VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 880: Chủ nhân quan tài thanh đồng quỷ dịLâm Minh cùng Tạo Hóa lão nhân đi vào ngọn nguồn linh mạch trung tâm Trung Thiên thế giới.

Trên đường đi, thấy đủ các loại kỳ hoa dị thụ tràn ngập linh khí, dòng suối chảy như chiếc dây đai ngọc vắt ngang thảo nguyên, trong sông đầy những con cá xinh đẹp linh hoạt, những cá này ở trong bảo địa quá lâu, đã lây nhiễm linh tính, có được trí tuệ đơn giản nhất.

– Vô Thanh Hoa, Quỷ Vụ Thảo, Điểm Thân Lam…

Lâm Minh liên tiếp gọi ra tên mười mấy loại linh thảo, là Luyện Dược sư, hắn vô cùng hiểu rõ linh thảo linh dược.

Những linh dược này đều được linh khí ở bảo địa thai nghén thành, năm tuổi ngắn thì mấy trăm năm, lâu thì cả ngàn năm trở lên, đây còn là vì có những linh dược có đẳng cấp thấp, thọ mệnh tối đa chỉ có bấy nhiêu, bằng không với thời gian tồn tại của Kỳ Tích Thần Điện, sợ là đã có rất nhiều dược thảo trưởng thành vượt quá 10 vạn năm.

Rất nhiều dược thảo không tính là quý hiếm, nhưng Lâm Minh là Luyện Dược sư, về sau mặc kệ là luyện tập hay luyện dược, đều có chỗ dùng dược thảo. Càn Khôn Dung Nhật Lô chính là cái hố không đáy, bao nhiêu dược thảo cũng có thể luyện hóa. Lâm Minh bắt đầu không khách khí thu gom, chỉ cần là linh dược đã chín, đều cứ gom hết.

– Đây là…

Lâm Minh nhìn gốc cây toàn thân đỏ rực, trong mắt toát ra mừng rỡ khó tin. Gốc cây này chỉ cao 2 trượng, rễ cứng cáp trồi lên xoay quanh, nhìn như rồng cuộn lại một chỗ.

Trên tán cây kết thành bảy tám quả to cỡ nắm tay, làm ngươi ta kỳ quái là những trái này đều đập như trái tim, mỗi lần đập đều dẫn động lực khí huyết ngươi ta như muốn bị hút vào, vô cùng thần kỳ.

Linh thụ cao hai trượng, kết thành trái cây như trái tim!

– Long Tâm Thụ, nhìn cũng phải 5 vạn năm tuổi trở lên!

Lâm Minh hít sâu, ánh mắt chóp động, bình thường thì linh thụ có tuổi thọ cao hơn linh thảo, linh thảo trên ngàn năm đã tính là không kém, còn linh thụ ngàn năm lại không tính là gì. Nên biết thế gian có rất nhiều loài cây sống cả ngàn năm, thậm chí còn sống tới 2000 năm.

Dù là vậy, linh thụ tuổi trên 5 vạn năm, gần như tuyệt tích trên Thiên Diễn Đại Lục!

Hơn nữa Long Tâm Thụ này vô cùng có ích cho Lâm Minh, Long Tâm Thụ kết ra Long Tâm Quả là thánh dược luyện thể, có thể bổ sung rất nhiều lực khí huyết. Lâm Minh luyện chế linh dược mờ ra Bát Môn Độn Giáp, có thể dùng mấy trái Long Tâm Quả này làm chủ dược!

– Cây tốt, đáng tiếc không có biện pháp di dời, chỉ có thể hái mấy trái Long Tâm Quả.

Lâm Minh tiếc nuối, trong Tu Di Giới là không gian dị độ, không thể chứa vật sống, linh thụ tốt mấy cất vào Tu Di Giới thì không lâu sau sẽ cạn dần sức sống. Dù nói rễ Long Tâm Thụ cũng là thứ tốt, tuy nhiên Lâm Minh lại không nghĩ tới chuyện mô gà lấy trứng. Mỗi một gốc thiên tài địa bảo thai nghén ra đều không dễ dàng, cần đủ loại cơ duyên trùng họp cùng môi trường đặc thù mới hình thành, có thể di dời thì cũng thôi, dời không được lại phá hỏng rễ cây, là chuyện ngươi trời oán trách.

Hơn nữa Long Tâm Thụ gần như tuyệt tích trên Thiên Diễn Đại Lục, hái thuốc không được phá rễ, đây là luật lệ của Luyện Dược sư, làm như vậy cũng là tích đức cho mình.

Lúc này Tạo Hóa lão nhân nói:

– Lâm tiểu hữu, lão hủ có vài chậu hoa huyền linh, có thể cho ngươi mượn một cái. Chậu hoa huyền linh có thể tạm thời chứa đựng một gốc linh thực, đồng thời bảo trì linh tính của nó.

Tạo Hóa lão nhân nói rồi lấy ra một cái chậu hoa to cỡ bàn tay, nói là chậu hoa, kỳ thật nhìn nó giống cái chén gốm hon.

Tạo Hóa lão nhân xòe tay, chậu hoa xoay tròn nhanh chóng to ra.

Lâm Minh thấy vậy trong lòng mừng rỡ, tuy rằng dung lượng của loại chậu hoa này rất có hạn, nhưng giá trị cực cao, bình thường Luyện Dược sư Thần Vực có chuẩn bị một ít, chỉ là loại chậu hoa huyền linh này quá hiếm trên Thiên Diễn Đại Lục.

Đang muốn tiếp nhận chậu hoa huyền linh này, trong lòng Lâm Minh khẽ động.

– Tạo Hóa tiền bối, ngài không cần dùng ư?

Tạo Hóa lão nhân thờ dài:

– Có thể dùng thì lấy đi, cho dù dùng được cũng không cần nhiều như vậy, những thứ như Long Tâm Thụ, Điểm Thần Lam… Đã vô dụng với ta, chúng nó có thể dùng đột phá cảnh giới cho ngươi trẻ tuổi, nhưng vấn đề hiện tại của ta nằm trên ngọn lửa sinh mệnh ngay trên ngươi. Linh dược đột phá cảnh giới tốt mấy, dùng lên ngươi ta cũng không có tác dụng, ta chỉ muốn một loại linh dược, đó là linh dược có thể kéo dài thọ mệnh, hon nữa phẩm chất phải trên Đào Tâm tinh tủy vạn năm.

Linh dược kéo dài thọ mệnh quý giá nhất, cũng khó tìm nhất, con đường tu võ là giành mệnh với trời, mói có thể kéo dài tuổi thọ. Mà chỉ cần một gốc linh dược đã muốn nghịch thiên đoạt mệnh, vậy càng thêm khó. Vô số năm qua, bao nhiêu nhân vật phong vân, cuối cùng cũng không phải đối thủ của thời gian.

Càng là võ giả đẳng cấp cao, lại yêu cầu đẳng cấp linh dược kéo dài tuổi thọ càng cao. Đối với Tạo Hóa lão nhân, ngay cả Đào Tâm tinh tủy vạn năm cũng không còn hiệu quả, trước đó Tạo Hóa lão nhân dẫn độ Đế Thích Già phi thăng, cũng lấy được một gốc linh dược kéo dài tuổi thọ, sau đó cũng không còn.

Yêu cầu ngặt nghèo như vậy, nếu có thể tìm được linh dược kéo dài tí tẹo tuổi thọ cũng đã cảm ơn trời đất, căn bản không thể dùng tới chậu hoa huyền linh.

Lâm Minh cũng không đẩy đưa, trực tiếp nhận lấy chậu hoa huyền linh, thu lấy Long Tâm Thụ. Lại lấy linh thổ dưới đất phủ lên rễ cây, bảo trì sức sống của nó.

Lúc này, trong lòng Tạo Hóa lão nhân đột nhiên nghiêm nghị, bỗng thu liễm khí tức.

– Hả?

Lâm Minh cũng rất cảnh giác, thấy phản ứng của Tạo Hóa lão nhân lập tức cũng cảnh giác 120%, cẩn thận nhìn xung quanh.

Nhưng xung quanh vẫn là thảo nguyên mênh mông, gió thổi cỏ cây rung lắc, linh thực khoe sắc, không có chút gì khác lạ.

Nhắm mắt cảm giác hồi lâu, Tạo Hóa lão nhân mở mắt lắc đầu:

– Có lẽ là ta cẩn thận quá mức, vừa rồi có cảm giác bị ngươi nhìn lén… Chỉ là cảm giác thôi, có thể là tường nhầm. Nhưng chúng ta vẫn cẩn thận trên hết, chỗ bảo địa này chưa chắc không có kẻ địch.

– Vâng.

Lâm Minh gật đầu, cảnh giới của Tạo Hóa lão nhân phi phàm, cho dù là có cảm giác vu vơ, cũng rất có khả năng là biểu thị nguy hiểm. Lâm Minh càng thêm cảnh giác, cẩn thận sẽ luôn đúng.

Lúc này, Lâm Minh không biết, ở ngoài không gian hắn đang ở, trong một tòa địa cung, một thiếu niên tuấn mỹ yêu dị ngồi trên quan tài thanh đồng quỷ dị, một tay cầm sáo trúc, khóe miệng nhếch lên.

– Lão già kia thật là cảnh giác, ha ha…

Thiếu niên ngắm sáo trúc trong tay, nhảy xuống quan tài thanh đồng quỷ dị. Nếu Lâm Minh ở trong này, liếc một cái sẽ nhận ra chiếc quan tài thanh đồng quỷ dị này chính là chiếc mà hắn gặp được ở 8000 dặm đầm lầy màu đen-. Tang thương, hùng hồn, cổ xưa, mang theo hơi thở đại đạo!

Quan tài quỷ dài ba trượng, chủ nhân của nó lại là thiếu niên tuấn mỹ, chiều cao ngang với ngươi thường, đôi mắt tím sậm, trong mắt như ẩn chứa tinh không vô tận. Hắn có đôi tai nhọn như Yêu Tinh tộc, ngón tay thon dài, móng tay sắc nhọn, làn da trắng như ngọc, có vẻ như yếu đuối.

Bên cạnh thiếu niên yêu dị này có 6 Diêm La áo đen đang đứng, mỗi cái mặt mũi dữ tợn, chính là ác quỷ kéo quan tài.

Mỗi chúng nó đều có thực lực ngang với Chuẩn Đế Cự Ma tộc!
Trước mặt 6 Diêm La áo đen là một ngươi áo trắng đeo mặt nạ, giọng trầm thấp nói:

– Với thực lực của tôn giả, giải quyết Tạo Hóa lão nhân cũng không khó!

– Hừ! Chỉ là Thân Hải hậu kỳ mà thôi, hơn nữa thọ nguyên không còn nhiều, chỉ là lão già phế vật, cũng chỉ có thể xưng vương xưng bá trên Thiên Diễn Đại Lục. Nếu là bản tôn ờ trạng thái toàn thịnh, nửa ngón tay có thể bóp chết hắn! Chỉ là hiện giờ bản tôn dùng biện pháp đặc thù vượt qua lực trường Kỳ Tích Hải phong tỏa, sợ là còn tốn chút sức! Nhưng mà…

Nói tói đây thiếu niên yêu dị ngừng lại, ánh mắt chuyển sang ngươi trẻ tuổi cạnh Tạo Hóa lão nhân, chính là Lâm Minh, hắn cười hắc hắc liếm môi nói:

– Ngươi lựa chọn mầm này không tệ! Thật là không ngờ, Thiên Diễn Đại Lục lại có mầm tốt như thế! Cốt linh 23-24 tuổi, tu vi Mệnh vẫn tầng hai, song tu pháp thể, lại mang huyết mạch kỳ dị. Không thê tin nổi! Trên người tiểu tử này chắc chắn có bí mật, bằng không có thể trưởng thành tới mức này ở trên cái chỗ Thiên Diễn Đại Lục tài nguyên ít ỏi, truyền thừa rác rưởi, không nói đâu xa, chỉ riêng thuật luyện thể, Thiên Diễn Đại Lục vốn đã không có!

Người đeo mặt nạ im lặng không nói, thiếu niên yêu dị nhấc sáo trúc, nhảy khỏi quan tài thanh đồng quỷ dị.

– Ta đi gặp lão già kia, còn lại giao cho ngươi!

– Được!

– Chính là chỗ này, căn nguyên linh mạch!

Tạo Hóa lão nhân cùng Lâm Minh đều có kinh nghiệm tìm linh mạch, nhanh chóng tìm được trung tâm Trung Thiên thế giới này, cũng là vị trí căn nguyên linh mạch.

– Mở!

Tạo Hóa lão nhân tiện tay xé ra, tầng đất xung quanh như bị lực lượng vô hình dồn nén, lặng lẽ tách ra làm hai, lộ ra con đường sáng lấp lánh.

Đây là ứng dụng thuần thục lực lượng không gian, thực chất hóa không gian sáng lập đường đi.

Tuy rằng Lâm Minh lý giải ý cảnh Không gian hiện giờ cũng không kém, có thể dung nhập lực lượng không gian vào trong công kích, nhưng phương pháp vận dụng xảo diệu như vậy, dùng lực lượng không gian bạo ngược mở ra hang động bằng phẳng, hắn thật khó làm được.

Đi vào trong hang động, khoảng trăm bước, tầm mắt mở rộng, trước mặt Lâm Minh cùng

Tạo Hóa lão nhân xuất hiện một mảnh thế giới màu xanh.

Nguyên khí thiên địa nơi này đậm đặc đến ngưng tụ thành giọt, cho nên trong không gian này phủ sương mù xanh, tùy ý hít một hơi sẽ có cảm giác tinh thần sáng khoái, tiết kiệm mấy ngày khổ tu.

Trong sương mù xanh, một loạt Nguyên linh thạch mọc ra như thủy tinh, lấp lánh như mộng ảo, đây là hiện tượng mạch khoáng Nguyên linh thạch cực phẩm mới có. Nếu là mạch khoáng Nguyên linh thạch bình thường, Nguyên linh thạch lẫn lộn với tạp chất đất đá, cần phải trải qua tinh luyện nhiều lần mới cho ra thành phẩm, không giống quặng mỏ Nguyên linh thạch trước mắt Lâm Minh bây giờ, Nguyên linh thạch tự nhiên tinh khiết.

Ở giữa hang động này, có một cây trụ thạch nhũ vạn năm trăng ngà, đường kính cột đá một xích, sáng lấp lánh, bên trong mơ hồ thấy được đoàn sáng xanh mờ ảo, dường như phong ấn tinh linh bên trong.

– Trung tâm Nguyên linh thạch cực phẩm – Căn nguyên mạch khoáng.

Lâm Minh hít một hơi, bên trong trụ đá thạch nhũ vạn năm chính là căn nguyên mạch khoáng, cũng là nơi Nguyên linh thạch cực phẩm tồn tại.

Một khối căn nguyên mạch khoáng lớn như vậy, có thể sản xuất ra 20-30 khối Nguyên linh thạch cực phẩm, mạch khoáng Thiên Diễn Đại Lục không thể so sánh.

Trong lúc Lâm Minh nhìn chằm chằm đoàn căn nguyên mạch khoáng kia, ánh mắt của Tạo Hóa lão nhân lại tập trung vào trụ thạch nhũ. Trụ thạch nhũ mờ mờ như thủy tinh, hồi lâu sau trên đỉnh cột đá chậm rãi ngưng tụ một giọt thạch nhũ, phình to ra, tích tỠđủ lực lượng cuối cùng nhỏ xuống. Tích tách một cái, giọt thạch nhũ nhỏ vào trong vũng trắng ngà, dấy lên gọn

Sóng.

Trong vũng này cũng là thạch nhũ, mò ảo như sữa.

– Thạch nhũ vạn năm!

Tạo Hóa lão nhân trở nên kích động, trời không phụ người có lòng, hắn tìm kiếm cơ duyên nhiều năm trên đại lục, cuối cùng đã để hắn tìm được một loại linh dược kéo dài tuổi thọ.

Nói cho đúng, kỳ thật vũng thạch nhũ này là 10 vạn năm, loại thạch nhũ này có thể tưới mát ngọn lửa sinh mệnh, chỉ cần tu vi võ giả ở Thần Hải cùng dưới Thần Hải kỳ, dùng loại thạch nhũ này có thể tăng cường thọ mệnh, tối đa là 12 giáp.

Vũng thạch nhũ vạn năm này trải qua tích lũy 10 vạn năm, nếu luyện hóa, đủ cho Tạo Hóa lão nhân kéo dài thọ mệnh lâu nhất là 12 giáp, tức là 720 năm!

Chí bảo như vậy, Tạo Hóa lão nhân há có thể không động lòng!

Lấy ra một cái bảo hạp linh lung, mở nắp, thạch nhũ trong vũng liền tụ lại thành dòng, bị Tạo Hóa lão nhân thu vào trong bảo hạp.

– May mắn, thật là quá may mắn!

Sắc mặt Tạo Hóa lão nhân ửng hồng, lần này lấy được thạch nhũ vạn năm, còn hậu hĩnh hơn cả dẫn độ Đế Thích Già được Thần Vực thưởng cho!

Thấy vẻ kích động của Tạo Hóa lão nhân, trong lòng Lâm Minh cảm khái. Đối với võ giả, già nua thật là chuyện đáng sợ, dần dần mất đi lực lượng mà mình vất vả tu luyện ra, mất đi dung nhan tuấn tú, thẳng đến cuối cùng mất đi sinh mệnh. Cảm giác bất đắc dĩ khi con đường võ đạo ở phía trước mà không cách nào thăm dò, thật là làm người ta đau khổ.

Ngay cả người không còn dã tâm như Tạo Hóa lão nhân, đối mặt với già nua cùng tử vong,

Cũng khó mà thản nhiên được.

Lúc Tạo Hóa lão nhân lấy thạch nhũ vạn năm, Lâm Minh cũng lấy đi căn nguyên mạch khoáng tỏa hào quang xanh biếc, to cỡ đầu người!

Một khối Nguyên linh thạch cực phẩm lớn như vậy, đúng là chưa từng nghe qua, chỉ riêng hệ thống tụ nguyên, cho dù là Lâm Minh đột phá Mệnh vẫn tiêu hao năng lượng nhiều hơn võ giả bình thường, cũng đủ cho hắn sử dụng mãi tới cảnh giới Thần Hải!

Lâm Minh cũng không tham lam, dùng chủy thủ nhập thêm chiến linh Bạch Ngân cắt cực phẩm, lấy đi 4/5, còn lại 1/5 thì tiếp tục làm trung tâm của căn nguyên mạch khoáng, ngưng tụ nguyên khí thiên địa. Trải qua mấy chục vạn năm tích lũy, sẽ lại lớn lên đến kích cỡ ban đầu.

Bằng không một lần lấy đi hết, đẳng cấp mạch khoáng sẽ giảm mạnh, sẽ làm nguyên khí thiên địa mỏng đi, linh thảo chết héo, đây là kết quả mà Lâm Minh không muốn thấy.

Đối với hơn 20 khối Nguyên linh thạch cực phẩm này, Tạo Hóa lão nhân cũng không có hứng thú nhiều. Tu vi của lão đã là Thần Hải hậu kỳ, tiếp tục trừ khi là thăng cấp đại cảnh giới tiếp theo, còn khó khăn hơn là Mệnh Vẫn thăng cấp Thần Hải. Lúc trước cho dù Tạo Hóa lão nhân không xuống hạ giới, vẫn tu luyện khắc khổ ở Thần Vực, cũng không thể nào thăng cấp.

Hiện tại có thể kéo dài mấy trăm năm tuổi thọ đã là tốt lắm rồi, đột phá đại cảnh giới kế tiếp, kéo dài mấy vạn năm thọ mệnh, đối với Tạo Hóa lão nhân thì đó chỉ là chuyện tưởng tượng chỉ đôi khi mơ tới.

Lâm Minh cùng Tạo Hóa lão nhân đều có thu hoạch, mọi người đều vui vẻ. Đang muốn tiếp tục thăm dò quặng mỏ, xem còn có thiên tài địa bảo khác nữa không. Ngay lúc này, mảnh thiên địa này chấn động, một cỗ thần thức lạnh băng như xối vào đầu làm cho Lâm Minh cảm giác như lọt xuống vực sâu cửu u.

– Là ai?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.