VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2390: Cục trăm ức nămTay Lâm Minh khuấy nhẹ trong ao máu, qua khoảng một nén nhang hắn sờ khắp au máu rồi chậm rãi rút tay lên.

Lâm Minh tay không luồn vào, khi rtú về thì cầm thứ gì dài.

Thứ đó đen thui cỡ một trượng ba thước, dài hơn chiều cao của Lâm Minh một khúc.

Nó như con rết dữ tợn, từ đầu tới đuôi từng khúc, mỗi khúc hò ra ba cái gai dữ tợn. Mỗi cây gai xương dài nửa thước cực kỳ hung lệ.

Lâm Minh đặt nó xuống đất, thô còn hơn đùi của Thánh Mỹ, cảm xúc kim loại lóe ánh sáng lạnh âm trầm.

– Đây là . . .

Thánh Mỹ nhìn thứ này, chỉ cảm thấy tim đập lỡ một nhịp. Đây chắc chắn là vật địa hung, trong đó ẩn chứa khí huyết sát đã ngưng hóa thành thực chất.

– Là binh khí tuyệt thế Ác Ma thượng cổ luyện chế ra sao?

Cảm xúc kim loại, tia sáng lạnh âm trầm, khí huyết tinh giết chóc khiến người sinh ra suy đoán như vậy.

Lâm Minh trầm ngâm một lúc rồi lắc đầu, mở miệng nsoi:

– Đây không phải binh khí, có lẽ là khúc xương, nói chính xác hơn là xương cột sống!

Thánh Mỹ ngây người:

– Xương cột sống?

Khúc xương sống này quá dữ tợn, chất địa cũng không giống xương cốt, cảm xúc như kim loại, lạnh lẽo âm trầm tựa một món hung binh tuyệt thế.

Tay Lâm Minh nâng xương cột sống dài một trượng ba thước chậm rãi bay lên lơ lửng trên vực thẳm. Xương cột sống mà đã dài thế này, chủ nhân xương sống nếu còn sống chắc cao cỡ ba trượng.

Khúc xương sống này phát ra hơi thở hung lệ khiến lòng Thánh Mỹ nảy ra cảm giác sợ hãi:

– Chắc không phải là xương sống Ma Thần trăm ức năm trước để lại sau khi chết đi?

Lúc Thánh Mỹ nói lời này biểu tình nhìn xương sống hay đổi. Ma Thần thời đại thái cổ trăm ức năm trước hoàn toàn xứng đáng là chúa tể thần linh đối với Thâm Uyên Ác Ma. Xương sống Ma Thần là khái niệm gì?

Tay Lâm Minh cẩn thận dán gai nhọn xương sống, nhẹ nhàng vuốt qua, cảm nhận kỹ càng xương sống toát ra dao đọng năng lượng, lực lượng khí huyết khổng lồ.

Lâm Minh lắc đầu nói:

– Ta không biết, chỉ có thể khẳng định đây là một Ác Ma thượng cổ ghê gớm để lại.

Nói đến đây Lâm Minh chợt khựng lại:

– Nàng không cảm thấy bí cảnh lòng đất này, quan tài thanh đồng này, máu trong quan tài có gì kỳ lạ sao?

Thánh Mỹ kinh ngạc nói:

– Ý ngươi là . . .?

Lâm Minh đăm chiêu một lúc, chậm rãi đặt xương sống xuống:

– Ta luôn cảm thấy Mộ Ma Thần này hơi quái dị, nó có nhiều chỗ tràn ngập nguy hiểm đáng sợ. Trước kia ta đã đi qua rất nhiều bí cảnh, nhưng bí cảnh nguy hiểm nhất không bằng một phần mười Mộ Ma Thần. Tại đây Chân Thần có thể chết, Thiên Tôn càng dễ chết đi.

– Ta nghĩ đối với chugrn tộc nào thì bồi dưỡng ra một Thiên Tôn không dễ dàng, Chân Thần càng tinh quý hơn. Trong đại chiến chủng tộc một Chân Thần có thể phát huy ra sức chiến đấu đủ ảnh hưởng chiến cuộc nhất định.

– Dù là tộc Thâm Uyên Ác Ma cực kỳ cường đại e rằng có hàng trăm Chân Thần, con số này là gấp mười lần Tam Thập Tam Thiên nhưng kiểu chết này không chịu nổi tiêu hao.

Lần này Ác Ma đẳng cấp Chân Thần vào Mộ Ma Thần nếu không tính Lâm Minh, Thánh Mỹ thì Minh Minh, Hồng Minh cộng lại có hai mươi ba. Lâm Minh biết bốn, năm Ác Ma đã chết.

Bên ngoài hang động, trong tương lai trăm năm trong Mộ Ma Thần tất nhiên còn có Ác Ma đẳng cấp Chân Thần chết. Hai mươi ba Chân Thần cuối cùng có lẽ hơn một ưnả chết đi.

Thoáng chốc tổn thất nhiều Chân Thần như vậy, trong đó đa số Chân Thần tiềm lực rất lớn, con số Thiên Tôn chết càng khoa trương.

Tuy đôi khi mấy ức năm Mộ Ma Thần mới mở ra một lần, nhưng kiểu chết này tất nhiên dẫn đến Hắc Ám Thâm Uyên nguyên khí đại thương.

Cách cạnh tranh thảm liệt sẽ thúc đẩy cường giả sinh ra, nhưng thảm liệt cũng nên hạn độ. Ác Ma cấp thấp chết thì thôi, Ác Ma cao cấp thì mỗi Ác Ma được vô số tài nguyên tích lũy lên.

Nghe Lâm Minh chất vấn, Thánh Mỹ nhíu mày suy tư:

– Trong Hắc Ám Thâm Uyên vốn là mạnh ăn thịt yếu, mọi thứ trong đây thích hợp pháp tắc rừng rậm tàn khốc nhất. Tuy trong Mộ Ma Thần chết nhêìu Ác Ma cao đẳng thực lực cường đại nhưng những người sống sót sẽ được đến ích lợi lớn lao. Hắc Ám Thâm Uyên có nhiều Chân Thần toàn nhờ côg lớn của Mộ Ma Thần.

– Hơn nữa trong Mộ Ma Thần có nhiều Ác Ma chết vào tay thế lực đối địch. Ví dụ mấy năm nay Hồng Minh và Minh Minh đối lập, dẫn đến càng lúc càng nhiều Ác Ma chết đi. Rước tài nguyên và cơ duyên, muốn ràng buộc đám Thâm Uyên Ác Ma vốn thâm căn cố đế pháp tắc mạnh ăn thịt yếu đừng giết nhau thì quá khó khăn.

Thánh Mỹ giải thích vẫn khiến Lâm Minh lắc đầu nói:

– Ta cứ cảm thấy này Mộ Ma Thần cực kỳ tà tính.

– Làm vùng đất cơ duyên lớn nhất Hắc Ám Thâm Uyên, từ trăm ức năm đến nay Thâm Uyên Ác Ma nên tìm ra cách gì giảm bớt thương vong, cách thăm dò Mộ Ma Thần. Nhưng sự thật là thơng vong Mộ Ma Thần luôn cao đến đáng sợ. Chắc nàng cũng phát hiện Thâm Uyên Ác Ma chết trong Mộ Ma Thần rất nhanh sẽ biến thành xương khô, lực lượng khí heuýt trong xác chết bị thế giới này hấp thu hết.

Tim Thánh Mỹ rớt cái bịch, dĩ nhiên nàng có chú ý điều này.

Thế giới Mộ Ma Thần có đặc tính kỳ lạ là nhanh chóng hấp thu lực lượng khí hueýt trong thân thể người chết, Thánh Mỹ vốn cho rằng đây là tình huống bình thường. Dù sao mỗi lần Mộ Ma Thần mở ra sẽ có nhiều Thâm Uyên Ác Ma kéo vào trong hấp thu lực lượng Ma Thần.

Năng lượng trong vũ trụ là thù hằng, thú đi lực lượng Ma Thần thì phải bổ năng lượng mới vào. Thánh Mỹ cho rằng Thâm Uyên Ác Ma chết trong Mộ Ma Thần không hề lãng phí, xác của bọn họ biến thành năng lượng tịnh thuần bổ sung thế giới này, chờ mấy trăm ức năm sau diễn biến thành lực lượng Ma Thần.

Nhưng nghe Lâm Minh nói khiến óc Thánh Mỹ lóe tia sáng, nàng nhìn cổ quan thanh đồng dưới vực thẳm. Trong quan tài vẫn đong đầy máu đặc quánh gần như đông lại, trông cực kỳ tà ác.

Tuy những giọt máu này tà ác nhưng Thánh Mỹ biết rõ trong đó ẩn chứa lực lượng khí huyết khủng bố biết bao. Đối với vài luyện dược sư Thâm Uyên Ác Ma thì bọn họ có thể dùng những giọt máu này làm tài liệu yêu nghiệt ra huyết đan tinh thuần nhất, có lợi lớn cho tu vi của họ.

Thánh Mỹ chợt hiểu ý tưởng của Lâm Minh, kinh ngạc hỏi:

– Ý ngươi nói máu trong cổ quan thanh đồng đến từ lực lượng khí huyết bị Mộ Ma Thần hút đi? Khí huyết những xác chết thấm vào lòng đất chậm rãi ụ tập vào đây?

Một xương sống ngâm trong cổ quan đong đầy máu Ác Ma , dưới cổ quan là phù điêu Ác Ma , trận đồ Ác Ma phức tạp.

Tất cả đều xây dưới lòng đất Mộ Ma Thần, trăm ức năm qua bao nhêiu Thâm Uyên Ác Ma đã chết trong này. Những Thâm Uyên Ác Ma ít nhất tu vi đẳng cấp Thiên Tôn, người nổi bật trong Ác Ma cùng tuổi. Khí huyết nhiều thiên kiêu bị một trận pháp từng chút một tụ tập vào đây tẩm bộ khúc xương sống.

Hơn nữa, ai có thể khẳng định dưới lòng đất Mộ Ma Thần chỉ có một đại trận tà ác?

Còn mười mấy, hai mươi mấy trận pháp cùng loại rải rác các góc Mộ Ma Thần thì sao? Chưa chắc tẩm bổ xương sống, có lẽ là đầu lâu, xương đùi, xương cánh tay, xương sườn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.