VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 889: Người đeo mặt nạ“Thế giới này, cuối cùng ta cũng đã qua thế giới này!”

Lâm Minh nhìn mảnh Hắc Ám Sâm Lâm phía trước, xác định đây là nơi mình đã đi qua một lần.

Ở trong Kỳ Tích Thần Điện, mỗi một Trung Thiên thế giới đều không giống nhau, không đơn giản là cảnh vật khác biệt, hơn nữa tần suất dao động không gian của một thế giới cũng không giống.

Loại dao động không gian này như dấu tay con người, nếu tinh thông ý cảnh Không gian, sẽ dựa vào nó để phán đoán mình có từng đến không gian này chưa.

“Tuy rằng tìm được không gian ta quen thuộc, nhưng chưa chắc có thể tìm được đường ra ngoài.”

Kỳ Tích Thần Điện sắp xếp không gian quỷ dị, tựa như một cái mê cung không lồ, với lý giải ý cảnh Không gian của Lâm Minh, muốn ra ngoài cũng phải từ từ mò mẫm.

Lâm Minh vừa bay, vừa lặng lẽ luyện hóa Tu Di Giới trên tay, chiếc nhẫn này đặt tên theo Khương Tử Cực, gọi là Tử Cực Giới.

Tử Cực Giới đã là vật vô chủ, luyện hóa cũng không khó khăn.

“Ồ? Nhẫn này hóa thành vòng hoa văn…”

Lâm Minh phát hiện mình đóng dấu ấn tinh thần lên nhẫn, Tử Cực Giới trên ngón tay liền biến mất, hóa thành hình xăm tím trên ngón tay.

“Một phần bảo vật cấp chuẩn Thánh khí, Thánh khí có thể trực tiếp dung nhập thân thể, ví dụ như Càn Khôn Dung Nhật Lô, xem ra nhẫn này cũng thế.”

Lâm Minh vui vẻ, nhẫn đeo trên tay rất dễ hư hại, nhưng đường vân in lên người thì an toàn hơn nhiều, hơn nữa cũng bí mật hơn.

Một cái Trung Thiên thế giới trong Kỳ Tích Thần Điện chỉ lớn cỡ một hành tỉnh Thiên Vận Quốc, ngang dọc một hai ngàn dặm, tốc độ của Lâm Minh liền nhanh chóng bay tới cuối.

“Sau Trung Thiên thế giới Hắc Ám Sâm Lâm, theo trí nhớ hẳn là đến một đảo biển, chỉ sợ bố trí không gian thay đổi, vậy sẽ khó mà ra ngoài.”

Lâm Minh thì thầm, đang muốn xuyên qua vách tường không gian thế giới này, hắn bỗng cả kinh, lông tơ toàn thân dựng đứng, thân thể bay vụt trở ra!

Nhìn tình cảnh xuất hiện đằng trước, Lâm Minh như lọt vào hầm băng, hắn nhìn thấy vách tường không gian đi tới nơi khác bị xé ra, một người áo trắng đeo mặt Mộc Linh Ngọc lững thững bước ra từ trong hư không.

Khí tức của người này sâu như biển, khó có thể ước đoán thực lực, sợ là chỉ hơn chứ không kém Tạo Hóa lão nhân!

Không cần nghĩ, người đeo mặt nạ áo trắng này chính là đồng lõa với thiếu niên yêu dị trước đó, là thế lực thần bí chuyên nhắm vào mình, có thể bọn họ tới từ Kỳ Tích Hải!

Ánh mắt tập trung vào mặt nạ Mộc Linh Ngọc, tạo hình kỳ quái vô cùng, tràn ngập khí tức khủng bố.

Làm cho Lâm Minh không khỏi khẽ động, nhớ tới tạo hình một cái mặt nạ, hắn đã gặp không ít lần, hình thức chắc chắn giống với kiểu Cửu Đỉnh Vệ đeo, hơn nữa chỉ có nhân vật cao tầng Cửu Đỉnh Vệ mới sử dụng.

Chẳng lẽ là… Lâm Minh hít một hơi lạnh.

Cửu Đỉnh Vệ là đoàn quân chính trực thuộc Thần quốc, nắm giữ đại quyền hình ngục, về sau bị Thái tử Dương Vân chinh phục, cho Dương Vân sử dụng. Liên hệ như vậy, Lâm Minh đã đoán được thân phận người đối điện.

– Dương Vân! Là ngươi?

Lâm Minh lạnh giọng thâu xương.

Ở trước mặt hắn, ngươi đeo mặt nạ mỉm cười, thản nhiên tháo mặt nạ Mộc Linh Ngọc xuống, lộ ra khuôn mặt tuấn lãng, đúng là bản thân Dương Vân!

– Ha ha, Lâm huynh, đã lâu không gặp!

Dương Vân cười khẽ nói, cũng không bất ngờ Lâm Minh có thể nhìn thấu thân phận của hắn, vốn đến lúc này đã không cần phải che giấu.

Nhìn Dương Vân trước mặt, trong mắt Lâm Minh phun ra hào quang kỳ lạ. Hắn luôn cảm thấy DVân lòng dạ sâu đậm, vẫn luôn che sâu giấu kỹ, đặc biệt nhất là hắn chưa bao giờ nhìn thấu tu vi của Dương Vân.

Lúc trước, Lâm Minh vì cửa hàng Thiên Cơ mà làm quen với Dương Vân, Dương Vân phái ra Cửu Đỉnh Vệ điều tra ba hãng buôn lớn, hai ngân hàng cùng Phòng đấu giá Bách Bảo ở Cửu Đỉnh Thần quốc, tổng cộng sáu tổ chức buôn bán lớn, muốn nắm giữ nuốt gọn. Nên biết, loại tổ chức kinh tế lớn này nắm giữ trong tay quốc gia, rất dễ xuất hiện chuyện kẻ quản lý sa đọa, tiếp đó làm ích lợi trượt ngã, không phải là hành vi sáng suốt. Nhưng cố tình Dương Vân lại làm vậy, hơn nữa chống đỡ áp lực cực lớn mà thi hành.

Điều này khiến cho Thiên Cơ Tiểu Tiểu, người thừa kế cửa hàng Thiên Cơ đêm khuya vào phòng mình, dùng thân thể của nàng cầu xin Lâm Minh bảo hộ cửa hàng Thiên Cơ. Lúc ấy Lâm Minh đã cảm thấy không đúng, Dương Vân xuống tay quá đột ngột, hơn nữa Cửu Hoa

Yên cũng gọi Thiên Cơ Tiêu Tiêu đến, rất có khả năng dùng Thiên Cơ Tiểu Tiểu làm mồi dụ, muốn kéo mình về dưới trướng Dương Vân. Nhưng cố tình Dương Vân làm chuyện này không chút dấu vết, từ đầu tới cuối không nhắc một câu, làm cho Lâm Minh dù có hoài nghi, nhưng cũng không dám xác định.

Bời vậy Lâm Minh sinh ra cảnh giác, về sau dù Dương Vân nhiều lần tặng đại lễ, nhưng vẫn luôn bảo trì khoảng cách với Dương Vân. Hắn luôn cảm giác, lòng dạ Dương Vân quá sâu.

Lâm Minh thật không hiểu Dương Vân nắm giữ nhiều kinh tế như vậy để làm gì? Ba hãng buôn lớn, hai ngân hàng lớn cùng Phòng đấu giá Bách Bảo cộng lại là 10% hệ thống kinh tế Cửu Đỉnh Thần quốc, cộng thêm nguyên bản Cửu Đỉnh Thần quốc nắm giữ mạch khoáng, mỏ Mộc Linh Ngọc, cùng với Dược Viên, có lẽ quá 50% hệ thống kinh tế đã rơi vào tay Dương Vân. Nhưng hắn có thể thi hành kế hoạch thuận lợi, không có nhân vật cao tầng Cửu Đỉnh Thần quốc đứng ra ngăn cản, hoặc có ngăn cản đều bị Dương Vân thi triển thủ đoạn san bằng, bất kể là kiểu gì, đều chứng minh địa vị không thể lay chuyển của Dương Vân ở Cửu Đỉnh Thần quốc!

Nhưng Dương Vân che giấu có sâu hơn, Lâm Minh cũng tuyệt đối không ngờ lại sâu cỡ này. Hôm nay, cuối cùng Lâm Minh nhìn rõ tu vi của Dương Vân, Thần Hải sơ kỳ, nhưng mà Thần Hải sơ kỳ Mệnh vẫn tầng tám! Mệnh vẫn tầng tám, cường giả như vậy đếm chưa hết bàn tay trong lịch sử Thiên Diễn Đại Lục, thiên hạ đệ nhất nhân chưa chắc là Mệnh vẫn tầng tám, nhưng Mệnh vẫn tầng tám tất thành thiên hạ đệ nhất nhân!

Dương Vân tu vi Thần Hải sơ kỳ, đã có thể quét ngang thiên hạ, là chuẩn thiên hạ đệ nhất nhân! Sau khi đột phá Thần Hải trung kỳ, đó là thiên hạ đệ nhất nhân, có thể dương quốc uy Cửu Đỉnh Thần quốc, hoàn toàn không cần phải che giấu. Không giống nhân vật như Tư Đồ Yêu Nguyệt, bời vì còn chưa trường thành, sợ bị ám sát.

Nhưng Dương Vân lại che giấu đến bây giờ, nhất định có mưu đồ!

Dương Vân không một tiếng động trở thành Mệnh vẫn tầng tám, điều này thật là không thể tưởng tượng. Nên biết, hắn mới 40 tuổi!

Lâm Minh còn nhớ, Dương Vân 30 tuổi mới trở thành Mệnh vẫn, tốc độ này có hy vọng đạp lên cảnh giới hậu kỳ đỉnh cao, thật là không nhanh trong thiên tài cấp Đế. Thậm chí những người như Tư Đồ La Sát, Tư Đồ Xuyên đều có thể đạt tới.

30 tuổi trở thành Mệnh vẫn, 40 tuổi lại là Thần Hải Mệnh vẫn tầng tám, điều này tuyệt đối không thể nào.

Trừ khi… Dương Vân thật sự đã chết rồi!

– Rốt cuộc ngươi là ai?

Lâm Minh tập trung tinh thần cao độ, đối mặt hiểm cảnh này, dù là hắn cũng toát mồ hôi ướt cả tay. Bời vì hắn thật không nghĩ ra khả năng thắng lợi, nếu Tạo Hóa lão nhân ờ trong này, dựa vào một ít thủ đoạn của hắn còn có thể chạy trốn, bây giờ lại không còn hy vọng.

– Ta quả thật là Dương Vân, thật không thể thật hơn!

Dương Vân đoán được ý tường của Lâm Minh.

– Ngươi muốn nói cho ta, 10 năm trước ngươi từ Mệnh vẫn trở thành Thần Hải?

Trong mắt Lâm Minh xẹt qua tia sáng nhọn, lặng lẽ lấy ra Đại Hoang Huyết Kích. Tuy rằng hy vọng xa với, nhưng han quyết phải liều mạng.

Ha ha.

Dương Vân cười khẽ.

– Tu vi trước kia chỉ là ta cố ý cho người đời xem, tạo ra hình tượng giả. Tu vi của ta thật không tính là gì, Lâm huynh 23-24 tuổi phải không, dựa theo tốc độ này, khoảng 30 tuổi đã có hy vọng trở thành Thần Hải, hơn nữa rất có khả năng là Thần Hải Mệnh vẫn tầng chín. Mệnh vẫn tầng chín đó, xưa nay hai mảnh đại lục Thiên Diễn Đại Lục, Thánh Ma Đại Lục cũng chưa bao giờ có, chỉ xem điển tịch 10 vạn năm trước có ghi lại vài lời. Cửu vẫn xuất hiện, thiên địa biến sắc, đặt ở Thần Vực cũng là nhân vật vang dội. Còn ta thì sao, đã 40 tuổi mới khó khăn trở thành Thần Hải Mệnh vẫn tầng tám, ta so với Lâm huynh, thật là không theo kịp!

Dương Vân thản nhiên nói, ngay cả vũ khí cũng chưa lấy ra, toàn thân là sơ hở, tựa như gặp bạn cũ, bình thản như thường. Với tu vi của hắn, quả thật có bản lĩnh mà tự tin.

– Ngươi tiến vào Kỳ Tích Hải sau đó còn sống đi ra?

Trong lòng Lâm Minh bỗng nhiên nghĩ tới khả năng này, cũng chỉ có cơ duyên như thế mới giải thích mọi chuyện xảy ra hiện giờ.

– Ngươi đáp đúng phân nửa.

Nói tới đây Dương Vân thờ dài.

Lâm huynh, số mệnh của ngươi như cầu vồng, có mệnh phong Đế, đây là vận số của ngươi tích lũy trong vô số chiến đấu cùng trải qua nguy hiểm sinh tử. Ta không so được với ngươi, ta chỉ có thể sử dụng những phương pháp tà đạo, bán đứng tất cả của mình, đổi lấy lực lượng mạnh mẽ!

Trong lúc Dương Vân nói, ánh mắt lóe lên, làm cho Lâm Minh nghe mà không hiểu, nhưng mơ hồ đoán được nhiều điều. Nhất là câu bán đất tất cả, làm cho trong lòng hắn khiếp sợ, hắn cảm giác trên ngươi Dương Vân gánh rất nhiều bí mật.

Lâm huynh, tuy rằng chúng ta là kẻ địch, nhưng ta vẫn coi ngươi là tri kỷ. Ai cũng biết Dương Vân ta kỳ tài ngút trời, 12 tuổi bắtbộc lộ, từ đó về sau không thể thu lại, là kỳ tài ngàn năm Cửu Đỉnh Thần quốc, nhưng… Lại không ai biết lúc ta 12 tuổi đã trải qua những gì.

Nói tới đây Dương Vân lắc đầu, dường như không muốn nhớ lại. Mặc kệ là ngươi lòng dạ sâu cỡ nào, bí mật đè nén trong lòng quá lâu, đều muốn nói hết với người khác, bằng trong tâm lý sẽ xảy ra vấn đề.

Ta là con thứ, là phụ thân ta một lần ngẫu nhiên lâm hạnh mỹ nhân trong cung sinh ra. Con thứ như ta, ờ trong mấy ngàn năm thọ nguyên của phụ thân không có 5000 cũng phải 3000 đứa, cộng thêm những hệ khác, vậy thì càng không đếm hết. Hoàng đế phàm nhân dù có mấy chục năm thọ nguyên, cũng có 3000 hậu cung giai lệ. Thần quốc, có Thần Hoàng, thân vương, cộng thêm Hầu gia dòng thứ, số lượng phi tần của bọn họ càng không tính hết, con cháu hoàn toàn có thể tạo ra trăm vạn đại quân, ta chính là một thành viên trong trăm vạn đại quân đó.

Nói tới đây Dương Vân có chút vẻ trào phúng, dùng trăm vạn đại quân để so sánh con cháu hoàng tộc Thần quốc, quả thật là trào phúng.

Hoàng tộc nhiều con cháu như vậy, không có thực lực chỉ là hạng con kiến, thậm chí địa vị không bằng đội trưởng cung nữ. Con được mẹ nhờ, thực lực của ta kém, mẫu thân của ta cũng không có địa vị gì, về sau chết thảm trong cung…

Dương Vân nói bâng quơ, dường như cũng không bi thương gì, nhưng hắn càng bình tĩnh, lại càng làm Lâm Minh cảm nhận được hận ý trong lòng hắn kéo mãi không hết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.