VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 720: Vật tổ Cổ Phượng



Ở trong Hộ Pháp đại điện, Lâm Minh thấy được mười mấy võ giả áo đỏ cùng chờ đợi ở trong đại điện, trong bọn họ đa số là nhân loại, còn có ít người là Yêu Tinh bộ tộc, xuất thân dòng họ, chủng tộc bọn họ hoàn toàn khác nhau, nhưng bọn họ đều có một điểm giống nhau chính là, trong cơ thể có huyết mạch Cổ Phượng bộ tộc.

– Mới tới à?

Lâm Minh vừa đi vào đại điện, liền có một võ giả áo đỏ chủ động đi tới chào hỏi, dùng là ngôn ngữ Thần Vực thông dụng hỏi:

– Ngươi là tộc họ nào?

Võ giả này thân người rất lùn, thoạt nhìn giống như Yêu Tinh tộc, nhưng lại có điều bất đồng với Yêu Tinh tộc của Thiên Diễn đại lục, dung mạo hắn không có tuấn tú, cặp mắt nhỏ hí giống như trái đậu xanh.

– Nặc Ngạn Minh thuộc họ Nặc Ngạn của Thiên Diễn đại lục!

Lâm Minh báo tên và gia môn.

– Thiên Diễn đại lục, ngươi cũng đến từ hạ giới à! Ta cũng vậy! Ha ha… Tự giới thiệu một chút, ta là họ Hoàng Quyền là Hoàng Quyền Danh!

Võ giả áo đỏ vóc dáng nhỏ thó nghe nói Lâm Minh cũng đến từ hạ giới, lập tức có cảm giác thân thiết, đầy mặt tươi cười làm quen.

Lúc này Lâm Minh mới phát hiện, ở trên ngực phải của Hoàng Quyền Danh có một huy chương, mặt trên viết hai chữ “Hoàng Quyền”, chung quanh là một đoàn ngọn lửa bùng cháy.

Những người khác trong đại sảnh, trên ngực mỗi người đều có một huy chương, viết tộc họ của từng người. Còn ở vị trí trung ương đại sảnh, có sáu võ giả trẻ tuổi, cách ăn mặc của họ hơi có khác biệt với những người khác. Bọn họ tự thành một bè cánh, không nói chuyện với các võ giả ở chung quanh.

– Này, sáu tên kia là đến từ Thần Vực!

Hoàng Quyền Danh chú ý theo ánh mắt của Lâm Minh, bĩu môi, dùng chân nguyên truyền âm nói với Lâm Minh:

– Nhữngtên tới từ Thần Vực này, trong thâm tâm đều có một cảm giác về sự ưu việt của mình, bọn chúng có phe nhóm của chúng, bình thường không trao đổi với chúng ta, bọn chúng cảm thấy tự hạ thấp thân phận, làm như quý tộc trao đổi với bình dân sẽ hạ thấp thân phận của mình!

Trong lời nói của Hoàng Quyền Danh rõ ràng mang theo ý trào phúng, dường như có phần khinh thường sáu người này.

– Thần Vực sao?

Lâm Minh hơi tập trung ánh mắt nhìn.

– Đến từ Thần Vực cũng không có gì nghiêm trọng!

Hoàng Quyền Danh lắc đầu:

– Tòa Viễn Cổ hoàng thành này bản thân ở hạ giới, ở trong Thần Vực còn có địa điểm thí luyện vương tộc chuyên môn, nếu bọn chúng đúng thật là đỉnh cấp thiên tài trong Phượng tộc ta thì không nên tới nơi này!

– Hả?

Lâm Minh hơi sửng sốt:

– Nếu nói như thế, Viễn Cổ hoàng thành này cũng không phải địa điểm thí luyện tốt nhất của Phượng tộc thượng cổ ư? Ta nghe nói bảng hiệu của Viễn Cổ hoàng thành là tộc trưởng đời thứ ba của Phượng tộc thượng cổ tự tay viết ra?

– Đúng vậy! Bởi vì bản thân vị tộc trưởng đảm nhiệm đời thứ ba chính là xuất từ hạ giới, thí luyện vương tộc của hắn ở ngay trong hoàng thành của Viễn Cổ hoàng thành. Các tuấn kiệt trẻ tuổi nổi bật trong hạ giới chúng ta, vị tất đã kém thua Thần Vực! Đến đây, ta giới thiệu cho ngươi một vài người khác!

Hoàng Quyền Danh nói xong, bắt đầu giới thiệu với Lâm Minh các võ giả cũng đến từ hạ giới:

– Đây là Man Tạp, xuất thân từ Khoa Bỉ Tinh, đây là Võ Viên, đến từ Thiên Thiền đại lục…

Hoàng Quyền Danh lập tức giới thiệu vài người, phần lớn bọn họ chỉ là lạnh lùng gật gật đầu chào Lâm Minh. Những người này mỗi người đều là thiên chi kiêu tử của vị diện, có vài phần kiệt ngạo cũng không lạ lắm, ngược lại người giống như Hoàng Quyền Danh như vậy mới đúng là quái lạ.

Lâm Minh cũng lơ đễnh, hắn ngấm ngầm lưu ý tu vi cùng thực lực của những người này, tuổi phổ biến của họ không tới hai mươi lăm tuổi, tu vi cũng đã là Mệnh Vẫn. Từ trên thân mỗi người, Lâm Minh đều có thể cảm nhận được khí tức cường đại không giống nhau, có thể đi tới đây không có ai là hạng người tầm thường!

Lúc này, ở bên trong đại điện truyền ra một thanh âm có vẻ già nua:

– Mọi người, đi tới nơi tu luyện Cổ Phượng vật tổ!

– Nơi tu luyện Cổ Phượng vật tổ?

Lâm Minh tỏ vẻ ngạc nhiên, ngay sau đó nhìn về phía Hoàng Quyền Danh.

– Hà… Rốt cuộc cũng đợi được rồi! Phải nói vận số của ngươi đúng là không tệ! Chúng ta đã đợi ở trong này cả ngày, chính là để đi vào lựa chọn nơi tu luyện Cổ Phượng vật tổ thích hợp với mình, tìm hiểu pháp tắc trong đó. Ngươi vừa tới liền đúng lúc đi vào! Cổ Phượng vật tổ này chính là báu vật của Viễn Cổ hoàng thành!

Hoàng Quyền Danh vừa nhắc tới “Cổ Phượng vật tổ” hai mắt liền tỏa sáng:

– Những vật tổ này có khi là cường giả tuyệt thế của Phượng tộc lưu lại, cũng có khi là thiên nhiên vũ trụ hỗn độn hình thành. Nhất là khắc đá khắc vật tổ của thiên nhiên vũ trụ hỗn độn hình thành kia, được xưng là vật chỉ thẳng tới căn nguyên đại đạo. Nếu hiểu được thấu đáo chúng, thậm chí có thể trở thành người lĩnh ngộ pháp tắc cao thâm nhất của toàn bộ Thần Vực!

Chỉ cần tìm hiểu thấu đáo có thể trở thành người lĩnh ngộ về pháp tắc cao thâm nhất của toàn bộ Thần Vực? Lâm Minh rất ngạc nhiên, có cảm giác cách nói này quả thật có phần khoa trương:

– Khắc đá khắc vật tổ của vũ trụ hỗn độn rốt cuộc là thứ gì?

Nghe Lâm Minh hỏi, Hoàng Quyền Danh lộ ra thần sắc hướng tới, nói với giọng điệu mang theo một phần sùng kính:

– Trong truyền thuyết, vũ trụ hình thành sơ khai là một phiến hỗn độn, ba ngàn đại thế giới và Thần Vực đều chưa thành hình, đó chính là cái gọi là vũ trụ hỗn độn, những khắc đá khắc vật tổ này là năng lượng căn nguyên của vũ trụ hỗn độn hình thành sơ khai sinh ra. Trên Hỗn Độn thạch có khắc văn lộ, ở Viễn Cổ hoàng thành, cũng chỉ có ba khối khắc đá khắc vật tổ của vũ trụ hỗn độn! Mỗi một khối đều ẩn chứa pháp tắc căn nguyên nhất!

Nghe xong Hoàng Quyền Danh giải thích, Lâm Minh thất kinh trong lòng, nếu đúng thực như thế, thì cách nói của Hoàng Quyền Danh trước đó cũng không khoa trương lắm.

– Từ vũ trụ hình thành sơ khai đã lưu lại khắc đá khắc vật tổ ở hạ giới ư? Các thế lực lớn ở Thần Vực không đỏ mắt sao?

Trong ấn tượng của Lâm Minh, loại khắc đá khắc vật tổ này hẳn nên xuất hiện ở địa phương trung tâm nhất của thánh địa Thần Vực mới đúng.

Hoàng Quyền Danh nói:

– Khắc đá khắc vật tổ tuy rằng vô cùng quý báu, nhưng cũng không phải độc quyền của Thần Vực, lúc trước vũ trụ hỗn độn hình thành sơ khai chính là rộng lớn khôn cùng, có vô cùng vô tận năng lượng căn nguyên, hình thành khắc đá khắc vật tổ số lượng rất nhiều. Ba khối khắc đá của Viễn Cổ hoàng thành lớn nhỏ bằng cỡ cũng không tới một xích vuông, về phần khắc đá khắc vật tổ của những thánh địa Thần Vực kia còn lớn hơn và ẩn chứa huyền cơ!

– Thì ra là vậy!

Lâm Minh giật mình trong lòng:

– Đa tạ Hoàng Quyền huynh!

– Ha ha… Chúng ta đều là võ giả hạ giới, giúp đỡ nhau là chuyện nên làm!

Trong thời gian Hoàng Quyền Danh nói chuyện với Lâm Minh, cũng đã thông qua Truyền Tống trận đi tới chỗ tu luyện của Cổ Phượng vật tổ.

Đây là trung tâm chính của toàn bộ Viễn Cổ hoàng thành, bởi vì tài nguyên có hạn, mà số lượng tuấn kiệt trẻ tuổi trong Viễn Cổ hoàng thành quá nhiều, mỗi một lần tìm hiểu đều chỉ có thời gian ngắn ngủi ba ngày mà thôi. Trước đó đám người Hoàng Quyền Danh đã chờ đợi một ngày, chính là chờ võ giả đợt trước tìm hiểu xong.

Ở nơi tu luyện Cổ Phượng vật tổ có một lão nhân áo bào đỏ chờ sẵn, nhìn thấy tuấn kiệt trẻ tuổi đến đông đủ, lão nhân nói:

– Các ngươi đều là lần đầu tiên đến nơi tu luyện Cổ Phượng vật tổ, ở trong này có tổng cộng ba mươi sáu khối đá khắc vật tổ, mọi người có thời gian một canh giờ lựa chọn Cổ Phượng vật tổ các ngươi muốn tìm hiểu. Để tránh khỏi lựa chọn xuất hiện xung đột, mỗi người dựa theo trình độ ý cảnh pháp tắc của mình để phán đoán trình tự trước sau lựa chọn, lĩnh ngộ ý cảnh pháp tắc cao, có quyền lựa chọn ưu tiên!

– Sau khi chọn xong, mọi người tiến vào nơi tu luyện bế quan ba ngày, ba ngày sau, bất kể ngươi tìm hiểu kết quả như thế nào đều phải đi ra! Xin khuyên các ngươi một câu, khắc đá khắc vật tổ của vũ trụ hỗn độn hình thành mặc dù tốt, nhưng với tư cách của các ngươi, muốn tìm hiểu một ít môn đạo cơ bản là không có khả năng, chớ mơ mộng cao xa… Hiện tại, bắt đầu so đấu hiểu biết của các ngươi về ý cảnh để quyết định lựa chọn quyền ưu tiên!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.