VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 195: Oai Thánh thúỞ trước mặt hắn là một nam nhân trung niên mặc áo bào trắng phiêu dật, sau lưng đeo một chiếc đàn dài, dáng người hắn thon dài, mày rậm mắt sáng, khí chất như mây trên bầu trời, phiêu dật xuất trần.

Ba!

Tôn Lượng đánh rơi tiểu thuyết trên mặt đất, hắn run rẩy đứng lên, há miệng thở dốc, khô khốc nói:

– Phủ… Phủ chủ…

Lúc này Tôn Lượng đã muốn chết tâm, Thất Huyền võ phủ phủ chủ Cầm Tử Nha như thế nào lại chạy đến chỗ hắn.

Cầm Tử Nha mỉm cười, tự nhiên không có tính toán truy cứu Tôn Lượng đọc truyện trong lúc trực, hắn mở miệng nói:

– Một tháng trước, Lâm Minh xuất hành có ghi lại?

Tôn Lượng vội vàng gật đầu, vốn mỗi ngày người đăng ký không nhiều, thân phận Lâm Minh không tầm thường, hắn tự nhiên nhớ rõ.

– Lấy ta xem.

– Vâng… Tốt.

Tôn Lượng run rẩy tìm ra sách ghi lại xuất hành, tốt xấu phân loại coi như rõ ràng. Không vì bất ngờ mà không thấy, nếu không hắn thật sự muốn đâm đầu chết.

Cầm Tử Nha nhìn thấy trên sách ghi lại thời gian Lâm Minh xuất hành cùng chữ ký, khẽ nhíu mày.

Ra ngoài lịch lãm hai tháng, địa điểm chưa định…

– Ta đã biết.

Cầm Tử Nha nhẹ nhàng khép sách đăng ký lại, xoay người rời đi.

Lâm Minh đã biến mất một tháng, tuy rằng trên sách đăng ký viết rõ ràng là tự nguyện ra ngoài lịch lãm, nhưng Cầm Tử Nha lại cảm thấy sự tình có chút kỳ quái.

Lâm Minh đắc tội không ít người, thời điểm này đi ra ngoài lịch lãm tuyệt đối không sáng suốt.

Một khi hành tung tiết lộ, hắn thậm chí có thể tao ngộ họa sát thân.

Huống chi, ở phụ cận Thiên Vận quốc, căn bản không có địa điểm tốt để lịch lãm, ra ngoài lịch lãm căn bản không bằng tu luyện ở Thất Huyền võ phủ, bảy đại sát trận bất cứ lúc nào cũng rộng mở đối với Lâm Minh, bên ngoài nào có điều kiện tu luyện tốt như vậy?

Khuyết thiếu duy nhất của Thất Huyền võ phủ, chính là chân chính sinh tử chém giết, nếu Lâm Minh muốn lịch lãm cái này, thật ra có thể đi quân đội, nhưng Cầm Tử Nha đã hỏi qua quân đội, Lâm Minh cũng không nhập ngũ.

Điều này làm cho nghi vấn trong lòng Cầm Tử Nha mọc thành bụi, Lâm Minh rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Lần này Cầm Tử Nha trở về là bắt tay vào chuẩn bị khảo hạch tổng tông môn sắp tới.

Hai tháng sau, Thất Huyền cốc phái người xuống dưới nghiệm thu đệ tử võ phủ hạch tâm phụ cận mấy quốc gia, cử hành một trận Trà Võ hội.

Trà Võ hội mỗi ba năm một lần, đến lúc đó, các đệ tử võ phủ hạch tâm của quốc gia tập hợp, phẩm tiệc trà xã giao võ.

Đây là khảo hạch đối với các đệ tử hạch tâm của quốc gia. Cũng là công tác nghiệm thu đối với bản thân võ phủ, mặc dù Cầm Tử Nha rất ít quan tâm sự vụ nội bộ võ phủ, đối với trận khảo hạch này cũng tương đối coi trọng.

Hắn lúc ấy phát Thất Huyền lệnh đã hứa cấp Lâm Minh nhiều ưu đãi như vậy, cũng là hy vọng Lâm Minh có thể ở trong khoảng thời gian ngắn trưởng thành, trở thành một ngôi sao sáng chói trên Trà Võ hội.

Nếu thành tích tốt, chẳng những lấy được phần thưởng thành tích đệ tử hạch tâm, võ phủ phủ chủ cũng có thể nhận được phần thưởng.

Trong đó phần thưởng quý báu nhất chính là Nhập Thiên đan.

Nhập Thiên đan là thứ khi cao thủ Hậu Thiên đỉnh phong tấn công Tiên Thiên dùng, dùng đi trừ trọc khí Hậu Thiên trong cơ thể, tẩy cân phạt tủy, tái hiện Tiên Thiên nội tức, phản phác quy chân, bước vào cảnh giới Tiên Thiên.

Mặc ngươi thiên phú kinh người đến mấy, muốn từ Hậu Thiên bước vào Tiên Thiên, cũng phải dùng Nhập Thiên đan.

Tiên Thiên cùng Hậu Thiên khác biệt ở chỗ Tiên Thiên nội tức. Tiên Thiên nội tức có thể cho linh hồn tiến vào trạng thái không minh, thay đổi kết nối với nguyên khí thiên địa, lĩnh ngộ thiên địa chí lý với linh hồn, khởi động lực lượng của thiên địa với chân nguyên.

Khi trẻ con ở trong cơ thể mẹ, dựa vào cuống rốn vận khí huyết hô hấp, đây là Tiên Thiên nội tức.

Sau khi trẻ con sinh, sẽ thành miệng mũi hô hấp, không thể tránh khỏi tiếp xúc trọc khí Hậu Thiên, Tiên Thiên nội tức sẽ không còn.

Từ Hậu Thiên đến Tiên Thiên, phải trừ đi phàm căn, từ Hậu Thiên ngoại tức chuyển sang Tiên Thiên nội tức.

Cái này cần tẩy cân phạt tủy, muốn tái hiện Tiên Thiên nội tức cần Nhập Thiên đan!

Trên lý luận, có võ giả thiên tư tuyệt thế, có thể thông qua lực lượng bản thân để khu trừ trọc khí Hậu Thiên trong cơ thể, không cần dựa vào đan dược, tự mình bước vào Tiên Thiên, đương nhiên, đây cũng chỉ là lý luận mà thôi, kỳ thật không ai làm được.

Nhập Thiên đan này đặt ở trong Thất Huyền cốc cũng là vật vô cùng quý báu, không riêng gì Thất Huyền cốc, ở trong các đại tông môn khác, Nhập Thiên đan cũng khan hiếm vô cùng.

Bởi vì tìm tài liệu Nhập Thiên đan quá khó khăn, cho dù tập hợp đầy đủ, khai lô luyện đan, cũng có tỷ lệ thất bại không nhỏ.

Gần như mỗi ba năm Thất Huyền cốc luyện chế một lò Nhập Thiên đan, thành phẩm chỉ có hai mươi, ba mươi viên.

Hơn hai mươi viên đan dược này, phân nhiều đệ tử như vậy hiển nhiên không đủ.

Thất Huyền cốc quy định, Nhập Thiên đan thưởng cho cao thủ Hậu Thiên đỉnh phong thiên phú xuất chúng, tuy nhiên mặc dù những cao thủ này dùng Nhập Thiên đan cũng không nhất định có thể bước vào Tiên Thiên.

Thiên phú Cầm Tử Nha đã đủ nghịch thiên, hai mươi tuổi mới bắt đầu tu luyện, bốn mươi lăm tuổi tới Hậu Thiên đỉnh phong, lúc trước hắn cũng từng được phân một viên Nhập Thiên đan, sau khi dùng, hắn tấn công bình cảnh Tiên Thiên, nhưng mà ở trong lòng còn một chút vấn đề về cầm nên còn kém một bước!

Kết quả, Cầm Tử Nha dừng lại ở nửa bước Tiên Thiên, mấy năm nay hắn lưu lạc thâm sơn u cốc, lịch lãm Cầm tâm, rốt cuộc Cầm tâm đại thành, hiện giờ, hắn bức thiết cần một quả Nhập Thiên đan để tấn công bình cảnh Tiên Thiên!

Trà Võ hội mỗi ba năm một lần, Nhập Thiên đan có hai quả, một quả thưởng cho đệ tử hạch tâm, một quả thưởng cho phủ chủ võ phủ.

Phần thưởng của người đứng đầu!

Tuy nhiên, một quả thưởng cho đệ tử hạch tâm kia, phải đợi hắn đạt tới Hậu Thiên đỉnh phong mới có thể thực hiện.

Dù sao tu vi không đủ, khi ăn Nhập Thiên đan cũng là lãng phí.

Cầm Tử Nha đương nhiên nghĩ tới Nhập Thiên đan, nhưng hắn lại không trông cậy vào Lâm Minh có thể lấy thứ nhất, thứ nhất này rất xa xôi, thực lực Thất Huyền võ phủ Thiên Vận quốc cũng không quá mạnh, so với Hoắc La quốc, Đông Dương quốc kém hơn không ít.

Tuy nhiên, lần này không lấy được thứ nhất, còn có lần sau, lần sau không lấy được, còn có lần sau nữa, dù sao Lâm Minh mới mười lăm tuổi mà thôi, đủ để tham gia thêm ba lượt Trà Võ hội.

Cho dù ba lượt đều không lấy được, Lâm Minh cũng có thể lấy được thành tích không tồi, coi như là một bút công tích thêm cho Cầm Tử Nha.

Nhưng Cầm Tử Nha không nghĩ tới, thời điểm hắn trở về, Lâm Minh đã biến mất một tháng, đi về phía nào không biết.

Nam Cương, đầm lầy Hắc Thủy.

Lâm Minh với Hỏa Diễm đồng tử đã truy đuổi lẫn nhau một canh giờ!

Trong một canh giờ truy đuổi này, hai người giao thủ mười mấy lần, ai cũng không thể làm gì được đối phương.

Chân nguyên trong cơ thể Lâm Minh lại tiêu hao ba thành, thời gian dài phi hành cùng đánh nhau cường độ cao như thế, mặc dù khí huyết hắn tràn đầy, lại có Hỗn Độn Chân Nguyên quyết bổ sung, cũng không duy trì được.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, qua một cái canh giờ nữa, chân nguyên hắn sẽ hao hết!

Mà nhìn lại đồng tử sau lưng, không bị tình huống chân nguyên chống đỡ hết nổi, đến lúc này bởi vì Hỏa Diễm đồng tử vốn tu vi tinh thâm hơn Lâm Minh, thứ hai bởi vì đồng tử không phải thực thể, mà là một Hỏa Tinh, Hỏa Tinh sinh sôi không thôi, bất tử bất diệt.

Lâm Minh khẩn trương trong lòng, như vậy tiếp tục không phải biện pháp.

Dừng chiến đấu lại, hắn đánh không thắng, kéo dài thời gian lâu sẽ bị bản tôn chưởng giáo Hỏa Xi vượt qua.

Tiếp tục trốn trong, hắn nhiều nhất còn có thể kiên trì một canh giờ, sau khi chân nguyên hao hết, không cần bản tôn chưởng giáo Hỏa Xi đuổi tới, chỉ là Hỏa Diễm đồng tử cũng có thể giết hắn!

Dường như đã lâm vào tử cục…

Không, vẫn luôn có sinh cơ, chỉ là chính mình không nghĩ tới!

Tỉnh táo lại!

Lâm Minh hô hấp trở nên nhẹ nhàng chậm chạp, tâm niệm cũng tiến nhập cảnh giới cùng loại Không Linh võ ý, hắn muốn nghĩ ra một cái biện pháp, phá giải tử cục này.

Lúc này, cách Lâm Minh sáu trăm dặm, một người trung niên đầu trọc mặc áo bào đen ngồi xếp bằng ở trên Thần Phong điêu, sắc mặt lạnh lùng, người này chính là chưởng giáo Hỏa Xi Xích Nguyệt.

Cưỡi Thần Phong điêu đuổi theo hơn một cái canh giờ, đồng thời còn có phân thân Hỏa Tinh kìm chế, nhưng mặc dù như vậy, hắn vẫn còn kém sáu trăm dặm.

Tuy nhiên Xích Nguyệt cũng không nóng nảy, hắn dĩ dật đãi lao, mà con mồi hắn cũng luôn luôn tiêu hao chân nguyên, chỉ cần đợi một canh giờ nữa, hắn gần như sẽ không chiến mà thắng.

Chỉ là thực lực con mồi này không khỏi rất ngoài dự đoán, chỉ có Luyện Cốt đỉnh phong, đã có sức chiến đấu cường đại thắng võ giả Hậu Thiên, không chỉ như thế, hắn còn có thể phi hành, năng lực chịu đựng cùng đấu lâu dài cũng khiến kẻ khác kinh sợ!

– Mặc kệ trên thân ngươi có bí mật gì, đều là của ta!

Khóe miệng Xích Nguyệt hiện lên một chút cười lạnh, mục tiêu hắn là chinh phục Nam Cương, không ai có thể ngăn trở bước chân hắn.

Nhưng đúng lúc này, tươi cười trên mặt Xích Nguyệt đột nhiên cứng đờ, ngay sau đó, sắc mặt hắn đại biến!

– Này… Đây là… Chu Tước!!

Ở ngoài sáu trăm dặm, Lâm Minh trừng mắt to nhìn chim to màu đỏ bay qua trên bầu trời, trong mắt tràn đầy vẻ không thể tin, đây là Chu Tước?

Thánh thú trong truyền thuyết, lại hiện ra rõ ràng trước mắt chính mình?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.