VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2451: Vật đổi sao dờiThời gian trôi qua, lối vào Hắc Ám Thâm Uyên. Thánh Mỹ và Tiểu Ngư Nhi đã ở ba mươi năm trong không gian thử luyện cuối cùng.

Ba mươi năm nay mỗi giây mỗi phút Thánh Mỹ cảm nhận năng lượng Vĩnh Hằng chi bích trôi đi.

Ấn ký năng lượng của Hồn Đế gieo vào kết cấu năng lượng Vĩnh Hằng chi bích, bắt đầu bén rễ nẩy mầm, ngoan cường trưởng thành.

Thánh Mỹ không biết Hồn Đế dùng cách gì khiến gã gieo kết cấu năng lượng này không bị Vĩnh Hằng chi bích bài xích. Nó như khối u trưởng thành, khuếch tán. Nếu cứ tiếp tục thế này thì kết cấu năng lượng Vĩnh Hằng chi bích sẽ có một phần nhỏ bị Hồn Đế khống chế, lúc đó nội ứng ngoại hợp, Vĩnh Hằng chi bích sớm muộn gì sẽ vỡ vụn ra.

Lại qua năm năm, ấn ký năng lượng Hồn Đế vùi trong Vĩnh Hằng chi bích lần đầu tiên nổ.

Sự việc xảy ra rất đột ngột. Thánh Mỹ đang bế quan tu luyện, Tiểu Ngư Nhi buồn chánăn năng lượng tinh ngưng kết trong không gian tử tinh thì đột nhiên không gian tử tinh rung rinh. Thánh Mỹ bừng tỉnh từ tĩnh tọa, chấn động lần này mãnh liệt hơn khi Hồn Đế thử cưỡng ép xé rách đường hầm không gian rất nhiều.

Thánh Mỹ biến sắc mặt, nàng tách ra cảm giác điều tra tình huống tỏtng Vĩnh Hằng chi bích, biểu tình ngày càng nặng nề.

Mấy năm nay Thánh Mỹ từng chút một xông phá các loại phong ấn Hồn Đế dể lại trên người mình, đa số những phong ấn này là hiệu quả ngắn ngủi, với thực lực của Thánh Mỹ chậm rãidùng năng lượng xóa bỏ rồi cũng sẽ xong.

Hiện tại thực lực của Thánh Mỹ đã phục hồi, cho nên nàng cảm nhận càng rõ ràng tình huống nội bộ đại trận Vĩnh Hằng chi bích.

Hồn Đế khiến ấn ký năng lượng của mình trưởng thành ba mươi năm, vừa rồi chắc gã ở bên ngoài bày đại trận kích phát năng lượng này tạc hủy một chỗ kết cấu 2n ltỏngVĩnh Hằng chi bích.

Sau vụ nổ năng lượng Hồn Đế vẫn có một phần tiếp tục sót lại bên trong đại trận Vĩnh Hằng chi bích. Hồn Đế đang thử nghiệm, nghiên cứu làm sao lợi dụng năng lượng gã để lại hoàn toàn phá Vĩnh Hằng chi bíchs.

Thánh Mỹ khẽ thở dài:

– Tiểu Ngư Nhi, Vĩnh Hằng chi bích ngăn không được Hồn Đế nữa. Hắn nghiên cứu Vĩnh Hằng chi bích không biết bao nhiêu năm, giờ vì ta khiến Vĩnh Hằng chi bích hoàn mỹ có chút vết nứt. Ngắn thì ngàn năm, lâu dài thì mấy ngàn năm, chắc chắn Vĩnh Hằng chi bích sẽ bị Hồn Đế phá.

Tiểu Ngư Nhi xuất hiện cuối cùng không thể thay đổi vận mệnh.

Tiểu Ngư Nhi nghiêng đầu, không nghĩ ra được cách gì. Ba mươi năm nay hai nữ nhân trong hoàn cảnh cô đơn thử luyện cuối cùng lâu dài, cảm tình rất tốt. Tiểu Ngư Nhi không nghĩ ra cách dành nắm tay Thánh Mỹ an ủi.

Thánh Mỹ nắm bàn tay nhỏ nhắn của Tiểu Ngư Nhi, trong lòng cực kỳ khó chịu.

Nàng nhẹ nhàng vuốt mặt Tiểu Ngư Nhi, Thánh Mỹ khrô sở nói:

– Tiểu Ngư Nhi muốn cứu tỷ tỷ nhưng bây giờ tỷ tỷ đã liên lụy ngươi.

Tiểu Ngư Nhi đè tay Thánh Mỹ xuống:

– Không sao, vừa rồi tỷ tỷ đã nói là còn mấy ngàn năm nữa, có lẽ chúng ta sẽ có cách. Có lẽ tỷ tỷ có thể đột phá, chưa chắc không trốn thoát. Dù cố gắng hếtm ọi cách mà không được cũng chẳng sao.

Tiểu Ngư Nhi rất nghiêm túc nói.

Thánh Mỹ lắc đầu:

– Đột phá sao . . .

Lúc Thánh Mỹ ở trong cấm địa Tu La dung hợp tàn hồn kiếp trước, thức tỉnh đa số ký ức kiếp trước, đạt được nhiều kinh nghiệm quý giá, pháp tắc, cách tu luyện.

Những lĩnh ngộ, tâm đắc này cần thời gian tiêu hóa, lúc này bế quan mấy ngàn năm vừa lúc cho thực lực của nàng tiến bộ nhiều.

Nếu không ra ngoài ý muốn thì Thánh Mỹ có thể đến cảnh giới đỉnh Chân Thần trung vị, gần thượng vị.

Dù vậy Thánh Mỹ không đánh lại Hồn Đế, gã quá cường đại, vô địch tuyệt đối trong Chân Thần.

Thánh Mỹ nhìn thẳng mắt Tiểu Ngư Nhi, khẽ hỏi:

– Tiểu Ngư Nhi, ngươi sợ chết không?

Tiểu Ngư Nhi lắc đầu, thật ra nàng đã sống rất lâu, lâu tới nỗi có nhiều chuyện không nhớ nổi. Tiểu Ngư Nhi không e ngại cái chết, ngược lại càng sợ cô độc và chậm rãiquên đi quá khứ.

– Vậy hãy nghe sư muội nói, từ bây giờ tỷ tỷsẽ bế quan trùng kích cảnh giới, ngươi cũng bắt đầu tích góp năng lượng, khiến thử luyện cuối cùng ở trạng thái mạnh nhất.

– Hồn Đế mở ra Vĩnh Hằng chi bích còn cần thật lâu, đủ chúng ta hoàn thành tất cả. Khoảnh khắc Hồn Đế mở Vĩnh Hằng chi bích ra là lúc Hồn Đế yếu ớt nhất.

Thánh Mỹ biết hai phân thân Minh, Hồng của mộ chủ Mộ Ma Thần đang ở trong Mộ Ma Thần áp chế Đế Cốt Hải biến dị, nàng không cần đối diện bọn họ.

Thánh Mỹ chỉ cần đối mặt Hồn Đế là được.

Khi Hồn Đế ở đỉnh cao thì Thánh Mỹ còn lâu mới đánh lại, nhưng khoảnh khắc phá mở Vĩnh Hằng chi bích, dĩ nhiên gã tiêu hao rất lớn.

Lúc trước Hồn Đế mở ra Vĩnh Hằng chi bích, dù cho gã bắt Thánh Mỹ huyết tế, lúc tế điển cuối cùng có đào ra một khúc xương sườn, dùng xương cốt tịnh huyết của bản thân ngưng tụ đại trận mới hoàn thành nghi thức.

Hiện tại Hồn Đế không có Thánh Mỹ huyết tế, chỉ dựa vào ấn ký năng lượng gã gieo trong thử luyện cuối cùng, muốn mở ra Vĩnh Hằng chi bích có lẽ sẽ trả giá lớn hơn nữa.

Vậy thì đây là cơ hội duy nhất cho Thánh Mỹ.

Ung dung chờ thời, Thánh Mỹ đến đỉnh Thánh Mỹ trung vị đối diện Hồn Đế tiêu hao quá độ, thêm vào Tiểu Ngư Nhi và thử luyện cuối cùng phụ trợ.

Dùng thử luyện cuối cùng cho Hồn Đế một đòn trời giáng.

Đây là ý định của Thánh Mỹ, nàng biết xác suất thành công đòn liều cuối này cực kỳ xa vời.

Nhưng có xa mấy thì Thánh Mỹ phải thử, dốc hết sức giành lấy.

Vì đây là cơ hội cuối cùng cho Thánh Mỹ.

Có lẽ Thánh Mỹ không tránh thoát kết cuộc chết chóc, nhưng trước khi chết nàng phải xé xuống miếng thịt của Hồn Đế, khiến gã lại bị thương nặng, giảm chậm bước chân gã dung hợp luyện hóa Mộ Ma Thần, tranh thủ thời gian lâu hơn cho Cửu Nhi.

***

Thời gian như mũi tên cố chấp tiến lên một hướng, đôi khi nhanh, có khi chậm, nhưng nókhông bao giờ quay lại.

Trong Tử Tinh thiên cung Tu La hải, tốc độ thời gian chảy bị tăng lên.

Bên ngoài một năm thì trong Tử Tinh thiên cung là mười năm.

Đến cảnh giới như chủ nhân Tu La lộ hoàn toàn có thể bài bố ra kết giới thời gianhoàn mỹ.,, khiến pháp tắc trong kết giới thời gian không vặn vẹo, vẫn thích hợp tu luyện. Uổng Tử cốc chính là tình huống như vậy.

Nhưng tỷ lệ thời gian này không thể kéo dài mãi được.

Lâm Minh chyuển thế tu lại, đột phá Đạo Cung Cửu Tinh thì có thể làm trong kết giới thời gian nhưng cùng lúcluyện hóa Tu La lộ và vũ trụ Nguyên Mộng thì không thể làm trong đây.

Vì muốn dung hợppháp tắc cao độ của Tu La lộ và vũ trụ Nguyên Mộng, thậm chí vượt qua lĩnh ngộ của chủ nhân Tu La lộ. Trong tình huống đó chủ nhân Tu La lộ bày ra kết giới thời gian, hơn nữa hoàn mỹ hoàn nguyên pháp tắc trong đó là chuyện không thể nào.

Vì vậy tới lúc Lâm Minh luyện hóa Tu La lộ, vũ trụ Nguyên Mộng thì tốc độ thời gian chảy là một với một, hắn cần so tốc độ luyện hóa với Hồn Đế, chạy đua thời gian.

Lúc này trong Tử Tinh thiên cungLâm Minh đã qua năm ngàn năm, bên ngoài mới có năm trăm năm.

Trong năm trăm năm này Thiên Tôn, Chân ThầnThiên Tôn không rảnh rỗi.

Bọn họ thành lập căn cứ mới trên bầu trời Tu La hải.

Tất cả nhân vật quan trọng của nhân tộc đều chuyển đến Tu La hải, người nổi bật trong bọn họ đi vào thử luyện cuối cùng.

Đây là quyétchiến cuối cùng, Triệt và Mặc sẽ mở rộng tài nguyên thử luyện cuối cùng Tu La lộ, lấy được bao nhiêu tùy vào bản lĩnh của mọi người.

Cuối cùng hùng chủ nhân kiệt thánh tộc cũng đến Tu La hải.

Phiêu Vũ Thần Vương lãnh tụ đương nhiệm thánh tộc dẫn dắt các thế lực bắt đầu cắm rễ trong Tu La hải, bọn họ xây dựng đại trận, mở mang tiểu thế giới, thành lập thiên cung.

Thiên tài thánh tộc như Thanh Liên Tiên Tử, Ngạo Nhật, Tà Nguyệt vào thử luyện cuối cùng truy tìm cơ duyên của mình.

Mỗi nhân kiệt vào thử luyện cuối cùng đều được độ hoàn thành đối ứng cho mình. Nhân kiệt thiên tài có ngạo khí của mình, đặc biệt khi đặt hai chủng tộc chung một chỗ, vì truy đuổi độ hoàn thành cao hơn mà thiên tài thánh tộc và thánh tộc tổ chức so tài.

Tu La hải dần trở thành khu vực trung tâm sinh linh Tam Thập Tam Thiên, thoạt trông nơi này phồn vinh nhưng hùng chủ nhân tộc, thánh tộc biết sau vạn năm bị hạo kiếp trùng kích, phồn vinh có thể tiếp tục kéo dài hay bị hủy diệt hoàn toàn phải trông nhờ vào nam nhân còn bế quan trong Tử Tinh thiên cung.

Hắn là tiền cược cuối cùng của Tam Thập Tam Thiên, hắn đối mặt ván bài không thua nổi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.