VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1570: Khảo hạch tam phẩm Thần Văn SưBình thường trở thành tam phẩm Thần Văn Sư cần phải trải qua học tập vài chục năm, thậm chí có người cần tiêu hao mấy trăm năm.

Sở dĩ chênh lệch thời gian lớn như vậy, chủ yếu là bởi vì võ giả học thần văn thuật cũng phải đầu nhập tinh lực vào tăng tu vị của bản thân lên, mà thần văn thuật và tu vị có tỷ lệ thuạn với nhau, bởi vì người đầu nhập nhiều thời gian vào thần văn thuật, thời gian sử dụng tu luyện cũng ngắn, nhưng mà cái ngắn này cũng vài chục năm.

Nhưng tính toán tuổi của Lâm Minh tổng cộng chưa tới sáu mươi, Tiết lão thật sự nghĩ phá đầu cũng không thông Lâm Minh làm sao điều phối thời gian.

Hắn làm sao có thể pháp thể song tu, bát môn độn giáp mở đủ và tu vị đạt tới Thần Quân còn tu luyện thần văn thuật tới cảnh giới này.

– Ngươi xác định muốn khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư?

Lão giả áo bào trắng xác nhận một lần, Lâm Minh gật gật đầu, nói ra: 

– Vãn bối chỉ thử xem, cũng không có nắm chắc mười phần!

Lâm Minh vẽ tam phẩm thần văn phù đúng là không cam đoan xác xuất thành công, nhưng dù khảo hạch thất bại cũng đại khái có thể hoàn thành dung hợp pháp tắc Tu La Thiên Đạo! Mà một khi có thể chính thức bắt đầu bước thứ ba, vậy đối với Lâm Minh mà nói hoàn thành một tam phẩm thần văn phù đúng là không khó rồi.

Thần văn thuật bước thứ ba là ưu thế lớn nhất của Lâm Minh.

Nếu như Lâm Minh có thể trở thành tam phẩm Thần Văn Sư, lại gia nhập Thần Văn Sư công hội thì địa vị của Lâm Minh so với nhị phẩm Thần Văn Sư là hai khái niệm khác nhau.

Như Tần Dật như vậy, tuổi trẻ đã là nhị phẩm Thần Văn Sư, nội Tu La Lộ tuy lớn nhưng không phải thiên tài nào cũng được như hắn. Tất cả thế lực lớn đều bồi dưỡng nhân vật mới, mỗi mười năm sẽ xuất hiện thiên tài. Rất nhiều năm tích lũy xuống chắc chắn sẽ có thiên tài mới xuất hiện.

Bây giờ khảo hạch của Thần Văn Sư công hội nhìn qua là do Tần Dật độc lĩnh, đó là bởi vì Thần Văn Sư công hội khảo hạch Thần Văn Sư đều cử hành hàng năm, năm năm lại một năm, nhân tài không cách nào tập trung, nếu như nói Thần Văn Sư công hội ngàn năm khảo hạch một lần thì thiên tài tập trung tới mức đáng sợ.

Nhưng mà như Lâm Minh trẻ uổi đã trở thành tam phẩm Thần Văn Sư, dù thời gian ngàn năm, vạn năm chưa chắc xuất hiện.

Dưới loại tình huống này Lâm Minh cũng được Thần Văn Sư công hội coi trọng cao độ, mà có những hào quang này thì hành động của Lâm Minh thuận tiện hơn rất nhiều.

Về phần có người hoài nghi cái gì đó hoặc có mưu đồ với hắn, Lâm Minh cũng không phải rất sợ hãi, hắn hiện tại có thực lực so sánh với Giới Vương bình thường, hơn nữa có Tiểu Ma Tiên trợ giúp, còn có Hỗn Nguyên Thiên Cung là át chủ bài bảo vệ tính mạng. Dù gặp được Giới Vương trung đẳng thì Lâm Minh cũng có thể thong dong rời khỏi.

Nếu như chống lại Hồn tộc, Lâm Minh càng có ma phương là pháp bảo khắc chế Hồn tộc trí mạng.

Lâm Minh cũng không có sợ hãi Giới Vương, mà Giới Vương đâu phải rau củ cải trắng, phóng nhãn cả Thần Văn Sư công hội. Giới Vương đều là trưởng lão, thậm chí có chút ít lục phẩm Thần Văn Sư nhưng tu vị của bọn họ chỉ là nửa bước Giới Vương mà thôi.

Bởi vậy Lâm Minh ở trong Thần Văn Sư công hội có được năng lực bảo vệ mình.

Hơn nữa thực lực chân thật của Lâm Minh cũng không ai biết, điểm này cũng tăng thêm một tầng bảo vệ cho Lâm Minh.

– Ngươi đã thông qua khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư thì dựa theo quy định của Thần Văn Sư công hội, ngươi đương nhiên có thể tiếp tục lựa chọn khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, như vậy trừ Lâm Minh ra, còn có ai muốn khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư không?

Lão giả áo bào trắng nói chuyện thì nhìn qua Tần Dật, trong mọi ngưởi đây thì cũng chỉ có Tần Dật có được tư cách khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, đương nhiên cũng chỉ là tư cách mà thôi.

Tần Dật biến sắc, biểu lộ có chút khó coi.

Tam phẩm thần văn phù, hắn cơ hồ không có hy vọng thành công.

Kỳ thật ngay từ đầu Tần Dật xác thực có ý định tham gia khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, nhưng mà hắn không phải vì thông qua khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, mà là vì danh tiếng.

Trong quá trình vẽ tam phẩm thần văn phù thì Tần Dật cũng có thể hoàn thành bảy tám phần, nhưng mà cuối cùng dung hợp Tu La Thiên Đạo thì Tần Dật không cách nào thành công.

Mà bây giờ so sánh với Lâm Minh biến thái thì Lâm Minh có ý định khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, Tần Dật làm sao tự nhiên được, làm phụ gia cho Lâm Minh sao?

Hắn khẽ cắn môi, trầm mặc không nói, như thế xem như buông tha khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư.

– Ân… Nói như vậy chỉ có Lâm Minh khảo hạch? Được rồi, Lâm Minh, ngươi đi theo ta… Ta sẽ cho ngươi nghỉ ngơi trong kết giới thời gian năm giờ, rồi sau đó ngươi lựa chọn tài liệu cần thiết, hoàn thành bất cứ tam phẩm thần văn phù tùy ý nào, hoàn thành thì xem như vượt qua khảo hạch.

Lão giả áo bào trắng cho Lâm Minh nghỉ ngơi năm giờ, có thể nói là quá dư dả.

Lâm Minh căn bản không cần nghỉ ngơi thời gian dài như vậy, nhưng mà hắn cũng không có chối từ, nói “Cảm ơn” xong thì nghỉ ngơi.

Sau khi Lâm Minh nghỉ ngơi thì không ai có thể quấy rầy Lâm Minh được.

Đây cũng là tăng khả năng Lâm Minh thông qua khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư.

Trong đáy lòng lão giả áo bào trắng hy vọng Lâm Minh có thể thông qua khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, đối với Thần Văn Sư công hội mà nói đây là chuyện vui lớn, rơi vào thế lực Thần Văn Sư khác thì quá mất mặt, nếu ở trong Thần Văn Sư công hội thì lại tăng thể diện cho họ.

Hơn nữa thành tựu của Lâm Minh ngày sau không đoán được, đợi đến lúc Lâm Minh trở thành đại nhân vật, hắn làm người chủ trì khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư thì đây cũng là chuyện có thể nói khoác với người khác.

Lâm Minh đi theo lão giả áo bào trắng nghỉ ngơi và sẽ khảo hạch trong kết giới thời gian, lúc này Thanh Ảnh, Mộng Dao đều chấm dứt khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư của mình, thật đáng tiếc các nàng đều không hoàn thành được thần văn phù của bản thân, chỉ kém một chút.

Nếu như tình huống bình thường, Thanh Ảnh cùng Mộng Dao có năng lực hoàn thành nhị phẩm thần văn phù, nhưng hôm nay có Lâm Minh và Tần Dật xuất hiện, làm cho áp lực tâm lý củ hai nngf quá lớn, không có thể phát huy trình độ tốt nhất, liên tục hai lần thất bại cũng ý nghĩa các nàng thất bại trong khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư lần này.

Khảo hạch thất bại thì hai nữ đều có chút sa sút tinh thần, Tiết lão cùng Tô lão vội vàng an ủi hai nàng, mà lúc này Thanh Ảnh cùng Mộng Dao mới phát hiện, Tần Dật đã hoàn thành khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư phải vui vẻ mới đúng, nhưng bây giờ sắc mặt của hắn không dễ nhìn.

Đã xảy ra chuyện gì?

Chẳng lẽ Tần Dật cũng thất bại?

Nếu như Tần Dật cũng thất bại thì không thể nghi ngờ mang chút an ủi cho Thanh Ảnh cùng Mộng Dao, nhưng mà dường như không có khả năng.

– Lão sư, Tần Dật hắn như thế nào? Không phải hắn đã hoàn thành khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư rồi sao?

Thanh Ảnh cùng Mộng Dao lúc trước ở trạng thái vongngax, căn bản không biết phát sinh cái gì.

– Tần Dật…

Tiết lão cười khổ một tiếng, nói ra: 

– Hắn đương nhiên hoàn thành, hơn nữa hoàn thành rất không tồi, đáng tiếc, người mạnh có người mạnh hơn, Lâm Minh khảo hạch nhị phẩm thần văn phù làm còn hoàn mỹ hơn hắn, hơn nữa đả kích người nhất chính là Lâm Minh hoàn thành khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư xong còn tham gia khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư, mà Tần Dật lại buông tha, hắn không có nắm chắc thông qua… Vậy thì dĩ nhiên làm nền cho Lâm Minh rồi, sắc mặt không tốt là đương nhiên.

Tiết lão xem ra Tần Dật người này đơn thuần thiên phú thần văn thuật trong Thần Hư Thần Quốc có lẽ tính toán hàng đầu, bị người cùng lứa đánh bại nên bị đả kích.

Nghe Tiết lão nói, Thanh Ảnh cùng Mộng Dao đều há to miệng ra, sững sờ rất lâu không kịp phản ứng.

– Lão sư… Ngươi vừa nói Lâm Minh hắn… Tiếp tục khảo thi tam phẩm Thần Văn Sư?

– Đúng vậy a, hiện tại khảo hạch của Lâm Minh sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn.

Lâm Minh ở trong kết giới thời gian nghỉ ngơi năm giờ, hiện tại cũng qua gần nửa giờ, theo lý thuyết sắp bắt đầu rồi.

– Cái này… Khảo hạch tam phẩm Thần Văn Sư…

Thanh Ảnh cùng Mộng Dao đều ngẩn người, các nàng ngay cả khảo hạch nhị phẩm Thần Văn Sư còn không qua, Lâm Minh lại khảo hạch tam phẩm!

Có cho người ta sống không?

Trong lúc nhất thời các nàng đều cảm nhận được cảm giác thất bại chưa từng có.

Tô lão nhìn ra tâm tư hai nữ, an ủi: 

– Lâm Minh không nhất định vượt qua tam phẩm, các ngươi không nên nản chí, Tần Dật bị đả kích mới là lớn nhất đấy.

Tô lão nói xong, dùng ánh mắt nhìn qua Tần Dật.

Tần Dật lúc này ngồi ngay ngắn nghỉ ngơi, biểu hiện trên mặt âm trầm, giống như phụ mẫu chết vậy.

Tuy hắn hiện tại nhìn qua thì trấn định uống trà, nhưng mà ánh mắt vẫn nhìn qua đại môn có kết giới thời gian, hiển nhiên thập phần để ý Lâm Minh khảo hạch thế nào.

Thời gian lẳng lặng trôi qua, trong nháy mắt đã qua một giờ.

Lâm Minh khảo hạch đã tiến hành hơn phân nửa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.