VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 728: Ý cảnh đầu tiên – Biển lửa nóng rực– Thì ra là như vậy, như vậy tính ra, Nặc Ngạn Minh này coi như là thành viên ngoại tộc của thượng cổ Phượng tộc ta.

Thanh âm của nữ nhân áo đỏ lặng lẽ vang lên trong hư không, thượng cổ Phượng tộc Thần Vực vô cùng khổng lồ, ở trong ba ngàn đại thế giới không đếm được chi nhánh, phân tông.

Tông môn như Thần Hoàng đảo dùng Phượng Hoàng và thánh thú họ hàng gần với Phượng Hoàng làm vật tổ tông môn, có thể miễn cưỡng xem như con dân tín ngưỡng của thượng cổ Phượng tộc.

Có một ít tông môn tín ngưỡng ở Phàm Nhân giới là tông môn ngũ phẩm và thánh địa, đỉnh cấp thiên tài trong những tông môn kia, có tư cách tiến vào Phượng tộc chân chính, nhận được huyết mạch cấy ghép, trở thành thành viên bên ngoài thượng cổ Phượng tộc.

Thượng cổ Phượng tộc phát triển cho đến bây giờ, thị tộc lớn có nhỏ có số lượng cộng hết lại có hơn trăm vạn, cộng thêm ở ba đại thị tộc Thần Vực, thành viên thượng cổ Phượng tộc đã khó có thể tính được, chủng tộc lại bao gồm cả Cự Ma, Bán Thú nhân, Nhân tộc, Yêu Tinh và một số chủng tộc khác.

Thời điểm này, cho dù tiếp tục thảo luận huyết mạch linh tinh thì cũng không có ý nghĩa gì, có phải là thành viên thượng cổ Phượng tộc hay không chỉ nhìn qua là biết, trong cơ thể bọn họ có huyết mạch Cổ Phượng hay không.

Bởi vậy xuất thân của Lâm Minh cũng không ảnh hưởng đến việc hắn trở thành một thành viên của thượng cổ Phượng tộc, đương nhiên, là võ giả xuất thân hạ giới, nếu tương lai Lâm Minh tiến vào Thần Vực, vậy thì dưới thực lực ngang nhau, tài nguyên Lâm Minh được hưởng tự nhiên không kém ba đại thị tộc.

Sau khi tiến vào Hóa Thần kính, Lâm Minh cảm giác thân thể dường như xuyên qua một tầng mặt nước, một cảm giác nóng rực phủ tới, ngay sau đó, hắn đi vào trong một không gian màu đỏ rộng lớn.

Đây là một thế giới của lửa thiêu đốt, dưới chân là biển lửa, ngọn lửa bùng cao lên tới mấy trăm trượng, vọt thẳng lên trời. Bầu trời phủ kín mây đỏ, dường như màu xanh đều bị ngọn lửa nướng đỏ.

– Nóng!

– Quá nóng!

Đây là cảm giác Lâm Minh khắc sâu nhất, hít vào một hơi, cảm giác như hít vào ngọn lửa vào phổi, trong nháy mắt phàm nhân xuất hiện ở nơi này sẽ bị thiêu rụi.

Đúng lúc này, mây đỏ trên trời bắt đầu khởi động, đủ loại quỹ tích đập vào trong mắt Lâm Minh, đúng là văn lộ vận chuyển hỏa năng lượng trên Cổ Phượng di thư, một cảnh này khiến cho ánh mắt Lâm Minh sáng ngời, thì ra đây chính là Hóa Thần kính!

Bản chất của Hóa Thần kính và Cổ Phượng di thư, Cổ Phượng vật tổ đều giống nhau, chẳng qua Cổ Phượng di thư, đá tổ Phần Thiên ghi lại quy luật vận chuyển năng lượng Hỏa hệ, để cho võ giả tìm hiểu. Còn Hóa Thần kính lại dựa theo quy luật vận chuyển này thông qua ảo trận hiện ra, để võ giả đặt mình vào trong đó, trực tiếp đối mặt với biến hóa của hỏa năng lượng.

Nếu nói lúc trước Lâm Minh tìm hiểu đá tổ Phần Thiên thì như vậy hiện tại Lâm Minh chính là tiến vào trong phần thiên, bị năng lượng trong đó gột rửa.

Nếu chịu được, chứng minh võ giả tìm hiểu được không tồi, là đủ tư cách.

– Vù!

Một cỗ sóng nhiệt ập tới, trang phục luyện công Hỏa Thần tàm ti trên người Lâm Minh được xưng là thủy hỏa bất xâm, lại có xu hướng bị nướng quắt, có thể thấy được nó nóng cỡ nào.

Hỏa chi ý cảnh của Cổ Phượng tộc có tổng cộng chín loại, ứng với chín loại cảnh giới Hóa Thần kính, mà Hỏa chi ý cảnh thứ nhất biến hóa, đó chính là… Sức nóng.

Sức nóng là cơ sở của ngọn lửa, chỉ khi chịu được ý cảnh này mới chân chính bước được vào cửa lớn của Hỏa chi ý cảnh.

Độ nóng càng ngày càng cao, Lâm Minh không thể không thúc giục chân nguyên hộ toàn thân, đồng thời điều động Tu La lực trường bao quanh thân thể, Tu La lực trường tạo thành lực trường lĩnh vực có thể áp chế hết thảy năng lượng, tự nhiên cũng có thể áp chế sức nóng ngọn lửa, nhưng mà Lâm Minh vừa áp chế, lại chỉ cảm thấy độ nóng của ngọn lửa chung quanh tăng lên một mảng lớn.

– Vù vù vù!

Chân nguyên Lâm Minh nhanh chóng trôi đi, mà độ nóng chung quanh lại tăng lên, nếu cứ như vậy không bao lâu sau, Lâm Minh sẽ không kiên trì được.

– Ta thật ngu ngốc, đây là khảo hạch đối với Hỏa chi ý cảnh, mà không phải khảo hạch phòng ngự ngọn lửa của ta, ngu muội chống cự lại ngọn lửa thì hiển nhiên không được, ta phải căn cứ theo lý giải trên đá tổ Phần Thiên, để thích ứng với biển lửa này.

Lâm Minh nghĩ như vậy, hít sâu một hơi, quyết đoán triệt hồi chân nguyên hộ thể và Tu La lực trường, trong lúc nhất thời, sóng nhiệt chung quanh như thủy triều ập tới hắn.

– Vù!

Luyện công phục Hỏa Thần tàm ti trên người Lâm Minh bị đốt cháy. Thậm chí Lâm Minh có thể nghe được tiếng nổ do làn da mình bị sức nóng thiêu đốt.

Trong khoảnh khắc, cả người Lâm Minh trở nên trần trụi, tiếp cả một tiếng, Tu Di giới trên tay Lâm Minh bị ngọn lửa nướng cho nứt ra.

Đương nhiên, đây chỉ là thế giới ảo, bản thể Lâm Minh còn đứng ở bên ngoài Hóa Thần kính không tổn hao gì.

Hỏa lực mênh mông, dọc theo khiếu huyệt toàn thân Lâm Minh ào ào đi vào, trong ở kinh mạch hắn điên cuồng tàn sát bừa bãi, ập về phía tứ chi bách hải, lục phủ ngũ tạng, nếu lĩnh ngộ Hỏa chi ý cảnh không đủ, kinh mạch, nội tạng trong cơ thể có thể trực tiếp bị ngọn lửa đốt thành tro bụi.

Ở trong nhiệt lưu khủng bố này, tâm tình Lâm Minh lại trầm ổn như băng, hắn dùng ý niệm liên hệ với hạt giống Tà Thần chỗ trái tim, ngay sau đó, ở trên hạt giống Tà Thần, ngọn lửa vật tổ nhỏ bé kia chợt sáng lên, một tiếng chim hót vang lên, lượng lớn ngọn lửa trong cơ thể Lâm Minh đều bị hạt giống Tà Thần hấp thu hết, tiếp đó vận chuyển theo văn lộ khắc bên ngoài hạt giống Tà Thần.

Những văn lộ năng lượng kia thể tích không lớn hơn hạt gạo nhưng mà kết cấu trong đó cực kỳ phức tạp. Chúng chồng lên nhau giống như một cái động không đáy vậy, điên cuồng cắn nuốt ngọn lửa, bảo vệ cho lục phủ ngũ tạng Lâm Minh không bị thương tổn.

Dưới trạng thái như vậy, Lâm Minh cảm giác năng lượng trong cơ thể mình giống như một quả khí cầu bị bơm căng, liên tục tăng lên.

Ở bên ngoài Hóa Thần kính, ba mươi phút đã lặng lẽ trôi qua.

Tất cả võ giả đều nhìn về phía Lâm Minh và Hỏa Văn Long ở trước Hóa Thần kính, qua ba mươi phút là ưu tú, không có người nào hoài nghi thực lực của Lâm Minh và Hỏa Văn Long, nếu không kiên trì được ba mươi phút thì vậy mới là kỳ quái.

Khó khăn mới là ở phía sau, thế giới ý cảnh đầu tiên, độ nóng sẽ càng lúc càng cao, mà võ giả chỉ hấp thu và điều tiết hỏa năng lượng chỉ có hạn, không kiên trì được sẽ bị ngọn lửa nướng cháy.

Lúc trước, Hỏa Vũ xếp thứ ba cũng chỉ kiên trì được hai khắc rưỡi mà thôi, mà có thể kiên trì được ba khắc, năm mươi năm cũng chưa chắc có một người.

Năm mươi năm nói thì không dài, nhưng đừng quên Viễn Cổ hoàng thành chọn thiên tài ở trăm vạn cái thế giới, thậm chí trong đó còn bao gồm Thần Vực, cứ như vậy, năm mươi năm này số lượng khủng bố cỡ nào.

– Không biết Lâm Minh có thể kiên trì đến cuối cùng, hay là Hỏa Văn Long đây?

Đám võ giả quan sát xung quanh lẩm bẩm nói.

– Đương nhiên là Hỏa Văn Long, Lâm Minh chỉ có mức độ hòa hợp ngọn lửa là cao, mà cửa ải này là phải xem độ lĩnh ngộ.

Một võ giả Thần Vực nói.

– Vậy thì chưa chắc, mức độ hòa hợp ngọn lửa cao, thân thể có thể chịu đựng được độ nóng cực hạn và hỏa lực càng cao, người kiên trì đến cuối cùng nhất định là Lâm Minh!

Một tên võ giả hạ giới phản bác nói, là võ giả hạ giới tự nhiên đứng cùng một chiến tuyến với Lâm Minh.

Đây là lần đầu tiên Hỏa Văn Long và Lâm Minh giao phong, trận chiến này liên quan tới tiền đồ hai người bọn họ! Ở trong hư không, nữ nhân váy đỏ và lão nhân cao lớn rất nguyện ý nhìn cuộc tranh đua này, trẻ tuổi tuấn kiệt tất nhiên phải đạp thi thể kẻ khác, mới có thể bước lên đỉnh phong con đường võ đạo.

Lúc này, ở trong thế giới Hóa Thần kính, Hỏa Văn Long giống như cây cỏ bồng bềnh dưới trong cơn lốc lửa, sau khi nhiệt độ nóng rực dũng tiến vào cơ thể hắn, một nửa năng lượng bị một cỗ lực lượng vô hình hóa giải, chỉ còn một nửa tiến vào thân thể hắn.

Dùng biện pháp này giảm bớt hỏa lực cho nên cơ thể Hỏa Văn Long chỉ cần chịu đựng một nửa năng lượng.

– Vù… Vù… Vù…

Từng đạo sóng nhiệt bị Hỏa Văn Long đẩy lui, vẻ mặt hắn vẫn bình tĩnh, chưa có cảm giác cố hết sức.

Trận tỷ thí này hắn rất có niềm tin, bởi vì lúc hắn ở Thần Vực cũng đã thử qua Hóa Thần kính, phương pháp giảm bớt năng lượng này cũng là một trong phương pháp trong kế thừa của bộ tộc Hỏa thị, không phải người bình thường có thể học tập được, thậm chí ngay cả Hỏa Vũ cũng không được, huống chi là Lâm Minh.

Tuy rằng nói dùng phương pháp này có thể khiến người hoài nghi về thời gian mình chịu đựng, tuy nhiên thế gian này đều lấy thành bại luận anh hùng, cũng không cần xem thủ đoạn từng người là thế nào, hơn nữa, có thể sử dụng phương pháp này giảm bớt lực, một bên cũng phản ánh Hỏa Văn Long đã lý giải thấu triệt Hỏa chi pháp tắc.

– Lâm Minh, ta khẳng định thắng rồi, ngay từ đầu lập được ưu thế, sau này chỉ cần không bị ngươi đuổi kịp, ta có thể chiếm được hạng nhất lần thí luyện này.

Cùng lúc đó, mở một mặt khác Hóa Thần kính, hỏa năng lượng trong cơ thể Lâm Minh đã tăng lên một trình độ khủng bố, bởi vì hỏa lực hội tụ lại về phía Lâm Minh, cộng thêm có tác dụng hấp dẫn của hạt giống Tà Thần, sức nóng trong cơ thể Lâm Minh còn cao hơn bên ngoài rất nhiều.

Lâm Minh luôn luôn nhắm mắt minh thần, mà cảm giác của hắn bất cứ lúc nào cũng chú ý mây đỏ khởi động trên đỉnh đầu, chú ý pháp tắc vận chuyển năng lượng thế giới này.

Thế giới này, lấy pháp tắc vận chuyển hỏa năng lượng làm cơ sở, trong lúc Lâm Minh chịu đựng hỏa lực gột rửa, hắn cũng hiểu ra, làm sao phá được ý cảnh tầng thứ nhất Hóa Thần kính!

Chỉ cần ở thế giới này tụ đủ năng lượng, dùng huyết mạch thân thể làm dẫn, dung hợp với pháp tắc Hỏa chi ý cảnh, đem kích nổ tất cả năng lượng, ngọn lửa tản ra trái lại có thể đốt cháy biển lửa này là có thể phá vỡ ý cảnh tầng thứ nhất, vượt qua cửa ải thứ nhất Hóa Thần kính.

Chỉ là, đối với võ giả bình thường mà nói, thường thường bọn họ còn chưa tụ tập đủ hỏa năng lượng để đốt cháy thế giới này thì thân thể đã không chịu nổi rồi, cho nên người nào trong họ có huyết mạch Cổ Phượng đậm hơn Lâm Minh, thì hiểu ý cảnh tinh thâm hơn Lâm Minh, thì càng rõ ràng hơn là không thể đốt cháy thế giới này.

Nhưng đối với Lâm Minh mà nói, chuyện này lại không phải là vấn đề, trong cơ thể hắn có hạt giống Tà Thần, thân thể có thể chịu đựng hỏa lực hơn xa những võ giả khác.

Thân thể Lâm Minh hoàn toàn tràn ngập hỏa lực, hạt giống Tà Thần giống như một vầng mặt trời bắn ra vạn đạo kim quang, mà ở mặt ngoài hạt giống Tà Thần, hỏa văn khắc trên đó càng thêm sáng rõ, đẹp mắt.

Năng lượng đã tràn đầy đến chín thành năm!

Kế tiếp tiếp tục tăng lên, chín thành sáu, chín thành bảy, chín thành tám, chín thành chín.

Lâm Minh cắn răng, mạnh mẽ dồn về phía trung tâm hạt giống Tà Thần, thân thể hắn giống như muốn nổ tung vậy.

Mà ở bên ngoài Hóa Thần kính, thân thể Lâm Minh hơi run lên, một cái gân xanh như con giun nổi lên, từng giọt, từng giọt mồ hôi lớn từ trên trán hắn rơi xuống.

– Lâm Minh, hình như là… Không kiên trì được!

Có võ giả chú ý tới biểu hiện bất thường của Lâm Minh. So với hắn, Hỏa Văn Long ở bên cạnh hắn thì thoải mái hơn nhiều, hô hấp vẫn đều đều như cũ, trán cũng không thấy xuất hiện mồ hồi.

Nhìn thoáng qua đồng hồ cát, đồng hồ cát thứ ba chỉ còn một nửa.

– Lúc này mới qua hai khắc rưỡi, Lâm Minh hình như đã tới cực hạn, như vậy rất khó chống đỡ được ba khắc.

Có võ giả nghị luận, mà ở trong đại điện, chủ trì lần thí luyện này, ánh mắt lão nhân áo bào đỏ lại hơi ngưng lại nhìn Lâm Minh, không biết đang suy nghĩ điều gì…


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.