VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1281: Thực lực chênh lệchThương Lương ra sân là một võ giả tóc bạc, tay cầm một cây trường thương màu đen, vũ khí giống Lâm Minh.

Lâm Minh cũng yên lặng rút Phượng Huyết Thương từ trong Tu Di Giới ra.

– Thương? Thú vị!

Thương Lương mỉm cười nói:
– Ta có ấn tượng với ngươi, thứ nhất khu thi đấu Mục Nguyệt tinh. Có rất nhiều người đồn đãi ngươi có thể thoải mái tiến vào top 3 Địa Bảng, thậm chí ở trên Thiên Bảng tỏa sáng kỳ dị, vô cùng có khả năng tiến vào top 10 Thiên Bảng.

Dựa theo lệ thường của đệ nhất hội võ, đệ tử thân truyền của Thiên Tôn và đệ tử hạch tâm Thiên Cung đều tính ở Thiên Bảng. Mà điba thì phải bài trừ những người này. Cơ bản có thể ở Địa Bảng độc chiếm ngôi đầu đều là đệ tử của Thánh địa Giới Vương giới lớn.

Trong đệ nhất hội võ lần trước, top 3 Địa Bảng, xếp hạng ở trong Thiên Bảng liền tương đối bình thường. Truyền nhân Thiên Tôn không cần phải nói, rất nhiều đệ tử hạch tâm Thiên Cung cũng chính là đệ tử ở tập đoàn thứ hai đều mạnh hơn so với đệ tử của Thánh địa Giới Vương giới lớn.

Bởi vì sư phụ của những người này rất có thể là nửa bước Thiên Tôn, đồng thời truyền thừa, tài nguyên đều tốt hơn rất nhiều, cũng có Thần Võ vô thượng để học. Đệ tử của Thánh địa Giới Vương giới lớn rất khó sánh bằng.

Thương Lương chính là một đệ tử hạch tâm Thiên Cung như vậy. Là đệ tử hạch tâm Thiên Cung, bọn họ tự nhiên phi thường cao ngạo. Nhưng cho dù Thương Lương cao ngạo tới đâu cũng không cho rằng mình có nửa phần khả năng tiến vào top 10 Thiên Bảng. Bởi vì đệ nhất hội võ lần này thanh thế quá mức to lớn. Theo đệ nhất hội võ cử hành, đệ tử thân truyền Thiên Tôn sau lại tới tham gia càng ngày càng nhiều. Mới đầu chỉ có không đến chục người, đến giờ khi chung kết cử hành đã có 30 người rồi.

Đây là tình huống rất ít gặp của đệ nhất hội võ các lần trước. Tỷ như đệ nhất hội võ lần trước, cũng chỉ có 7 truyền nhân Thiên Tôn tham gia, lại trước nữa cũng rất ít vượt qua 10 người.

Điều này khiến cho, đệ nhất hội võ lần này phân lượng của top 10 Thiên Bảng phi thường cao, muốn lọt vào top 10 tuyệt đối phải trải qua một trận chém giết máu tanh!

30 truyền nhân Thiên Tôn, phân biệt đến từ hơn 20 Thiên Cung. Mỗi người đều là yêu nghiệt, hơn nữa tu vi cơ bản Thần Hải hậu kỳ. Chống lại bất kỳ người nào trong bọn họ, Thương Lương đều không có lòng tin gì, nhưng dưới tình huống như vậy có người đồn đãi ồn ào Lâm Minh Thần Hải trung kỳ có cơ hội tiến vào top 10, vậy không phải nghĩa là Lâm Minh có thể thoải mái chiến thắng hắn?

Thương Lương đối với chuyện này đương nhiên không phục.

– Lâm Minh vô cùng có khả năng tiến vào top 10 Thiên Bảng? Ai truyền?

Chung quanh lôi đài, quan sát trận đấu cũng đều là người dự thi, có một số người vẫn là lần đầu tiên nghe thấy cách nói Lâm Minh có thể tiến vào top 10 Thiên Bảng.

– Không biết, nghe nói hắn là thứ nhất khu vực Mục Nguyệt tinh, tiềm lực thắng cả Long Nha, thực lực phỏng chừng cũng không kém. Mà Long Nha kia cũng là một cao thủ đỉnh cao.

– Long Nha? Chẳng qua là võ giả bình dân mà thôi…
Một đệ tử Thiên Cung lơ đễnh nói, ánh mắt ném hướng một lôi đài khác. Trận đấu tiến hành ở đó chính là Long Nha vs Ngô Quân. Ngô Quân cũng là đệ tử Thiên Cung tập đoàn thứ hai, số cung điện 130, kém hơn Thương Lương một chút.

Lâm Minh nghe xong lời của Thương Lương, mỉm cười nói:
– Có khả năng tiến vào top 10 Thiên Bảng? Đây đại khái là đánh giá của đệ tử Hạo Vũ Thiên Cung đối với ta hả.

Đệ tử của Hạo Vũ Thiên Cung cho rằng Lâm Minh trèo lên Phong Thần Đài là tìm được yếu quyết, tuy nhiên dù vậy cũng quá mức kinh người, đã nhận định Lâm Minh tiềm lực vô cùng. Chỉ đáng tiếc bởi vì Lâm Minh tuổi quá trẻ, so với đa số truyền nhân Thiên Tôn đều nhỏ hơn 5, 6 tuổi, lúc này mới đem vị trí của Lâm Minh nhận định thành top 10. Đánh giá này trực tiếp vượt qua phần đông truyền nhân Thiên Tôn. Bị thiên tài nhỏ hơn mình 5, 6 tuổi đánh bại đối với truyền nhân Thiên Tôn mà nói tuyệt đối là vô cùng nhục nhã. Chỉ mới nghĩ Lâm Minh năm sáu năm sau có thể đạt tới thực lực gì là có thể tưởng tượng khái niệm chênh lệch năm sáu tuổi.

– Bản thân sư thừa Thương Nguyệt Thiên Tôn thủ tịch đệ tử Thương Nguyệt Tử, đặc biệt đến lãnh giáo. Ta muốn dùng trận chiến này nói cho ngươi, chênh lệch Thiên Bảng và Địa Bảng là rất lớn, cho dù những người chúng ta cũng không phải truyền nhân trực thuộc Thiên Tôn cũng có được Thần Võ vô thượng để học!

Thương Lương cũng không nói có thể trực tiếp chiến thắng Lâm Minh, hắn tin tưởng không có lửa làm sao có khói. Nhưng hắn cũng không tin Lâm Minh có thể đánh bại nhiều cường địch như vậy tiến vào top 10.

– Thương Lương này thật sự là thằng ngốc.

Ở dưới lôi đài, Triệu Cơ cười trên đau khổ người khác. Nói cũng khéo, hắn ngay ở tổ của Lâm Minh. Là đệ tử của Hạo Vũ Thiên Cung, hắn biết rõ sự đáng sợ của Lâm Minh. Thương Lương quá xui xẻo.

– May mà hắn không nói mình có thể chiến thắng Lâm Minh, nếu không lát nữa mặt đều phải sưng lên.
Ở bên cạnh Triệu Cơ, một đệ tử Hạo Vũ Thiên Cung khác cũng là giọng điệu xem náo nhiệt. Đệ tử Hạo Vũ Thiên Cung bọn họ, bị Lâm Minh vượt mặt, tự nhiên cũng vui vẻ nhìn thấy đệ tử Thiên Cung khác bị ăn quả đắng.

Ngay khi Thương Lương còn muốn nói vài câu, hắn đột nhiên nghe thấy sau lưng truyền đến một tiếng trầm đục. Dường như là tiếng động người nào đụng lên quầng sáng bảo hộ lôi đài.

Hắn quay đầu nhìn, lập tức vô cùng kinh ngạc. Ở một lôi đài khác, Ngô Quân đối chiến với Long Nha không ngờ đã chân nguyên hộ thể toàn thân vỡ nát, miệng trào máu tươi, ngã mạnh trên đất. Mà Long Nha tay cầm một thanh trường kiếm cong cong đứng chính giữa lôi đài, bộ dạng căn bản không tiêu hao gì.

Trận chiến đấu này gần như chỉ thời gian mấy giây liền kết thúc!

– Đây… Đây là chuyện gì xảy ra?

Thương Lương trừng lớn hai mắt. Ngô Quân đối chiến với Long Nha hắn cũng nhận biết, tuy rằng không bằng mình nhưng là có thực lực cạnh tranh top 100 Thiên Bảng, không ngờ bị Long Nha trực tiếp miểu sát!

– Lợi hại, hai tầng không gian kính tượng, một chiêu liền giải quyết!
– Hai tầng không gian kính tượng không tính là cao minh, cực hạn của Long Nha tuyệt đối không chỉ như thế, không biết hắn đạt tới cảnh giới gì!

– Khó trách có người truyền ồn ào, Long Nha có khả năng tiến vào top 10 Thiên Bảng, hiện tại xem ra lời đồn này khả năng có chút phóng đại nhưng cũng chưa chắc không chuẩn xác.

Chung quanh lôi đài của Long Nha, rất nhiều người quan sát trận đấu vừa rồi, có thể nói là như chớp giật lửa tóe, chỉ trong nháy mắt liền phân thắng bại!

Mặt của Thương Lương đen xạm, hắn không thể không biết, ở khu vực Mục Nguyệt tinh Long Nha chỉ là thứ hai mà Lâm Minh là thứ nhất!

– Ngươi nói xong chưa? Có thể bắt đầu rồi chứ! Ngươi xem bên kia đều đánh xong rồi.

Giọng điệu Lâm Minh rất tùy ý, Thương Lương nghe vào lại hết sức chói tai. Hiển nhiên Lâm Minh căn bản không coi hắn thành đối thủ chân chính. Ý tứ ngầm của lời này chính là trận chiến giữa bọn họ cũng sẽ chấm dứt rất nhanh.

– Đáng giận! Thương nguyệt đương không!

Thương Lương hét lớn một tiếng, toàn thân trên dưới bao phủ một tầng ánh trăng như nước. Phía sau Thương Lương, một vầng trăng sáng rõ từ từ dâng lên. Vầng trăng này mang đến cho người ta một loại hơi thở cổ xưa mênh mông, khiến người khó thể nhìn thẳng.

Cảnh tượng này rơi vào trong mắt của rất nhiều người, lập tức khiến họ ánh mắt sáng lên.

– Là Thần Võ vô thượng! Thần Võ vô thượng của Thương Nguyệt Thiên Cung – Thượng Cổ Thương Nguyệt!

Kỳ thật Thượng Cổ Thương Nguyệt cũng không phải là một bộ Thần Võ vô thượng hoàn chỉnh. Rất nhiều Thiên Tôn phải dùng tinh lực cả đời để sáng tác một bộ Thần Võ vô thượng, thời gian mấy chục triệu năm mới hoàn thành một nửa, đến chết cũng chưa chắc sáng tạo xong. Đây cũng là một trong những nguyên nhân rất nhiều Thần Võ vô thượng không trọn vẹn.

Thượng Cổ Thương Nguyệt chính là tình huống như vậy.

– Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa. Đệ tử hạch tâm Thiên Cung, cho dù thực lực không đủ cũng có Thần Võ vô thượng tọa trận. Lúc trước Ngô Quân quá khinh địch, Thần Võ vô thượng cũng không có. Thương Lương hấp thu giáo huấn, vừa lên liền toàn lực ứng phó.

– Có Thương Lương có thể tạo thành phiền toái đối với Lâm Minh, dù sao thực lực bản thân hắn cũng mạnh hơn Ngô Quân.

Đến nước này rồi, cho dù Thương Lương tế ra Thần Võ vô thượng cũng rất ít có người cho rằng hắn có thể đánh bại Lâm Minh. Nếu như Lâm Minh và Long Nha cùng một cấp bậc, như vậy chênh lệch với Thương Lương vẫn là khá lớn.

Nhưng là bằng vào Thần Võ vô thượng giằng co một hồi, tiêu hao Lâm Minh một ít hẳn là rất có khả năng.

– Thần Võ vô thượng? Đáng tiếc ngươi chỉ luyện một ít da lông.

Lâm Minh tay cầm Phượng Huyết Thương, một thương vung ra. Thương mang lóe lên, ở trước người Thương Lương, một vòng Thượng Cổ Thương Nguyệt kia trực tiếp bị đâm xuyên. Tuy rằng còn không vỡ nát nhưng hào quang cũng kịch liệt ảm đạm.

– Hả? Ẩn chứa ý cảnh Năm Tháng? Không trách có một loại cảm giác cổ xưa mênh mang, quả nhiên bất kỳ một bộ Thần Võ vô thượng nào đều không đơn giản như vậy. Đáng tiếc Thương Lương học quá nông, Thiên Tôn Thiên Cung tuy rằng thường thường có không chỉ một bộ Thần Võ vô thượng truyền thừa, nhưng là người muốn học quá nhiều, thời gian ngọc giản phân đến trong tay đệ tử cũng rất có hạn. Muốn nghiên cứu sâu chỉ có truyền nhân Thiên Tôn mới có thể.

Thương mang của Lâm Minh ngoáy một cái, sấm sét vô tận thả ra, trực tiếp xé nát vầng Thượng Cổ Thương Nguyệt kia.

– Đơn giản như vậy liền phá?

Đó nhưng là Thần Võ vô thượng, cho dù là Thương Lương học không hoàn toàn nhưng là cũng không nên dễ dàng bị phá như vậy. Lâm Minh từng bước đi hướng Thương Lương.

– Khinh người quá đáng, đây là ngươi ép ta!
Thương Lương hét lớn một tiếng:
– Thượng Cổ Thương Nguyệt thức thứ hai – Nguyệt Sái Càn Khôn!

Thương Lương lần thứ hai ra tay, chân nguyên bùng nổ đến mức tận cùng, toàn thân gân xanh gồ lên, hiển nhiên có chút dốc hết lực lượng của mình.

Nhưng mà đối mặt với Thương Lương toàn lực ra tay, Lâm Minh vẫn chỉ là một thương đâm ra, trên thân thương lửa sét lóe lên, Thượng Cổ Thương Nguyệt trực tiếp bị thương mang của Lâm Minh tước đi hơn nửa.

Bùng!

Chân nguyên hộ thể của Thương Lương vỡ nát, cả người bay ngược ra ngoài, ngã mạnh trên lôi đài.

Lâm Minh không hề trì hoãn giành thắng lợi, chênh lệch so với tưởng tượng nguyên bản của mọi người còn lớn hơn.

– Sớm biết sẽ như vậy. Thương Lương này và Lâm Minh căn bản không cùng một cấp bậc. Chúng ta nói Lâm Minh có thể tiến vào top 10, lại có rất nhiều người không tin.
Dưới lôi đài, một đệ tử Hạo Vũ Thiên Cung khinh thường nói. Phong Thần Đài của Hạo Vũ Thiên Cung bọn họ làm sao dễ trèo lên như vậy? Không có thủ pháp mưu lợi, khẳng định không thể đi lên. Có thủ pháp mưu lợi cũng khó như lên trời.

– Không có biện pháp, mọi người đều chỉ tin tưởng mắt mình nhìn thấy, tai nghe không đáng tin. Huống chi đệ nhất hội võ lần này khu vực bán kết quá nhiều, khu nào không đem thứ nhất của bọn họ thổi thành người thứ nhất trên trời dưới đất!
Nói chuyện chính là Triệu Cơ, tuy rằng hắn nhìn Lâm Minh không vui, nhưng không thể không thừa nhận sự mạnh mẽ của Lâm Minh.

– Sau trận chiến này, Lâm Minh chỉ sợ không cần đánh nữa, rất nhiều người gặp phải Lâm Minh sẽ trực tiếp nhận thua. Dù sao đấu tiểu tổ 30 người, mỗi người phải đánh 15 trận. Từ bỏ một trận bảo tồn thể lực, đối với chiến đấu về sau có lợi hơn.

Đệ tử của Hạo Vũ Thiên Cung đoán không sai. Sau khi chiến thắng Thương Lương, trận đấu thứ hai của Lâm Minh, đối thủ trực tiếp nhận thua.

Trận thứ ba, bốn, năm cũng là như vậy.

Lâm Minh thoải mái năm thắng liên tiếp, mà tình huống của Long Nha cũng như vậy. Theo như mọi người thấy, đấu tiểu tổ đối với thiên tài như Lâm Minh mà nói chính là đi ngang sân khấu mà thôi, võ đài bọn họ ra sức là tổng chung kết cuối cùng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.