VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2458: Trước đại kiếp nạnTrong Tử Tinh thiên cung, chủ nhân Tu La lộ ngưng hóa ra ảo ảnh ngồi xếp bằng trước Hóa Thần trì, mặt tái nhượt.

So sánh với hai ngàn năm trước thì chủ nhân Tu La lộ thay đổi rất nhiều. Khuôn mặt vẫn phong thần như ngọc, anh khí tràn đầy nhưng mái tóc đen đã biến thành đầy sợi bạc.

Chủ nhân Tu La lộ vẫn là đôi mắ sáng, dùg trợ giúp Lâm Minh luyện hóa hai pháp tắc tối csao, một kích vừa rồi của mộ chủ Mộ Ma Thần hao tổn khí huyết chủ nhân Tu La lộ nhưng biểu tình vẫn ung dung bình tĩnh.

Lâm Minh cảm giác được mới rồi đấu với mộ chủ Mộ Ma Thần làm chủ nhân Tu La lộ bị thương:

– Tu La tiền bối, người . . .

Lâm Minh bế quan tại đây đã làm chủ nhân Tu La lộ tiêu hao rất lớn, hiện tại còn phải chống đỡ Ma Thần công kích, có thể tưởng tượng áp lực cỡ nào.

– Ngươi đừng phân tâm, cứ tập trung hết sức bế quan đã là trợ giúp lớn nhất cho ta. Nếu ngươi có thể sớm một trăm năm hoàn thành luyện hóa là ta bớt áp lực trăm năm. Ta hy vọng đợi đến ngày ngươi công thành xuất quan thì cảnh giới của ngươi đã ngang ngửa với ta.

Tim Lâm Minh đập nhanh:

– Cảnh giới của ta có thể ngang hàng với tiền bối?

Cảnh giới của chủ nhân Tu La lộ tự nhiên là vượt qua Chân Thần!

Nhưng Lâm Minh cảm giác hắn có bế quan thêm vạn năm, dù thực lực tăng mảng lớn nhưng khả năng vượt qua Chân Thần không lớn.

Dù cộng thêm vạn năm tương lai, Lâm Minh chỉ mới tu luyện tổng cộng bốn vạn năm. Những Võ giả hở chút là tuổi thọ qua ức năm, bốn vạn năm thật sự bé nhỏ không đáng kể.

Chủ nhân Tu La lộ nói:

– Về tu vi thì ngươi kém một chút nhưng cảnh giới pháp tắc thể vượt qua ta. Cái gọi là vượt qua Chân Thần thật ra không phải cảnh giới chính thống. Mỗi đại cảnh giới chính thống võ đạo có tiểu cảnh giới tỉ mỉ hơn. Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh. Vượt qua Chân Thần thì không có, bởi vì vượt qua Chân Thần không tính là một đại cảnh giới, nó là trạng thái. Ví dụ cường giả cực hạn Chân Thần đẳng cấp Ác Ma đẳng cấp đồ đằng, lĩnh ngộ ra pháp tắc viên mãn thuộc về mình sẽ đạt tới trạng thái vượt qua Chân Thần!

– Gọi là vượt qua Chân Thần ý chỉ tu vi đạt đến mức tận cùng, pháp tắc cũng đến mức tận cùng, hai tầng cực độ không thể vượt qua, đây chính là Võ giả đỉnh cao nhất!

Chủ nhân Tu La lộ bình tĩnh nhưng nói ra thứ làm lòng Lâm Minh rung động. Cuộc đời Lâm Minh lần đầu tiên nghe miêu tả vè vượt qua Chân Thần.

Lâm Minh ở trong Hóa Thần trì cúi sát đầu hướng chủ nhân Tu La lộ:

– Vãn bối hiểu rồi!

Lâm Minh biết cùng là Võ giảvượt qua Chân Thần nhưng có chia ra mạnh yếu, ai mạnh ai yếu phải xem thực lực, độ cao pháp tắc của mình trước vượt qua Chân Thần.

Tu vi Lâm Minh không tới đỉnh Chân Thần cũng không sao, hắn từ sơ kỳ Chân Thần đã ngang bằng đỉnh Chân Thần. Nếu vạn năm sau tu vi của Lâm Minh lên đến Chân Thầnthượng vị, viển mãn pháp tắc nữa thì chưa chắc không thể đánh bại mộ chủ Mộ Ma Thần.

***

Thần Mộng, Phiêu Vũ Thần Vương đoán đúng. Luồng diệt thế thần quang lúc trước chỉ là bắt đầu cơn ác mộng.

Hai ngàn năm sau thần quang tái hiện.

Lần này không phải một mà đến hai diệt thế thần quang!

Hai thần quang như hai cột trụ chống trời thô to từ trên trời giáng xuống đập hướng Tử Tinh thiên cung.

Trong Tử Tinh thiên cung lại thò ra bàn tay che trời va chạm thẳng thắn với cột sáng.

Trong phút chốc đất rung núi chuyển, áp lực khủng bố làm Tu La hải hõm xuống hình thành bát nước lớn mấy ngàn dặm. Áng mây trên bầu trời Tu La hải hầu như bị xung lực thổi tan.

Nhìn cảnh tượng tận thế trước mắt, Võ giảTam Thập Tam Thiên ngẩn ngơ.

– Cứ . . . Tiếp tục thế này thì sao được?

Công kích đợt trước bị chủ nhân Tu La lộ chặn lại, bọn họ không biết chủ nhân Tu La lộ đỡ diệt thế thần quang có nhẹ nhàng không, nhưng lần này xem ra chủ nhân Tu La lộ làm được điều này không dễ.

Vì sau khi va chạm với hai thần quang, bàn tay chủ nhân Tu La lộ biến ra bị xé rách.

Có luồng năng lượng thoát ra từ kẽ bàn tay to như thác nước trút xuống Tử Tinh thiên cung. May mắn Tử Tinh thiên cung có trận pháp bảo vệ, không làm gì Tử Tinh thiên cung được.

Thần Mộng nhíu mày nói:

– Tình huống không ổn.

Mỗi hai ngàn năm công kích một lần, hơn nữa đối phươngcông kích có xu hướng tăng mạnh.

Có hai điều, một là mộ chủ Mộ Ma Thần đang bế quan không thể đi ra Mộ Ma Thần, không thể công kích chẳng e dè gì. Có lẽ mộ chủ Mộ Ma Thần chỉ là lúc giai đoạn nhỏ bế quan chấm dứt hay vì dư dả năng lượng mới công kích Lâm Minh được. Điểm thứ hai là theo thời gian trôi qua mộ chủ Mộ Ma Thần không ngừng biến mạnh.

Nhưng trong Tử Tinh thiên cung chủ nhân Tu La lộ không mạnh lên, rất có thể sẽ chậm rãi yếu ớt.

Thế thì tình huống sẽ càng lúc càng không tốt.

Thần Mộng, các cao tầng nhân tộc, thánh tộc lòng nặng trịch.

Bọn họ không đỡ nổi thần quang màu den, thần quang đó lại trực tiếp xuyên qua hư không, tương đương với thuấn di đến bên trên Tử Tinh thiên cung, muốn chặn lại giữa đường là không thể.

Lại qua hai ngàn năm, quả nhiên diệt thế thần quang tái hiện!

Vẫn là hai luồng thần quang, mọi người nín thở không biết chủ nhân Tu La lộ có biến ra bàn tay che trời ngăn cản không. Trên Tử Tinh thiên cung đột nhiên bắn ra luồng sáng trắng, một thạch đài bạch ngọc cổ xưa hiện ra nghênh hướng diệt thế thần quang.

Thạch đài cao vạn trượng chia ba mươi ba bậc, đây là linh bảo của chủ nhân Tu La lộ, Phong Thần Đài đặt ở tầng thứ bảy thử luyện cuối cùng.

Ba mươi sáu ức năm trước Phong Thần Thiên Tôn từng phỏng theo Phong Thần Đài luyện chế pháp bảo của mình. Danh hiệu Phong Thần Thiên Tôn đến sự tích này.

Hai luồngdiệt thế thần quang trút xuống phân thân Ác Ma Lâm Minh.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

phân thân Ác Ma Lâm Minhchấn động kịch liệt, Thánh Mỹ hải dấy lên sóng ngập trời. Sóng thần khủng bố cao ngàn dặm bắn thẳng lên mây cao.

Sóng thầncao ngàn dặm có thể nói là hạo kiếp, nhưng bình dân Tu La lộ đã chuyển dời từ lâu. Nên mặt cho sóng thần tràn vạn dặm mặt đất vẫn không tạo thành cục diện sinh linh đồ thán.

Tiểu Ma Tiên siết chặt hai nắm tay, nặng trĩu ưu tư nhìn Tử Tinh thiên cung:

– Không biết Lâm Minh bế quan bao lâu nữa đây . . .

Lâm Hoang đứng bên cạnh nhẹ nhàng nắm tay Tiểu Ma Tiên, gã biết rõ diệt thế thần quang chỉ là khúc nhạc dạo trước đại chiến chính thức.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.