VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 297: Khác nhau một trời một vựcNhững trưởng lão các tông môn khác cũng nhìn Mộc Cổ Bậc Vực, tiểu tử xuất hiện thế nào?

Dựa theo tin tức bọn họ nhận được, lần này Thất Huyền cốc tổng tông hội võ, Lâm Minh đứng hàng thứ nhất, Khương Bạc Vân đại khái là thứ hai, như vậy tên giống thây khô trên lôi đài này nhiều nhất danh liệt thứ ba.

Thất Huyền cốc để đệ tử xếp hạng thứ ba đi ra khiêu chiến thủ tịch đệ tử Trương Thiệu Sơn Bạch Phong tông?

Trưởng lão Bạch Phong tông hừ một tiếng thật mạnh, tuy rằng Bạch Phong tông bọn họ ở trong mười chín tông môn xếp hạng sau mười, nhưng Thất Huyền cốc cũng không được tốt lắm, thực lực hai nhà tám lạng nửa cân, nhưng hiện tại Thất Huyền cốc lại để đệ tử thứ ba chống lại thủ tịch đệ tử, rất xem thường người.

Nên biết rằng, thời điểm ở năm trước, Thất Huyền cốc Khương Bạc Vân đến Bạch Phong tông khiêu chiến bị Trương Thiệu Sơn đánh bại!

Hơn nữa Thần Hoàng đảo cấp ra danh sách thiên tài cũng khiến trưởng lão Bạch Phong tông rất giận, tổng cộng hai mươi bảy địa giai thiên tài, bao gồm Khổng Tước sơn ở bên trong lục đại đỉnh cấp tông môn tam phẩm liền chiếm mười bảy cái, điểm ấy hắn không phản đối, nhưng mười danh ngạch còn lại lại bị Thất Huyền cốc một mình độc bá đi hai cái, chỉ còn lại có tám danh ngạch phân cho mười hai tông môn, Bạch Phong tông ngay cả một cái cũng không có, Trương Thiệu Sơn chỉ được sắp xếp đến địa giai dự khuyết.

Vẻn vẹn chỉ là nhìn một trận chỉ có đệ tử Thất Huyền cốc tham gia luận võ đại tái liền làm ra phán đoán như vậy, điều này làm cho trưởng lão Bạch Phong tông sao có thể phục?

– Một năm nay Thiệu Sơn tiến bộ rất nhiều, lại có tuyệt chiêu áp đáy hòm, mấy thứ này, Thần Hoàng đảo cùng Thất Huyền cốc đều không biết, lần này cho các ngươi nhìn xem, thực lực thủ tịch đệ tử Bạch Phong tông ta!

Bạch Phong tông trưởng lão nghĩ như vậy, mặt ngoài không nhúc nhích, không nhanh không chậm cầm lấy bát trà uống một ngụm, chỉ dùng dư quang ánh mắt nhìn chăm chú vào trận đấu trên lôi đài, dường như không chút nào lo lắng, một bộ bộ dáng định liệu trước.

Trên lôi đài, Mộc Cổ Bặc Vực lại triệu tập ra con rối Xích Kim Quy cùng con rối cự ngạc. Mà con rối nhện phía trước cũng không thấy, chắc là còn không tu sửa hoàn hảo.

Trương Thiệu Sơn luôn ôm cánh tay ở ngực, lạnh lùng nhìn Mộc Cổ Bặc Vực, là một cao thủ đỉnh cấp tự nhiên phải có phong phạm cao thủ đỉnh cấp, để đối thủ chuẩn bị tốt trước.

– Rốt cuộc chuẩn bị tốt rồi sao? Ra chiêu đi, ta cho ngươi ba chiêu, trong vòng ba chiêu, xem ngươi có thể… Bức ta xuất kiếm không!

Trương Thiệu Sơn trào phúng nói.

– Khặc khặc khặc khặc, tiểu tử, ta thấy ngươi còn ngu hơn con rối của ta.

Mộc Cổ Bặc Vực hú lên quái dị, chỉ nghe tiếng xương cốt nổ vang kẽo kẹt kẽo kẹt, hai cái bánh bao từ sau lưng hắn hở ra, không ngừng cổ động.

Trương Thiệu Sơn biến sắc, cái gì vậy?

– Phốc! Phốc!

Theo hai tiếng vang nhỏ, hai cái bánh bao sau lưng Mộc Cổ Bặc Vực biến thành một cánh tay. Trương Thiệu Sơn thấy một màn như vậy, ánh mắt trừng tròn xoe, sau lưng rồi lại có thể dài ra cánh tay. Tên này… Vẫn là người sao?

– Ngươi có thể chết!

Mộc Cổ Bặc Vực hú lên quái dị, thân thể rút vào trong Xích Kim Quy, tứ kiện binh khí từ trong lỗ thủng Xích Kim Quy phốc phốc phốc đi ra. Cùng lúc đó, Hỏa Tà Thần rút ra Liệt Hỏa kiếm, một kiếm bổ tới Trương Thiệu Sơn!

Ngọn lửa cuồn cuộn, sóng nhiệt cuồn cuộn mãnh liệt trực tiếp đốt viên gạch thành dung nham, sắc mặt Trương Thiệu Sơn thay đổi. Nhiệt lượng khủng bố như vậy!

Ca!

Một kiếm chém lôi đài nứt ra, Trương Thiệu Sơn chật vật né tránh một kiếm này, nhưng mà ngọn lửa được chín viên Ngụy Hỏa Tinh duy trì uy lực thật sự rất mạnh, sóng lửa bốc lên, trực tiếp thiêu chân nguyên Trương Thiệu Sơn hộ thể, châm cháy quần áo hắn.

– Sao có thể!

Keng!

Bảo kiếm ra khỏi vỏ, Trương Thiệu Sơn làm sao còn khoa trương được như trước, kiếm nơi ta chưa tới kịp dập tắt lửa trên thân, Mộc Cổ Bặc Vực đã xung phong liều chết lên!

– Tưởng ta không làm gì được ngươi!?

Khóe miệng Trương Thiệu Sơn nổi lên một tia tàn nhẫn, là một kiếm khách, ưu thế lớn nhất tự nhiên là công kích.

Hiện tại hắn giận dữ trong lòng, vừa rồi bởi vì quá mức sơ suất, Mộc Cổ Bặc Vực một chiêu lại khiến hắn chật vật như thế, bị một hạng người vô danh đốt trọi quần áo, quả thực là vô cùng nhục nhã!

– Bạch Phong Thập Tam kiếm!

Trương Thiệu Sơn hét lớn một tiếng, trực tiếp sử dùng một trong tuyệt chiêu áp đáy hòm, muốn đánh bại Mộc Cổ Bặc Vực, tìm về một chút mặt mũi, nhưng mà hắn không nghĩ tới chính là, đối mặt với công kích linh hoạt, sắc bén, Mộc Cổ Bặc Vực lại không né tránh cũng không đón đỡ, kiếm phong thẳng tắp vọt tới hắn.

Ầm!

Theo một tiếng nổ đinh tai nhức óc, Trương Thiệu Sơn một kiếm đâm vào giáp Xích Kim Quy của Mộc Cổ Bặc Vực, cùng lúc đó bốn thanh vũ khí của Mộc Cổ Bặc Vực cũng toàn bộ chém tới Trương Thiệu Sơn!

– Đồng quy vu tận? Ngươi cũng xứng?

Là một kiếm khách, tốc độ Trương Thiệu Sơn tự nhiên phải nhanh hơn Mộc Cổ Bặc Vực lắm, sau khi đâm ra một kiếm, hắn mượn dùng lực phản xung, cấp tốc lui về phía sau, tránh thoát Mộc Cổ Bặc Vực công kích.

Một kiếm giải quyết đối thủ, còn hoàn mỹ né tránh đối phương phản công sắp chết, trên mặt Trương Thiệu Sơn nổi lên một tia tự đắc, cuối cùng tìm được mặt mũi, nhưng mà ngay trong nháy mắt này, đắc ý trên mặt hắn đọng lại.

Hắn chỉ cảm thấy thân thể đột nhiên bị một cỗ lực lượng vô hình trấn giữ, trở nên trầm trọng! Đây chính là năng lực đặc thù của con rối cự ngạc… Cắn nuốt!

– Sao lại thế này?

Trương Thiệu Sơn kinh hãi trong lòng, căn bản không kịp nghĩ lại, chỉ nghe ngọn lửa bên cạnh người gào thét, quay đầu vừa thấy Hỏa Tà Thần đã cầm kiếm chém tới!

Chết tiệt!

Thân thể giống như rơi vào trong vũng bùn, Trương Thiệu Sơn căn bản tránh cũng không thể tránh, huy kiếm chém xuống, cứng rắn kháng một kích này!

Ầm!

Ngọn lửa bùng nổ, kiếm chiêu bị phá, chân nguyên dư ba đánh úp lại, Trương Thiệu Sơn là một gã kiếm khách, lực phòng ngự thật sự không được tốt lắm, một kích Hỏa Tà Thần lúc trước đánh nát quầng sáng thủ hộ lôi đài, hắn chống lại như thế nào?

Phốc!

Hỏa lực đi vào ào ào, thân thể Trương Thiệu Sơn giống như như diều đứt dây bay ngược đi ra ngoài, lục phủ ngũ tạng bốc lên một trận, một ngụm nghịch huyết phun ra lại bị hắn mạnh mẽ nuốt xuống, lần nuốt này khiến khí huyết không thông, thương thế hắn lại tăng thêm không ít.

Chỉ là đối phó một hạng người vô danh, Trương Thiệu Sơn liều mạng tăng thương thế thêm, cũng không có thể hộc máu mất mặt.

– Sơ suất, tên này thật đúng là khó đối phó, tuy nhiên cũng may hắn đã trong Bạch Phong Thập Tam kiếm của ta, thua định rồi.

Bạch Phong Thập Tam kiếm là một chiêu Trương Thiệu Sơn công kích mạnh nhất, chưa bao giờ thất thủ, mặc dù có chút chật vật, nhưng tốt xấu cũng đã một kiếm phá địch, không tính quá dọa người.

Nhưng mà đang ở thời điểm Trương Thiệu Sơn cho rằng chính mình đã thắng, đột nhiên nghe được tiếng gió gào thét dưới thân, cúi đầu vừa thấy, con rùa màu vàng lại lao tới chỗ hắn, mai rùa ánh vàng rực rỡ, căn bản không có vết thương gì.

– Này… Như thế nào có thể?

Ánh mắt Trương Thiệu Sơn trừng giống như trứng chim cút, hắn giữa không trung không chỗ mượn lực, thân thể còn bị trọng thương, chân nguyên hỗn loạn, cũng… Không thể sử ra kiếm kỹ mạnh, dưới loại tình huống này hắn căn bản chính là một cái bia ngắm.

Ngay sau đó, chỉ nghe một âm thanh trầm đục, Mộc Cổ Bặc Vực giơ liêm đao, như là đánh bóng chém Trương Thiệu Sơn từ giữa không trung xuống dưới!

Ầm!

Trương Thiệu Sơn giống như bao tải nát ngã thật mạnh trên mặt đất, nửa thân mình đều rơi vào bên trong gạch, ở đây các đệ tử hạch tâm tông môn khác cùng toàn bộ trưởng lão trợn tròn mắt, tại sao có thể như vậy?

Tuy rằng không ai cảm thấy thực lực Trương Thiệu Sơn kinh diễm bao nhiêu, nhưng dù sao cũng là thủ tịch đệ tử Bạch Phong tông a, bị một hạng người vô danh đánh bại, lại còn thua thảm như vậy.

Từ lúc trận đấu bắt đầu đến chấm dứt, Mộc Cổ Bặc Vực chỉ ra năm chiêu mà thôi, con rối Hỏa Tà Thần, lực công kích cường đại biến thái, ở dưới tình huống Trương Thiệu Sơn không thể né tránh, một kiếm đã đánh bay, mà cái vỏ cứng trên thân Mộc Cổ Bặc Vực càng biến thái, cứng rắn kháng Bạch Phong Thập Tam kiếm không có việc gì!

Thật quá đáng sợ đi!

Những trưởng lão tông môn khác cũng không biết, lúc trước Xích Kim Quy liên tục kháng hạ hai lần Lôi Linh công kích, trong đó một lần là hỗn hợp ngọn lửa Hỏa Tà Thần bùng nổ Lôi Hỏa, mặc dù dưới tình huống như vậy, cũng chỉ là rớt một chút tàn phiến mà thôi.

Luận lực phòng ngự, Mộc Cổ Bặc Vực hoàn toàn xứng đáng đệ nhất thế hệ trẻ tuổi Thất Huyền cốc, thậm chí ngay cả Lâm Minh đều theo không kịp, chân nguyên lực trường là một loại lực lượng pháp tắc trên Phong chi ý cảnh, cũng là một trong hai đại bí kỹ trung tâm Khôi Lỗi tông, cũng không phải là hư danh.

Nhìn thấy Mộc Cổ Bặc Vực toàn lực chiến một trận, Khương Bạc Vân cũng thở nhẹ một ngụm khí lạnh:

– Bản thể gần như có lực phòng ngự tuyệt đối, lực công kích Hỏa Tà Thần vô địch, hơn nữa con rối cự ngạc có năng lực cắn nuốt kìm chế hành động, trốn đều trốn không thoát. Mộc Cổ Bặc Vực lập thể công kích có thể nói hoàn mỹ, chỉ tiếc lúc trước hắn gặp được Lâm Minh, dù có mạnh mấy đi nữa cũng vô dụng, nếu gặp được ta, ta cũng không có mười thành nắm chắc thắng hắn.

Từ ý nghĩa nào đó, phương thức Mộc Cổ Bặc Vực tác chiến khắc chế Khương Bạc Vân tốc độ hình, mà Lâm Minh lực công kích biến thái khắc chế Mộc Cổ Bặc Vực phòng ngự xuất sắc, cho nên Lâm Minh mới có thể tương đối thoải mái thắng Mộc Cổ Bặc Vực, lại triền đấu hồi lâu với Khương Bạc Vân.

Đệ tử chấp sự Thất Huyền cốc vội vàng đi lên nâng Trương Thiệu Sơn hôn mê bất tỉnh xuống phía dưới, các trưởng lão cùng đệ tử thiên tài tông môn khác còn đang yên lặng trong chiến đấu không kịp phản ứng, bọn họ đều là người nhãn lực xuất chúng, tự nhiên nhìn ra chỗ khủng bố của Mộc Cổ Bặc Vực.

Tuyệt đối phòng ngự, tuyệt đối công kích! Loại hệ thống này gần như công kích hoàn mỹ, phá như thế nào?

Tốc độ? Vô dụng! Tuy rằng tốc độ Mộc Cổ Bặc Vực có chậm chút, nhưng có con rối cự ngạc kỳ quái, tốc độ ngươi mau hơn nữa cũng không phát huy ra, chỉ có thể chờ hắn đánh.

Công kích? Vô dụng! Ngay cả tuyệt học Bạch Phong tông Bạch Phong Thập Tam kiếm cũng chưa có thể lưu lại một vết kiếm trên vỏ kim quy kia!

Phòng ngự? Vẫn vô dụng! Tuy rằng lực phòng ngự Trương Thiệu Sơn không được tốt, nhưng kiếm kỹ tuyệt đối xuất sắc, hắn dùng kiếm kỹ chắn công kích Hỏa Tà Thần, vẫn như trước bị một chiêu đánh bại!

Ở cùng giai, ai có thể là đối thủ Mộc Cổ Bặc Vực? Mà Mộc Cổ Bặc Vực cường đại như vậy, như thế nà lại vô danh? Ở Thất Huyền cốc chỉ sắp xếp thứ ba!?

Bọn họ nhớ rõ rõ ràng Mộc Cổ Bặc Vực ở phía trước bắt đầu thi đấu nói qua với Trương Thiệu Sơn:

– Để chúng ta cùng đùa với ngươi, nếu ngươi có thể đánh thắng chúng ta, nói không chừng còn có thể tiếp vài chiêu dưới tay tiểu tử này.

Cái gọi là tiểu tử kia, tự nhiên là Lâm Minh!

“Nếu có thể đánh thắng hắn, nói không chừng, còn có thể tiếp mấy chiêu”…

Ý tứ Mộc Cổ Bặc Vực là vậy, người mạnh hơn hắn cũng chỉ miễn cưỡng có thể tiếp vài chiêu dưới tay Lâm Minh mà thôi!

Nếu như vậy Trương Thiệu Sơn bị Mộc Cổ Bặc Vực năm chiêu đánh bại cùng Lâm Minh quả thực là khác nhau một trời một vực!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.