VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1398: Mục đích của Thánh tộcNghe được Tạo Hóa thánh tử liều lĩnh như thế, nàng kia chẳng những không giận dữ, ngược lại cười khanh khách, nói:

– Hì hì hi, thánh tử điện hạ thật tham nha, nhưng mà muốn san bằng Thần Vực, dùng thực lực của chúng ta bây giờ quá khó, chỉ bằng tứ đại hộ pháp của Thánh hoàng đều là nửa bước Chân Thần, hơn nữa Thánh Vực Thánh La thiên còn có nhiều cường giả, thực lực đã tới cảnh giới khó lường, nếu như có thể thỉnh bọn họ rời núi, diệt Nhân tộc còn không phải dễ dàng.

Tạo Hóa thánh tử lắc đầu nói: 

– Bách túc chi trùng tử nhi bất cương, Nhân tộc tuy đại thế đã mất, nhưng chẳng phải dễ đối phó đâu, chỉ bằng một Thần Mộng Thiên Tôn cũng đã thập phần tiếp cận Chân Thần, hơn nữa cho là nửa bước Chân Thần, thực lực cũng có mạnh có yếu, Thần Mộng Thiên Tôn chính là cao cấp nhất, không biết nữ nhân này đã tới mức nào rồi. Còn có hai Thiên Tôn của Phổ Đà sơn cũng có thực lực thâm bất khả trắc, Đại Tự Tại Phật thành danh đã qua ức năm, là thần tăng già nhất của Phổ Đà sơn, chiến Chiến Phật Đế Thích Già tuy mới thành tựu, nhưng mà thực lực của hắn còn đáng sợ hơn, theo ta biết tên Chiến Phật không nổi danh, nhưng phi thường được, hắn tự nghĩ ra thần võ vô thượng –‘ Tam Thiên Đại Thế Giới ’, biến nguyên thần của mình thành ba ngàn phân thân, có thể trải qua chuyển sinh ở ba ngàn Đại Thế Giới, thể ngộ nhân sinh, luân hồi, sau đó phân thân phi thăng Thần Vực dung hợp làm một, khoảng cách Chân Thần cũng thật gần, thực lực của hắn cũng không tưởng tượng nổi.

– Chúng ta diệt Nhân tộc có thể diệt, nhưng mà phải trả cái giá quá lớn, bởi vì cái giá quá lớn với khả năng của chúng ta, căn bản chịu không nỗi, được rồi, chúng ta xuống dưới!

Tạo Hóa thánh tử nói xong, thân hình bay thẳng xuống. Lúc này đây hơn một trăm Thiên tôn gia tăng uy thế cho hắn. Mà đàm phán chính là bản thân Tạo Hóa thánh tử.

Hắc ám đại điện dài hơn trăm trượng, trong đại điện bày biện một bàn đá kim thạch. Bàn đá có hai mươi trượng vuông, đội ngũ hai bên phân biệt rõ ràng.

Tạo Hóa thánh tử ngồi ngay ngắn ở một bên, cầm một cây quạt sắt, mặt mỉm cười, bộ dáng như tính trước.

Phía sau hắn là nhiều Thiên tôn của Thánh tộc.

Phương khác là nhiều Thiên tôn nhân tộc, Thần Mộng cùng ba người khác cùng ngồi một chỗ, ngồi ở thủ tọa.

Ba người này hai người mặc áo cà sa, cầm thiền trượng trong tay, một bộ dáng cao tăng, đỉnh đầu điểm mười hai đạo hào quang, người cuối cùng là lão giả mặc áo đỏ. Hắn yên lặng ngồi ở trước bàn đàm phán, nhắm mắt dưỡng thần, bộ dạng bàng quan.

Hai người còn lại không cần nói. Tự nhiên là Phổ Đà sơn hai đại Thiên Tôn, mà người cuối cùng là một Thiên tôn lánh đời — Thông Thiên Thần Chủ.

Thông Thiên Thần Chủ thành danh đã vượt qua tám trăm ngàn năm, năm đó hắn tại Thần Vực thành lập Thông Thiên thần giáo, danh thắng nhất thời, trừ Phổ Đà sơn ra, các thế lực khác phải tạm lánh mũi nhọn.

Nhưng mà vì chuyện không biết, Thông Thiên Thần Chủ đã ẩn danh.

Thông Thiên thần giáo cũng bởi vì mất đi Thông Thiên Thần Chủ mà số mệnh mất hết, tuy uy danh Thông Thiên Thần Chủ vẫn bảo tồn, nhưng dần dần xuống dốc.

Hiện tại Nhân tộc đại kiếp nạn, Thông Thiên Thần Chủ quy ẩn cũng xuất thế.

– Hiện tại, có thể bắt đầu đi!

Tạo Hóa thánh tử từ trên cao nhìn xuống, giọng nói mang theo khí chất hất hàm sai khiến, nghiễm nhiên xem mình ngang hàng với Thiên Tôn của nhân tộc.

– Hắc hắc, Thánh tộc không có người? Phái một mao đầu tiểu tử đàm phán với chúng ta?

Giọng nói mỉa mai vang lên, nói chuyện chính là Hỏa thần, hắn không quen nhìn Thông Thiên thánh tử hung hăng càn quấy, mở miệng mỉa mai.

– Ha ha ha ha!

Tạo Hóa thánh tử cười ha hả, nói:

– Nơi này tới phiên ngươi nói chuyện? Một Thiên tôn cảnh giới trung hạ mà thôi, tương lai ngươi chỉ dừng chân ở bước này, ngươi cũng xứng nghi vấn ta? Mấy trăm năm nữa ta sẽ thành tựu Giới Vương, thực lực sẽ vượt qua ngươi, ngàn năm sau ta sẽ thành Thiên tôn, giết ngươi như giết con kiến.

Tạo Hóa thánh tử nói ra lời này Nhân tộc Thiên tôn đều nhướng mày, Tạo Hóa thánh tử thật sự quá kiêu ngạo.

Người bình thường tu luyện tới Thiên tôn cần phải mất trăm vạn năm, nhưng mà loại người này phần lớn là dựa vào thời gian xây thành, tu vị tích lũy hơn xa tu luyện, thực lực hơn phân nửa không cao.

Còn có một loại người thiên tư tuyệt đỉnh, lấy khí thế tu luyện không thể đỡ tăng lên Thiên tôn, ví dụ như Chiến Phật Đế Thích Già, tu thành Thiên tôn chỉ dùng thời gian vài vạn năm, loại người này tương lai bất khả hạn lượng, có một ít hy vọng thành tựu Chân Thần.

Nhưng mặc dù là Đế Thích Già, so với Tạo Hóa thánh tử cũng kém xa, nghe hắn tu luyện tới Thiên tôn cũng chỉ cần thời gian ngàn năm mà thôi

Hơn nữa khi hắn thành tựu Thiên tôn, giết Thiên tôn cùng giai như là chém dưa thái rau.

– Ngàn năm sau giết ta như giết chết con kiến? Ha ha ha! Đây chính là chê cười lớn nhất đời của ta!

Hỏa thần cười ha ha, tính cách của hắn cương liệt, trong ánh mắt không được phép hạt cát.

Tạo Hóa thánh tử cười lạnh liên tục, nói:

– Hiện tại ta và ngươi lập lời thề tâm ma, năm trăm năm sau chúng ta quyết chiến, nếu như không dám tới thì tự đoạn kinh mạch toàn thân, phế bỏ tu vị, như nếu không bị tâm ma cắn trả, hồn phi phách tán mà chết!

– Lập lời thề thì có làm sao, ta sợ sao?

Hỏa thần đứng người lên, đối chọi gay gắt, mà lúc này Thần Mộng Thiên Tôn đột nhiên hất tay áo lên, một đạo lực lượng vô hình hiện áp Hỏa thần ngồi xuống.

Hỏa thần trừng mắt nhìn qua Thần Mộng Thiên Tôn.

– Ngươi vì cái gì ngăn cản ta?

– Dừng ở đây, chúng ta là đến đàm phán, không phải đến đánh bạc.

Thần Mộng nói rất nhẹ, nhưng lại ẩn chứa khí chất người ta khó cãi lời, đây là uy nghiêm thuộc về Thần Mộng, thực lực cường đại phối hợp thế nàng tức giận, mặc dù là Hỏa thần tính cách cương liệt cũng không cách nào chọcThần Mộng.

Hỏa thần khẽ cắn môi, cuối cùng vẫn ngồi xuống.

– Chậc chậc, ta đã sớm nghe nói Nhân tộc Thần Mộng Thiên Tôn là nữ tử đệ nhất nhân tộc, cũng là nữ nhân xinh đẹp, ta ngưỡng mộ Thần Mộng Thiên Tôn từ lâu, hôm nay rốt cục nhìn thấy quả nhiên là tuyệt thế mỹ nữ, so sánh với ba ngàn mỹ nữ trong hậu cung của ta đều không đáng giá nhắc tới. Nếu như trong đời của ta có thể cưới Thần Mộng Thiên Tôn làm thê tử, như vậy cuộc đời này không uổng, ha ha!

Tạo Hóa thánh tử nói chuyện không hề cấm kỵ nhìn chằm chằm vào Thần Mộng Thiên Tôn, ngôn ngữ tràn ngập khiêu khích Thần Mộng Thiên Tôn.

Hành vi bất kính như thế Thần Mộng làm như không nghe thấy, sắc mặt nàng bình tĩnh vô cùng, mà đúng lúc này trong mắt Tạo Hóa thánh tử nhìn thân ảnh Thần Mộng Thiên Tôn trở nên mơ hồ, một đạo tinh thần công kích như mũi nhọn đâm vào tinh thần chi hải của Tạo Hóa thánh tử!

Thân ảnh Tạo Hóa thánh tử đột nhiên run lên, ở trước mặt của hắn không có ánh sáng, một chui kiếm đâm vào thân thể của hắn, cái ghế hắn ngồi hóa thành bột mịn.

– Ân! 

Thánh tộc bên kia nhiều Thiên tôn lập tức từ chỗ ngồi đứng lên, vừa rồi Thần Mộng Thiên Tôn đột nhiên phát động ảo thuật công kích làm cho Tạo Hóa thánh tử suýt nữa ăn thiệt thòi lớn, nhờ có Tạo Hóa Thánh Hoàng đặt một đạo thần phù lên người Tạo Hóa thánh tử hộ thể mới ngăn cản được, nhưng mà làm ghế của Tạo Hóa thánh tử nổ tung.

– Không sao!

Tạo Hóa thánh tử đứng lên, làm cho rất nhiều Thánh tộc Thiên tôn ngồi xuống, giống như chiến đấu vừa rồi chưa từng xảy ra.

Hắn nhìn về phía Thần Mộng, cười mỉm nói ra: 

– Thần Mộng Thiên Tôn quả nhiên thực lực kinh người, ngươi không cho ta ngồi thì ta đứng vậy.

Thần Mộng Thiên Tôn sắc mặt trang nhã, nàng vốn không trông cậy vào một kích vừa rồi đánh chết Tạo Hóa thánh tử, chỉ muốn Tạo Hóa thánh tử có hại chịu thiệt, diệt sát uy phong của đối phương, ở trên bàn đàm phán chiếm cứ chủ động rất trọng yếu, nhưng mà không nghĩ tới trên người Tạo Hóa thánh tử có pháp bảo hộ thân cường hãn như thế, có thể phá tan công kích của nàng, hoàn toàn không có thương tổn đến Tạo Hóa thánh tử, chuyện này làm cho Thần Mộng Thiên Tôn kiêng kị Tạo Hóa Thánh Hoàng thêm một phần.

– Chớ nói nhảm, vào thẳng chủ đề đi!

Đúng vào lúc này bên cạnh Thần Mộng Thiên Tôn là Thông Thiên Thần Chủ đột nhiên mở miệng, giọng của hắn khàn khàn, nhưng lại có lực xuyên thấu mười phần.

Tạo Hóa thánh tử quay đầu nhìn qua Thông Thiên Thần Chủ, chậm rãi nói ra: 

– Đây là Thông Thiên Thần Chủ a? Không tệ, nếu đã đàm phán thì ta vào thẳng chủ đề.

Tạo Hóa thánh tử gọi thẳng tên của Thông Thiên Thần Chủ, rất nhiều Thiên tôn khác tâm thần rùng mình, Thông Thiên Thần Chủ ngày mấy ngàn vạn năm qua vẫn ở trạng thái quy ẩn, dù vậy Thánh tộc có tư liệu của Thông Thiên Thần Chủ, tuy Tạo Hóa thánh tử chưa hẳn nhận ra dung mạo của Thông Thiên Thần Chủ, nhưng mà bằng vào chỗ ngồi của Thông Thiên Thần Chủ và khí thế, pháp tắc đã đoán được đại khái.

Thánh tộc quá hiểu cường giả Thiên tôn nhân loại, với nhân loại đây không phải chuyện tốt.

– Nếu vào thẳng chủ đề thì ta nói rõ, ba mươi sáu ức năm một lần đại kiếp nạn, mỗi một lần đều sanh linh đồ thán, Thánh tộc ta tuy cường đại, nhưng là cũng không muốn mỗi lần đại kiếp nạn luân hồi bị diệt vô số sinh linh, bởi vậy lúc này Thánh tộc ta muốn thành lập trật tự mới, dùng trật tự này ngăn cản đại kiếp vĩnh viễn, Thánh tộc chúng ta muốn cùng nhân tộc kế minh với Thần La Thiên, Thánh tộc, Nhân tộc sẽ ở chung hòa thuận, phương diện võ đạo, bồi dưỡng nhân tài, tài nguyên dùng chung với nhau, cùng khai phát Thần Vực, các ngươi cho rằng như thế nào?

Tạo Hóa thánh tử nhìn qua Thông Thiên Thần Chủ, cười mỉm nói ra.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.