VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1334: Di hồn thuậtThần Mộng Thiên Cung, Tàng Thư các, ở vào trong khôn gian độc lập của Thần Mộng Thiên Cung, tấm bảng cực lớn dùng Cổ Thần vực ngữ ghi thành “Tàng Thư các” ba chữ lớn, trên tấm bảng này ẩn chứa khí tức tuế nguyệt.

Sau khi Lâm Minh đi vào Tàng Thư các thì cảm giác một đạo thần thức như có như không bao phủ bản thân, nếu như không phải hắn tu luyện Mộng Vũ, đối với thần hồn cảm giác càng ngày càng nhạy cảm thì rất khó phát hiện đạo thần thức nỳ.

Hắn biết rõ đây là có người đang âm thầm nhìn mình.

Lâm Minh không để ý tới tới, hắn chậm rãi hành tẩu trong Tàng Thư các, phóng nhãn nhìn lại thấy một loạt giá sách, toàn bộ đều là ngọc giản chỉnh tề, những ngọc giản này tùy ý một khối đều có thể ghi lại tin tức khổng lồ, trong đó chẳng những kể cả bí pháp Thần Mộng Thiên Cung, cũng bao hàm lịch sử của Thần Vực, địa lý, phong thổ ba ngàn đại thế giới, khu vực thế lực nhiều loại tin tức.

Lâm Minh tùy ý lật tới lật lui, đột nhiên hắn dừng lại.

– Ân?

Lâm Minh thình lình phát hiện sau khi hắn đi vào càng sâu trong Tàng Thư các chỗ thì ở đó có một tầng kết giới bao phủ mình, tầng kết giới này cùng loại với Băng Mộng Thần Mộng không gian, nhưng có điểm khác.

Kết giới trong Tàng Thư các này cường đại hơn Băng Mộng Thần Mộng không gian không biết gấp bao nhiêu lần, nhưng nó không có tính công kích, tác dụng duy nhất chính là trở ngại Lâm Minh tiếp tục đi tới.

– Thì ra là thế, trong Tàng Thư có loại cổ quái này?

Lâm Minh nhớ tới trước đó Uyển Huyễn sư thái tươi cười chế nhạo mình, nàng hiểu hắn không thể tiến vào Tàng Thư các quá sâu, nếu như không hiểu cahcs phá giải tầng kết giới này thì căn bản không có khả năng tiến vào chỗ sâu nhất.

Loại thiết trí này cũng không kỳ lạ quý hiếm, tông môn bình thường đều là như vậy, hạch tâm truyền thừa sẽ không truyền thừa liên tục, hơn nữa đệ tử tu vi càng cao quyền hạn càng lớn.

Mà tầng kết giới này với Lâm Minh mà nói cũng không coi vào đâu, chỉ cần thông hiểu Thần Mộng pháp tắc lf có thể dễ dàng hỗn loạn năng lượng Thần Mộng là đi qua được.

Lâm Minh ý niệm khẽ động. Chung quanh thân thể của hắn năng lượng Thần Mộng giống như nước chảy hiện ra, Lâm Minh đi nhanh vào trong đó.

– Đi vào?

Uyển Huyễn sư thái vẫn âm thầm quan sát Lâm Minh cảm thấy ngoài ý muốn, muốn bước vào tầng kết giới này phải có năng lực vạn dụng Thần Mộng pháp tắc nhất định, nếu không vận dụng man lực xông vào lập tức bị kết giới công kích, nàng vốn tưởng rằng Lâm Minh nhất định sẽ tự cao căn cơ thâm hậu, thực lực cường đại xông vào Tàng Thư các, kết quả sẽ bị trận pháp trong Tàng Thư các đánh bay ra ngoài.

Nhưng mà nàng không nghĩ tới Lâm Minh vận chuyển Thần Mộng pháp tắc. Dễ dàng tiến vào Tàng Thư các.

Thời gian một trăm ngày Lâm Minh tự học ngọc giản Thần Mộng, không có lão sư dạy và không có tinh thần bổn nguyên, hắn làm sao học được ảo diệu của Thần Mộng pháp tắc?

Uyển Huyễn sư thái cảm giác không thể tưởng tượng nổi, trên thế giới này có người thiên tài đến loại trình độ này sao?

Lâm Minh vừa đi vừa xem ngọc giản. Thỉnh thoảng dừng lại tìm hiểu một phen.

– Ân? Di Hồn Thuật?

Lâm Minh thình lình nhìn qua ô vương nhìn thấy tên Di Hồn Thuật bí pháp, bí pháp này là một bộ đoạt xá chi pháp, có thể trợ giúp người mất đi thân thể đoạt xá một thân thể mới.

Đối với người mất đi thân thể và đoạt xá thân thể mới chưa hẳn thích hợp chính mình, bởi vì thân thể cùng thần hồn không phù hợp. Cả hai cưỡng ép ép mài hợp thì cho dù là thân thể hay thần hồn đều tổn thương cực lớn, cho nên đoạt xá không thể tùy ý thi triển.

Mà bộ bí pháp này chính là bí pháp hỗ trợ đoạt xá, có thể làm tác dụng khi đoạt xá giảm xuống thấp nhát.

Đây là bí pháp do cổ đại Thiên tôn sáng lập. Tuy không có lực công kích hay phụ trợ tu luyện gì đó, không có liệt và hàng thần võ vô thượng, nhưng trên thực tế phẩm cấp cực cao, thực tế với thần hồn mất thân thể càng quý giá.

Lâm Minh đương nhiên không cần, nhưng mà hai linh hồn thể Lâm Minh quen biết là Ma Quang cùng Mộ Thiên Tuyết thì cần.

Hai người bọn họ có ân với Lâm Minh, Lâm Minh đã từng đáp ứng giúp bọn họ tìm kiếm than thể phù hợp, Di Hồn Thuật này xem như đưa than sưỡi ấm trong ngày tuyết rơi.

– Mộ cô nương.

– Ân, ta biết rõ, bộ công pháp này ta và ngươi cùng nhớ kỹ, lần này vừa vặn phải về Thiên Diễn đại lục, ngươi đáp ứng than thể cho Ma Quang cũng giải quyết rồi.

Thân thể Mộ Thiên Tuyết không dễ giải quyết, nhưng mà Ma Quang dễ hơn nhiều.

Ma Quang năm đó tu vị không cao, Lâm Minh đánh giá đối ứng với nhân loai cũng chính là Thần Biến, tu vị Thần Quân tại Thần Vực thì không khó tìm thân thể cho Ma Quang.

Di Hồn Thuật tuy phẩm cấp rất cao nhưng không phức tạp, Lâm Minh dừng ở chỗ này hơn mười ngày đã học được bí pháp này.

Cứ như vậy Lâm Minh ở trong Tàng Thư các không ngừng đọc, tìm hiểu, hắn đi cũng càng ngày càng sâu.

Một tháng sau, Lâm Minh tiến vào sâu trong Tàng Thư các, tại đây Thần Mộng kết giới mạnh hơn bên ngoài nhiều, nhưng mà dùng lý giải của Lâm Minh với Thần Mộng pháp tắc cũng không khó khăn.

Một màn này rơi vào trong mắt Uyển Huyễn sư thái càng khiến nàng giật mình. Nàng nghĩ mãi không thông, Lâm Minh làm thế nào học Thần Mộng pháp tắc tới trình độ này. – Gặp quỷ rồi, tiểu tử này có thể đi vào trung bộ của Tàng Thư các? Tiến vào ngoại bộ Tàng Thư các thì Uyển Huyễn sư thái miễn cưỡng dùng Lâm Minh có thiên phú kinh người, ngộ tính kinh người mà nói phục chính mình, thế nhưng mà nàng không nghĩ tới Lâm Minh tiến vào ngoại bộ Tàng Thư các xong lại nhẹ nhàng đi vào trung bộ của Tàng Thư các, ngộ tính cao không hợp thói thường, tự học Thần Mộng pháp tắc có thể tới mức độ này? Chẳng lẽ đây mới là ngộ tính của thiên tài?

Một tháng, hai tháng, ba tháng, tháng tư…

Ngoại bộ Tàng Thư các đi tới trung bộ, trong khu vực này Lâm Minh càng vào càng sâu. Trong trung bộ Tàng Thư các đọc ngọc giản tăng thêm tri thức và tích lũy phong phú, đồng thời không có đối kháng Thần Mộng kết giới trong Tàng Thư các, đây với Lâm Minh mà nói là rèn luyện.

– Hô — 

Lâm Minh một bước tới kết giới thứ ba của Tàng Thư các, trong khu vực này của Tàng Thư các Lâm Minh cảm thấy áp lực không nhỏ, nhưng mà qua điều chỉnh thời gian ngắn hắn như trước có thể ứng phó tự nhiên.

Vì ngăn ngừa quá mức chói mắt, Lâm Minh cố ý giả ra bộ dáng chống đỡ hết nổi, trên trán đổ mồ hôi và thở dốc.

Thế nhưng mà mặc dù Lâm Minh cố ý lộ ra không chịu nổi, nhưng mà Uyển Huyễn sư thái âm thầm quan sát Lâm Minh không như vậy.

Ngay từ đầu Uyển Huyễn sư thái là kinh ngạc, càng về sau trực tiếp chết lặng. Nàng chỉ có thể miễn cưỡng quy kết tất cả vào thiên phú của Lâm Minh.

Dù là Uyển Huyễn sư thái không thích Lâm Minh, không thừa nhận cũng không được thiên phú của Lâm Minh cả Thần Vực cũng chỉ có Tiểu Ma Tiên có thể sánh với Lâm Minh.

Ở dạng này Lâm Minh trong Tàng Thư các một trăm năm mươi ngày, lại lần nữa đọc tìm hiểu ngọc giản Thần Mộng một trăm ngày, tổng cộng ở trong Thnaf Mộng Thiên Cung một năm, hắn lúc này mới rời khỏi Thần Mộng Thiên Cung, chuẩn bị hạ giới.

Đến Thần Hải Kỳ phương diện tu vị đột phá cũng không nóng nảy, bốn mươi tuổi bước vào Thần Hải cũng không muộn, trọng yếu nhất là căn cơ kiên cố và lĩnh ngộ pháp tắc.

Có những thứ này, ngày sau tu luyện thành đại đạo của mình là bằng phẳng trong suốt.

– Uyển Huyễn sư thái, vãn bối cáo từ, đa tạ Uyển Huyễn sư thái chiếu cố một năm qua.

Băng Mộng cùng Thần Mộng đang bế quan, Lâm Minh chỉ có thể cáo từ Uyển Huyễn sư thái.

Uyển Huyễn sư thái mí mắt run vài cái, sắc mặt thật không tốt. Đối mặt yêu nghiệt như Lâm Minh nàng đã không biết nên nói cái gì, trước kia nàng cho rằng Lâm Minh tới Thần Mộng Thiên Cung có ý đồ bất chính, hiện tại mới biết được Lâm Minh đang học tập Thần Mộng pháp tắc, thiên phú của hắn vượt qua phạm vi lý giải của nàng, không cách nào hình dung.

Kỳ thật Uyển Huyễn sư thái cũng nghĩ qua Lâm Minh có thể có bí mật khắc, nhưng mà sức tưởng tượng của nàng phong phú cũng sẽ không nghĩ tới ma phương, về ma phương bản thân chính là mê đề, nàng chỉ suy đoán, Lâm Minh có bảo vật gia tăng ngộ tính, nếu không quá khó có thể tin.

Khẽ cắn môi Uyển Huyễn sư thái tháo cái nhẫn ra, lạnh lùng nói ra: 

– Đây là Thần Mộng lưu cho ngươi.

Trong lòng Lâm Minh khẽ động, trực tiếp nhận lấy, Thần Mộng Thiên Tôn tận lực giao cho hắn, hắn cũng không có khách khí làm gì, nhìn cũng không nhìn thu lại, Lâm Minh hành lễ nói: 

– Cảm ơn tiền bối, cũng thay vãn bối cám ơn Thần Mộng Thiên Tôn, vãn bối cáo từ.

Nói xong Lâm Minh hóa thành một đạo cầu bay ra ngoài.

Lưu lại Uyển Huyễn sư thái còn có chút ngây người, qua thật lâu nàng mới giận tái mặt, thì thào tự nói nói ra: 

– Người trẻ tuổi hiện tại càng ngày càng đáng sợ, Lâm Minh này quả là yêu ma trên đời, ngộ tính này ta… Không cách nào tưởng tượng…


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.