VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1931: Thẻ đánh bạc (1)Nhìn thấy biểu lộ của Lâm Minh, Thánh Mỹ đã xác định suy đoán của mình, nàng than nhẹ một tiếng nói: 

– Xem ra quả thật như thế, trừ chuyện này ra, ta không thể nghĩ tới ngươi có chuyện gì lại tới Hồn giới tìm ta, ngươi tiến vào Hồn giới, chắc hẳn đã trả cái giá không nhỏ a.

Vượt qua Tam Thập Tam Trọng Thiên rất cực khổ, trừ phi là đánh thông thán tức thần tường, nếu không ngay cả Thánh Mỹ cũng khó có thể xuyên qua thán tức thần tường.

Lâm Minh nhìn xem Thánh Mỹ, Thánh Mỹ cũng nhìn xem Lâm Minh, hai người gặp mặt, lâm vào hết sức khó xử cục diện.

Mà thời điểm này Lâm Minh mở miệng hỏi: 

– Hồn Tộc cùng Thánh tộc chẳng lẽ không phải đối thủ? Đại chiến của các ngươi sao lại đình chỉ?

Thánh Mỹ thản nhiên nói: 

– Hồn Tộc cùng Thánh tộc đúng là có suy nghĩ muốn nuốt đối thủ, hai tộc đã bộc phát đại chiến, nhưng mà… Đó là chuyện quá khứ, hiện tại bởi vì một ít nguyên nhân, đại chiến đã đình chỉ, Tạo Hóa Thánh Hoàng cùng Hồn Tộc Hồn Đế đã đạt thành hiệp nghị tạm thời, mà Thánh tộc chỉ cần hoàn thành một chuyện này, sẽ bắt tay vào diệt Nhân tộc, đối với Thánh tộc mà nói, diệt vong Nhân tộc cũng không phải việc khó, bằng ngươi cũng không có lực xoay chuyển trời đất.

Giọng của Thánh Mỹ lạnh lùng, mà nàng nói là sự thật, đối với Thánh tộc mà nói, hiện tại Lâm Minh thật sự quá yếu.

– Nguyên nhân ngưng chiến là gì?

Lâm Minh quan tâm nhất chính là chuyện này.

Thánh Mỹ quả quyết cự tuyệt, nói: 

– Đây là cơ mật của tộc ta, không thể trả lời.

Trong lòng Lâm Minh trầm xuống, hắn hít sâu một hơi nói ra:

– Nếu như ta, cung cấp đầy đủ thẻ đánh bạc thì sao?

– Ân?

Thánh Mỹ kinh ngạc, nàng nhìn về phía Lâm Minh, không nghĩ ra Lâm Minh có thể xuất ra thẻ đánh bạc gì đó.

Không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn.

Lâm Minh cùng Thánh Mỹ xem như có chút giao tình, nhưng mà nhiều nhất chỉ là thiên kiêu tương tích mà thôi, hắn không trông cậy vào Thánh Mỹ niệm chút tình cảm này mà giúp hắn.

Dưới loại tình huống này, Lâm Minh muốn thúc đẩy Nhân tộc cùng Hồn Tộc hợp tác, cực kỳ khó khăn.

Lâm Minh nhận định Hồn Tộc cùng Thánh tộc bởi vì lợi ích nào đó mà đạt thành hiệp nghị, thậm chí có thể là Thánh tộc vì chiếm đoạt Nhân tộc, mà trả giá nhất định khiến cho Hồn Đế tạm thời ngưng chiến.

Nhưng mà cho dù như thế nào, Lâm Minh tin tưởng, Hồn Tộc cùng Thánh tộc là tử địch, đây là hai chủng tộc sớm muộn gì có một ngày sẽ bộc phát đại chiến sinh tử, chúa tể vũ trụ, chỉ có một được tồn tại mà thôi.

Lâm Minh hiện tại muốn kết minh với Hồn tộc, một là muốn lợi dụng điểm này, thứ hai chính là so với Thánh tộc, càng có thẻ đánh bạc mê người hơn. Bằng vào một mình Lâm Minh so với một tộc còn có tài phú lớn hơn.

Chuyện này nghe thì không tưởng tượng nổi, cho nên Thánh Mỹ căn bản không thể tin, Lâm Minh dù có kỳ ngộ gì cũng khó có thể rung chuyển một tộc, cũng tỷ như Ám Long thương, hay hoặc tiên dược kỳ lân gì đó, những thứ này không thể làm Hồn Đế động tâm.

Nàng bất động thanh sắc nhìn qua Lâm Minh, chờ Lâm Minh trả lời.

Bọn họ nói chuyện hiện tại là truyền âm bí mật, võ giả chung quanh căn bản không nghe được, bọn họ chỉ nhìn thấy Lâm Minh cùng Thánh Mỹ nói chuyện với nhau, nhưng mà nói chuyện gì, chuyện như thế nào thì không ai biết được.

Người trên Đại Phạm Thần Sơn hoàn toàn há hốc mồm, bọn họ vốn phụng lệnh tới chém giết Lâm Minh, sau đó cướp lấy trang sách màu vàng. Nhưng mà bây giờ Thánh Mỹ chặn ngang một cước, bọn họ chỉ có thể trơ mắt mà nhìn.

Bảo bọn họ ra tay trước mặt Thánh Mỹ, cho bọn họ thêm mười lá gan cũng không dám.

Lâm Minh chậm rãi lấy trong tu di giới ra. Khí tức của hắn không ngừng nội liễm, ẩn tàng vào trong nội thế giới, tụ tập chung quanh ma phương, bao trùm từng tầng quanh ma phương.

Ma phương là đồ vật trọng yếu nhất của Lâm Minh, cũng là vật mà Hồn Tộc Hồn Đế cùng Thánh Mỹ ước mơ tha thiết, bởi vì phương pháp tu luyện vĩnh sinh trong Thánh Điển nhất định phải sử dụng ma phương mới được.

Nhưng mà đây là thẻ đánh bạc lớn nhất. Lâm Minh chẳng những không có khả năng lấy ra, ngược lại phải giấu kỹ, nếu không hậu quả không tưởng tượng nổi.

Hiện tại đối mặt Thánh Mỹ, ánh mắt của nàng như nhìn thấu tất cả, dù là Lâm Minh có lòng tin với ma phương, thực sự vô ý thức che dấu nó đi.

– Trước khi xuất ra thẻ đánh bạc, ta có vấn đề muốn hỏi ngươi, ngươi mới vừa nói Thánh tộc bởi vì có việc muốn hoàn thành, cho nên không thể triển khai tiến công toàn diện với Nhân tộc, ta muốn biết, chuyện này rốt cuộc là cái gì? Hoặc là nói. Thánh tộc hoàn thành chuyện này cần bao lâu, Nhân tộc còn có bao nhiêu thời gian?

Lâm Minh trước khi tới Hồn giới đã từng nghe Ma Thủy Thiên Tôn nói qua.

Thánh tộc xâm lấn còn sớm hơn dự liệu của Nhân tộc nhiều lắm, chuyện này làm cho Lâm Minh vẫn khó có thể an tâm, hắn muốn biết rõ câu trả lời chuẩn xác trong miệng Thánh Mỹ.

Thánh Mỹ hơi trầm ngâm, nói ra: 

– Nói cho ngươi biết cũng không sao, là di tích thái cổ giới phản loạn, ngươi biết di tích thái cổ giới không?

Di tích thái cổ giới!

Lâm Minh nhíu mày, khẽ gật đầu.

Hắn tự nhiên biết rõ, năm đó hắn và Tạo Hóa thánh tử đánh một trận, từ trong lời Tạo Hóa thánh tử nghe nói qua di tích thái cổ giới, đó là một phiến vũ trụ cổ xưa, bên trong có rất nhiều bí cảnh, thần tàng, còn có thượng cổ đại năng lưu lại truyền thừa.

Thánh tộc rất nhiều truyền thừa đều khai quật trong di tích thái cổ giới này, kể cả cách đột phá Chân Thần mà Lâm Minh thắng được trong tay Tạo Hóa thánh tử, nó cũng lấy ra trong di tích thái cổ giới.

Thánh Mỹ nói: 

– Di tích thái cổ giới nằm trong Thánh tộc, nhưng mà láng giềng di tích thái cổ giới còn có một vũ trụ, mà trong vũ trụ này chính là chủng tộc thái cổ! Thời điểm mười tỷ năm trước bách tộc chinh chiến, chủng tộc này cực thịnh một thời, sinh ra vô số nhân vật huy hoàng, nhưng mà về sau đã từ từ xuống dốc, nhưng mà bọn họ liên hợp lại chính là lực lượng đáng sợ.

– Đại kiếp nạn ba mươi sáu ức năm một lần, bộ phận thán tức thần tường trong vũ trụ yếu đi, chiến tranh bộc phát không ngừng, Thánh tộc cũng phải bắt tay vào đối phó chủng tộc thái cổ, kích giết bọn họ, liên quan đến sở hữu di tích thái cổ giới, cực kỳ trọng yếu, cho nên bọn họ phải tiêu diệt chủng tộc thái cổ, mới chuyên tâm đối phó Nhân tộc. Mà thời gian này có lẽ là tám mươi năm, có lẽ một trăm năm, ta không cách nào đoán ra. – Thì ra là như vậy…

Nghe Thánh Mỹ nói thế, trong nội tâm Lâm Minh cảm thán, thái cổ di tích ẩn chứa các loại thần tàng vô cùng phong phú, Thánh tộc trông coi phiến thần tàng này cho nên có ưu thế rất mạnh.

Hồn Tộc cũng trông coi một nơi giống như nguyên mộng vũ trụ.

Dưới loại tình huống này, Thánh tộc chậm rãi bỏ qua Nhân tộc, trong đại kiếp nạn ba mươi sáu ức năm trước, thán tức thần tường biến mất và trong tay đại bại Nhân tộc, cũng không quá khó hiểu.

Dù sao chỉ cần Thánh tộc có mấy người trong di tích thái cổ giới lấy được cơ duyên kinh người, tấn thăng làm Chân Thần thì sẽ cường đại hơn Nhân tộc nhiều.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.