VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 580: Tư cách thí luyệnMột vạn năm chỉ có ba người Phong Hào Tu La, Lâm Minh nhướng đuôi lông mày lên, Thông Thiên tháp này cũng không lớn hơn so với Nam Thiên Vực, Nam Thiên Vực nói trắng ra diện tích lãnh thổ trăm vạn lý mà thôi, mà Thông Thiên tháp lại tập hợp hầu hết trẻ tuổi tuấn kiệt tu luyện sát đạo, ma đạo toàn bộ Thánh Ma đại lục.

Nên biết rằng, chủng tộc Thánh Ma đại lục phức tạp, hàng năm chinh chiến, số lượng thiên tài càng siêu việt Thiên Diễn đại lục, hơn nữa võ giả Cự Ma tộc, mười kẻ thì bên trong có bảy tám cái đi sát đạo, Huyết Sát Nguyên này chính là nơi thiên tài tập hợp.

Nhưng dù vậy, một cái Cực Tinh tháp, một vạn năm chỉ điểm ba cái Phong Hào Tu La, cho dù cộng thêm mười một tòa Thông Thiên tháp khác, cũng chỉ là hơn ba mươi người, có thể thấy được danh hiệu này khó có được.

Lâm Minh nói:

– Một vạn năm chỉ điểm ba người, ba người này cuối cùng đều phong hoàng xưng đế sao?

Chấp sự trung niên hơi hơi trầm mặc, bình thường võ giả lần đầu tiên tiến vào Vương Giả Tù Lung thí luyện, sau khi nghe được truyền thuyết Phong Hào Tu La, tâm tình vẫn luôn phấn khởi, điều này cũng là trong tình lý.

Mấy năm nay tuấn kiệt phần lớn vô cùng cao ngạo, có rất nhiều người thậm chí cảm giác hắn cũng trở thành một trong số Phong Hào Tu La đó.

Nhưng mà trên thực tế chân chính sau khi lấy tư cách thí luyện, những người này thường thường ngay cả danh hiệu Tu La bình thường cũng chưa lấy được, chỉ lăn lộn một cái cấp thánh mà thôi.

Lâm Minh phản ứng ở trong dự kiến chấp sự trung niên, nguyên bản người bình thường, căn bản mặc kệ, tuy nhiên hắn vẫn có nghe thấy thiên phú Lâm Minh, ngày sau Lâm Minh có thể trở thành đại nhân vật Thông Thiên tháp, nghĩ đến đây, hắn cũng chịu đựng tính tình nói:

– Đều không phải là như thế, trong ba người, hai người rơi xuống không rõ, không biết đi nơi nào, chỉ có một người phong hoàng xưng đế, hơn nữa người này không phải cao thủ cấp đế bình thường, sau khi xưng đế, miểu sát đại năng cấp đế cùng giai.

– Như vậy!

Lâm Minh cũng không ngoài ý muốn, một vạn năm ra ba người Phong Hào Tu La, tự nhiên là tồn tại đỉnh cao trong thiên tài cấp đế. Trên thực tế thiên tài cấp đế định nghĩa chính là, có một đường hy vọng thành tựu cường giả cấp đế đều có thể coi thiên tài cấp đế. Những thiên tài cấp đế này, tương lai hầu hết không thể phong hoàng xưng đế, bọn họ hoặc là tiềm lực hao hết, hoặc là không thể kiên trì. Hoặc là số mệnh không đủ, hoặc là ngã xuống, cũng là thiên tài cấp đế, chênh lệch trong đó thật lớn, nếu không cường giả phong hoàng cũng sẽ không thưa thớt như vậy.

– Hắc hắc, tiểu tử, xem ra ngươi muốn Phong Hào Tu La?

Diêm Si thanh âm, đột nhiên vang lên ở bên tai Lâm Minh.

Lâm Minh xoay người vừa thấy, bình tĩnh nói:

– Phong Hào Tu La, ta còn chưa biết. Không có ý nghĩa gì, thử mới biết.

– Ha ha!

Diêm Si cười to, từ chối cho ý kiến:

– Bạch chấp sự, mở ra địa điểm thí luyện cho hắn đi. Nhìn xem tiểu tử này sẽ lấy được tư cách thí luyện đẳng cấp gì!

– Vâng, nếu Lâm thiếu hiệp muốn nhìn, có thể đi theo ta.

Chấp sự trung niên mặt không chút thay đổi nói, xoay người đi về vách tường, nhà đá Tu Luyện địa đặc thù vô cùng rộng lớn, diện tích trăm trượng vuông, cao mười mấy trượng, trên vách tường có chín cây cây cột to bằng một người ôm đứng song song, trên cây cột điêu khắc các loại phù điêu, có bàn long, có ác ma, có đủ loại hung thú, giương nanh múa vuốt, giống y như đúc.

Chấp sự trung niên chọn lựa cây thứ ba, cây thứ tư, lấy ra lệnh bài đặt trên vách tường, chỉ nghe thanh âm ầm ầm, mặt chính vách tường này chậm rãi bay lên.

Độ dày vách tường ước chừng một trượng, hơn nữa dường như là kim loại nào đó không biết tên đổ bê tông, cộng thêm độ độ cao của nó, chỉ sợ không dưới mấy mươi vạn cân!

Vách tường sức nặng khủng bố như thế, cũng không biết dùng loại lực lượng nào chống đỡ nó dâng lên, chỉ là tiếng vang ầm kia ầm, liền giống như sét đánh, khiến hai tai người ta nổ vang.

Đợi cho vách tường hoàn toàn dâng lên, lộ ra một gian nhà đá cao lớn, nhà đá này chừng hai mươi trượng vuông, bên trong ẩn chứa một cỗ khí thế hùng hồn mênh mang không cách nào hình dung, dường như một con đường đi thông vô tận thái cổ, đại môn hư không thần bí.

– Đây là Vương Giả Tù Lung…

Lâm Minh rung động trong lòng, không thể tưởng tượng, lúc trước rốt cuộc là ai thành lập loại địa phương này.

– Không sai.

Diêm Si hứng trí nhìn Lâm Minh, ngay cả Phong Thần cao ngạo, cũng dừng bước chân, đồng dạng nhìn phía Lâm Minh, từ đầu đến cuối hắn cũng không nói qua một câu, người như Phong Thần, cũng chỉ có đối thủ cũng là tuyệt đại thiên kiêu, mới có thể dẫn tới hắn chú ý.

Lâm Minh đi vào nhà đá, ở trên vách tường nhà đá, có một đạo cánh cửa ánh sáng hư vô, không biết thông tới đâu.

Ở một bên cửa ánh sáng, sừng sững một tấm bia đá cao mười trượng, giống như đá mà không phải đá, giống như kim loại không phải kim loại, dường như có thể cảm giác được một cỗ khí tức pháp tắc cùng căn nguyên, khiến người ta kinh hãi!

Tấm bia đá từ đầu tới đuôi, khắc đầy tên, mặt trên ba hàng, một cái tên chiếm một loạt.

Dãy thứ nhất là, Thiên Sát Tu La Thân Đồ Hồng Hi.

Dãy thứ hai, U Minh Tu La Mạc Côn.

Dãy thứ ba, Bát Vẫn Tu La Hạo Càn.

Ba chữ xếp hạng, chữ viết rồng bay phượng múa, bản thân bút tích dường như ẩn chứa ý chí pháp tắc.

Chấp sự trung niên nói:

– Một tòa tấm bia đá này tên là bia đá vương giả, phàm là võ giả tiến vào địa điểm Vương Giả Tù Lung thí luyện, cũng nhận được tư cách thí luyện thượng phẩm cấp thánh trở lên, tên đều sẽ xuất hiện ở trên tấm bia đá.

– Kỳ hạn tên lưu lại là một vạn năm!

Kỳ hạn một vạn năm, quả nhiên là danh muôn đời, ánh mắt Lâm Minh tiếp tục xuống phía dưới, ở dưới ba hàng Phong Hào Tu La, chữ liền nhỏ đi nhiều.

Theo sát sau ba cái Phong Hào Tu La chính là Tu La thiên cấp!

Dưới Tu La thiên cấp có mấy chục cái tên, từng cái tên đều tràn ngập xa lạ, thẳng đến nhìn thấy một cái tên dãy thứ hai, Lâm Minh đột nhiên ngẩn ra, đó rõ ràng là Phong Thần!

Lâm Minh không kìm lòng được quay đầu, đã thấy Phong Thần đứng ở phía sau chính mình mười trượng, hai tay buông xuống, ánh mắt không hề bận tâm, một bộ dáng vân đạm phong khinh, đối với Lâm Minh nhìn chăm chú không thèm để ý.

– Phong Thần, thì ra là Tu La thiên cấp.

Lâm Minh thầm đếm trong lòng, Tu La thiên cấp tổng cộng ba mươi sáu người, đây chính là vạn năm thời gian tích lũy xuống, chia đều mỗi ba trăm năm mới ra một cái, Phong Thần trở thành một trong số đó, đã vô cùng khó.

Sau xuống phía dưới, Tu La địa cấp, tổng cộng hơn một trăm năm mươi người, Lâm Minh cũng thấy được tên Diêm Si.

Kế tiếp, nhân giai Tu La…

Cuối cùng là cấp thánh thượng phẩm, chiếm đầy toàn bộ tấm bia đá, tên những người này bởi vì số lượng phần đông cho nên thoạt nhìn không bắt mắt, nhưng trên thực tế bọn họ đều là nhân vật tuyệt đỉnh chỗ thời đại bọn họ.

– Các hạ nếu đã chuẩn bị tốt, liền có thể tiến nhập, nội dung tư cách thí luyện mỗi người mỗi khác, tình cảnh mỗi người gặp được cũng không đồng đều, chúc các hạ vận may.

Bạch chấp sự không mừng không giận nói.

Ở phía sau Lâm Minh, Diêm Si cùng Phong Thần cũng nhìn hắn.

– Lâm huynh, cẩn thận một ít, ở trong thí luyện tư cách, có nguy hiểm đến tính mạng, nếu không thể cứng rắn địch, thì không cần miễn cưỡng.

Đạt Cổ nhắc nhở ở sau.

– Ta biết.

Lâm Minh hít sâu vài lần, hoàn toàn điều chỉnh tâm tính đến trạng thái buông lỏng, chân nguyên toàn thân vận chuyển, đi nhanh bước vào trong quang môn hư vô.

Vù!

Ánh sáng trắng nhoáng lên một cái chợt lóe sáng, Lâm Minh tiêu thất.

Một trận cảm giác không gian vặn vẹo truyền đến, trong nháy mắt tầm nhìn mơ hồ, rồi sau đó lại dần dần rõ ràng, không gian mênh mông vô bờ màu đen, đỉnh đầu là sao đầy trời, có nham thạch màu xám lơ lửng ở không trung.

Xịch!

Một đạo ánh sáng trắng đục không hề có dấu hiệu báo trước đâm thẳng ngực Lâm Minh.

Ân!?

Ánh mắt Lâm Minh trầm xuống, rút ra Tử Huyễn thương, né tránh, phản kích, trong nháy mắt hoàn thành, nhưng mà ngay nháy mắt này, Lâm Minh đột nhiên cảm giác không gian chung quanh hắn dường như vặn vẹo, thời gian cũng trở nên chậm ỳ, hắn nguyên bản hẳn như gió dường như lâm vào vũng bùn, căn bản không thể nhúc nhích.

Pháp tắc thời không trói buộc!

Trong nháy mắt Lâm Minh hiểu được.

– Pháp tắc thời không, chính là lực lượng ý cảnh ta lĩnh ngộ, Bạch chấp sự nói qua, nội dung tư cách thí luyện mỗi người mỗi khác, tình cảnh mỗi người gặp được cũng không đồng đều, như vậy khảo hạch tư cách Thời Không ý cảnh này, hẳn là chuyên môn nhằm vào ta!

Lâm Minh nghĩ như vậy, chiến ý trong lòng sáng quắc:

– Thú vị! Để cho ta xem xem, tư cách thí luyện này rốt cuộc khó tới trình độ nào, Phong Hào Tu La vạn năm lại chỉ có ba người!

Kim Bằng Phá Hư!

Lâm Minh cảm giác bốn phía mở ra, trong nháy mắt không gian chung quanh đảo qua, thân thể mạnh mẽ vặn vẹo, với một cái quỹ tích hoàn toàn vi phạm quy luật vật lý đi qua!

Trong phút chốc gia tốc giống như thuấn di.

Vù!

Đạo năng lượng ánh sáng đâm vào trên mặt đất màu đen, giống như trâu đất xuống biển, biến mất không thấy.

Đồng tử Lâm Minh hơi co lại, công kích thật mạnh, nếu thực lực không đủ, sợ là sẽ bị xuyên thủng, chẳng trách Đạt Cổ nhắc nhở, thí luyện khảo hạch này có nguy hiểm đến tính mạng.

Lâm Minh mạnh mẽ quay người lại, đã thấy một đạo gió lốc màu đen đánh úp lại, gió lốc này giống nhau như đúc cùng gió lốc Lâm Minh lúc trước nhìn thấy thông qua thái cổ Truyền Tống trận.

Gió lốc không gian!

Lâm Minh nhìn thấy một màn này, không kinh sợ mà còn lấy làm mừng.

Không Gian ý cảnh hư vô mờ mịt, hắn đang lo không có cảm giác, không nghĩ tới trong tư cách thí luyện Vương Giả Tù Lung liền có!

– Tới hay!

Lâm Minh chẳng những không tránh, ngược lại Tử Huyễn thương trực tiếp vọt tới gió lốc không gian!

Lúc trước xuyên qua thái cổ Truyền Tống trận, Lâm Minh lĩnh ngộ pháp tắc đối với thời không ngay cả da lông đều không có, tuy rằng trải qua rất nhiều gió lốc không gian, nhưng mà Lâm Minh thu hoạch cũng không nhiều, không giống hiện tại, hắn đã mới vào cánh cửa Thời Không ý cảnh, lại trải qua gió lốc không gian này, lĩnh ngộ đạt được tự nhiên không thể so sánh nổi với lần trước.

Hưu!

Một thương đâm vào gió lốc, Lâm Minh cảm giác lực kéo cùng xé rách khủng bố tác dụng ở trên thân hắn, như muốn xé rách hắn.

Loại cảm giác này, Lâm Minh đã sớm trải qua, không chút hoang mang, rất nhanh điều chỉnh lối suy nghĩ cùng chân nguyên lưu động trong cơ thể chính mình, mau chóng thích ứng một mảnh thời không vặn vẹo này.

– Huyết Ấn Toàn Sát, lực xoay tròn!

Ở bên cạnh Lâm Minh, Huyết Ẩm chi ấn như phi đao xoay tròn cấp tốc, loại phương thức xoay tròn này, gần như giống với phương thức gió lốc không gian xoay tròn, thuận theo cỗ lực lượng này, Lâm Minh cấp tốc đi qua ở trong gió lốc không gian!

Chân nguyên không ngừng ngưng tụ, khuếch tán, Lâm Minh giống như người cá nghịch lưu trong lốc xoáy mà đi, nhanh nhẹn mà ung dung.

– Tốt lắm!

– Lại đến!

Thân hình Lâm Minh nhúc nhích, mà đúng lúc này, ở trước mặt hắn, một cỗ gió lốc không gian càng thêm khủng bố nổi lên, tại chung quanh gió lốc không gian, thời gian cũng trở nên vặn vẹo…


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.