VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 877: Vào thần điệnNghe được lời của Tạo Hóa lão nhân, Dương Lạc Thiên khẽ cau mày. Mặc dù hắn không tin chuyện ma quỷ bế quan một lần tám trăm năm, nhưng khẳng định Tạo Hóa lão nhân có bí pháp kéo dài tuổi thọ, cũng chính là thời gian pháp tắc của hắn. Loại bí pháp này nói hắn không động tâm là không thể nào. Nhưng đối mặt với Tạo Hóa lão nhân thực lực có thể hơn mình, Dương Lạc Thiên cũng tuyệt ý niệm đoạt thời gian ý cảnh truyền thừa từ trong tay Tạo Hóa lão nhân.

Dương Lạc Thiên trầm ngâm một tiếng, không tiếp tục nói chuyện. Đối với Tạo Hóa lão nhân, trong lòng hắn cực kì kiêng kị.

Ở phía Đại Dã thần quốc, Đại Dã hoàng thúc tổ Âu Dã Hoa cũng chỉ hướng về phía Tạo Hóa lão nhân khẽ mỉm cười, coi như là bắt chuyện qua. Hắn cùng với Tạo Hóa lão nhân cũng chưa quen thuộc, không phải là địch cũng không phải là bạn. Không giống Dương Lạc Thiên, đã từng đại chiến một cuộc cùng Tạo Hóa lão nhân.

Lâm Minh từ trong đám người cảm nhận được vài cỗ ánh mắt oán độc, men theo kia mấy đạo ánh mắt ấy, không có gì bất ngờ xảy ra. Quả nhiên là Tư Đồ Dao Hi cùng Tư Đồ Bá Nam.

– Hai lão này, thật là âm hồn bất tán!

Sắc mặt Lâm Minh hơi trầm xuống. Thọ nguyên Tư Đồ Dao Hi cùng Tư Đồ Bá Nam đã không nhiều. Bản thân lại dựa vào cơ duyên ngoại giới mạnh mẽ tăng lên tới Thần Hải cảnh. Lần này nếu như bỏ lỡ cơ hội, hai người bọn họ sống không còn được bao lâu nữa.

– Ha Ha, Lâm huynh đệ, ngươi quả nhiên đã tới.

Ở rất xa, Âu Dã Thanh Phong cùng Dương vân chắp tay về phía Lâm Minh. Lâm Minh cũng đáp lễ.

Ngắn ngủi thoáng nhìn, Lâm Minh phát bên cạnh Âu Dã Thanh Phong cùng Dương Vân, có thấy một tuấn kiệt trẻ tuổi mặt lạ hoắc. Tu vi cũng là lục trọng hoặc thất trọng Mệnh Vẫn, khí thế trên người không thể yếu hơn so với Tư Đồ Yêu Nguyệt.

– Hắn chính là Lâm Lan Kiếm?

Ở bên cạnh Âu Dã Thanh Phong, một nam tử trẻ tuổi ôm bảo kiếm màu xanh trong ngực nhướng mày lên. Hắn tên là Âu Dã Quần, cùng giống như Tần Ngọc, là lục trọng Mệnh Vẫn, tu vi nửa bước Thần Hải. Song, hắn có một chút mạnh hơn với Tần Ngọc. Đó chính là hắn trời sinh Tử Dương Huyền Mạch, là kinh mạch dị chủng. Âu Dã Quần kém một bước, không có thể đặt chân Mệnh Vẫn thất trọng, lấy tu vi lục trọng bắt đầu đặt chân Thần Hải.

Vì thế, Âu Dã Quần canh cánh trong lòng, dã tâm của hắn rất lớn, nhưng không thể đặt chân thất trọng Mệnh Vẫn. Hắn căn bản không có nửa điểm hy vọng đánh sâu vào danh hiệu thiên hạ đệ nhất nhân.

– Chính xác!

Âu Dã Thanh Phong gật đầu.

Âu Dã Quần nheo mắt lại, thiên hạ đệ nhất tương lai sao? Không biết trên người hắn rốt cuộc có bí mật gì?

– Kì Tích Thần Điện ở trong sương mù, cửa vào có tầng năng lượng bảo vệ. Mà tầng năng lượng yếu kém nhất vào sáng sớm cùng ban đêm. Chư vị, qua một nén nhang nữa, chúng ta có thể tiến vào!

Mở miệng chính là Đại Dã hoàng thúc tổ. Theo lời của hắn, đội ngũ chậm rãi đi về phía trước. Lâm Minh xuyên thấu qua sương mù rất nhanh thấy được Kì Tích Thần Điện trong truyền thuyết.

Tòa Thần Điện cao cao huyền phù ở trên đám mây. Xa xa nhìn lại chói mắt, như quỳnh lâu ngọc thai, cung điện đính liền sâu trong Cửu Thiên Lôi Vực, có vô số Lôi xà vờn quanh khung đính, căn bản xem không chuẩn xác.

Trên Kì Tích Thần Điện không có bất kì bảng hiệu, chỉ có vô số chi chít kim loại bạc đồng ở khắp Kì Tích Thần Điện.

Đại điện cũng không có đại môn. Phía trước là một loạt cột trụ khổng lồ cao hơn mười trượng, giữa các cột trụ chính là lối vào tối om như mực. Ở chung quanh cửa vào, rõ ràng có một tầng lực trường vặn vẹo cách xa ngoại giới.

Loại lực trường này cũng không phải là người bố trí, mà bởi vì trong Kì Tích Thần Điện hàm chứa năng lượng thần kì nào đó. Bản thân năng lượng quá mức cường đại, vặn vẹo không gian chung quanh một cách tự nhiên, tạo thành lực trường bế hợp. Giống như là vùng cấm ngàn dặm Vạn Cổ Ma Khanh cùng đầm lầy màu đen tám ngàn dặm.

Phạm vi lực trường chung quanh Kì Tích Thần Điện nhỏ hơn, cũng càng cường đại hơn.

– Lão phu đi trước một bước!

Dương Lạc Thiên cười dài một tiếng, cưỡi thần liễn xông vào một cái cửa vào ở giữa hai cây cột trụ. Lúc gần tới lực trường, hắn từ Tu Di giới lấy ra một Thần giản màu vàng chói. Một giản nện xuống lực trường bế hợp, trực tiếp phá vỡ lực trường. Cường giả Thần Hải Cửu Đỉnh thần quốc mang theo trẻ tuổi tuấn kiệt. Các thế lực tương ứng với Thánh địa, một nhóm hơn năm mươi người, cứ như vậy tiến vào trong đó.

Ngay sau đó, Đại Dã thần quốc cũng không cam chịu rơi ở phía sau. Âu Dã Hoa cũng phá vỡ lực trường, mang theo một đám hơn bốn mươi người tiến vào.

Tu La thần quốc, Thất Tinh thần quốc theo sát phía sau. Kế tiếp chính là võ giả tán tu.

Tạo Hóa lão nhân cũng không gấp gáp. Hắn nói với Lâm Minh:

– Cửa vào Kì Tích Thần Điện, ở giữa khe hở mỗi hai cây cột trụ đi thông địa phương khác nhau. Chúng ta lựa chọn một con đường, không đi cùng bọn họ.

Tạo Hóa lão nhân nói xong, tùy ý lựa chọn một phương hướng. Tiện tay vỗ, lực trường nghiền nát ra, thong dong tiến vào Kì Tích Thần Điện.

– ——–

Ào! Ào! Ào!

Sóng biển màu đen vuốt đá ngầm, Lâm Minh đứng ở trên bờ biển, nhưng không biết mặt đất dưới chân hắn vẫn là ở đại lục.

Đại dương màu đen, một mảnh mênh mang, cực kì giống Kì Tích Chi Hải trong truyền thuyết.

Mà cũng ở trên đó, có vô số đại thụ như cái ô khổng lồ. Những cây này cao vài chục trượng, mười mấy người không cách nào ôm hết. Trên cây có từng vết tia sáng, giống như bầu trời đầy sao. Cái thế giới này vốn không có mặt trời, nhưng bởi vì có những vết sáng như vậy cho nên vẫn chiếu sáng thế giới.

– Kì Tích Chi Hải là thế này sao?

Lâm Minh ngạc nhiên trong lòng. Hắn muốn kiếm tìm bí mật Kì Tích Chi Hải, nhưng đối với cái hải vực này vẫn kiêng kị vạn phần. Thật sự đi tới trên mặt biển, hắn cũng không có nửa phần nắm chắc. So với thiên hạ đệ nhất nhân năm đó, hắn còn kém xa lắm.

– Chớ hoảng sợ. Đây là thế giới trong Kì Tích Thần Điện-một cái thế giới riêng. Những thượng cổ đại năng tu vi cực cao, có thể tạo giới tử to lớn. Ở trong Thần điện mở ra nhiều thế giới xuất chúng chẳng có gì lạ! Đây là cảnh giới đệ ngũ trọng của Không gian ý cảnh, Tu Di Giới Tử!

– Cảnh giới Đệ ngũ trọng?

Lâm Minh cả kinh trong lòng. Hiện tại hắn đã biết, mỗi một chủng loại pháp tắc, đều chia làm rất nhiều loại cảnh giới. Ví dụ như Hỏa hệ pháp tắc chia là chín cảnh giới. Trong đó hai loại trước theo thứ tự là Hỏa Diễm ý cảnh cùng Hủy Diệt ý cảnh, chia ra đối ứng hai trọng trước của Hóa Thần Kính. Về sau, mỗi một chủng ý cảnh đối ứng một cái thế giới. Càng đi về phía sau, cảnh giới lại càng thâm ảo khó hiểu. Đến hiện tại, Lâm Minh còn dừng lại ở trên cảnh giới đệ nhị trọng Hỏa hệ. Cánh cửa cảnh giới đệ tam trọng còn chưa mò tới. Dù vậy, thành tựu Lâm Minh ở Hỏa hệ ý cảnh đã tương đối kinh người.

Mà nghe ý tứ Tạo Hóa lão nhân, thượng cổ đại năng sáng tạo Kì Tích Thần Điện đã ít nhất đạt tới cảnh giới đệ ngũ trọng Không gian ý cảnh. Thật sự quá cường hãn!

– Không gian có bao nhiêu cảnh giới? Theo thứ tự là…

Lâm Minh không nhịn được hỏi.

Tạo Hóa lão nhân cũng không dám giấu diếm, nói thẳng:

– Không gian pháp tắc tổng cộng mười trọng cảnh giới, theo thứ tự là: Nữu Khúc không gian, Cách Đoạn Thương Khung, Thứ Nguyên Trảm, Toái Liệt Hư Không, Tu Di Giới Tử, Không Gian Phong Bạo, Hắc Động Tuyền Qua, Thập Duy Không Gian, Diệt Thế, Sáng Thế.

Tạo Hóa lão nhân nói một hơi ra tên mười cảnh giới. Nhưng không giải thích cặn kẽ. Bất quá nghe thấy tên cũng đã để cho Lâm Minh rung động, về phía sau, quả thật khó tưởng tượng.

Tạo Hóa lão nhân thở dài nói:

– Võ đạo chi lộ vô cùng vô tận. Thập trọng ý cảnh này, ngũ trọng trước tương đối đơn giản, cũng là ý cảnh căn bản. Ngũ trọng sau đã khó có thể phán đoán. Nếu nói Không Gian Phong Bạo là chưởng khống lực lượng không gian để mình sử dụng. Hắc Động Tuyền Qua là áp súc không gian đến mức tận cùng, hết thảy vật chất cuốn vào trong đó sẽ vĩnh viễn không cách nào đi ra ngoài. Mà Thập Duy Không Gian, lão hủ đến hiện tại không cách nào hiểu. Về phần Diệt Thế, Sáng Thế cũng là ám chỉ hủy diệt, sáng tạo Đại Thiên Thế Giới. Đây là sức mạnh to lớn bực nào a!

Vị diện Thiên Diễn đại lục ở trong Đại Thiên Thế Giới, nhưng cũng chỉ là một cái trong ba ngàn Đại Thiên Thế Giới. Thế giới chân chính như vậy có bao nhiêu, không cách nào tính toán. Thần Vực lấy ngàn ngàn để đo, cũng chính là mười ức. Từng cái Đại Thiên Thế Giới dựa vào vô số Trung Thiên Thế Giới, Tiểu Thiên Thế Giới, phức tạp vô cùng.

Hủy diệt và sáng tạo một cái hệ thống thế giới lớn đến kinh khủng như vậy, thật sự là làm cho người ta không thể tin được!

– Vậy Tạo Hóa tiền bối đã đến loại cảnh giới nào?

Lâm Minh không cầm lòng mà hỏi.

Tạo Hóa lão nhân lắc đầu thở dài nói:

– Lão hủ cũng chỉ là lĩnh ngộ đệ tam trọng cảnh giới – Thứ Nguyên Trảm, cuộc đời này vô vọng tiến thêm một bước nào nữa.

Nhắc tới Thứ Nguyên Trảm, Lâm Minh cũng nhớ tới một kiếm kia, Tạo Hóa lão nhân đã dùng đánh bại Tư Đồ Hạo Thiên. Chính là Thứ Nguyên Trảm, lấy không gian mảnh nhỏ làm vũ khí, cắt nát hết thảy! Tư Đồ Hạo Thiên chỉ sợ biến thành Thánh Thể cự ma cũng hoàn toàn không đỡ được, căn bản không phải cùng một tầng cấp.

Có thể lĩnh ngộ đến ý cảnh thứ ba Thứ Nguyên Trảm, cũng đã vô cùng kinh người.

– Lâm tiểu hữu, đường phía trước cũng không quá khó. Ngươi thay lão hủ mở đường.

Tạo Hóa lão nhân tùy ý nói.

Lâm Minh nghe ra ý. Tạo Hóa lão nhân muốn để mình lịch lãm.

Hắn trầm ngâm trong chốc lát, không nhịn được nói:

– Tạo Hóa tiền bối, vãn bối có một chuyện, không biết có nên hỏi hay không?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.