VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1485: Một thần thú– Chúng ta tiếp tục đi về phía trước, nhìn xem còn cái gì.

Lâm Minh nói như vậy là vì hắn cảm giác được ở sâu bên trong Xích Long Cốc có một cỗ lực lượng đáng sợ truyền đến, giống như yêu ma.

Nham thạch ám màu xám, Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên tiếp tục tiến lên phía trước, thi cốt ngày càng ít mà lực lượng yêu ma càng ngày càng mạnh. Thẳng đến khi Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên đi đến một góc, chứng kiến tràng cảnh trước mắt mà hai người kinh ngạc đến ngây người.

Trước mặt hai người là một vách núi cực lớn, vách núi này không biết cao bao nhiêu nhưng phía dưới là đất hoang vô hạn. Đất hoang tỏa ra lục quang trong suốt chôn vô số hài cốt, đây nghiễm nhiên là một phần mộ to lớn đến đáng sợ.

– Đây là thi cốt của thần thú.

Một ý niệm xẹt qua trong đầu Lâm Minh. Khí tức như thế, thân thể khổng lồ như thế, cũng chỉ có thần thú mới có được.

Phần một này là nơi an táng thần thú, mà khẳng định không chỉ chôn chất một đầu. Theo như những gì Lâm Minh biết, bên trong Thần Vực thần thú rất thưa thớt. Vậy mà không ngờ ở chỗ này lại an táng nhiều thần thú đến như vậy.

Chứng kiến những thi cốt thần thú này, Tiểu Ma Tiên vui mừng nói:

– Là thần thú đại thế tranh phong! Nhiều thần thú như vậy, ông trời ơi!

Tiểu Ma Tiên coi như là bán thần thú, nàng đối với khí tức thần thú không có cảm giác sai.

– Thi cốt thần thú toàn bộ đều mới, xương cốt vẫn còn mới. Như vậy giá trị của chúng khó có thể đánh giá được! Đáng tiếc, chúng đã nằm ở đây quá lâu, huyết tủy đã khô cạn, nguyên khí cũng bị hút đi….

Tiểu Ma Tiên hưng phân bay xuống chỗ thi cốt thần chút dò xét một phen.

– Những thần thú này giống như đã chết đi quá lâu.

Tiểu Ma Tiên dùng thần thức dò xét, tất cả thi cốt một điểm huyết mạch lưu lại cũng không có. Mà sâu bên trong phần mộ, một cỗ lực lượng đáng sợ như yêu ma toát đến làm cho lòng người bất an.

– Sâu bên trong phần mộ là gì?

Tiểu Ma Tiên tự hỏi, không tự chủ được chậm bước đi sâu vào bên trong.

Đúng vào lúc này, một giọng nói lạ từ đâu truyền tới.

– Đừng đi vào bên trong…Nếu không…các ngươi sẽ không về được.

Giọng nói đến bất ngờ khiến cho Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên chấn động. Ở đây có người?

– Ai?

Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên đều cảnh giác, thần thức dò xét bốn phía xung quanh nhưng không thể tìm ra sự tồn tại của người sống.

Giọng nói kia cũng không có vang lên nữa, Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên liếc mắt nhìn nhau, đồng thời từ trong mắt đối phương nhìn thấy sự khiếp sợ.

– Bái kiến tiền bối! Vãn bối Lâm Minh, đến từ một nơi khác trong vũ trụ ở trong Tu La Lộ rèn luyện lịch lãm, bị người truy đuổi buộc phải vào trong Uông Tử Cốc, kính xin hỏi tiền bối là….

Lâm Minh vừa nói vừa cẩn thận suy đoán thân phận người vừa lên tiếng.

Một hồi lâu sau, giọng nói kia lại vang lên:

– Thần Miêu!

Chỉ hai chữ đơn giản, không có bất kỳ danh xưng, Lâm Minh cũng khó có thể đánh giá được tu vi của đối phương. Mà lúc này bên trong Tử Cực giới của Lâm Minh, Hồn Bạch lên tiếng:

– Thần Miêu Thiên Tôn! Nhân vật truyền kỳ ở Tu La Lộ! Dĩ nhiên là hắn.

– Ah?

Lâm Minh khẽ động.

– Thần Miêu Thiên Tôn, xuất thân từ Hồn tộc, mấy trăm vạn năm trước mất tích. Không thể tưởng được hắn lại xuất hiện trong này, thật làm cho người ta cảm khái.

Hồn Bạch nói như vậy là dựa theo thuyết pháp ngoại giới một năm, tỏng Uông Tử Cốc là mười năm. Như vậy Thần Miêu Thiên Tôn đã ở trong này mấy ngàn vạn năm.

Tuổi thọ của Thiên Tôn cũng không quá ức năm mà thôi.

– Ngay cả Thiên Tôn cũng bị vây ở chỗ này mấy ngàn vạn năm. Uông Tử Cốc quả nhiên danh bất hư truyền.

Lâm Minh hít một hơi lạnh, trầm mặc trong chốc lát rồi ôm quyền nói:

– Tiền bối! Trong Xích Long Cốc đến cùng là có thứ gì? Tựa hồ trong này ngoại trừ tiền bối ra thì không có người sống.

Theo như Lâm Minh suy đoán, mấy ngàn năm qua, cũng có mấy người tiến vào trong cốc. Những người này mới tiến vào Uông Tử Cốc cũng chỉ ngây ngốc ở đây mấy vạn năm mà thôi, có lẽ vẫn còn sống sót, không đến mức cả Uông Tử Cốc chỉ có Thần Miêu Thiên Tôn.

Thần Miêu Thiên Tôn than nhẹ trả lời.

– Hai người các ngươi đều là nhân kiệt, nhưng lại bị người đuổi giết đến tuyệt địa này. Thật là đáng tiếc.

Lời nói của Thần Miêu Thiên Tôn như thể hai người Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên không có nửa phần khả năng sống sót ra ngoài.

– Vị gia gia này, ngày có thể nói lời không may mắn, nhưng có lẽ chúng ta có hi vọng ra ngoài đấy!

Tiểu Ma Tiên phản bác.

– Đi ra ngoài! Nếu như có thể đi ra ngoài, ta đã sớm đi ra ngoài rồi, cần gì phải ngồi khô ở chỗ này mấy ngàn vạn năm? Những năm này, ta đã thấy rất nhiều người tiến vào đây. Bọn hắn ngay từ đầu cũng có biểu hiện giống như các ngươi, cũng ở trong Uông Tử Cốc tu luyện, thực lực càng ngày càng mạnh, lòng tin đi ra khỏi Uông Tử Cốc ngày càng mạnh. Nhưng cuối cùng bọn hắn vẫn phải chết ở chỗ này. Bởi vì năm tháng tịch mịch có nhiều người thậm chí trở nên điên cuồng, tâm linh vặn vẹo, tự chém giết nhau mà chết.

Thần Miêu Thiên Tôn nói như vậy khiến cho Lâm Minh phải lứu lưỡi không nói được gì.

Thần Miêu Thiên Tôn tiếp tục nói.

– Ta nói cho các ngươi biết, hai ngươi nên tu luyện đến cảnh giới cao hơn, ít nhất đến gần cảnh giới Giới Vương. Nếu không hai ngươi không có tư cách sống trong Uông Tử Cốc. Những kẻ yếu chỉ có thể sống trong này mấy tháng mà thôi. Bởi vì cứ cách một đoạn thời gian trong Uông Tử Cốc sẽ bộc phát ra lực lượng ma tính đáng sợ, như biển gầm hủy diệt hết thảy tánh mạng, hủy diệt pháp bảo, đan dược, phù triện. Nhưng thi cốt các ngươi nhìn thấy bên ngoài đều bị chết bởi triều tịch yêu ma lực.

Nói xong, Thần Miêu Thiên Tôn trì hoãn một lúc, Lâm Minh nghe xong thì cả kinh. Trách không được hắn càng đi vào sâu trong cốc thì thi cốt ngày càng ít. Những người kia đều bị lực lượng ma tính bức lùi đến điểm khỏi đầu rồi chết ở đó.

– Lực lượng ma tính này là cái gì? Nó từ sâu trong mộ thần thú phun ra ngoài?

– Đúng vậy!

– Mộ thần thú xảy ra chuyện gì?

– Không rõ lắm…Năm đó, thời điểm ta nhập cốc, mộ thần thú đã tồn tại. Ta đã ở chỗ này mấy ngàn vạn năm, dùng nhiều năm thời gian nghiên cứu mộ thần thú. Cuối cùng cũng đưa ra được kết luận nó là một trận pháp cực lớn. Có một tổ tiên dùng tới một trăm bộ thi cốc thần thú, bố trí thành một trận pháp đáng sợ. Mà trận pháp này dùng để làm gì, đến nay ta vẫn không biết.

– Trên trăm thi cốt thần thú để bố trí trận pháp?

Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên nghe Thần Miêu Thiên Tôn kết luận thì cả kinh không nói được gì. Đây thật sự là một tin tức kinh thiên động thịa. Người bố trị trận pháp này tám chín phần mười là chủ nhân của Tu La Lộ. Cũng không biết hắn bố trí hết thảy là vì cái gì?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.