VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 782: Tiêu diệt Thi Quỷ Nhân– Có phải là thanh niên kia bị Thi Quỷ Nhân đánh chết rồi?

– Hắn đúng là ngu ngốc, lúc cuối cùng lại đi công kích con rối của Thi Quỷ Nhân, có phải hắn bị đánh hỏng đầu rồi không.

Một võ giả Tiên Thiên cười châm chọc.

– Câm miệng!

Lão nhân bên cạnh hắn hừ lạnh.

– Đừng nghĩ người khác ngốc như ngươi, thanh niên kia là thiên kiêu trên đời, không thể nào không biết làm sao chiến đấu với Khôi Lỗi sư!

Võ giả Tiên Thiên bị mắng một trận, sắc mặt cũng không dễ coi, vẫn khẽ thì thầm, rõ ràng là không phục.

– Không đúng, rõ ràng Thi Quỷ Nhân không bị thương, sao lại không nhúc nhích? Có phải là lúc chúng ta không thấy được, thanh niên kia công kích Thi Quỷ Nhân?

– Rốt cuộc là ai thắng? Chuyện gì thế.

Ở cách xa mười dặm, Thiên Cơ Tiểu Tiểu vẫn căng thẳng, Lâm Minh cùng Thi Quỷ Nhân đều không nhúc nhích, làm nàng hồi hộp cực điểm. Thắng thua của Lâm Minh, đối với nàng chính là địa ngục cùng thiên đường.

– Mỗ mỗ.

– Đừng lo, Lâm Lan Kiếm không sao, ngược lại là Thi Quỷ Nhân… Lúc cuối cùng Lâm Lan Kiếm rõ ràng có thể công kích Thi Quỷ Nhân, lại đi công kích Biên Bức, lão thân cũng không rõ rốt cuộc là…

Bà lão áo đen nói được một nửa, cảnh tượng khiến tất cả võ giả trợn mắt há mồm diễn ra. Thi Quỷ Nhân trước mặt Lâm Minh đột nhiên cắm đầu rớt xuống từ trên cao, đụng mạnh xuống đất!

Mọi người đều ngây người, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì!

Sắc mặt Lâm Minh tái nhợt, vẫy tay một cái, một đoàn Chiến Linh phóng ra, trường thương bay trở về tay Lâm Minh.

Lúc này mọi người mới phát hiện, trên mũi thương của Lâm Minh có cục thịt gì đó, hơn nữa thứ này còn đang co giật.

Đó là não người!

Giơ cục não người trắng này, Lâm Minh thở phào.

Đã xong rồi.

Khôi Lỗi sư có thể cải tạo bất kỳ bộ phận thân thể nào, lại chỉ có một chỗ làm sao cũng không thay đổi được. Đó chính là, tinh thần chi hải!

Tinh thần chi hải phải dựa vào đầu óc mà tồn tại, thân thể Thi Quỷ Nhân đã bị cải tạo thay đổi toàn diện, thật sự chỉ còn tồn tại là đầu óc của hắn.

Két két két!

Khối óc trên mũi thương của Lâm Minh giãy giụa không thôi, còn phát ra tiếng thét chói tai, co cuộn lại như con sâu to.

Lâm Minh có thể cảm nhận được tin tức đối phương thông qua tinh thần chi hải truyền tới.

– Đừng mà! Ta cho ngươi Khôi Lỗi thuật, ta nói cho ngươi bí mật Tu La thần quốc! Với thiên phú của ngươi, lại biết những điều này, ngươi có thể lên đỉnh cao Thiên Diễn đại lục, đứng trên thiên hạ. Những thứ trong trí nhớ của ta, nếu ta không chủ động nói cho ngươi, ngươi đừng mơ thông qua Sưu Hồn thuật lấy được, ta sẽ tự diệt thức hải!

– Không cần ngươi tự diệt, ta sẽ giúp ngươi hủy diệt là được!

Lâm Minh cười lạnh, hắn không có chút hứng thú giao dịch với đối phương, cái loại này Khôi Lỗi thuật biến mình thành không ra người không ra quỷ này, hắn hoàn toàn không muốn biết.

– Chờ… Chờ đã!

Xèo!

Một cỗ chân nguyên chấn động bắn ra từ ngón tay Lâm Minh, chạy theo trường thương màu đỏ như con rắn lao vào khối não!

– Không!

Thi Quỷ Nhân hét thảm, nhưng bùm một cái, khối não kia nổ nát tương.

Thi Quỷ Nhân đã chết.

Bà lão áo đen, Vinh Lâm, các cao thủ Mệnh Vẫn thấy cảnh này mới bừng tỉnh hiểu ra. Vào một đòn cuối cùng, Thi Quỷ Nhân chuyển óc của mình sang đầu của con rối Biên Bức, sau đó khống chế bản thể Thi Quỷ Nhân cùng chết chung với Lâm Minh.

Một chiêu này vô cùng âm độc, một khi Lâm Minh trúng kế, dù hắn không chết cũng sẽ trọng thương, tuyệt đối không đấu lại được Thi Quỷ Nhân còn có Biên Bức.

Nhưng cố tình Lâm Minh vào thời điểm cuối cùng biết rõ biến hóa của Thi Quỷ Nhân, từ bỏ công kích bản thể Thi Quỷ Nhân, chuyển sang công kích Biên Bức!

Nếu là lúc bình thường, cẩn thận dùng cảm giác tra xét, sẽ không phải hiện ra bản thể của Thi Quỷ Nhân. Nhưng trong chiến đấu kịch liệt vừa nãy, điện quang chớp giật, Lâm Minh có thể phát hiện điểm này, vậy là rất đáng sợ!

Dần dần, các võ giả ở đây đều hiểu được tại sao, dù là không hiểu, nghe người ta giải thích cũng hiểu được.

Nhất thời mọi người lặng ngắt không ra tiếng, rốt cuộc thanh niên này là ai, hắn đã giết được Thi Quỷ Nhân.

Có người chú ý tới áo giáp trên người Lâm Minh, áo giáp toàn màu đen, chỉ có trên ngực có lỗ hổng tròn, dường như thiếu miếng hộ tâm.

Chính vì bộ áo giáp này, Lâm Minh không bị Tà Ác liêm đao chém đứt thân thể.

Đây là áo giáp gì, có thể đỡ được một đòn cuối cùng của Thi Quỷ Nhân?

Xoạt!

Lâm Minh lấy ra một bộ quần áo mới khoác lên người, lập tức che phủ Ma Đế khải giáp. Trước đó Lâm Minh mặc vào Ma Đế khải giáp đã làm một ít ngụy trang, không muốn bị người khác chú ý. Chỉ là vừa nãy công kích mạnh mẽ của Thi Quỷ Nhân đã phá tan ngụy trang trên Ma Đế khải giáp.

Thời gian ngắn ngủi, áo giáp này hẳn đã dẫn không ít người chú ý. Nhưng Lâm Minh cũng không sợ, xa cách mấy vạn năm, không thể nào còn có người nhận ra Ma Đế khải giáp.

Lâm Minh thu lấy Biên Bức không còn nguyên vẹn cùng những con rối hư hỏng khác, hạ xuống không trung.

Lâm Minh vừa chạm đất, võ giả xung quanh nháo nhào hoảng sợ rút lui. Đối mặt với sát tinh này, bọn họ không dám tới, đối phương là nhân vật mà thành vệ đội cũng không dám hỏi, bị hắn giết thì chỉ có thể tự nhận không hay ho.

Lâm Minh một hơi thu lấy thi thể Thi Quỷ Nhân cùng Tu Di giới của hắn, cũng không để ý tới võ giả xung quanh, nhấc lên một hơi chân nguyên bay về phía Thiên Cơ Tiểu Tiểu cùng Thiên Cơ các. Hắn phải đi chữa thương, đấu một trận với Thi Quỷ Nhân, hắn sử dụng hết tất cả thủ đoạn, tiêu hao rất lớn, cũng đã bị thương nặng.

– Thắng rồi… Lâm công tử thắng rồi…

Thiên Cơ Tiểu Tiểu thấy Lâm Minh bay qua, môi run run, không thể tin nổi đây là thật.

Cao thủ trên Thiên Mệnh bảng, bị Lâm Minh một hơi đánh chết! Còn Lâm Minh chỉ mới Toàn Đan hậu kỳ mà thôi.

Thiên Cơ Tiểu Tiểu tuyệt đối không ngờ tới, người thanh niên vừa gặp mấy ngày trước, lại có thể đánh chết cao thủ trên Thiên Mệnh bảng!

Người có thể đứng trên Thiên Mệnh bảng, ai không phải nhân vật oai phong một cõi. Cho dù mình có được toàn bộ quyền lực Thiên Cơ các, có thể tùy ý điều động tài nguyên, cũng khó mà mời được một vị.

– Thật sự thắng rồi. Tiểu thư, tiên chủ có linh, phù hộ chúng ta gặp được quý nhân như vậy!

Ở cạnh Thiên Cơ Tiểu Tiểu, Bạch mỗ mỗ lệ già chảy dài. Mấy ngày qua, Thiên Cơ Tiểu Tiểu đối mặt với áp lực vô cùng lớn, bà ấy sao không phải cũng thế. Bà nhìn Thiên Cơ Tiểu Tiểu lớn lên, hơn nữa cũng nhận đại ơn của tiên chủ, hoàn toàn coi Thiên Cơ Tiểu Tiểu như cháu gái ruột của mình.

Lâm Minh bay tới trước mặt Thiên Cơ Tiểu Tiểu, trên mặt Thiên Cơ Tiểu Tiểu toàn là nước mắt, nhất thời thật không biết làm sao.

– Lâm… Lâm công tử, cám ơn…

– Chữa thương trước.

Lâm Minh không có ý nói nhiều, trực tiếp bay về phía Thiên Cơ các. Hoàn cảnh nơi này thật không an toàn, tốt nhất có thể luôn cam đoan mình ở trạng thái đỉnh cao, bằng không một khi lại gặp kẻ mạnh, có lẽ mình còn không chạy trốn được.

Thấy Lâm Minh cùng Thiên Cơ Tiểu Tiểu, Bạch mỗ mỗ bay vào Thiên Cơ các, võ giả Vu Khê thành đều ngây người.

– Là người Thiên Cơ các mời đến.

– Rốt cuộc hắn là ai, không thể nào mới hơn hai mươi tuổi. Có lẽ đã mấy trăm tuổi, chỉ là bề ngoài trẻ tuổi mà thôi.

Một võ giả trẻ tuổi thì thào nói, hắn coi như một đời thiên tài trẻ tuổi ở Vu Khê thành, nhưng so sánh với Lâm Minh thì không đáng một xu, hắn thật sự không thể nào chấp nhận.

– Đừng có choáng váng nữa, hắn còn chưa đến được Mệnh Vẫn kỳ, võ giả chỉ có đến Mệnh Vẫn kỳ mới tiêu hao một ít tu vi làm mình cải lão hoàn đồng. Tuy nhiên cũng chỉ là thay đổi bề ngoài mà thôi, thọ nguyên của bọn họ sẽ không kéo dài, hơn nữa bình thường chỉ có nữ võ giả thích đẹp mới làm thế, là đàn ông thì quá nửa sẽ không làm vậy. Cải lão hoàn đồng tiêu hao tu vi không nhỏ.

– Thật là quá sức, trẻ tuổi đã đánh chết cao thủ trên Thiên Mệnh bảng, lần này Thiên Mệnh bảng lại phải thay đổi, bốn đại tổ chức tình báo sẽ phát ra bản điều chỉnh Thiên Mệnh bảng trong thời gian ngắn nhất.

Vu Khê thành là một thành thị không tính là nhỏ ở Cửu Đỉnh thần quốc, tự nhiên chỗ này sẽ có phân bộ của tổ chức tình báo, đồng thời cũng có mạng lưới ngầm của các thế lực lớn.

Tin tức Lâm Minh đánh chết Thi Quỷ Nhân, sẽ nhanh chóng thông qua các mạng lưới tình báo lớn truyền ra ngoài, còn tên của Lâm Minh cũng đã được nghe ngóng ra, Lâm Lan Kiếm.

Lúc này, ở trước nhà, Thiên Cơ Tiểu Tiểu váy tím đột nhiên duyên dáng quỳ trước Lâm Minh.

– Đại ơn của Lâm công tử, cả đời Tiểu Tiểu khó quên!

Bà lão áo đen cũng cúi đầu người, đây đã không đơn giản là giúp Tiểu Tiểu kế thừa chức gia chủ, mà là ơn cứu mạng. Lúc bà ấy bái Lâm Minh, trong lòng cũng hận hai tộc thúc độc ác của Thiên Cơ Tiểu Tiểu, lại đi tìm tới Thi Quỷ Nhân, rõ ràng là muốn đẩy Tiểu Tiểu vào địa ngục mà.

Nếu đã xé rách thể diện, vậy không còn gì cố kị nữa, có Lâm Minh ở đây, bọn họ không cần sợ tử chiến.

– Thiên Cơ cô nương không cần phải thế.

Lâm Minh khoát tay.

– Chúng ta đều theo như nhu cầu, Thiên Cơ cô nương cũng đừng quên Long Cốt thảo của ta.

– Ta nhất định nhanh chóng tìm được cho công tử, đây là Băng Tuyết thần đan của Thiên Cơ các, có hiệu quả chữa thương, hơn nữa còn có tác dụng tẩm bổ kinh mạch đan điền nhất định, mời công tử dùng.

Thiên Cơ Tiểu Tiểu nói rồi hai tay đưa lên hộp đan, cung kính dâng cho Lâm Minh.

Đây là linh đan mà Thiên Cơ các kiểm soát chặt chẽ, vốn dựa vào quyền hạn hiện tại của Thiên Cơ Tiểu Tiểu, không có quyền đưa nó tặng người, mà phải thông qua trưởng lão hội cho phép.

Nhưng hiện giờ đã đến tình trạng này, mình thiếu chút bị hai tộc thúc giết, Thiên Cơ Tiểu Tiểu còn để ý trưởng lão hội gì nữa.

Làm cho Lâm Minh luôn bảo trì sức chiến đấu đỉnh cao mới là quan trọng nhất.

Lâm Minh liếc qua linh đan màu trắng trong hộp, bên trong ẩn chứa nguyên khí thiên địa vô cùng tinh khiết, dù Lâm Minh đã thấy qua không ít linh đan diệu dược cũng khẽ động lòng.

Hắn cũng không từ chối, trực tiếp tiếp nhận linh đan, sau đó tiến vào mật thất bế quan chữa thương.

Một trận chiến với Thi Quỷ Nhân, Lâm Minh chiến đấu cực kỳ gian khổ, nhưng cũng có rất nhiều lĩnh ngộ, hắn phải thừa cơ tiêu hóa một phen.

Đúng như người dự liệu, chỉ ba ngày sau trận giữa Lâm Minh và Thi Quỷ Nhân, Thiên Mệnh bảng số mới xuất hiện.

Mỗi ba năm, bốn đại tổ chức tình báo sẽ sưu tập tư liệu tình báo mới, xác minh tiến độ tu vi cùng tình huống giao thủ của mỗi một vị cường giả Mệnh Vẫn, ước đoán thực lực tổng thể của bọn họ, in ra Thiên Mệnh bảng số mới, bình thường lúc này Thiên Mệnh bảng sẽ có thay đổi rất lớn.

Giữa hai kỳ Thiên Mệnh bảng, nếu xảy ra chiến đấu giữa cường giả Thiên Mệnh bảng, hoặc là cường giả Thiên Mệnh bảng bị người ta đánh chết trực diện, xuất hiện tình huống thay đổi vị trí rõ ràng, sẽ bù lại bản Thiên Mệnh bảng chỉnh sửa.

Lần này bản chỉnh sửa Thiên Mệnh bảng, là phát hành vì Lâm Minh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.