VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 378: Tử khí đông lai, song long tưởng tranh!Đệ tử của Thần Hoàng đảo cùng Ngũ Hành Vực, ngay từ một canh giờ trước cũng đã trở lại chỗ ngồi, chờ đến tỷ thí có một không hai kế tiếp.

Trận tỷ thí này không sai biệt lắm là tỷ thí tài nghệ giữa đệ tử cao nhất Ngũ Hành Vực cùng Nam Thiên Vực, loại thịnh thế này, mười năm khó gặp, không có ai muốn bỏ qua.

– Ha ha, cuối cùng cũng bắt đầu, ta cũng đã đợi không kịp.

– Lâm Minh, Định Sơn sư huynh, Tiểu Thanh sư tỷ, ba cỗ xe ngựa a! Ngũ Hành Vực ai có thể ngăn chặn?

– Ta mong đợi Lâm sư đệ xuất thủ nhất, vì để cho Lâm sư đệ nghỉ ngơi đến trạng thái tốt nhất, hơn phân nửa phải là người lên cuối cùng, không biết Lâm Minh có thể chiến thắng mấy đệ tử thủ tịch.

Đệ Tử Thần Hoàng đảo hưng phấn nghị luận bọn họ tự nhiên tràn đầy lòng tin đối với Lâm Minh, sau khi Lâm Minh chỉ dùng thương chiêu liền đánh ngang với Tiêu Xích, hắn tuyệt đối có thực lực đánh một trận cùng đệ tử thủ tịch.

Cho nên những đệ tử dọc theo Thần Hoàng đảo kia đã mơ hồ lấy Lâm Minh làm thần tượng, vừa lên tiếng không phải nói Lâm Minh có thể thắng hay không, mà là có thể thắng mấy đệ tử thủ tịch.

Dĩ nhiên, đệ tử Ngũ Hành Vực tuyệt đối sẽ không thừa nhận, bọn họ vẫn y nguyên tin chắc Lâm Minh sẽ thảm bại trong trận chiến cuối cùng này.

Lục đại đệ tử thủ tịch, đều là kẻ ưu tú nhất mà tông môn bọn họ trải qua nhiều lần chọn lựa, rồi sau đó dốc toàn lực bồi dưỡng được, gần như trở thành tín ngưỡng tinh thần của bọn họ, đệ nhất nhân trong thế hệ trẻ của tông môn cũng thảm bại thì không thể nghi ngờ là một đả kích trầm trọng đối với bọn họ.

Hương rốt cuộc đốt xong, Mục Dục Hoàng đang muốn đứng dậy nói chuyện, cũng là nhẹ nhàng kinh ngạc, quay đầu, có chút không thể tin nhìn bậc thang lối vào quảng trường, chỉ chốc lát sau, nàng đứng dậy nghênh đón.

Mọi người cũng không biết là chuyện gì xảy ra, tiếp theo, bọn họ thấy được một lão ẩu tóc bạc chống quải trượng đầu rồng, mỉm cười đi lên quảng trường, trên người bà đeo khăn quàng vai màu đỏ có thêu bách điểu triêu phượng đồ, đầu đội mũ phượng, nhìn qua dị thường già nua, không khác gì lão ẩu phàm nhân bảy tám chục tuổi.

Mọi người cũng ngây ngẩn cả người, đệ tử Thần Hoàng đảo lại càng kinh hãi nói không ra lời.

– Kia… Đó là… Lão tổ tông?

– Lão tổ tông thế nhưng đích thân đến?

– Ta ở bên trong tông mấy thập niên, đây là lần đầu tiên ta thấy lão tổ tông!

Lão tổ tông của Thần Hoàng đảo, tên là Mục Phượng Tiên, tu vi Toàn Đan Chí Cực. Từng là thánh nữ của Thần Hoàng đảo, lúc tuổi còn trẻ đồng dạng là thiên tài cấp thánh.

Người ở chỗ này, trừ mấy lão quái Toàn Đan, những người còn lại cũng chỉ là thấy bộ dạng Mục Phượng Tiên ở trên bức họa.

Ngay từ hai trăm năm trước, Mục Phượng Tiên cũng đã ẩn cư phía sau núi của Thần Hoàng đảo, không hỏi thế sự, ai cũng không nghĩ tới, luận bàn lần này, Mục Phượng Tiên thế nhưng sẽ xuất hiện!

Phải biết rằng, loại luận bàn tài nghệ mười năm một lần này của hai đại lãnh thổ cao nhất, Mục Phượng Tiên đã sớm thấy không biết bao nhiêu lần, thậm chí lúc còn trẻ, cũng từng tham gia rất nhiều lần, từng vấn đỉnh quần hùng, danh chấn tứ phương.

Có thể nói, chuyện này đối với lão nhân gia nàng mà nói cũng là chuyện nhỏ vô ích, căn bản là không đến nỗi làm phiền bà đại giá.

Cho nên đối với việc Mục Phượng Tiên đến, mọi người mới giật mình như thế.

– Sư thúc, sao người lại đích thân đến?

Mục Dục Hoàng không giải thích được hỏi.

– Ha hả, ta ở tại hậu sơn thấy Tử Khí Đông Lai, Song Long Tương Tranh, nói vậy hôm nay có thể có việc trọng đại, Chân Long xuất thế, không biết ai thắng ai thua. Lão thân liền tới xem một chút.

– Chân Long xuất thế? Song Long Tương Tranh?

Trong lòng Mục Dục Hoàng cả kinh, theo như lời nói của Mục Phượng Tiên, Lâm Minh không nghi ngờ chút nào chính là một người trong số đó, một người khác, chẳng lẽ là… Thiếu niên quỷ dị kia của Lôi Cực tông?

Mục Dục Hoàng quả nhiên chú ý tới Mục Phượng Tiên đang đánh giá Lôi Mộ Bạch, điều này làm cho chân mày nàng cau lại, Lôi Cực tông, quả nhiên có thiên tài cấp thánh đến sao? Không trách được Lôi Kinh Thiên luôn luôn không lo lắng, lần này dường như cho dù là đối mặt với biểu hiện kinh diễm của Lâm Minh cũng không có cái gì ngoài ý muốn, phảng phất hết thảy đều nắm trong tay.

Mục Phượng Tiên sau khi nhìn Lôi Mộ Bạch xong, mỉm cười nhìn Lâm Minh một chút, ước chừng nhìn mấy hơi thời gian, lúc này mới hài lòng gật đầu, tùy ý để Mục Dục Hoàng vịn bà đi tới thủ tọa, tùy ý ngồi xuống.

Lâm Minh đồng dạng cũng nhìn chăm chú lão nhân này, Toàn Đan Chí Cực, cách cường giả phong hoàng cũng chỉ là một bước ngắn mà thôi, dĩ nhiên, một bước này đồng đẳng với lạch trời, muốn vượt qua, thật sự quá khó khăn!

Ở khu vực của Lôi Cực tông, Lôi Kinh Thiên thấy Mục Phượng Tiên có chút không bình tĩnh:

– Lão này, làm sao sẽ tự mình chạy đến, bà ta không phải là nhìn ra sơ hở gì chứ?

Lông mày Lôi Mộ Bạch cau lại không lưu dấu vết.

– Hẳn là như vậy, Mục Phượng Tiên cho dù là lão thành tinh, cũng không thể nhận ra công pháp ta tu luyện, huống chi ta cũng tu luyện Cửu Thiên Huyền Lôi quyết của Lôi Cực tông ngươi, lại nắm Lôi Linh trong tay, nói ta là đệ tử Lôi Cực tông, tuyệt không sai!

– Chỉ hy vọng như thế.

Lôi Kinh Thiên suy đi nghĩ lại, cũng cảm thấy không có vấn đề gì, thân phận Lôi Mộ Bạch, cũng chỉ có một mình hắn biết mà thôi, ngay cả phó tông chủ của Lôi Cực tông cũng không biết.

Lôi Mộ Bạch âm u nói:

– Mục Phượng Tiên lão này, cũng đã sống mấy thập niên, nhìn trình độ già nua của bà ta, sợ là đã hơn bảy trăm tuổi!

Võ giả sau khi đạt tới Toàn Đan, trừ đi bất đồng cảnh giới, thọ nguyên có thể đạt tới năm trăm tuổi cho đến tám trăm tuổi.

Võ giả già nua rất chậm chạp, tỷ như Mục Dục Hoàng mặc dù đã bốn năm trăm tuổi, nhưng vẫn là bộ dáng trung niên mỹ phụ như cũ, nhưng một khi thọ nguyên sắp hết, sẽ bắt đầu nhanh chóng già nua, già nua đến loại trình độ như Mục Phượng Tiên, cũng chỉ có tuổi thọ mấy thập niên.

Vốn là Nam Hải Ma Vực tính toán đợi sau khi Mục Phượng Tiên chết, rồi mới tấn công Thần Hoàng đảo, nhưng là Mục Thiên Vũ cùng Mục Băng Vân trưởng thành quá là nhanh, nếu quả thật tiếp tục đợi, Mục Phượng Tiên không có chết, hai tỷ muội này sẽ đột phá Toàn Đan, đến lúc đó cái được không bù đắp đủ cái mất.

Bất đắc dĩ không thể làm gì khác hơn là gấp gáp hành động, thừa dịp hai tỷ muội chưa trưởng thành.

Mục Phượng Tiên cất kỹ quải trượng đầu rồng của mình, nói:

– Lão bà tử ta chính là đến xem náo nhiệt, chư vị không cần câu nệ, như cũ là được.

Mục Phượng Tiên mặc dù nói như vậy, nhưng là có bà ở đây, đệ tử Thần Hoàng đảo há có thể thật không câu nệ, đối với bọn họ mà nói, Mục Phượng Tiên chính là nhân vật sống trong điển tịch, được nhiều bộ điển tịch của Thần Hoàng đảo ghi lại nhiều lần, nội bộ Thần Hoàng đảo, có không ít bức họa của bà, nhưng là bản thân Mục Phượng Tiên, lại không có một đệ tử trẻ tuổi nào gặp qua, đối với bọn họ mà nói, Mục Phượng Tiên chính là nhân vật trong truyền thuyết, nào dám lỗ mãng ở trước mặt bà.

Tuy nhiên mặc dù câu nệ chút ít, nhưng là Mục Phượng Tiên có mặt, cũng chứng minh thịnh huống chưa bao giờ có của luận bàn cuối cùng này, khiến cho các đệ tử càng thêm kích động mong đợi không nhịn được.

Theo Mục Dục Hoàng tuyên bố, luận bàn chính thức bắt đầu!

Một thân ảnh thiếu nữ người mặc thanh y, xuất hiện ở giữa quảng trường giống như một trận khói xanh, chính là Mục Tiểu Thanh.

Dung mạo Mục Tiểu Thanh tương đối bình thường, khí chất lãnh diễm, làm cho người ta có cảm giác mấy phần gọn gàng.

– Thủ tịch đệ tử Mục Tiểu Thanh, phân tông Thanh Loan, Thần Hoàng đảo, mười chín tuổi, khiêu chiến anh hùng lục tông khắp nơi của Ngũ Hành Vực, mời chỉ giáo!

– Quả nhiên là Mục Tiểu Thanh ra sân trước.

Khu vực Lôi Cực tông, Lôi Mộ Bạch khẽ mỉm cười, Mục Tiểu Thanh y một chút so với Mục Định Sơn, bị phái ra trước cũng hợp lý, không chờ những đệ tử thủ tịch khác phản ứng, hắn liền đi lên lôi đài.

Lôi Mộ Bạch ra sân, nhất thời đưa tới sự chú ý của rất nhiều người, vốn là Hỏa Dương công chúa Hỏa Như Yên chuẩn bị ra sân ngây ngẩn cả người.

– Người này là ai? Xuất hiện ở đâu?

– Lôi Cực tông? Thế nhưng không phải là Lôi Chấn Tử Chu Liệt ra sân?

– Người mới sao? Ta không nhớ rõ Lôi Cực tông có nhân vật số một như vậy.

Đệ tử Ngũ Hành Vực rối rít nghị luận, loại giao thủ cấp bậc này, cũng chỉ có đệ tử thủ tịch có tư cách tham gia, những người khác ra sân, chỉ có làm cho người ta nhạo báng thôi.

Thậm chí ngay cả rất nhiêu đệ tử Lôi Cực tông cũng không biết Lôi Mộ Bạch, vốn là thấy người sắc mặt tái nhợt này luôn luôn đi theo Lôi tông chủ, bọn họ còn tưởng rằng có thể là đệ tử mới gì đó, cũng không chú ý, bây giờ lại thấy người này công khai tiêu sái lên lôi đài.

Đây là chuyện gì xảy ra?

Mục Tiểu Thanh khe khẽ nhíu mày, không nói gì, bất kể là ai, nếu lên đài, nàng liền đối xử bình đẳng, thanh kiếm trong tay run lên, lạnh lùng nói:

– Ra chiêu đi!

– Ha hả, Mục sư tỷ đừng nóng vội, tại hạ còn có mấy câu nói.

Lôi Mộ Bạch cười dài, xong sắc mặt trắng bệch của hắn thật sự để cho nụ cười này cùng ánh mặt trời không có một chút quan hệ, ngược lại nhìn qua có chút cảm giác u ám, Lôi Mộ Bạch chắp tay, nói:

– Tại hạ Lôi Cực tông, Lôi Mộ Bạch, năm nay mười bảy tuổi.

Lời vừa nói ra, tất cả mọi người phải sợ hãi, mười bảy tuổi?

Vóc người Lôi Mộ Bạch cao gầy, chính hắn không nói số tuổi thì rất khó nhìn ra, thế nhưng chỉ có mười bảy tuổi, nhưng tu vi của hắn cũng đã đạt tới Hậu Thiên sơ kỳ, cái thành tích này, tương đương cùng Mục Thiên Vũ!

Tuy nhiên, thiên tài mười bảy tuổi có thể đạt tới Hậu Thiên cảnh giới, cũng không nhất định chính là thiên tài cấp thánh, có ít người mặc dù thiên phú tu luyện nghịch thiên, nhưng là lực chiến đấu chân chính lại yếu nhược hơn, người như vậy, không thể được gọi là cấp thánh.

Mục Thiên Vũ bởi vì độ phù hợp Hỏa nguyên khí thất phẩm, còn có huyết mạch Chu Tước vô cùng nồng đậm, hơn nữa công pháp sở tu xuất chúng, lúc này mới trở thành thiên tài cấp thánh, về phần Lôi Mộ Bạch, hắn đến tột cùng là mạnh hay là yếu, không cách nào xác định.

Triển Vân Gian nheo mắt lại nhìn về phía Lôi Mộ Bạch, hắn tự nhiên nhớ được trước khi bắt đầu yến hội, nói chuyện cùng Chu Tiểu Liên, nụ cười không có hảo ý lúc ấy của Chu Tiểu Liên rõ mồn một trước mắt.

– Thì ra là như vậy, Chu Tiểu Liên nói chính là hắn, thiên tài cấp thánh sao? Lôi Cực tông thế nhưng cũng bồi dưỡng được thiên tài cấp thánh?

Sắc mặt Triển Vân Gian trầm lại, Lôi Cực tông đã có hai đại cao thủ là Chu Tiểu Liên cùng Chu Liệt, nếu như lại xuất hiện thiên tài cấp thánh thì…

Lâm Minh ngồi ở dưới đài, liếc mắt nhìn Lôi Mộ Bạch một cái thật sâu, ở trên người đối phương, hắn có thể cảm nhận được chân nguyên cùng với khí thế che giấu dày đặc, người này tựu phảng phất giống như một đầu mãnh thú ẩn bên trong vực sâu.

– Người này, không đơn giản.

Lâm Minh đưa ra đánh giá ở trong lòng, Lôi Mộ Bạch cho hắn một loại cảm giác sâu không lường được.

Trên quảng trường, Lôi Mộ Bạch đứng chắp tay, hoàn toàn không có ý tứ động thủ, cho đến khi tiếng nghị luận nóng bỏng bình tĩnh trở lại, hắn mới chậm rãi nói:

– Các vị tiền bối của Thần Hoàng đảo, tại hạ có hai đề nghị nho nhỏ, chẳng biết có được nói một chút ở chỗ này không?

– Đề nghị gì?

Nói chuyện chính là Mục Dục Hoàng.

Lôi Mộ Bạch thi lễ với Mục Dục Hoàng, cười nói:

– Đề nghị thứ nhất chính là, tại hạ muốn một mình khiêu chiến tất cả trẻ tuổi tuấn kiệt của Thần Hoàng đảo.

Lời vừa nói ra, đệ tử phía Thần Hoàng đảo cũng là sửng sốt một chút, chợt nổ tung.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.