VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 855: Yêu Nguyệt xuất chiếnỞ Thiên Diễn đại lục, cường giả phong Hoàng chỉ là một cái danh hiệu, cũng không phải là tên cảnh giới chân chính. Nó là công nhận võ giả đạt tới thực lực trình tự nhất định nào đó. Tuy nói giữa Mệnh Vẫn đến Thần Hải trong đó chênh lệch thực lớn, nhưng vẫn có người kì tài ngút trời ở cảnh giới Mệnh Vẫn, đã có thể địch lại cường giả Thần Hải. Người như vậy giống nhau có thể nhận được danh hiệu cường giả phong Hoàng.

Nhất là một ít kỳ tài có thể vượt qua Mệnh Vẫn tầng tám. Vốn thực lực của họ đã hơn xa võ giả cùng cấp, cộng thêm độ tám lần Mệnh Vẫn, thực lực có thể nghĩ mà biết! Thậm chí có thể cường đại hơn so với cường giả Thần Hải sơ kỳ bình thường.

– Tạo Hóa tiền bối, ý của ngài là Lâm Lan Kiếm có thể độ Mệnh Vẫn tầng tám?

Kỳ thật cẩn thận ngẫm lại, Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng tám cũng là trong tình lý. Chỉ là từ xưa đến nay, cường giả Thần Hải thành công vượt qua Mệnh Vẫn tầng tám không vượt qua một bàn tay. Điều này lại làm cho Tuyết Phong tiên tử có loại cảm giác cực kì không đúng thực.

Như là Cửu Đỉnh Thái thượng Thần Hoàng, Hoàng thúc tổ Đại Dã quốc, Tạo Hóa lão nhân… Cũng chỉ là Mệnh Vẫn tầng bảy mà thôi. Mười vạn năm qua, đại năng Thần Hải Mệnh Vẫn tầng tám tất thành thiên hạ đệ nhất nhân, nhưng mà đệ nhất nhân thiên hạ vị tất đã là Mệnh Vẫn tầng tám.

Giống như thiên hạ đệ nhất nhân thiên hạ Đế Thích Già những năm gần đây, cũng chỉ là Mệnh Vẫn tầng bảy mà thôi.

Đế Thích Già cường đại ở chỗ, hắn lĩnh ngộ bảy loại võ ý, đồng hợp dung hợp chúng. Bảy loại võ ý phối hợp Mệnh Vẫn tầng bảy, cuối cùng chứng đạo dưới gốc cây bồ đề, võ phá hư không. Nếu nói về trình độ cường hãn của thân thể, thì Đế Thích Già không bằng Bát Vẫn Lôi Hoàng.

Bình thường thiên tài cấp Đế, có một hai phương diện đỉnh cao khắp toàn bộ đại lục coi như dùng danh hiệu này. Có ba bốn phương diện đỉnh cao, vậy có thể nói là kỳ tài thiên hạ. Tương lai có thể thành tựu thiên hạ đệ nhất nhân.

Mà Lâm Minh không thể nghi ngờ chính là người như thế, căn bản không tìm thấy chỗ thiếu sót của hắn: Lực chịu đựng kéo dài, lực lượng cường đại, tốc độ cực hạn, cơ sở vững chắc… Cộng thêm lĩnh ngộ sâu sắc về pháp tắc ý cảnh. Chỉ cần Lâm Minh vượt qua Mệnh Vẫn tầng tám, như vậy thiên hạ không người nào có thể so sánh cùng hắn!

Lúc này ở trên Thần Hành chu của Tu La Thần quốc, Tư Đồ Hạo Thiên hờ hững đứng trên đó. Ở trước mặt hắn Tư Đồ La Sát bị trọng thương quỵ xuống đất không dậy nổi.

– Lui ra đi…

Tư Đồ Hạo Thiên khoát tay, hít một hơi thật sâu. Tình huống đúng là còn phát triển theo hướng tồi tệ nhất. Hiện giờ con bài chưa lật của hắn chỉ còn có một món cuối cùng, đó chính là Tư Đồ Yêu Nguyệt.

Hắn không thể không thừa nhận, trong 22 cao thủ xuất chiến trước đó, trừ Tư Đồ La Sát dẫn tới một ít tác dụng. Những người còn lại đều là chịu chết phí công.

– La Sát! Đây là một rào cản của cuộc đời ngươi. Bước qua được, ngươi tất thành Thần Hải. Không bước qua, ngươi có thể suốt đời dừng lại ở đây!

Thời cơ tốt nhất cho võ giả tấn công Thần Hải chính là trước trăm tuổi. Nếu tấn công không được, như vậy xác xuất thành công từng năm giảm dần. Đến 200 tuổi về sau, thì cơ bản không còn hy vọng dựa vào bản thân mình tự đột phá.

Khi đó nếu muốn bước vào Thần Hải cảnh, chỉ có thể ra ngoài tìm kiếm cơ duyên. Dựa vào cơ duyên để đột phá.

Loại cơ duyên này không dễ tìm! Nhưng từ xưa đến nay, cường giả Mệnh Vẫn của Thiên Diễn đại lục nhiều bao nhiêu, vẫn luôn có người tìm được cơ duyên thích hợp. Chỉ cần cơ duyên đủ: Mệnh Vẫn tầng năm, thậm chí Mệnh Vẫn tầng bốn vẫn có thể đột phá Thần Hải.

Trên thực tế ở Thiên Diễn đại lục, cường giả Thần Hải của Mệnh Vẫn tầng năm vị tất ít hơn so với Mệnh Vẫn tầng sáu. Đương nhiên, thực lực của hai người không ở cùng một cấp độ.

Tư Đồ La Sát hiện giờ còn có 20,30 năm tự mình đột phá. Đúng lúc này Lâm Minh xuất hiện, với hắn mà nói là một lần đả kích trọng đại. Không qua được một cửa này, tất nhiên sẽ thất bại, qua một cửa này ngược lại có thể trải qua một lần niết bàn tâm linh, càng tiến thêm một bước.

Tư Đồ La Sát nắm chặt tay. Im lặng lui ra. Sau đó, một nữ nhân mặc áo giáp màu đen, hai chân thập phần thon dài từ từ đi tới. Nàng ung dung quỳ xuống đất xin lệnh:

– Bệ hạ! Xin cho Yêu Nguyệt xuất chiến.

Nhìn về phía Tư Đồ Yêu Nguyệt, Tu La Thần Hoàng bất đắc dĩ lắc đầu, hắn trầm mặc một lát, thở dài:

– Không nghĩ tới, cuối cùng vẫn phải đổ tất cả hy vọng ở trên thân ngươi. Hết thảy hiệu quả làm trước đây đúng là có hạn như thế…

Trước đây, nếu nói chính xác 20 Sát Lục khôi lỗi và đồng tử áo đỏ có được hiệu quả gì. Đó chính là thử ra sự chịu đựng siêu phàm của Lâm Lan Kiếm. Có thể để cho Tư Đồ Yêu Nguyệt coi đây là cảnh giác.

– Yêu Nguyệt! Nhớ lấy ngươi nếu đánh lâu dài với hắn. Sức chịu đựng của ngươi còn xa không theo kịp hắn!

Tư Đồ Hạo Thiên rất rõ ràng. Nếu cho Yêu Nguyệt trải qua 22 trận chiến đấu trước. Tuy rằng nàng cũng có thể chiến thắng, nhưng tất nhiên phải tiêu hao thật lớn. Về điểm này, nàng hoàn toàn không thể so sánh với Lâm Minh.

– Yêu Nguyệt hiểu rõ!

Trên lôi đài, Lâm Minh một thân áo trắng như trước không nhiễm một hạt bụi, lăng không đứng ngạo nghễ trong gió. Hắn tự nhiên vậy mà toát ra một khí thế bức người. Dường như giờ phút này, Lâm Minh đã kết hợp một thể với thiên địa.

Sau khi hắn với ưu thế tuyệt đối đánh thắng Tư Đồ La Sát, tất cả ánh mắt của võ giả ở đây nhìn hắn đều mang theo lòng kính sợ.

– Đây là một nhân vật tài hoa tao nhã, tương lai, rất có thể hắn sẽ trở thành kẻ thống trị Thiên Diễn đại lục!

– Tư Đồ La Sát đều bị hánh đánh bại. Hắn chính là cường giả đỉnh cao trên Thiên Mệnh Bảng. Trước kia là hắn chưa từng vận dụng chân thân Huyền Ưng thái cổ, nên vốn Thiên Mệnh Bảng đưa ra xếp hạng của hắn cũng không chuẩn xác. Ta đem thực lực của Tư Đồ La Sát có thể xếp đến hạng 7,8 trên Thiên Mệnh Bảng.

– Nội tình của Tu La thần quốc vốn rất mạnh, nhưng không chịu nổi yêu nghiệt Lâm Lan Kiếm như thế!

– Tu La thần quốc trước đó xuất ra Sát Lục Khôi Lỗi hẳn là đòn sát thủ. Cho dù là võ giả xếp top 10 trên Thiên Mệnh Bảng chống đỡ xa luân chiến như thế đều phải tiêu hao thật lớn. Nhưng đối với Lâm Lan Kiếm vẫn không có hiệu quả.

– Tu La thần quốc nguy hiểm rồi! Trận chiến đấu này bọn họ thua nhiều thắng ít. Thậm chí bọn họ có khả năng không còn con bài chưa lật nào nữa.

Sự tình phát triển đến một bước này, càng ngày càng nhiều người nghiêng về Lâm Minh. Với ưu thế lớn đánh bại Tư Đồ La Sát, Lâm Minh tuyệt đối có tư cách vấn đỉnh top 3 trên Thiên Mệnh Bảng.

Trong lúc mọi người đang nhao nhao bàn tán, từ trên Tu La Thần Hành Chu bay xuống một nữ nhân.

Nữ nhân dáng người rất cao, gầy, không thấp chút nào so với Lâm Minh. Nàng mặc một thân áo giáp màu đen. Áo giáp tinh tế mà tinh xảo, bao bọc phần ngực, vai, eo, phần dưới eo của nàng, để lộ ra một đôi chân thon dài chắc nịch xinh đẹp.

Nữ nhân bay đến cách Lâm Minh chừng 20 trượng, sau đó đứng dưới không trung. Nàng một đầu tóc đen tung bay theo gió. Da thịt hoàn mĩ như mỹ ngọc chạm thành. Một đôi mắt sáng ngời mà lại có màu đỏ nhạt. Nàng như là vầng trăng đỏ giữa bầu trời. Cặp môi đỏ hồng hơi vểnh lên, khi mỉm cười cùng lúc lộ ra rõ ràng một cỗ ý yêu tà. Xinh đẹp mà mê hoặc khiến người ta e sợ tránh không kịp.

Nữ nhân này…

Các lộ hào kiệt sau khi nhìn thấy Tư Đồ Yêu Nguyệt đều cả kinh. Vừa nhìn thoáng qua Tư Đồ Yêu Nguyệt giống như tiên tử trong cung khuyết trên trời, nhưng mà nhìn kĩ lại cảm thấy nàng giống như ma tiên đi ra từ trong vực sâu địa ngục. Trong nụ cười của nàng vô hình toát ra sát ý cùng tà khí, giết người không thấy máu.

– Nữ nhân này thật đáng sợ!

Có rất nhiều tuấn kiệt trẻ tuổi ở đây không kìm nổi rùng mình một cái. Vốn mỹ nữ khuynh quốc khuynh thành như vậy, tất nhiên có thể dẫn tới vô số tuấn kiệt trẻ tuổi ái mộ và mơ màng. Nhưng đối mặt với Tư Đồ Yêu Nguyệt, không ngờ bọn họ lại không có nửa phần dũng khí mơ màng. Dường như là không chịu nổi ý niệm trong đầu, sợ hãi mình sẽ bị nàng nhìn trúng dẫn tới họa sát thân.

– Nàng có tu vi gì? Nhìn không thấu?

Một Mệnh Vẫn kinh ngạc nói. Bản thân hắn đã là Mệnh Vẫn tầng một lại nhìn không thấu Tư Đồ Yêu Nguyệt. Điều này sao có thể không làm cho hắn giật mình kinh sợ?

– Là Mệnh vẫn tầng bảy…

Ở bên cạnh hắn, một vị danh túc tông môn bùi ngùi thở dài. Thế hệ trẻ tuổi thật đáng sợ. Một nữ nhân như thế đã tu vi Mệnh Vẫn tầng bảy, tương lai ắt thành tựu Thần Hải. Thậm chí có thể đến gần tồn tại Cửu Đỉnh Thái thượng Thần Hoàng kia! So sánh với nhân vật như vậy, bản thân hắn giống như là tinh tú ảm đạm ở bên cạnh ánh trăng rằm. Thật sự không thể sánh bằng!

– Mệnh vẫn tầng bảy! Trời ạ!

Người trẻ tuổi nói trước đó kinh ngạc bụm miệng kêu lên.

Thường thường đại năng Thần Hải ở Thiên Diễn đại lục, chỉ là Mệnh Vẫn tầng năm, tầng sáu. Cường giả Thần Hải của Mệnh Vẫn tầng bảy, theo bọn họ biết chỉ có tầm 7,8 người. Những người này hết một nửa là đến gần tồn tại thiên hạ đệ nhất nhân. Còn lại một nửa cũng chỉ vì tu vi không đủ, đợi cho tu vi bọn họ đi vào Thần Hải hậu kỳ, cũng có hy vọng không nhỏ trở thành cấp bậc như cường giả Cửu Đỉnh Thái thượng Thần Hoàng kia.

Trên thực tế, Thiên Mệnh Bảng biết thiên mệnh mà sắp xếp ra, ba hạng đầu đều là Mệnh Vẫn tầng bảy. Tuy nhiên ba người này tình huống đặc thù, bọn họ đều đã vượt qua 1000 tuổi. Nguyên vốn là võ giả Mệnh Vẫn tầng sáu, sau khi tấn công Thần Hải thất bại, mới ra ngoài tìm kiếm cơ duyên. Kết quả đột phá không thành, lại quỷ thần xui khiến thành tựu Mệnh Vẫn tầng bảy. Điều này đối với bọn họ mà nói cũng không phải là chuyện tốt gì, bởi vì loại thiên tài địa bảo có thể giúp đột phá Thần Hải cũng chỉ dùng một lần. Lần thứ hai vốn không có hiệu quả.

Chân chính dựa vào chính mình đột phá tầng bảy, ở thời đại hiện nay bọn họ chưa từng nghe nói qua. Có lẽ Đại Dã thần quốc và Cửu Đỉnh thần quốc cũng có tuấn kiệt trẻ tuổi Mệnh Vẫn tầng bảy, nhưng còn đang âm thầm bồi dưỡng, không có để lộ ra, không người nào biết.

Trước mắt Tư Đồ Yêu Nguyệt là người đầu tiên bọn họ biết được, là thiên tài đỉnh cao bằng vào lực lượng chính mình đột phá Mệnh Vẫn tầng bảy. Thậm chí còn cường đại hơn so với top 3 người đứng đầu Thiên Mệnh Bảng.

Mọi người đều biết Tu La thần quốc nội tình cường đại, có che giấu cao thủ tuyệt đỉnh. Nhưng đến tột cùng cường đại đến trình độ nào, bọn họ cũng chỉ đoán mò mà thôi, căn bản không có căn cứ gì chiếu theo. Vốn trước đây bọn họ còn tưởng rằng Lâm Minh đã thắng hơn phân nửa, hiện tại xem ra, Lâm Minh nguy hiểm rồi!

– Người có thể đạt tới Mệnh Vẫn tầng bảy vốn đã là thiên tài đỉnh cao, cộng thêm mạnh hơn Lâm Lan Kiếm sáu tiểu cảnh giới. Độ chênh lệch này quá lớn đi!

Vượt cấp chiến đấu không đáng sợ. Từ xưa đến nay cũng từng xuất hiện thiên tài Mệnh Vẫn chiến với Thần Hải. Nhưng đáng sợ chính là người bị vượt cấp chiến đấu cũng là thiên tài.

Kể từ đó, Lâm Minh còn có khả năng chiến thắng sao?

Trong lòng không ít võ giả ở đây đều sinh ra nghi hoặc như vậy. Tư Đồ Yêu Nguyệt làm cho người ta có cảm giác giống như ngọn núi cao không thể với tới, không thể chiến thắng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.