VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 395: Lạc tinh chi hỏaPhừng!

Một thương đâm ra, dung nham như sóng thần cuộn trào bị một thương của Lâm Minh chia làm hai nửa.

– Phượng Sí Tường Không!

Phượng Hoàng đỏ bùng cháy ngọn lửa vọt lên trời cao, hình thể của Phượng Hoàng lại cường đại hơn so với luận bàn trong yến hội mấy lần. Ngọn lửa trên người nó cũng nóng rực hơn mấy lần.

Trong này cố nhiên có quan hệ Lâm Minh đột phá Ngưng Mạch đỉnh phong, Chu Tước Cấm Thần lục tinh tiến, nhưng là lại cũng còn bởi vì Lâm Minh đột nhiên thông hiểu Hỏa chi căn nguyên, lĩnh ngộ Hỏa chi ý cảnh.

Chu Tước Cấm Thần lục có được Hỏa chi ý cảnh chống đỡ, giống như là có hồn vậy!

Trường thương ở trong dung nham xuyên vào xuyên ra, thương mang phụt ra thu lại. Thương pháp của Lâm Minh càng lúc càng nhanh, càng ngày càng sắc bén. Mỗi một thương đâm ra đều có ngọn lửa gào thét. Khoảnh khắc đó, bản thân Tử Huyễn thương dường như cũng hóa thành dung nham, khiến người không thể ngăn cản.

Trong lòng hiện lên một đoạn khẩu quyết trong Chu Tước Cấm Thần lục, thế thương của Lâm Minh chuyển đổi.

– Vạn Hỏa Liệu Nguyên!

Đây là một chiêu võ kỹ lửa trong Chu Tước Cấm Thần lục, khó hơn một tầng so với Phượng Sí Tường Không. Bình thường phải sau khi Chu Tước Cấm Thần lục tầng hai viên mãn mới có thể sử dụng. Lâm Minh hiện giờ còn xa không đạt tới mức này, nhưng là dưới sự chống đỡ của tinh huyết Chu Tước cùng Hỏa chi ý cảnh lại vẫn có thể dùng ra được một chiêu này.

Phừng!

Mấy chục luồng lửa chân nguyên bắn ra, giống như mũi tên đâm xuyên qua tường dung nham. Ngọn lửa tung hoành, đốt cháy hư không!

Vạn Hỏa Liệu Nguyên, vừa có thể dùng quần công, cũng có thể đem tất cả ngọn lửa đánh vào một chỗ, chỉ công kích một người. Là chiêu thức uy lực lớn nhất trong tầng hai Chu Tước Cấm Thần lục.

Lâm Minh liên tiếp dùng ra hai lần Vạn Hỏa Liệu Nguyên. Lúc này, mưa thiên thạch bắt đầu trở nên thưa thớt, đường kính vẫn thạch cũng càng ngày càng nhỏ. Đến khoảnh khắc cuối cùng, Lâm Minh đột nhiên cảm nhận được một cảm giác áp bách khủng bố từ trên đỉnh đầu truyền tới. Ngẩng đầu nhìn, hắn hít một hơi khí lạnh. Một viên vẫn thạch thật lớn đường kính chừng mười mấy trượng bùng cháy bừa bãi nện xuống, kéo theo cái đuôi lửa dài đến mấy chục dặm.

Lâm Minh không nói hai lời, quay đầu chạy như điên, vẫn thạch đường kính mười mấy trượng, có thể đập sụp một ngọn núi.

Vào khoảnh khắc vẫn thạch sắp chạm đất, Lâm Minh thả người nhảy dựng, cắm đầu đâm vào trong hồ dung nham.

Ầm ầm!!!

Dường như là thần linh đấm một quyền trên mặt đất. Mặt đất hoàn toàn nứt nẻ, dung nham vọt lên cao mấy chục trượng, thẳng lên tận trời.

Lâm Minh trốn trong dung nham, một bên thúc giục Thanh Thương chân nguyên ngăn cản nóng cháy của dung nham, một bên thả ra cảm giác thăm dò tình cảnh trên mặt đất. Địa điểm va chạm cuối cùng cách Lâm Minh chỉ có năm, sáu dặm. Sóng xung kích mãnh liệt san bằng nham thạch nhô lên. Ở chỗ va chạm, hình thành một hố sâu thật lớn. Dung nham chung quanh ồ ồ chảy vào trong hố.

Lâm Minh hít một hơi khí lạnh, từ trong dung nham nhảy ra.

Nếu như bị vẫn thạch lớn như vậy nện trúng, ngay cả đại năng Toàn Đan đều phải đi đời nhà ma!

Một tảng vẫn thạch cuối cùng chạm đất, mưa vẫn thạch hoàn toàn ngừng lại. Đáng tiếc chính là, trong vụ nổ thật lớn do vẫn thạch thật lớn này gây ra, Lâm Minh lại bởi vì chạy vội vàng mà không thể từ trong đó cảm nhận được Hỏa chi ý cảnh gì.

Lửa nóng rực vẫn đang cháy, mặt đất một mảnh hỗn độn, dung nham phun trào, sóng nhiệt nóng rát như nước sôi phun ra.

Lâm Minh đứng yên trên tảng đá nóng rực, cẩn thận cảm thụ lĩnh ngộ vừa rồi, cảm giác đối với Hỏa chi ý cảnh trong lòng càng ngày càng rõ ràng.

– Thần Hoàng bí cảnh này quả nhiên là một nơi kỳ diệu, không có cảnh tượng thế gian hiếm thấy như vậy, muốn chạm đến Hỏa chi ý cảnh hư vô mờ mịt thật sự quá khó khăn!

Lĩnh ngộ Hỏa chi ý cảnh so với Phong chi ý cảnh càng khó hơn một chút, cần thể chất Hỏa hệ độ phù hợp cao, ngộ tính hơn người một bậc, cộng thêm nhiều năm tu luyện Hỏa nguyên khí mới có thể lĩnh ngộ một điểm như vậy. Tựa như nhân vật cấp bậc Hỏa Dương công chúa kia.

Loại đồ vật ý cảnh này chỉ có thể hiểu mà không thể truyền đạt bằng lời. Lâm Minh dựa theo chân nguyên mô phỏng vẫn thạch va chạm mặt đất kỳ thật cũng chỉ là một loại của Hỏa chi ý cảnh mà thôi. Cho dù nói cho người khác, bọn họ cũng không thể trống rỗng tưởng tượng, càng không thể dùng chân nguyên mô phỏng ra. Nếu như mù quáng nếm thử, rất có thể chỉ là lãng phí thời gian, cuối cùng không thu hoạch được gì.

Lâm Minh sau khi thu thương, đang định rời đi, đột nhiên phát hiện ra một tia cảm giác không tầm thường.

Ồ? Đây là…

Hạt giống Tà Thần xao động rất nhỏ, Hỏa nguyên khí chung quanh đang chấn động. Mà bắt nguồn của mọi thứ dường như đều ở địa điểm vừa rồi vẫn thạch thật lớn va chạm.

Lâm Minh không kìm nổi đi hướng đó vài bước, chỉ nghe thấy tiếng gió gào thét, Hỏa nguyên khí chung quanh dường như bị một loại dẫn dắt nào đó, bắt đầu lưu động hướng bên trong hố vẫn thạch lớn.

Tốc độ Hỏa nguyên khí lưu động càng lúc càng nhanh, tiếng kêu khẽ của hạt giống Tà Thần cũng càng ngày càng dồn dập. Một lát sau, trong hố vẫn thạch hình thành một vòng xoáy nguyên khí thật lớn, tất cả Hỏa nguyên khí điên cuồng tràn vào, cuồng phong nhấc lên thổi lên người Lâm Minh giống như dao cắt vậy.

– Lực hút thật khủng bố!

Lâm Minh thậm chí cảm giác được Hỏa nguyên khí trong cơ thể mình cũng bị vòng xoáy này dẫn dắt. Tuy nhiên có hạt giống Tà Thần chấn nhiếp, Hỏa nguyên khí chung quy bị giam cầm gắt gao.

Lực hút càng ngày càng khủng bố, ngay cả dung nham trong hồ đều sôi trào, bọt khí bùng bổ càng ngày càng mãnh liệt, mặt hồ dung nham đều dâng lên rất nhiều.

Ầm!

Theo một tiếng vang trầm, một cột dung nham lại vọt lên độ cao mấy chục trượng dưới sự dẫn dắt của sức hút. Tiếp đó giống như một con rồng lửa vọt qua chỗ vẫn thạch bùng nổ.

Theo cột dung nham này vọt ra, từng cột dung nham như măng mọc sau mưa tranh nhau lao ra, như cá voi hút nước ùa vào chỗ vẫn thạch bùng bổ. Dung nham màu đỏ sậm bị dòng lửa cuồng nộ xối vỡ, nham thạch vỡ vụn bay ngược lên không, toàn bộ mặt đất đều bắt đầu sụp đổ.

Lâm Minh trợn mắt há hốc mồm. Đây là chuyện gì vậy? Trong cơ thể hạt giống Tà Thần gào thét càng ngày càng cấp bách, Lâm Minh trơ mắt nhìn nham tương lấp đầy hố lớn do vụ nổ sinh ra, tiếp đó tràn ra, nhô lên thật cao. Ở chính giữa dung nham, một luồng sáng đỏ chói mắt vọt thẳng lên, ánh đỏ chỉ to một xích, lại giống như kiếm sắc cắm thẳng bầu trời.

Trong cột sáng này, một đoàn ánh đỏ bằng nắm tay dần dần ngưng thực. Trong ánh sáng đỏ này Lâm Minh cảm nhận được Hỏa nguyên khí nồng đậm đến khủng bố.

Đây… Đây… Chẳng lẽ là…

Hỏa Tinh?

Lâm Minh tâm thần rung động mạnh, chẳng lẽ mình đang tận mắt nhìn thấy Hỏa Tinh sinh thành?

Thế gian ngọn lửa có linh, ở một số nơi kỳ dị, Hỏa nguyên khí vô cùng phong phú là có thể sinh ra Hỏa Tinh. Điều kiện sinh ra Hỏa Tinh cực kỳ hà khắc, cũng giống như là trong võ giả nhân loại sinh ra cường giả phong hoàng vậy. Chẳng những cần Hỏa nguyên khí nồng đậm, hơn nữa yêu cầu vận khí.

Một Hỏa Tinh sinh ra thường thường đều là kết quả của nhiều tầng trùng hợp tụ lại một chỗ, trời xui đất khiến, căn bản không thể phục chế.

Rất nhiều lúc, một nơi ngọn lửa đặc chủng tồn tại mấy ngàn năm đều không thể sinh ra Hỏa Tinh.

Muốn mắt thấy Hỏa Tinh hình thành còn khó hơn gấp trăm ngàn lần so với tìm được một Hỏa Tinh.

Lâm Minh trơ mắt nhìn một đoàn Hỏa Tinh này không ngừng sinh trưởng, rung động trong lòng không hơn được nữa.

Đây là Lạc Tinh chi hỏa, là Hỏa Tinh hình thành do vẫn thạch thiêu đốt, số lượng thưa thớt đến mức khiến người tuyệt vọng. Gần như là có một không hai trên thế giới.

Trong Thần Hoàng bí cảnh nguyên bản Hỏa nguyên khí nồng đậm vô cùng, dung nham phun trào mấy vạn năm, không hề nghi vấn sẽ hình thành không ít Hỏa Tinh. Mà ở địa phương này có lẽ một Hỏa Tinh mới đang trong kỳ thai nghén.

Vừa khéo lúc này vẫn thạch thật lớn nện xuống, nhiệt độ cao khủng bố trong nháy mắt và lực đánh vào mãnh liệt trở thành một sự khai mào thúc đẩy sự hội tụ của lực lượng lửa.

Nhưng mà, Hỏa Tinh nguyên bản lại không thể hình thành. Lạc Tinh chi hỏa hấp thu lửa dung nham kế tục lực lượng lửa hàng ngàn vạn năm tới nay, sinh ra Hỏa Tinh mới.

Hỏa Tinh đang trong kỳ thai nghén trở thành chất dinh dưỡng của Lạc Tinh chi hỏa. Điều này cũng khiến cho đẳng cấp của Lạc Tinh chi hỏa tăng lên càng cao!

Hô hấp của Lâm Minh trở nên dồn dập, Lạc Tinh chi hỏa này đến tột cùng sẽ là đẳng cấp gì?

Lâm Minh rút ra Tử Huyễn thương, hai chân giậm đất, thân thể bay lên, bay hướng Lạc Tinh chi hỏa. Tốc độ của hắn rất chậm, cẩn thận đề phòng mọi nguy hiểm và biến cố.

– Năng lượng của ngọn lửa còn đang gia tăng, đây đã là địa giai trung phẩm rồi!

Lâm Minh đầu mày nhướng lên, Hỏa Tinh địa giai trung phẩm, linh tính đã phi thường mạnh, cộng thêm lực lượng lửa cực kỳ táo bạo này. Không biết mình có thể đối phó được hay không!

Tới gần từng bước một, khi Lâm Minh cách Lạc Tinh chi hỏa chỉ có hai mươi trượng, dị biến đột nhiên sinh ra!

Lạc Tinh chi hỏa kia đột nhiên chấn động kịch liệt, hồ dung nham phát ra một tiếng nổ vang ầm ầm, một cái cột dung nham bắn lên, giống như tên đâm thẳng tới ngực Lâm Minh.

– Quả nhiên linh tính mười phần, rồi lại hiểu được công kích ta!

Lâm Minh thân hình lui nhanh, chân nguyên vận chuyển, Tử Huyễn thương bổ xuống dưới, một thương liền đánh tan cột dung nham. Nhưng mà ngay sau đó, hồ dung nham như gầm lên, mười mấy cột dung nham tranh nhau bay ra, giống như những con rắn lửa vọt tới Lâm MinhLâm Minh không hoảng không vội, Tử Huyễn thương trong tay liên tiếp điểm ra. Mỗi một thương đều ẩn chứa Hỏa chi ý cảnh, cột dung nham vỡ nát từng cái một!

Lâm Minh triển khai thân pháp Kim Bằng Phá Hư, trong dòng dung nham đầy trời vững bước tiến tới, từng bước tới gần Lạc Tinh chi hỏa.

Khi lại tiến vào khoảng cách hai mươi trượng, dị biến lại sinh ra!

Lạc Tinh chi hỏa phát ra một tiếng rít chói tai khiến da đầu run lên. Dòng xoáy nguyên khí đột nhiên trở nên mãnh liệt. Trong lực hút khủng bố này, mặt đất bị dập nát, nham thạch bị dung nham nung đỏ, đều nứt ra một lỗ hổng thật lớn. Từng tảng nham thạch màu đỏ bị hút bay lên, cùng với rất nhiều nham thạch từ trong hồ dung nham bay ra. Trong lúc nhất thời, hàng trăm hàng ngàn nham thạch bay lên, từ bốn phương tám hướng bắn về phía Lạc Tinh chi hỏa.

Ca ca ca ca…

Từng khối nham thạch không ngừng ngưng kết trên Lạc Tinh chi hỏa, bởi vì tốc độ nham thạch bay quá nhanh sinh ra tiếng không khí rít khủng bố.

Lạc Tinh chi hỏa ánh lửa tăng vọt, tất cả nham thạch bay vào trong đó đều bị hòa tan trong nháy mắt, tạp chất hóa thành khói nhẹ, chỉ có tinh hoa bị giữ lại. Những nham thạch tinh hoa này không ngừng ngưng kết, bao bọc Lạc Tinh chi hỏa lại, thể tích càng lúc càng lớn.

Dần dần, lại ngưng tụ thành một con mãnh thú nham thạch, thân dài đến mười trượng, cao năm, sáu trượng, toàn thân đỏ rực như lửa, bộ dạng thoạt nhìn như con báo.

Lâm Minh hít một hơi khí lạnh, đây là cái gì?

Rống!

Con báo màu đỏ phát ra một tiếng gầm long trời lở đất, mặt đất đều chấn động.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.