VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 0085: Mộ dung tử, bạch tĩnh vân– Khảo hạch chính thức bắt đầu, hiện giờ muốn khảo hạch giao nộp Chân Nguyên thạch, tiến vào Vạn Sát trận.

Sư huynh chấp sự phụ trách Vạn Sát trận vừa dứt lời, Vương Nghiễn Phong là người đầu tiên nhảy lên tế đàn.

– Vương Nghiễn Phong này, thật là càng lúc càng dũng mãnh mà.

– Không biết lần này hắn có thể tiến bộ bao nhiêu.

Bên dưới có người xì xào, lần trước Vương Nghiễn Phong khảo hạch lấy lấy được hạng một trăm mười tám, nhưng ngay sau khi hắn khảo hạch, cómấy người xếp hạng sau người tham dự khảo hạch vượt qua Vương Nghiễn Phong, cuối cùng đẩy Vương Nghiễn Phong xuống tới vị trí một trăm bảy mươi hai.

Vương Nghiễn Phong tĩnh tâm ngồi trên tế đàn Vạn Sát trận, hắn biết rõ, hôm nay hắn chỉ là tiểu nhân vật, cho dù là trong một hai năm tương lai, nơi này cũng sẽ không trở thành sân diễn của hắn, hắn cần làm là đặt từng bước vững chắc.

– Khảo hạch bắt đầu!

Hào quang bao phủ xuống, Vương Nghiễn Phong bắt đầu chém giết, mười hai người này đều là xếp hạng sau một trăm hai mươi, đến khi khảo hạch kết thúc, Vương Nghiễn Phong thua trận thứ ba, cuối cùng xếp hạng một trăm bốn mươi.

– Vương Nghiễn Phong đánh vào một trăm năm mươi.

– Tạm thời mà thôi, nói không chừng còn có thể bị người ta đẩy xuống. Tuy nhiên có thể tiến vào hạng một trăm năm mươi ở tháng thứ hai, vậy cũng khá rồi.

Vương Nghiễn Phong quả thật rất khá, nhưng mà vòng sáng của Lâm Minh thật là quá mạnh, cho nên hắn hoàn toàn bị bỏ qua.

– Đợt thứ hai, có ý khảo hạch, có thể lên đài.

Sư huynh chấp sự lại nói lần nữa.

Mười hai vị trí trống, một cô gái áo tím bay vụt lên đài như gió, đứng vào một chỗ, cô gái này chính là Mộ Dung Tử.

– Tĩnh Vân tỷ tỷ, chúng ta thi sớm một chút đi.

– Được.

Ngay sau đó, Bạch Tĩnh Vân cũng xuất hiện trên đài.

Trong đám đông phát ra tiếng kêu giật mình, hai kiều nữ này, một người mười bảy tuổi, một người mười tám tuổi, không nói dung mạo khí chất, thiên phú võ đạo của hai nàng cũng có thể xếp mười hạng đầu ở đời trẻ tuổi Thiên Vận thành, hơn nữa gia thế hai nàng xuất chúng, chỉ có thể làm người ta cảm thán ông trời ưu ái hai nàng.

Hiện giờ Mộ Dung Tử vào Thất Huyền võ phủ hai năm, xếp hạng ba mươi. Bạch Tĩnh Vân vào võ phủ ba năm, xếp hạng hai mươi, thành tích này, nhất là thành tích của Mộ Dung Tử, dù là Chu Viêm cũng không theo kịp!

Mỹ nữ khảo hạch luôn dễ thu hút người khác chú ý, ngay cả những thám tử của các đại nhân vật cũng nháo nhào lên tinh thần. Dù sao rất nhiều đại nhân vật, ví dụ như thập hoàng tử, cũng có ý muốn cưới hai cô gái này.

Đương nhiên, Tần Hạnh Hiên so sánh với hai nàng thì càng xuất sắc hơn, nhưng Tần Hạnh Hiên quá xa xôi, nàng lập chí theo đuổi cảnh giới Tiên Thiên. Cao thủ Tiên Thiên căn bản là nhân vật trong truyền thuyết, người phàm không thể với tới, cưới Tần Hạnh Hiên chính là nằm mơ, cho nên hai nàng Mộ Dung Tử, Bạch Tĩnh Vân trở thành phỏng tay.

Cưới các nàng, chẳng những hưởng hết diễm phúc, lại còn có thể trở thành trợ lực lớn phụ tá cho sự nghiệp của mình, chuyện tốt như vậy có ai không động lòng?

Nếu như có thể cùng thu một lượt, vậy quả thật là cực hạn nhân sinh, ngay cả hoàng tử cũng không dám mơ tưởng!

Hào quang Vạn Sát trận bao phủ, khảo hạch của hai nàng chính thức bắt đầu, một ít nam hâm mộ cuồng nhiệt ở Nhân Chi đường dán mắt vào bóng người bao phủ trong hào quang của hai nàng, có những người xiết chặt tay, miệng lẩm bẩm gì đó, căng thẳng hơn cả chính bọn họ khảo hạch.

Thấy cảnh này, trong lòng Lâm Minh cảm khái, biết rõ là thứmình không chiếm được, sự vật không liên quan tới mình, nhưng vẫn cứnhiệt tình chú ý, quan tâm, có lẽ đây là bi ai của tiểu nhân vật.

Tiểu nhân vật… Dù là tiến vào Thất Huyền võ phủ, nếu như không thể nổi trội lên giữa những thiên tài cạnh tranh kịch liệt, cuối cùng cũng là tiểu nhân vật mà thôi!

Khảo hạch tiến hành trong vòng mấy nén nhang, Mộ Dung Tử trên tế đàn hừ khẽ, sắc mặt tái nhợt lui khỏi đài, cảnh tượng này liền khiến đông đảo nam hâm mộ cuồng lo lắng. Nhìn vẻ mặt lo lắng của những người đó, nếu có thể chịu tội thay cho Mộ Dung Tử, chỉ sợ sẽ càng vui vẻ tiếp nhận.

Cuối cùng Mộ Dung Tử xếp hạng hai mươi tám, xếp hạng này làm lòng người cả kinh!

Ngay sau đó, Bạch Tĩnh Vân cũng lui khỏi tế đàn, xếp hạng cuối cùng, hai mươi hai!

Hai kiều nữ con cưng của trời, hào quang ngày càng chói mắt, qua một năm nữa, rất có thể sẽ tiến vào mười hạng đầu!

Những thám tử kia nhao nhao đốt Truyền Âm phù, báo cáo cho chủ của Bọn họ, loại chuyện này đủ dẫn tới những hoàng tử kia chú ý.

Hai cô gái này thật là cực phẩm, đáng tiếc dù những hoàng tử kia động lòng, cũng không thể dùng sức mạnh. Bọn họ không phải kiêng kị thực lực cùng thế lực phía sau các nàng, các thế lực kia dù không nhỏ, nhưng cũng phải ngoan ngoãn phục tùng mệnh lệnh hoàng thất.

Nhưng mà, các hoàng tử này lại không thể không nhìn Thất Huyền võ phủ, bất cứ kẻ nào, bất cứ tổ chức nào, dù là hoàng thất cũng không có lá gan bắt buộc, chèn ép đệ tử Thất Huyền võ phủ. Như vậy ngang với miệt thị quyền uy của Thất Huyền cốc, mà sự khủng bố của Thất Huyền cốc, hoàng thất nhắc tới cũng phải run sợ vỡ mật!

– Vòng khảo hạch thứ ba bắt đầu, đệ tử có ý muốn khảo hạch, có thể lên đài.

Sư huynh chấp sự lại tuyên bố.

– Chu Viêm ra sân rồi!

Nói thiên phú, tuy rằng Chu Viêm chưa chắc xếp vào mười hạng đầu trong thế hệ trẻ tuổi Thiên Vận thành, nhưng cũng không kém nhiều, mười bảy tuổi, thiên phú tứ phẩm thượng đẳng, tiến vào Thất Huyền võ phủ hai năm, Bài Danh thạch ba mươi, thành tích này cũng chỉ kém Mộ Dung Tử mà thôi.

Đương nhiên, vì thành tích này, Chu Viêm phải trả giá cố gắng nhiều hơn là Mộ Dung Tử ham chơi!

Cho nên kỳ thật thiên phú của hắn kém hơn một chút!

Thực lực, thiên phú như Chu Viêm đương nhiên thu hút sự chú ý của không ít thế lực lớn, nhưng mà Chu Viêm đã định sẵn sẽ không bị người ta lôi kéo.

Con gái gia chủ Chu gia, cũng là cô cô của Chu Viêm, gả vào hoàng cung trở thành Dung Phi nương nương, mà nàng chính là mẫu thân của thập hoàng tử có thế lực rất lớn hiện giờ!

Cho nên, Chu Viêm nhất định là người của thập hoàng tử.

Dựa theo quy tắc kế thừa ngôi vị ở Thiên Vận quốc, lập trưởng không lập thứ, lập lớn không lập nhỏ, nhưng cố tình hoàng hậu không con, vì thế quốc vương Thiên Vận quốc lập tam hoàng tử con trưởng của Quý Phi nương nương làm thái tử. Nhưng tam hoàng tử từ nhỏ học sách, thiên phú võ đạo chỉ có nhị phẩm, thực lực có hạn, hơn nữa lòng dạ nhân hậu, chưa chắc có thể vững vàng kế thừa được ngôi vị.

Còn thập hoàng tử, thiên phú tu võ tứ phẩm hạ đẳng cao nhất trong các hoàng tử, cộng thêm bản thân khắc khổ cố gắng, tu vi rất cao. Năm hai mươi tuổi, thập hoàng tử từng dẫn quân biên ải, dũng mãnh thiện chiến, liên tục lập chiến công, được phong làm Vân thân vương, ban thưởng Tử Kim quan, mặc kim long bào tứ trảo.

Ở Thiên Vận quốc, không phải mỗi hoàng tử đều có thể được phong vương. Dù là phong vương, vương này còn có hai bậc, trên là thân vương, dưới là quận vương, thân vương đều là phong hào một chữ, ví dụ như thập hoàng tử Vân thân vương, thuộc địa của bọn họ có thể gọi là quốc, thậm chí có “quốc bảo” ngang với ngọc tỷ. Còn quận vương là phong hào hai chữ, chỉ có đất phong mà thôi.

Nói thế lực và lực ảnh hưởng trong triều trong dân, thập hoàng tử Vân thân vương còn lớn hơn cả đương kim thái tử.

Tương lai ngôi vị sẽ rơi vào trong tay ai, không ai có thể nói chính xác được.

Một khi thập hoàng tử lên ngôi, như vậy Chu Viêm sẽ thành biểu đệ của đương kim hoàng thượng. Tuy rằng mẫu thân của Chu Viêm chỉ là thiếp ở Chu gia, Chu Viêm chỉ có thể coi như dòng thứ, còn cô cô Dung Phi nương nương của hắn lại do mẹ cả sinh ra, thân thuộc giữa hai người hơi xa, nhưng Chu Viêm tài năng xuất chúng, khẳng định sẽ được tân hoàng trọng dụng!

Cho nên Chu Viêm này, coi như là nhân vật số một ở Thất Huyền võ phủ thậm chí là khắp Thiên Vận thành. Tuy nhiên, tất cả là dưới điều kiện thập hoàng tử tranh giành thành công, một khi thập hoàng tử thất bại, Chu Viêm chẳng những sẽ không trở thành nhân vật gì, còn có thể bị diệt trừ đối lập.

– Khảo hạch bắt đầu!

Sau khi Chu Viêm tiến vào Vạn Sát trận, lập tức có người bắt đầu đốt nhang tính giờ.

Từng nén nhang thiêu đốt hết, mãi tới khi nén nhang thứ năm đốt được một nửa, Chu Viêm mới xuất hiện hiện tượng chống đỡ hết nổi, thẳng đến nén nhang thứ sáu đốt quá nửa, Chu Viêm mới hừ nặng một tiến, lui khỏi Vạn Sát trận.

Xếp hạng cuối cùng, ba mươi hai!

Lâm Minh lẳng lặng nhìn xếp hạng này, không chút cảm thấy bất ngờ. Từ nửa năm trước Chu Viêm đã tiến vào Thiên Chi phủ Thất Huyền võ phủ, lúc ấy tu vi của hắn còn chỉ là Luyện Thể tầng ba đỉnh phong, hiện giờ đột phá Luyện Thể tầng bốn, tu vi tăng vùn vụt cũng không có gì lạ.

– Ba mươi hai! Tháng trước ta còn là một trăm hai mươi sáu!

Lâm Minh vuốt Quán Hồng thương trên lưng, vô thức liếm môi:

– Tiếp theo, ta lên đài xem thử, rốt cuộc là chênh lệch bao xayói Chu Viêm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.