VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1421: MồiMa Thủy Thiên Tôn và Yêu tộc quan hệ không cạn.

Năm đó, Ma Thủy và Yêu Đế là chiến hữu, hai người ngày trước chưa thành danh đã quen biết ở trong một bí cảnh cửu tử nhất sinh. Lúc đó hai người gặp nạn, suýt nữa vẫn lạc ở bên trong, dựa vào giúp đỡ lẫn nhau mới sống sót được.

Sau này hai người vẫn không ngừng liên hệ, đã từng nhiều lần cùng nhau tìm kiếm bí cảnh, cuối cùng đều trở thành Thiên Tôn, cũng coi như là tương giao tâm đầu ý hợp.

Dù sao Thiên Tôn nguyên bản đã cực ít, một đôi bằng hữu có thể cùng nhau trở thành Thiên Tôn, càng là chuyện cực kỳ hiếm có.

Mối quan hệ giữa Ma Thủy Thiên Tôn và Yêu Đế, người biết cũng không nhiều. Cũng chính là giới hạn trong nhân vật cấp Thiên Tôn biết rõ.

Sau này, nhi tử của Ma Thủy Thiên Tôn lấy Yêu tộc Hắc Phượng Thánh Nữ.

Hắc Phượng Thánh Nữ cũng không phải là hậu duệ của cũng không phải là, thế nhưng có thể lấy được Hắc Phượng Thánh Nữ, cũng không thiếu được Yêu Đế tác động, chuyện này càng khắc sâu thêm liên hệ giữa Ma Thủy nhất mạch và Yêu tộc.

Một tầng hôn nhân này vốn dĩ xem như là hôn nhân chính trị, nhưng mà ai cũng không có ngờ tới, Hắc Phượng Thánh Nữ cùng nhi tử của Ma Thủy sau khi kết hợp, dĩ nhiên sinh ra một nữ nhi.

Nữ nhi này tự nhiên chính là Tiểu Ma Tiên.

Loại huyết mạch mấy chục triệu năm cũng khó gặp này, sinh ra đã định trước sẽ bước lên con đường Thiên Tôn, khiến cho thân phận của Tiểu Ma Tiên, vô cùng mẫn cảm.

Nàng là thân thể bán yêu, vừa có thể làm người thừa kế Ma Thủy nhất mạch, cũng có thể thành nhân tuyển kế nhiệm Yêu tộc Thánh Nữ.

Kể từ đó, quan hệ giữa Ma Thủy Thiên Tôn và Yêu tộc đã là trăm ngàn mối.

Ma Thủy Thiên Tôn cũng không phải Nhân Tộc thuần chủng, huyết mạch của hắn thiên hướng Ma tộc. Cự Ma, Ải Ma, Man Tộc đều là chi nhánh của Ma tộc. Năm đó khi ở Thiên Diễn đại lục cũng là như vậy.

Thần Vực Ma tộc cùng Nhân Tộc quan hệ miễn cưỡng coi như hòa hợp, nhưng thường xuyên cũng sẽ bạo phát tranh chấp.

Dù sao liên quan đến lợi ích, tranh đấu là sự tình khó tránh khỏi.

Ma Thủy Giới nguyên bản chính là đại giới Ma tộc tụ tập, ở đây Ma Môn đông đảo.

Ma tộc, Yêu tộc đều độc lập ở ngoài Nhân Tộc. Lần đại kiếp nạn này, đối với hai loại chủng tộc mà nói, cũng không tồn tại nguy hiểm sinh tử tồn vong.

Cho dù Ma Thủy Thiên Tôn đầu nhập vào Thánh tộc, cũng không thể khiến hắn bị dán mác phản đồ.

Đối với Tạo Hóa Thánh Tử đề nghị, Ma Thủy trầm mặc.

Đây là một lựa chọn hắn vẫn luôn mãi đắn đo. Lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Yêu tộc, cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Ma Thủy nhất mạch.

Ma Thủy Thiên Tôn là một người có dã tâm. Hắn cũng không phải là thiện nam tín nữ, nhưng mà thật muốn đầu nhập vào Thánh tộc, hắn vẫn là phải cố kỵ rất nhiều thứ.

Trong gian nhà hắc ám, Ma Thủy Thiên Tôn đứng lên, phất tay liền bày ra một kết giới hắc sắc.

Hắn yên lặng đi vào bên trong, truyền âm nói:
– Đến nơi đây nói chuyện!

Sau một lát, hắc sắc kết giới bị xé mở. Ba người từ trong kết giới tiến đến. Một là Thánh tộc Thiên Tôn, một là Tạo Hóa Thánh Tử, một người cuối cùng tự nhiên đó là Yêu Đế.

Thấy Ma Thủy Thiên Tôn, Tạo Hóa Thánh Tử nao nao, bất chợt cười, hắn hiếm khi hành lễ một cái, nói rằng:
– Đây là Ma Thủy tiền bối đi sao, đã sớm nghe nói, Thần Vực đệ nhất thiên chi kiêu nữ Tiểu Ma Tiên là thân thể bán yêu, mẫu thân là Yêu tộc Hắc Phượng Hoàng. Hiện tại xem ra, quan hệ giữa Ma Thủy tiền bối và Yêu tộc, so với ta nguyên bản tưởng tượng còn sâu đậm hơn.

– Đừng nói những lời vô dụng này nữa, ngồi đi!
Ma Thủy Thiên Tôn thanh âm lãnh đạm, Tạo Hóa Thánh Tử cũng lơ đểnh. Theo cách nói của hắn, lần này hắn đến bàn hợp tác để ý chính là lợi ích, chứ không phải cấp bậc lễ nghĩa.

– Ta sẽ không trực tiếp xuất thủ đối với Nhân Tộc, đây là giới hạn của ta.

Ma Thủy Thiên Tôn đi thẳng vào vấn đề nói. Tuy rằng Ma Thủy Thiên Tôn không thuộc về Nhân Tộc, thế nhưng hắn cùng với rất nhiều Thiên Tôn của Nhân Tộc cũng xem như là có quan hệ tạm ổn. Thực sự xé rách da mặt, sẽ không có bất luận con đường lui nào.

Đến lúc đó nếu như Thánh tộc thắng lợi, hắn đương nhiên có thể tranh thủ đạt được chỗ tốt lớn hơn. Nhưng vạn nhất Thánh tộc thất bại, Ma Thủy nhất mạch sẽ lâm vào vạn kiếp bất phục.

Ma Thủy Thiên Tôn đã tỏ rõ thái độ. Hắn có thể tiếp thu một phần nội dung của điều ước Thánh tộc. Thế nhưng sẽ không hoàn toàn tiếp thu, chuyện này từ ý nghĩa nào đó mà nói, xem như là bảo trì thái độ trung lập.

Ở trong loạn thế, rất nhiều lúc, bo bo giữ mình lại là cách làm sáng suốt.

Tạo Hóa Thánh Tử hơi trầm mặc, hồi lâu sau, hắn cười nói:
– Ma Thủy tiền bối lời này xem như đáp ứng hợp tác với chúng ta?

Ma Thủy Thiên Tôn không có trực tiếp trả lời, xem như cam chịu.

Tạo Hóa Thánh Tử cười nói:
– Kỳ thực sau khi bái phỏng Yêu tộc xong, ta vốn dĩ dự định đi tiếp kiến Ma Thủy tiền bối không nghĩ tới hiện tại vừa vặn ngược lại không cần đến. Ta nghe nói, đích tôn của Ma Thủy tiền bối Tiểu Ma Tiên là đệ nhất thiên tài một thế hệ trẻ tuổi của Nhân Tộc.

Tạo Hóa Thánh Tử chụp cho Ma Thủy Thiên Tôn một cái mũ lớn.

Ma Thủy Thiên Tôn lắc đầu nói rằng:
– Chỉ là lời đồn thất thiệt của ngoại nhân, Thần Vực đệ nhất hội võ, nàng chỉ chiếm thứ tư.

– Ha ha!

Tạo Hóa Thánh Tử cười:
– Ma Thủy tiền bối quá khiêm tốn, ta lại biết, Tiểu Ma Tiên sư muội năm đó là hai mươi sáu tuổi Cốt Linh, chiến Băng Mộng, Lâm Minh, Hành Si đều hơn ba mươi tuổi, cũng chỉ là chênh lệch nhỏ bé mà thôi. Nếu là tự cho Tiểu Ma Tiên sư muội thời gian bốn năm, để nàng lấy ba mươi tuổi Cốt Linh tham gia Thần Vực đệ nhất hội võ, nàng tất nhiên đuổi kịp và vượt qua Băng Mộng, Lâm Minh!

Tạo Hóa Thánh Tử từ trong Tu Di Giới lấy ra cây thiết phiến tử kia, ba một tiếng mở ra, nhanh chóng phe phẩy.

– Tiểu Ma Tiên sư muội nắm giữ huyết mạch thần thú, đừng nói tại Thần Vực, cho dù tại Thánh tộc càng nhiều tộc nhân hơn cũng là thể chất mấy triệu năm khó gặp. Chỉ tiếc, thứ cho ta nói thẳng, Thần Vực Yêu tộc, bởi vì nguyên nhân đại kiếp nạn năm đó, truyền thừa mất đi không ít. Luận thủ đoạn tu luyện, cũng không bằng Thánh La Thiên Yêu Tộc ta, Yêu Đế tiền bối, ngươi cho rằng thế nào?

Tạo Hóa Thánh Tử trong lúc nói chuyện, lại chuyển hướng Yêu Đế, Yêu Đế chân mày nhếch một cái, tuy rằng hắn không muốn nghe loại lời này. Nhưng cũng phải thừa nhận, theo như lời Tạo Hóa Thánh Tử hơn phân nửa là thật. Thần Vực Yêu tộc cũng là nội tình quá cạn. Thực lực so với Nhân Tộc còn kém quá xa.

– Ta suy đoán, Tiểu Ma Tiên sư muội, chủ yếu tu luyện tại Ma Thủy Giới đi sao. Nơi đó so với ở trong Yêu tộc tu luyện càng hữu hiệu hơn. Kỳ thực năng lực tu luyện của Yêu tộc tuy rằng không bằng Nhân Tộc, Thánh tộc, nhưng đây cũng chỉ là cách nói tương đối. Nếu như có thể thu được truyền thừa chính xác, lại có danh sư chỉ điểm. Ngày sau trưởng thành, thực lực tuyệt đối không tầm thường.

Tạo Hóa Thánh Tử trong lúc nói chuyện, lại liếc mắt nhìn Ma Thủy Thiên Tôn, Ma Thủy Thiên Tôn nhướng mày, hắn mơ hồ nghe ra được ý tứ trong lời nói của Tạo Hóa Thánh Tử:
– Ngươi muốn nói cái gì?

– Ha ha ha, Ma Thủy tiền bối, nếu như ngươi đồng ý, ta có thể đem Tiểu Ma Tiên sư muội dẫn độ đến Thánh La Thiên Yêu Tộc, ở nơi đó, tu tập yêu đạo truyền thừa. Ma Thủy tiền bối đừng có gấp, ta có thể lập lời thề tâm ma, tuyệt đối bảo đảm Tiểu Ma Tiên sư muội mấy năm sau bình an trở về, không thiếu một sợi lông, cũng sẽ không có ai dám động đến một đầu ngón tay của nàng.

– Không cần!

Ma Thủy Thiên Tôn mở miệng từ chối, hắn liếc mắt đã nhìn ra Tạo Hóa Thánh Tử đánh chủ ý gì.

Hắn rõ ràng là muốn đem Tiểu Ma Tiên lừa đến Thánh La Thiên, rồi chậm rãi thi triển thủ đoạn, đem Tiểu Ma Tiên chiếm đoạt thành người của mình.

Hiện tại có lời thế tâm ma, có lẽ Tạo Hóa Thánh Tử còn không làm thế nào được, thế nhưng theo thời gian trôi qua, có trời mới biết Tạo Hóa Thánh Tử sẽ dùng ra thủ đoạn gì. Đến lúc đó nói không chừng thực sự để hắn đắc thủ.

Tiểu Ma Tiên huyết mạch đặc thù, nếu như có thể cùng Tiểu Ma Tiên kết làm phu thê, đối với nam tử có lợi ích rất lớn.

Điểm này, không nói Tiểu Ma Tiên, chính là năm xưa tại Thượng Cổ Phượng tộc, Nhan Nguyệt Nhi huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ cũng đều hấp dẫn vô số tuấn kiệt trẻ tuổi, mộng tưởng có thể đạt được thân thể nguyên âm của nàng.

Nhan Nguyệt Nhi huyết mạch Phượng Hoàng chỉ là sau này mới trồng xuống.

So với Tiểu Ma Tiên trời sinh phân nửa huyết cốt cân nhục đến từ chính thần thú Hắc Phượng Hoàng mà nói, cách biệt xa vạn dặm.

Ma Thủy Thiên Tôn đương nhiên sẽ không ngồi xem sự tình như vậy phát sinh.

Nếu như Tạo Hóa Thánh Tử là một người phẩm cách ưu tú, đáng giá để giao phó tôn nữ, vậy thì cũng thôi đi.

Đằng này theo Ma Thủy Thiên Tôn thấy, Tạo Hóa Thánh Tử hết thảy lấy bản thân làm trung tâm, lại có dã tâm cực lớn, đem Tiểu Ma Tiên gả cho hắn, rất có thể là làm hại nàng.

– Ha ha, Ma Thủy tiền bối, tựa hồ đối với ta có thành kiến nha.
Tạo Hóa Thánh Tử cười, không để ý nói:
– Kỳ thực lần này ta đến cũng là có tâm mời nhị vị đi tới Thánh La Thiên. Thánh Hoàng của tộc ta qua vài ngày sẽ xuất quan, nhị vị đều đã là Thiên Tôn đỉnh phong, nếu như trên con đường thành tựu chân thần có chỗ nào mờ mịt, có thể hướng Thánh Hoàng của tộc ta thỉnh giáo.

Tạo Hóa Thánh Tử vừa nói ra lời này, hai người Ma Thủy, Yêu Đế tim đập thình thịch.

Nhất là Yêu Đế, hô hấp đều có chút gấp gáp:
– Thỉnh giáo phương pháp thành thần?

Thiên Tôn đến Chân Thần là một cánh cửa thật lớn.

Từ khi Phong Thần Thiên Tôn ngã xuống, Thần Vực ba mươi sáu triệu năm qua, xuất hiện vô số nhân vật tuyệt đỉnh, thế nhưng lại không một ai phong Thần!

Vì thành Thần, rất nhiều tuyệt đỉnh đại năng dùng hết các loại thủ đoạn nhưng đều thất bại, cuối cùng triệu năm sau hóa thành tro bụi, quy về hư vô.

Càng là cường giả, càng không cam lòng mất đi sinh mệnh, nhưng mà Thiên Tôn tuyệt đỉnh lại thành ác mộng đè lên sinh mệnh của bọn họ.

Rất nhiều người hoài nghi, không phải đám Thần Vực tuyệt đỉnh đại năng bị dừng lại ở Thiên Tôn kia thiên phú không được, mà là có nguyên nhân khách quan nào đó mà bọn họ không biết, đang ngăn trở Thần Vực Thiên Tôn thành thần.

Vô cùng có khả năng là bởi vì đại kiếp nạn ba mươi sáu triệu năm trước, dẫn đến võ đạo truyền thừa mất đi, thiếu mất một mắt xích quan trọng nhất.

Thế cho nên Thần Vực Thiên Tôn đều không biết, rốt cục con đường thành Thần ở phương nào.

Tạo Hóa Thánh Tử vào lúc này tung ra chuyện kia, không thể nghi ngờ là một thiên đại mê hoặc.

– Không sai, thỉnh giáo phương pháp thành thần, ta cũng không phải là ăn nói lung tung. Nếu như hai vị có thể thành tâm cùng Thánh tộc hợp tác, Thánh Hoàng cũng nguyện ý truyền thụ phương pháp thành thần. Đương nhiên, mặc dù truyền thụ cho các ngươi, muốn thành công cũng là hết sức khó khăn. Về phần tính chân thực của phương pháp thành thần này, ta có thể lấy lời thề tâm ma bảo đảm!

Tạo Hóa Thánh Tử nói ra lời thề son sắt, muốn thành thần, quá khó khăn, cho dù có Thánh Hoàng chỉ điểm, khả năng thành công cũng vẫn thập phần nhỏ bé.

Thế nhưng chính là chút hi vọng này, lại khiến Yêu Đế tâm thần kích động.

Rất nhiều lúc, con người ta cũng không e ngại thất bại, mà chỉ sợ là ngay cả cơ hội cũng không có, hắn đã là Thiên Tôn tuyệt đỉnh, nếu như không nếm thử một chút, hắn há có thể cam tâm!

Hơn nữa một ngày hắn có thể phong Thần, vậy Yêu tộc cũng sẽ thu được chỗ tốt cực lớn, thậm chí kể từ đó đạt được phồn vinh hưng thịnh.

Điều kiện như vậy, Yêu Đế xác thực là động tâm.

Mà Ma Thủy Thiên Tôn lại rơi vào trầm mặc, điều kiện càng dày, tất nhiên ý nghĩa trả giá càng lớn hơn nữa.

Ném ra con đường thành thần, một điều kiện bọn họ không thể cự tuyệt như vậy, Tạo Hóa Thánh Tử muốn bọn họ nỗ lực càng nhiều thứ, tỷ như, để cho lưỡng tộc của bọn họ triệt để xuất thủ đối với Nhân Tộc, thậm chí có khả năng vì để liên minh càng thêm vững chắc, Tạo Hóa Thánh Tử sẽ buộc Ma Thủy Thiên Tôn đáp ứng cho hắn cùng với Tiểu Ma Tiên thành thân.

Ma Thủy Thiên Tôn là một người có dã tâm, ở trước mặt mê hoặc thật lớn, hắn rất khó làm ra lựa chọn….


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.