VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 730: Một kích phá thế giới!Hỏa Bình nói, võ giả tại chỗ lúc này mới chú ý tới vết rạn phía trên Hóa Thần kính, chẳng qua là vết rạn này đang chậm chạp khép lại, tựa hồ vết rạn đang lớn hơn nữa.

Hóa Thần kính không phải là bảo vật được minh khắc khi vũ trụ tạo thành ban đầu sao? Làm sao lại rách?

Trong suy nghĩ của võ giả tại chỗ không khỏi sinh ra cái nghi vấn này.

Mà lúc này, Hỏa Vũ đồng dạng là xuất thân từ Thiên Chi Hồi Lang nhìn Hóa Thần kính, trong lòng cực kỳ kinh hãi, làm tuổi trẻ tuấn kiệt có thiên phú coi như không tệ trong bộ tộc Hỏa thị Hỏa Vũ vô cùng rõ ràng về Hóa Thần kính.

Hóa Thần kính là thần vật được khắc lại năng lượng pháp tắc bản nguyên là không giả, tuy nhiên đó là trung tâm Hóa Thần kính, ở ngoài Hóa Thần kính, vách tường thủy tinh kia mới là trận pháp chịu lực chủ yếu, nó cũng không phải là bảo vật tạo thành từ vũ trụ, mà là trận pháp do cao thủ chế luyện, lúc thế giới của Hóa Thần kính bị phá tan, nó sẽ vỡ!

Tuy nhiên, ngay từ đầu người chế tác đã suy tính ra tình huống như thế, dùng ngọn lửa thủy tinh trạng thái dịch đọng lại mà chế thành chủ thể của Hóa Thần kính, mặc dù kính của Hóa Thần kính vỡ vụn, cũng có thể hòa tan để đúc lại, có chức năng tự mình chữa trị.

– Nặc Ngạn Minh… Thông qua khảo nghiệm ý cảnh tầng thứ nhất? Này…

Hỏa Vũ nhẹ hít một hơi, một đôi ánh mắt dài nhỏ chớp động lên vẻ kinh ngạc, Hóa Thần kính tổng cộng có chín thế giới, tương ứng với chín loại ý cảnh, chín loại ý cảnh này cơ hồ bao gồm toàn bộ huyền ảo của pháp tắc ngọn lửa.

Chín loại ý cảnh, một loại so sánh với một loại khó khăn hơn, xông qua sáu bảy tầng ý cảnh, là có thể trở thành một đại Thánh Chủ của Thần Vực, xông qua ý cảnh tầng chín, sẽ hiểu được pháp tắc Hỏa hệ bản nguyên, gần như có lực lượng của Hỏa Thần!

Đây cũng là căn nguyên tên của Hóa Thần kính, vượt qua chín tầng ý cảnh, thoát khỏi phàm thể, mọc cánh thành tiên thành thần!

Lâm Minh hiện tại, thế nhưng đã xông phá ý cảnh tầng thứ nhất?

Hỏa Vũ cảm thấy không thể tin, nếu như Lâm Minh vốn là thiên chi kiêu tử xuất thân từ Thần Vực, Hỏa Vũ cũng sẽ không ngoài ý muốn, nhưng mấy ngày trước Lâm Minh rõ ràng vẫn là một tay mơ lần đầu trải qua Hỏa chi ý cảnh, lĩnh ngộ đối với pháp tắc hỏa diễm ngay cả hài tử mới nhập môn cũng không bằng, ước chừng thời gian nửa nén hương mới dung hợp được lực lượng pháp tắc trong Cổ Phượng di thư, chênh lệch quá xa.

Điều đáng khen duy nhất của hắn cũng chỉ có độ phù hợp đối với hỏa diễm lực, nhưng là chỉ dựa vào cái này, hắn không thể nào đốt cháy thế giới tầng thứ nhất!

Hỏa Vũ đang bên trong khiếp sợ, mà mọi người, bởi vì ít tiếp xúc đối với Hóa Thần kính, còn không biết ý nghĩa của toái văn phía trên Hóa Thần kính là như thế nào, mỗi người bọn họ đang thảo luận ý kiến của mình, mặc dù cảm thấy Hóa Thần kính bể nát rất bất khả tư nghị, nhưng là chỉ có qua thời gian nửa nén hương, vết rạn kia đã chữa trị nhanh đến mức nhìn không ra, bọn họ cũng liền cảm thấy không có đại sự gì.

Mà ngay vào lúc này, thân thể Hỏa Văn Long chấn động, sắc mặt tái nhợt lui khỏi Hóa Thần kính.

Hắn rốt cuộc kiên trì không được, thối lui khỏi thế giới trong ý cảnh tầng thứ nhất.

Trước tiên Hỏa Văn Long không quay đầu nhìn về đồng hồ cát, mà là nhìn về phía bên cạnh mình, phát hiện vị trí Lâm Minh vốn đang đứng đã rỗng tuếch, hiển nhiên Lâm Minh đã bại trận trước hắn một bước.

Thắng!

Khóe miệng Hỏa Văn Long nổi lên một cái độ cong rất nhỏ, lại quay đầu nhìn về phía đồng hồ cát, cát trong đồng hồ cát thứ ba đã chảy sạch, mà đồng hồ cát thứ tư thì vừa mới bắt đầu chảy cát, thời gian ba khắc đã đến!

Thấy một màn như vậy, Hỏa Văn Long mừng rỡ trong lòng, danh hiệu thiên tài năm mươi năm mới có một đã tới tay!

Có thể kiên trì ba khắc, có thể nói là năm mươi năm mới có một, mặc dù Hỏa Văn Long bắt được vinh dự này bị hiềm nghi là mưu lợi, nhưng không có không tuân theo quy tắc, chính là bằng vào lý giải của hắn đối với hỏa diễm pháp tắc, thành tích chân thật hiệu nghiệm.

Có danh hiệu thiên tài năm mươi năm mới có một này, giai đoạn thí luyện thứ hai chính mình được chọn vào Thần Vực hoàng thành liền vô cùng có khả năng.

– Ha ha, Long huynh, ba khắc a, lần đầu tiên thí luyện đã xông phá ba khắc, đây là thành tích năm mươi năm mới xuất hiện một lần ở Viễn Cổ hoàng thành a!

Hỏa Bình vội vàng đi lên chúc mừng, loại cơ hội vuốt mông ngựa này hắn sẽ không bỏ qua.

– Đúng vậy, Long huynh, chúng ta liều chết hợp lại mới giữ vững được ba mươi phút, miễn cưỡng có được danh hiệu ưu tú, vốn tưởng rằng cũng không tệ lắm, nhưng so sánh với Long huynh, quả thực là xấu hổ, chúng ta theo không kịp a!

– Đúng vậy a, thật là làm cho ta mở rộng tầm mắt a.

Những võ giả Thần Vực khác cũng không cam chịu lạc hậu, rối rít khen tặng, mặc dù vỗ mông ngựa cực kỳ rõ ràng, nhưng lúc này tâm tình Hỏa Văn Long thật tốt, được vỗ mông ngựa cũng rất thoải mái, ý niệm trong đầu vô cùng thoải mái.

Mặc dù nụ cười trên mặt không che giấu được, hắn vẫn là “khiêm tốn” nói:

– Vận khí tốt mà thôi, thí luyện lần này kết thúc, Cổ Phượng lâu, ta mời mọi người uống vài chén rượu.

Ở Viễn Cổ hoàng thành chỉ có một cái tửu lâu, món ăn trong đó cũng là linh thực linh vật Hỏa hệ, rượu đều là mỹ tửu ngàn năm chế riêng từ thiên tài địa bảo Hỏa hệ, ăn một bữa cơm ở bên trong đó rất có ích lợi đối với tu vi, dĩ nhiên giá tiền cũng cao đến mức làm cho người ta chắc lưỡi hít hà.

– Cổ Phượng lâu a, ha ha, Long huynh mời khách, chúng ta từ chối thì bất kính!

Một đám võ giả đến từ Thần Vực mừng rỡ nói, loại cơ hội có thể lấy lòng Hỏa Văn Long, có thể ăn một bữa linh thực Hỏa hệ này, không có ai sẽ bỏ qua.

Một đám đệ tử Thần Vực tất cả đều vui vẻ, mà lúc này, lão nhân áo bào đỏ rút ra một cái quyển trục từ trong Tu Di giới, rầm một tiếng mở ra, mặt không chút thay đổi, nói:

– Hiện tại tuyên bố thành tích!

Nghe được lão nhân áo bào đỏ nói như vậy, võ giả tại chỗ cũng là trong lòng căng thẳng, giai đoạn khảo hạch thí luyện cấp vương thứ nhất lấy tổng thành tích khảo hạch của nhiều lần để xếp thứ hạng, sau mỗi một lần khảo hạch, giám khảo cũng sẽ chấm điểm cho mỗi một cái thí sinh, điểm số này quan hệ đến tiền đồ cùng địa vị của võ giả sau này ở dòng họ, cho nên cực kỳ trọng yếu!

Hỏa Văn Long khẽ mỉm cười, khóe miệng nổi lên một độ cong tự tin, ở trước ngực có hình dạng trúc trưởng thành, hắn cũng không lo lắng thành tích của mình, hắn kiên trì ba khắc, bắt được danh hiệu đệ nhất thiên tài năm mươi năm của Viễn Cổ hoàng thành, thành tích tất nhiên vô cùng ưu tú.

– Điểm mười cao nhất, điểm số để ta đánh giá, người thất bại sẽ được không điểm!

Lão nhân áo bào đỏ lạnh lùng nói, tuyệt bút vung lên, trực tiếp viết tên tất cả người thất bại lên trên quyển trục, lão nhân áo bào đỏ này đa số thời gian cũng là một khuôn mặt lạnh như băng, cũng rất ít chỉ điểm cho học sinh, bộ dạng việc chung làm chung, hắn chỉ có ở lúc Lâm Minh đốt cháy thế giới thứ nhất vừa rồi, mới nở nụ cười khó được mà thôi.

– Hoàng Quyền Danh, miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn, một điểm!

Một điểm… Hoàng Quyền Danh im lặng tại chỗ, điểm cao nhất là mười, mới được một điểm, quá mất mặt, tuy nhiên cuối cùng đã qua.

– Đằng Thanh, miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn, 1.2, Vân Lan, đạt tiêu chuẩn, 1.3…

Mỗi khi lão nhân áo bào đỏ đọc một cái tên, võ giả nghe được thành tích sắc mặt cũng là khó coi, điểm cao nhất là mười, bọn họ lại có rất ít người vượt qua hai điểm, cao nhất mới chỉ được 2.3, quá đả kích người.

Cứ như vậy, lão nhân áo bào đỏ đọc đến đám Hỏa Bình võ giả Thần Vực, bọn họ đều là bọn họ đều là xuất thân từ Địa Chi Hồi Lang, hơn nữa kiên trì vượt qua ba mươi phút, lấy được thành tích ưu tú.

Sau khi lão nhân áo bào đỏ đọc tên Hỏa Bình, trong lòng Hỏa Bình căng thẳng, dựng thẳng tai để lắng nghe:

– Hỏa Bình, 3.2!

3.2… Hỏa Bình nhất thời ỉu xìu, chính mình nhất định là ưu tú a, mới 3.2? Vậy mười điểm phải có tài nghệ như thế nào a?

Tổng thành tích là mười điểm, chính mình mới được 3.2, như vậy cũng coi là không tồi a.

– Hỏa Vũ, 4.3.

Hỏa Vũ là trừ thí luyện giả duy nhất xuất thân từ Thiên Chi Hồi Lang ngoài Lâm Minh cùng Hỏa Văn Long, cũng chỉ là 4.3, có thể thấy được để lấy được điểm số này khó khăn tới mức nào.

– Quân lão đầu này thật đúng là nghiêm khắc, hết thảy cũng dựa theo quy tắc để cho điểm, nửa phần cũng không hơn a.

Ở bên trong khe không gian, lão giả cao lớn bất đắc dĩ lắc đầu, những đệ tử Thần Vực này trở về cũng phải hồi báo thành tích, tổng thành tích mười điểm mà chỉ lấy được ba bốn điểm, thật sự có chút nói không nên lời, có một số giám khảo còn có thể dàn xếp một chút, dưới tình huống xếp hạng không thay đổi cho thêm một hai điểm, để cho thành tích nhìn tốt một chút, mà lão giả họ Quân hiển nhiên không có ý tứ này.

– Ha hả, như vậy cũng tốt, để cho những người tuổi trẻ này biết chênh lệch, xóa sạch ngạo khí của bọn họ đối với bọn họ có chỗ tốt.

Cô gái quần đỏ khẽ cười nói, thế giới quá lớn, trẻ tuổi tuấn kiệt quá nhiều, thiên tài trên thế giới không đáng kể chút nào, nếu như bị vòng sáng thiên tài che đậy hai mắt, sẽ chỉ hại chính mình.

– Hỏa Văn Long…

Lão giả họ Quân nói tới đây khe khẽ dừng một chút, võ giả tại chỗ nhất thời vểnh tai, Hỏa Văn Long có thể được mấy điểm?

– 6.1!

Một câu nói nói ra, võ giả tại chỗ cũng là âm thầm chắc lưỡi hít hà, Hỏa Văn Long cũng là khẽ nhíu mày, điểm số này, quá thấp!

Được xưng là thiên tài năm mươi năm mới xuất hiện ở Viễn Cổ hoàng thành, kiên trì thời gian ba khắc cũng chỉ được 6.1 điểm, như vậy điểm số trên sáu rốt cuộc chuẩn bị cho ai?

Hỏa Bình không nhịn được dùng chân nguyên truyền âm nói với mấy người đồng bạn bên cạnh:

– Đây rốt cuộc là điểm số do người thiếu não nào đặt ra, bẠđiểm, tám điểm, chín điểm để bày biện sao?

Đối tượng hắn truyền âm dĩ nhiên cũng có Hỏa Văn Long, lời của hắn nhìn như bất kính, thật ra thì cũng đang nói trúng điều ở trong lòng Hỏa Văn Long, đây cũng là mục đích Hỏa Bình nói chuyện.

Hỏa Văn Long đúng là tức giận bất bình, thành tích phải giao cho dòng họ, quá kém cỏi thì mặc dù có được danh hiệu đệ nhất cũng sẽ bị giễu cợt, nói hắn so sánh với một đám đồ bỏ đi mới có thể nhận được danh hiệu đệ nhất.

Bất quá ngoài miệng hắn lại nói:

– Hỏa Bình, không thể bất kính đối với tiền bối chế định ra quy tắc, chế định ra quy tắc như vậy, luôn luôn là có lý do, chúng ta không lấy được điểm số cao hơn, không có nghĩa là người khác cũng lấy không được.

Hỏa Văn Long vừa nói tới chỗ này, lão giả họ Quân giữa sân chậm rãi nói:

– Nặc Ngạn Minh…

– 8.9 điểm!

Vừa dứt lời, thân thể Hỏa Văn Long trực tiếp cứng lại, nửa câu sau của hắn giữ ở trong cổ họng, hắn vừa nói: “Chúng ta không lấy được điểm số cao hơn, không có nghĩa là người khác cũng lấy không được”, lão giả họ Quân liền trực tiếp đưa ra điểm số cao hơn, hơn nữa người nhận được điểm số này lại là Nặc Ngạn Minh!

8.9 điểm? Làm sao có thể?

– Ta không nghe lầm chứ! Nặc Ngạn Minh thế nào lại là tám, chín điểm?

Một võ giả Thần Vực bất bình nói.

– Giáo quan, có gì lầm sao? Hỏa Văn Long mới 6.1 điểm a! Thành tích của Nặc Ngạn Minh không bằng Hỏa Văn Long.

– Đúng vậy a, rốt cuộc chuyện gì xảy ra?

Chẳng những là võ giả Thần Vực, ngay cả võ giả hạ giới cũng là không giải thích được, dùng ánh mắt khó hiểu nhìn về phía lão giả họ Quân.

Lão giả họ Quân vung đại bào lên, lạnh lùng nói:

– Hừ, một đám tiểu bối không biết gì, thiên ngoại hữu thiên, điểm số lão phu đánh giá ra, há lại cho các ngươi tới chất vấn! Nặc Ngạn Minh một kích phá thế giới, các ngươi chỉ kéo dài hơi tàn dưới Hỏa hệ pháp tắc, chênh lệch như trời cùng đất, điểm số cho các ngươi cũng coi là nhiều! Mọi người trở về bế quan tu luyện, lập tức!

Lão giả họ Quân nói xong, không có dừng lại ở đây, thu hồi quyển trục xoay người rời đi, lưu lại một đám võ giả hai mặt nhìn nhau, một kích phá thế giới? Cái quái gì vậy?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.