VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 549: Mặc Cổ đề nghịĐối với Mệnh Vẫn tầng tám, Lâm Minh đã sớm mong đợi, cho tới khi tới Thánh Ma đại lục hắn đã chặt dứt quan niệm là, thiên phú nhân loại khủng khiếp.

Luận về cường độ thân thể, nhân loại không bì kịp Cự Ma tộc và Man tộc, luận về thiên phú linh hồn lực, nhân loại không bì kịp Ải Ma tộc, luận về mức độ hòa hợp đối với pháp tắc, lại càng không bằng Yêu Tinh tộc.

Nhân loại chỉ ưu thế hơn về ngộ tính một chút, nhưng cũng chẳng rõ rệt lắm, chưa chắc đã mạnh hơn Yêu Tinh tộc bao nhiêu.

Dưới tình huống như vậy, nhân loại trong võ giả đồng cấp chẳng đánh lại ai (ý là võ giả chủng tộc khác), cũng chỉ có khi dễ một ít Bán Thú nhân thuộc chủng tộc cấp thấp ở Thánh Ma đại lục mà thôi.

Biết được việc này, trong lòng Lâm Minh ít nhiều có chút không thoải mái, hắn chính là nhân loại, mà thiên phú nhân loại không tốt, cũng ý nghĩa là ngày sau mình tu luyện gặp rất nhiều trở ngại.

Cho tới tận sau này, hắn mới nghe nói, sau khi nhân loại trải qua Mệnh Vẫn sẽ thoát thai hoán cốt, tố chất thân thể, sẽ chậm rãi đuổi kịp Cự Ma tộc, nhất là cường giả nhân loại Mệnh Vẫn tầng bảy tầng tám, tố chất thân thể có thể bỏ xa Cự Ma tộc!

Mệnh Vẫn tầng tám, thậm chí thực lực hoàn toàn không thua Ma Đế chân chính!

Cho nên đối với nhân loại mà nói, Mệnh Vẫn chính là cảnh giới đặc thù mà cao thủ Toàn Đan hướng tới, giống như là phá kén sống lại, thống khổ, nguy hiểm trong đó không cần nói cũng biết, nhưng một khi vượt qua sẽ hóa thành bướm, lột xác thành sinh mệnh hoàn mỹ.

Cự Ma tộc, Man tộc cũng không phải trải qua Mệnh Vẫn, luận thực lực, Ma Đế Cự Ma ngang ngửa Mệnh Vẫn tầng năm, tầng sáu Thần Hải đại năng, về phần đại năng Mệnh Vẫn tầng bảy Thần Hải, bọn họ có chút không sánh bằng, mà cường giả Mệnh Vẫn tầng tám Thần Hải, bọn họ xa xa không bằng.

Chỉ tiếc là, bất kể là nhân loại trên Thiên Diễn đại lục hay là Thánh Ma đại lục, rất ít có người có thể vượt qua Mệnh Vẫn tầng tám. Mệnh Vẫn tầng sáu đã quá không tồi rồi, rất nhiều võ giả không chịu nổi áp lực và thống khổ lần lượt Mệnh Vẫn, ở thời điểm ba, bốn lần Mệnh Vẫn đã ngã xuống rồi.

Điều này cũng là nguyên nhân nhân loại muốn sinh ra một đại năng Thần Hải so với Cự Ma tộc sinh raMa Đế thì khó hơn rất nhiều.

– Khối trận bàn này ta muốn thuê, bao nhiêu điểm số giết chóc?

Lâm Minh vô cùng hứng thú đối với khối trận bàn chuẩn đế này, Mệnh Vẫn tầng tám không nói, mấu chốt ở chỗ là cường giả này lại cùng lĩnh ngộ pháp tắc thời không.

Pháp tắc thời không vốn hư vô mờ mịt, người có thể lĩnh ngộ giống như lông phượng và sừng lân. Mà người có thể vượt qua Mệnh Vẫn tầng tám cũng là lông phượng sừng lân.

Hai cái kết hợp, không hề nghi ngờ, cường giả nhân loại này là thiên tài trong thiên tài.

Nói không chừng tương lai hắn sẽ phi thăng Thần Vực!

Nhân vật cấp truyền thuyết như vậy ra tay, Chiến Tranh trận bàn này Lâm Minh đương nhiên là muốn!

Trung niên áo bào tím nói:

– Khối Chiến Tranh trận bàn này, theo lý thuyết cần phải có quyền hạn tam tinh, tuy nhiên nếu đặt ở tầng hai, quyền hạn nhị tinh cũng miễn cưỡng có thể, phải mất ba điểm số giết chóc, ba ngàn Huyết Sát tinh trung phẩm.

Ba điểm số giết chóc! Ba ngàn Huyết Sát tinh trung phẩm!

Mặc Cổ ngồi bên cạnh Lâm Minh âm thầm líu lưỡi, giá này thật sự khiến người ta hết hồn.

Lâm Minh không chút do dự liền đáp ứng. Có thể xem trận chiến đấu này mới quan trọng nhất, điểm số giết chóc vân vân, cũng có thể đánh lại, chỉ cần có thể lĩnh ngộ nhiều một chút, cho dù là tiêu hết điểm số giết chóc thì cũng đáng giá.

Trung niên áo tím thấy Lâm Minh đáp ứng, lập tức mặt mày hớn hở, lần này hắn không kêu người hầu đi lấy mà tự mình tiến vào trong lầu lấy.

Đợi trung niên áo bào tím đi rồi, bên tai Mặc Cổ liền vang lên tiếng chân nguyên truyền âm hơi bất mãn của Mặc Thanh:

– Sư huynh!

Mặc Cổ nghe vậy lập tức không ngừng kêu khổ, sớm biết vậy thì hôm nay hắn sẽ không đi cùng Lâm Minh tới đây, ai biết thằng nhãi này căn bản không để tiền vào mắt.

– Sư muội, Chiến Tranh trận bàn cấp chuẩn đế k ngươi cũng đừng bảo, “ta muốn nữa”, ta đây không trả nổi đâu.

– Không có a, ta chỉ muốn… Có thể chờ sau khi Lâm Minh thuê xong Chiến Tranh trận bàn hay không, chúng ta lại tới mượn xem một chút?

Mặc Cổ lắc đầu nói:

– Ngươi nghĩ thì hay lắm, không nói đến người ta chưa chắc đã cho mượn, mà cho dù cho mượn cũng không được, chuyện người nghĩ tới, người khác làm sao không nghĩ tới, Thông Thiên tháp đối với chuyện này đã sớm có quy định, trên mỗi khối Chiến Tranh trận bàn đều có cấm chế, chỉ có thể cung cấp cho một người xem mà thôi, những người khác muốn xem cũng xem không được, nếu muốn mạnh mẽ phá vỡ cấm chế, vậy thì hậu quả rất nghiêm trọng.

Lời này của Mặc Cổ trực tiếp cắt đứt ý tưởng của Mặc Thanh, nhưng mà trong lòng nàng vẫn ngứa ngáy, đó chính là Chiến Tranh trận bàn cao thủ Mệnh Vẫn tầng tám giết chóc nha, nhân vật như vậy so với đại năng Thần Hải ít hơn rất nhiều.

Đừng nói là Mệnh Vẫn tầng tám, Mệnh Vẫn tầng bảy cũng đã không dễ chịu rồi, nếu tại Thánh Ma đại lục này có gần trăm đại năng Thần Hải nhân loại, như vậy số lượng cường giả Mệnh Vẫn tầng tám cũng không vượt qua một bàn tay.

Điều này làm cho Mặc Thanh làm sao không chờ đợi.

Mặc Cổ tự nhiên nhìn ra tâm tư của Mặc Thanh, nói:

– Không phải lúc trước ngươi luôn không phục sao? Kỳ thật chỉ cần ngươi chiếm được ba điểm số giết chóc là có thể thuê được khối Chiến Tranh trận bàn kia, Huyết Sát tinh ta sẽ giúp ngươi.

So với ba điểm số giết chóc mà nói, ba ngàn Huyết Sát tinh không đáng giá tiền.

Nghe Mặc Cổ vừa nói như vậy, Mặc Thanh lập tức có chút nhụt chí, tuy rằng nàng cũng là hạng người tâm cao khí ngạo, nhưng đến Thông Thiên tháp nhiều ngày như vậy, cũng biết chênh lệch của mình với tuấn kiệt thế hệ trẻ tuổi trong nội thành, ba điểm số giết chóc, một năm này nàng đừng có nghĩ tới.

Trung niên áo bào tím rất nhanh trở lại, trong tay cầm một cái hòm lập phương được bao lụa vàng, cẩn thận đem vải lụa mở ra, bên trong là một cái hộp ngọc có dán cấm chế mạnh.

Hộp ngọc được làm bằng loại hộp ngọc tốt nhất, có khắc hoa văn tinh xảo, trung niên áo bào tím cởi bỏ cấm chế, đem hộp ngọc nặng trịch giao cho Lâm Minh.

– Thiếu hiệp, chính là nó!

Lâm Minh dùng thần niệm đảo qua trận bàn, tạm lắng hưng phấn trong lòng, từ trong Tu Di giới xuất ra một cái hộp chứa đầy Huyết át tinh, đổ tới trước mặt trung niên áo bào tím.

– Đây là năm ngàn Huyết Sát tinh trung phẩm, khối trận bàn này ta muốn, lại Chiến Tranh trận bàn thuê tiếp hai khối cấp chuẩn đế.

– Tốt, ở sau ngài.

Trung niên áo bào tím cười tủm tỉm thu hồi Huyết Sát tinh, hắn có thể chưởng quản ở trong Bách Bảo lâu này là do có quan hệ sâu đậm với tôn chủ mười cánh đứng sau Bách Bảo lâu kia, quản tốt Bách Bảo lâu hắn cũng nhận được không ít ưu đãi, hôm nay xem như một vụ làm ăn lời to.

Chỉ một lát sau, Lâm Minh lại dưới sự chỉ dẫn của trung niên, từ trong tay nữ hầu lựa ra hai khối trận bàn, hai khối trận bàn đều là chuẩn Yêu Đế ra tay, ý cảnh pháp tắc phân biệt là Phong chi ý cảnh và Thời Không ý cảnh.

Sau Lâm Minh, Mặc Thanh cũng chọn được một khối trận bàn mình thích, tuy nhiên bởi vì Lâm Minh thuê khối trận bàn Mệnh Vẫn tầng tám rồi, tâm tình chờ mong của nàng lúc này cũng đã nguội đi nhiều.

– Lâm sư đệ, tại hạ cậy già hơn vài tuổi, liền dựa vào gọi ngươi một tiếng Lâm sư đệ, ngu huynh có một đề nghị, không biết Lâm sư đệ…

– Ồ? Mặc huynh mời nói.

Lâm Minh thu hồi trận bàn, chăm chú lắng nghe.

– Là như vậy, Lâm huynh còn nhớ rõ lúc trước Lam Tinh mười thắng liên tiếp, sau đó liền bị một tên cường giả thí luyện lâu năm khiêu chiến, tên ấy là Hô Duyên La phải không nhỉ?

– Ừ, đúng vậy.

Mặc Cổ nói:

– Kỳ thật đây là quy tắc ngầm của Thông Thiên tháp, sau khi mỗi người thắng mười trận liên tiếp, trận chiến thứ mười một sẽ bị một người thí luyện lâu năm khiêu chiến, bởi vì chặn lại mạch thắng liên tiếp của hắn thì có thể lấy được điểm số thắng liên tiếp của hắn, cho nên mọi người đều muốn ở lúc trận chiến thứ mười một mới ra tay, cướp đoạt điểm số giết chóc này.

– Tăng nhiều thịt ít, vì thế bên trong cường giả lập ra một vài quy định, dựa theo thực lực phân chia, có thể phân được vài cơ hội như vậy, Lâm sư đệ, thực lực của ngươi, đã có thể ngồi vào hàng ngũ cao thủ mạnh nhất của Thông Thiên tháp tầng hai rồi, ngươi có tư cách đi tranh thủ cơ hội như vậy.

– Hả? Còn có chuyện như vậy?

Lâm Minh uống một ngụm trà, đó quả thật là một cơ hội kiếm điểm số tốt, nếu không chỉ dựa vào thắng liên tiếp thì lấy được điểm số cũng có hạn, bởi vì ngươi thắng liên tiếp càng ngày càng nhiều, đối thủ tự nhiên sẽ không tìm tới.

Mặc Cổ nói:

– Đây là phương thức để võ giả đạt được điểm số giết chóc dễ dàng nhất Thông Thiên tháp, tuy nhiên ngươi phải cẩn thận vài người ở tầng hai, một là nữ nhân Yêu Tinh tộc, ngoại hiệu tên là Mị Nữ, chiêu thức liên tục thay đổi, người còn lại là Man tộc Huyết Man, thực lực người này mạnh mẽ, thích giết thành tính, ở lôi đài trên đối thủ của hắn gần như không có người sống, cuối cùng là một người là Cự Ma tộc Hình Thiên, người này luôn ở lỳ tầng hai, ít nhất đã ba năm, hắn chính là kẻ thực lực đáng sợ nhất trong đám võ giả tầng hai.

– Cái gì? Ở lỳ ba năm? Ba năm hắn cũng không đi tầng thứ ba sao?

Lâm Minh có chút kinh ngạc, lúc ở tầng một chỉ cần thắng liên tiếp mười hai trận, hoặc là bạo tràng là có thể lên tới tầng hai, ngươi không muốn đi cũng phải đi.

Nhưng đến tầng thứ hai, dường như chưa từng nghe nói làm sao mới có thể đi lên tầng thứ ba, mà ngay cả Hắc Thử lúc giao thủ với mình đã thắng liên tiếp mười chín trận.

Lâm Minh đột nhiên nghĩ tới điều gì, hỏi Mặc Cổ:

– Ngươi ở tầng mấy?

Mặc Cổ nói:

– Ta ở tầng thứ ba.

– Với thực lực của ngươi, ở tầng thứ hai chắc là có thể thoải mái xếp vào hạng đầu tầng thứ hai chứ? Kiếm điểm số giết chóc chắc là không khó mới đúng!

Mặc Cổ cười khổ một tiếng nói:

– Không được, ta tuổi đã lớn rồi, chỉ có thể ở tầng thứ ba. Kỳ thật tầng thứ hai chỉ cần đạt được hai mươi thắng liên tiếp, hoặc là tu vi đạt tới Ma Tướng ngũ tinh trở lên, hai điều kiện tùy ý thỏa mãn một thứ là có thể lên tới tầng thứ ba, nhưng mà có rất ít võ giả muốn đi lên tầng thứ ba, trừ phi đến tuổi, bởi vì bọn họ ở tầng thứ hai kiếm được rất nhiều điểm số giết chóc, mà võ giả tầng thứ ba tuổi lớn, tu vi cũng hơi cao.

– Có rất nhiều võ giả lâu năm tầng thứ hai, thực lực rất mạnh, bọn họ đã sớm có năng lực đến tầng thứ ba, nhưng lại ở lỳ tầng hai nhiều năm, giống như Hình Thiên, hắn tuyệt đối là một người đáng sợ, mặc dù ta ở tầng thứ ba, nhưng cũng tự nhận xa xa không phải là đối thủ của hắn, khi ngươi cùng hắn giao thiệp, nhất định phải cẩn thận mới được, không nên chọc giận hắn. Tuy nói thực lực của ngươi đã sắp xếp vào hạng đầu toàn đội, nhưng mà võ giả hạng đầu toàn đội so với nhau, thực lực chênh lệch vẫn rất lớn, những năm gần đây Hình Thiên đã lấy được huy chương Bách Liên Thắng, ở tầng thứ hai, hắn gần như là vua.

Lâm Minh gật gật đầu, nếu ở tầng thứ hai tích lũy nhiều điểm số giết chóc, đổi được lượng lớn tài nguyên, khổ tu sau đó tiếp tục rèn luyện quả thật sẽ tiến bộ rất nhanh, ba bốn năm thực lực sẽ đạt tới mức đáng sợ.

Lâm Minh nói:

– Cảm ơn Mặc huynh chỉ điểm, ta sẽ đi tìm người thí luyện lâu năm tầng hai đàm phán, lấy được cơ hội đoạt được điểm số thuộc về ta.

– Ừ, Nhân tộc chúng ta ở Thông Thiên tháp thuộc loại quần thể yếu đuối, không công nhận được đãi ngộ thì có thể tranh thì tranh, khi nhịn thì nhịn, co được dãn được, không cần quá xúc động.

Mặc Cổ nghĩ nghĩ, còn nói ra lời này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.