vậy đúng là chuyện tiếc nuối!

– Cửu Khiếu Linh Tinh này, chính là có thể dùng tẩm bổ khí linh trong Linh khí! Ta nghĩ, không cần phải nói nhiều về tác dụng của khí linh đối với Linh khí. Có món binh khí tốt, vậy đã thắng được một nửa. Cửu Khiếu Linh Tinh này, giá quy định 4 tỷ Tử Dương thạch, mỗi lần tăng giá không dưới 500 triệu Tử Dương thạch, hiện tại bắt đầu đấu giá!

Cửu Khiếu Linh Tinh!

Không ít tuấn kiệt trẻ tuổi ở đây đều nuốt nước miếng, vật phẩm đấu giá đầu tiên lại nhắm vào Linh khí! Đừng quên, hội đấu giá lần này nhắm vào võ giả Thần Hải, võ giả Thần Hải sử dụng Linh khí thì xa xỉ cỡ nào! Loại Linh khí này phải là đại năng đỉnh cấp ra tay, tiêu hao không nhỏ cùng thời gian dài dòng mới bồi dưỡng ra. Ngoại trừ siêu cấp thế lực, tuấn kiệt trẻ tuổi khác không thể dùng nổi.

Chỉ riêng điểm này, đã có thể nhìn ra quy cách hội đấu giá lần này cao cỡ nào! Có những tuấn kiệt trẻ tuổi không dư dả gì đều trong lòng phát lạnh, xem ra dù gom đủ kim ngạch thấp nhất, đến hội đấu giá này cũng chỉ làm nền, ngay cả vật phẩm đầu tiên cũng không trả nổi 1/5 giá quy định!

“Cửu Khiếu Linh Tinh, cũng được!”
Lâm Minh thầm nghĩ, vật phẩm đấu giá đầu tiên đã hợp với mình, điềm báo tốt. Nhưng cũng là trong tình lý, thứ trong hội đấu giá này chính là nhắm vào thiên tài đỉnh cao!

– 5 tỷ!
Trên thính phòng, có một thanh niên bắt đầu đấu giá. Hắn vừa lên tiếng trả giá, lập tức dẫn tới không ít ánh mắt hâm mộ khâm phục của nhiều người, điều này chứng minh thanh niên đó có một món vũ khí là Linh khí! Có thể tưởng tượng được gia tài của hắn!

Thanh niên kia mỉm cười như một chuyện bé nhỏ, chỉ sau một hơi thở, liền có người ra giá mới…

– 5.5 tỷ!

– 6 tỷ!

Giá cả liên tục kéo lên, Lâm Minh vẫn đứng yên tại chỗ, hắn biết giá ban đầu chỉ là dò đường, người mua chân chính còn chưa ra tay!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.