VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 725: Đá khắc Hỗn ĐộnHỗn Độn Hồi Lang nằm ở chính giữa hành lang gấp khúc tầng bốn. Không gian bên trong nhỏ hẹp, chỉ rộng khoảng mười lăm trượng.

Trong hành lang gấp khúc có ba cái mật thất, cửa mật thất đều không phải được chế tạo từ kim loại màu đỏ, mà là nham thạch phong cách cổ xưa.

Những nham thạch này bên ngoài không có bất kỳ trạm trổ nào, nhưng mà lại ẩn ẩn phát ra một cỗ khí tức hùng hồn, khiến cho Lâm Minh âm thầm kinh hãi.

– Đây là nham thạch cổ nhất khi vũ trụ hình thành sao? Không biết tồn tại bao nhiêu ức năm rồi?

Lâm Minh thì thào nói, đẩy một cánh cửa đá ra, xuất hiện trước mắt Lâm Minh là một cái mật thất mười trượng vuông, trong mật thất có bao phủ một tầng sương mù màu đen nhạt, nhìn kỹ đúng là có vài phần tương tự với sương mù đen trong Vạn Cổ Ma Khanh, đều là do năng lượng vô cùng nồng đậm tụ thành, chẳng qua chỉ là sương mù đen bên trong mật thất này không có bất kỳ thuộc tính nào, có khuynh hướng trở về không.

Bên trong sương mù mờ nhạt lộ ra một tòa tế đàn màu xám đen. Một khối đá một xích vuông khảm ở trung ương tế đàn, văn lộ trên phiến đá cũng không giống như Lâm Minh tưởng tượng lúc đầu là tinh xảo, phức tạp, ngược lại còn có chút thô ráp, từng văn lộ có chút không rõ lắm, thậm chí còn bị đứt gãy một số chỗ.

Lâm Minh nhìn một hồi lâu, không thấy có chỗ gì đặc biệt, hiển nhiên những văn lộ do năng lượng căn nguyên này lưu lại đã vượt qua phạm vi lý giải của Lâm Minh.

Tương truyền, lúc vũ trụ hình thành vốn là một đoàn Hỗn Độn nguyên khí, mà văn lộ trên đá khắc Hỗn Độn này phản ứng quá trình năng lượng căn nguyên lột xác, loại năng lượng hỗn độn này được xưng là Hồng Mông khí, thời hồng hoang tức là hỗn độn.

Sau khi Hồng Mông khí diễn biến ra, mới hình thành năng lượng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi, bởi vậy nói, Hồng Mông khí là năng lượng căn nguyên của tất cả.

Mà võ giả tu võ, xét đến cùng thì chính là tu năng lượng, bất kể luyện thể cũng vậy, luyện chân nguyên, ma nguyên cũng thế, đều là một loại hình thức biểu hiện khác nhau của năng lượng.

Mà tìm hiểu các loại pháp tắc, ý cảnh chính là tìm hiểu quy tắc vận dụng năng lượng, cao hơn kỹ xảo chiến đấu như lực trường, ý chí, thậm chí tinh thần lực cũng là một loại năng lượng, nếu có thể hiểu quy luật diễn hóa của Hồng Mông khí thì sẽ hiểu được đại đạo căn nguyên, trở thành người có lý giải ý cảnh pháp tắc sâu nhất toàn bộ Thần Vực.

– Lâm Minh, thứ này không phải người bình thường có thể lý giải, đừng nói bản thánh bây giờ theo ngươi chỉ là một đám linh hồn, cho dù là chủ hồn của bản thánh, thậm chí là bản thể đầy đủ của bản thánh trước khi bị giết cũng làm không tốt.

Ma Quang rất khó thừa nhận mình không làm được, kỳ thật nó chỉ là ma sủng, ngộ tính quả thật không được tốt lắm.

Nhưng mà Lâm Minh dường như bỏ ngoài tai lời của Ma Quang, hắn nhìn tới nhập định năng lượng lưu lại trên đá khắc Hỗn Độn diễn biến thành văn lộ, một hồi lâu không nói gì.

– Chuyện gì vậy?

Ma Quang vừa hỏi một câu, liền lập tức câm miệng, nó không biết Lâm Minh có phải đang ngộ được cái gì hay không.

Tuy rằng với cảnh giới Lâm Minh bây giờ, nếu muốn từ chỗ này ngộ ra pháp tắc căn nguyên có thể tính gần như bằng không, tuy nhiên chuyện ngẫu nhiên đạt được điều kỳ diệu cũng không phải là chưa từng xuất hiện.

Lâm Minh nhìn khoảng một nén nhang, lại nhắm mắt minh tưởng một hồi lâu, chậm rãi nói:

– Những văn lộ này ta rất quen thuộc, dường như nhìn thấy ở đâu rồi.

– Hả? Không có khả năng nha…

– Quả thật đã gặp, chỉ là ta nghĩ không ra…

Lâm Minh đầu tiên nghĩ đến chính là Vạn Cổ Ma Khanh, lúc trước ở trong Vạn Cổ Ma Khanh, nhìn thấy quá không ít cảnh tượng, nhưng mà cẩn thận ngẫm lại, toàn bộ lại không rõ ràng.

Rốt cuộc thấy được ở đâu?

– Lâm Minh, vậy ngươi muốn lựa chọn như thế nào? Chọn đá khắc Hỗn Độn, hay là chọn Phần Thiên đồ đằng?

Ma Quang hỏi.

– Hay là chọn Phần Thiên đồ đằng đi.

Lâm Minh vẫn buông tha cho đá khắc Hỗn Độn. Bên trong đá khắc Hỗn Độn ẩn chứa quy luật pháp tắc quá huyền diệu, cho dù mình thấy chúng có cảm giác quen thuộc nhưng mà cũng không hề nắm chắc tìm hiểu. Một khi đã như vậy, không bằng lựa chọn Phần Thiên đồ đằng, có hạt giống Tà Thần hỗ trợ, mình tìm hiểu Phần Thiên đồ đằng sẽ đạt hiệu quả không tồi.

Nghĩ như vậy, Lâm Minh từ trong tầng bốn hành lang gấp khúc lui ra.

– Chọn được rồi sao?

Áo bào đỏ trưởng lão hỏi:

– Ngươi còn ba mươi út nữa, nếu không chọn được, có thể xem lại lần nữa.

– Bẩm tiền bối, vãn bối đã chọn được rồi…

Lâm Minh thi lễ, nói ra một câu này, Hỏa Văn Long trong lòng căng thẳng, cô gái áo đỏ bên cạnh hắn Hỏa Vũ cũng hơi hơi khẩn trương.

Trừ Lâm Minh ra thì thành tích của hai người này là tốt nhất, Hỏa Văn Long độ lĩnh ngộ pháp tắc xếp thứ hai, thiếu nữ Hỏa Vũ xếp thứ ba.

Hỏa Vân Long lựa chọn đá tổ Phần Thiên, đây là khối tốt nhất trong ba khối đá tổ ở Hồi Lang thứ ba. Mà về phần Hỏa Vũ lại nhìn trúng đá tổ Thần Đồ, vật này giá trị gần bằng đá tổ Phần Thiên, hơn nữa quan trọng nhất chính là bên trong đá tổ Thần Đồ có ẩn chứa ý lực trường, mà Hỏa Vũ cũng có một loại lực trường, không nghi ngờ gì, đá tổ Thần Đồ này thích hợp nhất với nàng, chỉ cần Lâm Minh không chọn đá tổ Thần Đồ kia, vậy thì Hỏa Văn Long khẳng định cũng sẽ không chọn, bởi vì thiên phú Hỏa Văn Long cao nhất, nhưng bản thân lại không có lực trường.

– Ừ, ngươi lựa chọn cái gì?

Áo bào đỏ trưởng lão hỏi.

Lâm Minh hít nhẹ một hơi, dõng dạc thong thả nói:

– Đá tổ Phần Thiên!

Một câu này nói ra, Hỏa Vũ thở phào một hơi, mà Hỏa Văn Long cứng đờ người, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi.

Đá tổ Phần Thiên lại đúng ý Hỏa Văn Long lựa chọn.

– Chết tiệt!

Hỏa Văn Long cắn răng, kỳ thật hắn đã sớm đoán trước rồi, dù sao đá tổ Phần Thiên có giá trị cao nhất trong ba khối, xác suất lớn nhất là bị Lâm Minh chọn trúng.

Nhưng mà đoán trước là một chuyện, thời điểm chân chính biết được kết quả hắn vẫn cực kỳ buồn bực, lần này không chọn được đá tổ Phần Thiên ảnh hưởng rất lớn với hắn.

– Ừ!

Lão nhân áo đỏ gật gật đầu, Lâm Minh lựa chọn cũng không tệ lắm, Vừa vào đã chọn ra khối giá trị lớn nhất trong ba khối đá khắc vật tổ, khối đá tổ này cho dù so với mấy khối đá tổ tại địa điểm thí luyện ở Thần Vực Phượng tộc cũng không thua kém bao nhiêu.

Hắn ghi lại thứ Lâm Minh lựa chọn vào trong ngọc giản, lại nói:

– Kế tiếp, Hỏa Văn Long, tới phiên ngươi.

– Ta biết rồi.

Hỏa Văn Long bước đi, bề ngoài thì nhìn như bình tĩnh nhưng mà, trong lòng lại khó chịu giống như cha mẹ chết vậy.

Đi vào một hồi non nửa canh giờ, Hỏa Văn Long mới đi ra nói:

– Ta chọn đá tổ Thánh Hỏa.

Giá trị của đá tổ Thánh Hỏa vật còn kém hơn đá tổ Thần Đồ một chút, tuy nhiên Hỏa Văn Long không có lực trường, nếu chọn đá tổ Thần Đồ thì căn bản không thích hợp cho mình, chỉ có thể lựa chọn như vậy.

Hỏa Vũ hít nhẹ một hơi, vội vã đi vào Thiên Chi Hồi Lang, dường như nàng sợ đá tổ Thần Đồ của nàng bị đoạt đi vậy.

Chỉ trong thời gian một nén hương ngắn ngủi, Hỏa Vũ đã đi ra nói:

– Đại nhân, ta chọn đá tổ Thần Đồ.

Sau khi Hỏa Vũ đi ra, những người xếp dưới cũng nhao nhao tiến vào lựa chọn đá tổ thích hợp cho mình, đều là ở trong Địa Chi Hồi Lang, sau đó võ giả đến từ hạ giới chỉ có thể lựa chọn đá tổ trong Nhân Chi Hồi Lang.

Bọn họ rất vất vả, trong thời gian ngắn ngủi phải lựa chọn đá tổ thích hợp cho mình trong hai mươi cái mật thất thực sự không dễ dàng, rất nhiều người còn chưa kịp cẩn thận cân nhắc, đành phải miễn cưỡng chọn một đá tổ không được tốt lắm.

– Tốt lắm, bây giờ mọi người có thể bắt đầu bế quan, thời gian là ba ngày, ba ngày sau, bất kể các ngươi tìm hiểu được bao nhiêu, đều phải dừng lại ở giữa chừng, sau đó lão phu tự nhiên sẽ định thành tích của các ngươi, người có thành tích qua ải, còn có thể đạt được cơ hội một lần tìm hiểu nữa, nếu không thì thí luyện thất bại.

Thí luyện cấp vương thất bại thật sẽ không chết vong, nhưng sẽ bị đào thải, do đó hoàn toàn mất đi thăng cấp giai đoạn thứ hai thí luyện cấp vương cơ hội.

Sau khi thí luyện bắt đầu, ba người Lâm Minh, Hỏa Văn Long, Hỏa Vũ đều tiến vào Thiên Chi Hồi Lang, Hỏa Văn Long nhìn sâu một hồi, không nói một lời tiến vào mật thất Thánh Hỏa tu luyện, Lâm Minh lại đi vào mật thất tu luyện Phần Thiên.

Ba ngày này sẽ là mấu chốt quyết định thành bại của mọi người.

Văn lộ trên đá tổ Phần Thiên Lâm Minh đã sớm nghe qua, đó là mấy trăm ngọn lửa nhỏ, mỗi một ngọn lửa cũng không giống nhau, trong đó ẩn chứa đủ loại huyền bí.

Lâm Minh nhìn kỹ một lúc lâu, phát hiện tùy ý tổ hợp hai ngọn lửa bất kỳ lại với nhau thì lại có thêm một biến hóa, nếu như là ba ngọn lửa, như vậy lại có thêm một loại biến hóa, bốn… Năm… Sáu ngọn lửa, số lượng ngọn lửa càng nhiều, biến hóa càng nhiều, ngọn lửa khác nhau cũng có biến hóa khác nhau, nếu mấy trăm ngọn lửa kết hợp lại, có thể nói biến hóa vô cùng.

– Không hổ là đá tổ Phần Thiên tộc trưởng, một trong mười đại cường giả của thượng cổ Phượng tộc lưu lại, ta chỉ có thời gian ba ngày, nên muốn tìm hiểu căn nguyên của nó thì không có khả năng, tham nhiều thì sẽ loạn, ta liền chọn ngọn lửa nhỏ thứ nhất vậy, hiểu được biến hóa ngọn lửa đơn giản nhất là được.

Lâm Minh nghĩ như vậy, tiến vào Không Linh võ ý, đắm chìm ở trong lĩnh ngộ.

Ở trạng thái vong ngã, ngọn lửa nhỏ kia dường như biến thành một cây hỏa thương, ngọn lửa bên ngoài dập dờn, mũi thương lạnh lẽo triển khai từng thế công sắc bén.

Vô tình, hạt giống Tà Thần của Lâm Minh càng lúc càng nhận ra hoàn thiện văn lộ khắc trên đá tổ, đồ án đá tổ kia càng ngày càng rõ ràng, càng ngày càng khắc sâu.

Tiến vào Không Linh võ ý, Lâm Minh căn bản không cảm giác được thời gian trôi qua, đến khi hạt giống Tà Thần hoàn thiện một giai đoạn đồ án văn lộ, cửa sắt sau lưng Lâm Minh chợt mở ra.

Một thanh âm nghiêm nghị vang lên:

– Thời gian đã hết, mọi người xuất quan.

– Vù!

Lâm Minh từ trong trạng thái nhập định bừng tỉnh, giai đoạn đang tìm hiểu gần xong cũng bị gián đoạn.

– Ba ngày?

Lâm Minh đột nhiên sửng sốt, hắn cảm giác chỉ qua non nửa canh giờ mà thôi.

Thật đáng tiếc, nếu như lại có thêm vài ngày nữa thì tốt rồi. Lâm Minh nghĩ như vậy, nội thị nhìn hạt giống Tà Thần, hắn phát hiện đồ án bên ngoài hạt giống đã lớn hơn một vòng, ẩn ẩn có quang hoa lưu chuyển, so với vật tổ lúc trước thì hoàn thiện hơn rất nhiều.

– Ba ngày này, cộng thêm lúc trước nhìn qua Cổ Phượng di thư, ta ở lĩnh vực lĩnh ngộ Hỏa hệ pháp tắc đã tăng tiến vùn vụt, không biết hiện tại Hỏa chi ý cảnh của ta rốt cuộc đạt tới trình độ nào.

Lâm Minh rất muốn tìm một đối thủ cũng tinh thông Hỏa chi ý cảnh luận bàn một chút, đúng lúc này, thanh âm nghiêm túc kia lại vang lên.

– Mọi người, tập hợp ở đại sảnh bên ngoài Hồi Lang.

Lâm Minh vừa hồi tưởng lại những gì lĩnh ngộ được, vừa đi đến đại sảnh, ở bên ngoài đại sảnh, rất nhiều người cũng đều lộ ra vẻ mê man, say mê, nhíu mày nhăn mặt, hiển nhiên cũng đang cân nhắc thu hoạch đạt được.

Lão nhân áo bào đỏ lúc trước đã sớm ở chỗ này chờ, hắn nói:

– Các ngươi có mười ngày trở về tiêu hóa thu hoạch hôm nay, sau đó tập hợp ở trong này, ta sẽ tiến hành khảo hạch với các ngươi, người thất bại sẽ bị đào thải.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.