VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 895: Lôi Đình ý cảnh thứ baSau khi đột phá tầng ba Mệnh vẫn, Lâm Minh cũng không định lập tức rời đi nơi này, mà chuẩn bị tiếp tục bế quan một thời gian nữa, đợi sau khi mưa gió trôi qua thì mới xuất quan, thực lực tăng thêm một bước, sẽ càng an toàn hơn.

Hiện tại Lâm Minh liên tục dùng đan dược, thiên tài địa bảo, hấp thu cực phẩm Nguyên linh thạch, tu vi tăng lên vùn vụt, cho dù căn cơ có vững chắc đi nữa, thì cũng cần một thời gian đê tích lũy, lắng đọng lại, nếu không sẽ tạo thành hiệu quả tiêu cực, thậm chí tẩu hỏa nhập ma, đây cũng là nguyên nhân các Ma đạo võ giả tăng vu vi cấp tốc dễ dàng tẩu hỏa nhập ma.

Hơn nữa hiện tại tu vi của Lâm Minh tiến triển quá nhanh, cộng thêm Linh thể viên mãn, năng lượng trong cơ thê tràn đầy, hắn cũng cảm giác linh hồn lực của mình có chút khó khống chế được chân nguyên.

Kỳ thật vốn linh hồn lực của Lâm Minh đã rất cường đại rồi, lại tu luyện Luyện Dược thuật và Thái Nhất Linh Hồn Quyết, nhưng dù sao tu vi của hắn vẫn tiến triển quá nhanh.

Vừa phá Mệnh vẫn, hơn một năm đã vượt qua ba tiểu cảnh giới liền!

Tĩnh tu để lắng đọng lại tu vi, tất nhiên là một quá trình rất buồn chán, thực lực tăng lên cũng sẽ giảm xuống, muốn một hơi ăn miếng to là không được.

Lâm Minh chuẩn bị tìm hiểu một ít ý cảnh trong khoảng thời gian này, dung hợp với pháp tắc trong cơ thể.

Đáng tiếc, mặc dù Ma Phương hấp thu hai phần ba linh hồn của Thượng cổ Ma đầu kia, nhưng cũng không mở ra, muốn mở ra Ma Phương thì cần có tinh huyết của cao thủ mới được.

Lần trước mở ra Ma Phương là máu của cường giả Mệnh vẫn, lần này tất nhiên cần phải có máu của cường giả Thần Hải. Nếu có thể giết chết một Thần Hải đại năng, thì liền có thể một lần nữa mờ ra Ma Phương, Lâm Minh cũng rất hứng thú với linh hồn của Thượng cô Ma đầu bị hút vào Ma Phương khi trước, đó chỉ là một phần ba linh hồn, nhưng còn lớn hơn các mảnh linh hồn khác trong Ma Phương. Hơn nữa Thượng cổ Ma đầu kia tinh thông Hắc Ám ý cảnh và Thời Gian ý cảnh, trí nhớ của Thượng cô Ma đầu về hai loại ý cảnh này thì Lâm Minh rất mong chờ, có thể giảm đi cho hắn rất nhiều công sức, bớt đi rất nhiều đường vòng.

– Hiện tại cường giả Thần Hải mà dễ dàng giết nhất chính là tên họ Tôn kia, ta đã gieo chiến linh ấn ký trên người hắn, hiện tại cũng có thể cảm nhận được vị trí của đối phương, đã ra khỏi Kỳ Tích Thần Điện. Tuy nhiên, hiện tại mặc dù ta đột phá Mệnh vẫn tầng ba, thực lực tăng thêm một bước, nhưng cũng chỉ có thê đánh bại hắn, nếu muốn giết hắn thì lại không dễ dàng, hơn nữa, nếu Dương Vân đã khống chế được cục diện, có thể truy nã ta khắp thiên hạ, mà tên họ Tôn kia chỉ cần không ngu ngốc, sẽ nói truy tung ấn ký này cho cho Dương Vân, mong được Dương Vân che chờ. Cứ như vậy, ta đi giết tên họ Tôn này thì chính là chui đầu vào lưới.

Lâm Minh lắc đầu, vứt bỏ ý tường này, cứ như vậy, Tư Đồ Dao Hi cùng Tư Đồ Bá Nam có thực lực ngang với tên họ Tôn kia thì cũng được loại trừ, chưa thê tới gây phiền toái cho những người này được, ít nhất là hiện tại còn chưa được.

Như vậy thì chỉ còn có một đại năng Thần Hải có cừu oán với Lâm Minh, chuẩn xác mà nói, đối phương không phải là cường giả Thần Hải, mà là Ma đế tương đương với cường giả Thần Hải, cũng chính là Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên!

Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên xuất thân từ Cự Ma tộc, hệ thống tu luyện khác nhau, Cự Ma tộc võ giả khi đạt tới Ma Tướng, Ma Vương, thì do tố chất thân thể tốt hơn nhân loại, nên năng lượng cất chứa trong cơ thê cũng nhiều hơn, thực lực cũng vượt qua các võ giả nhân loại cùng cấp.

Nhưng trước khi nhân loại trở thành tựu Thần Hải, lại còn phải liên tục độ Mệnh vẫn tầng năm, tầng sáu. Thân thể được rèn luyện thành linh thê, lúc này, chênh lệch giữa nhân loại và Cự Ma sẽ bị san bằng. Nếu nhân loại có thể độ Mệnh vẫn tầng bảy, sau đó thành tựu Thần Hải, thì thực lực thậm chí còn vượt qua cả Ma đế của Cự Ma tộc, nếu đạt tới Mệnh vẫn tầng tám thì càng không cần phải nói, lúc trước Lâm Minh nhìn Chiến Tranh Trận Bàn do Bát vẫn Chiến Đe lưu lại, chính là lúc mà Bát vẫn Chiến Đe còn chưa trở thành Thần Hải, giao chiến với vài tên Ma tộc Chuẩn đế, một chiểu miểu sát một tên, giống như cắt dưa thái rau, với thực lực khi đó của hắn, cho dù đối mặt với Ma đế chân chính thì cũng có thể chính diện đánh một trận được.

Cho nên đối với thực lực của Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên, Lâm Minh cũng không quá lo lắng, có lẽ tên này chỉ tương đương với cường giả Thần Hải trung kỳ từng độ Mệnh vẫn tầng sáu, chênh lệch sẽ không quá lớn.

Đương nhiên, hiện tại Lâm Minh không có khả năng đánh thắng được Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên, nhưng đừng quên, còn có cảCon đường của Đe giả nữa.

Với thực lực hiện tại của Lâm Minh, thì đã có đủ lực lượng vượt qua Con đường của Đe giả, sau khi trải qua Con đường của Đe giả, thu được Đe Tôn Lực Trường, mạnh nhất trong ba loại lực trường của Thiên Ma võ ý, thực lực sẽ tăng lên một cấp bậc mới, đến lúc đó, hẳn có lẽ cũng có đủ tư cách để đối mặt với Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên!

Nếu có thể giết chết Nguyên chủ Huyết Sát Nguyên, có thể mở ra Ma Phương lần nữa, đạt được trí nhớ của Thượng cô Ma đầu kia, đến lúc đó, hắn sẽ hiểu được chi tiết của Thượng cô Ma đầu này, có thê nói là biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!

O

Lâm Minh tính toán rất kỹ càng, tốc độ tăng thực lực của hắn chính là chỗ dựa lớn nhất của hắn!

Lâm Minh lấy ra lôi đình ngọc giản do Tử Cực lưu lại, bắt đầu tìm hiểu Lôi Đình ý cảnh.

Tầng thứ nhất Lôi Đình ý cảnh chính là Tử lực, tầng thứ hai ý cảnh là Sinh lưc.

Tử lực thì không cần phải nói, lôi điện có thể đốt cháy thân thể con ngưòi, hủy diệt rừng rậm, diệt mọi sinh co.

Mà Sinh lực, do lôi điện có thể rèn luyện thân thể, rèn luyện thần hồn, thậm chí tại viễn cổ thời đại, lôi đình và hải dương đều có thể sinh ra các sinh mênh.

Hai tầng ý cảnh này, Lâm Minh đã tìm hiểu được một chút từ Bát vẫn Lôi Hoàng, đương nhiên Bát vẫn Lôi Hoàng hoàn toàn dựa vào bản thân tìm hiểu, nên ý cảnh của hắn cũng không tránh khỏi có chỗ tỳ vết, còn cần hoàn thiện nữa, những điều này thì Lâm Minh cũng không gấp gáp.

Hắn cảm thấy hứng thú chính là tầng thứ ba của Lôi Đình ý cảnh, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi, bảy hệ năng lượng này, Phong hệ dùng tốc độ mà nổi tiếng, Kim Bằng Phá Hư đại danh đỉnh đỉnh cũng được ẩn chứa Phong hệ pháp tắc.

Nhưng phong cũng không phải là nhanh nhất, nhanh nhất chính là lôi!

Lôi điện lực, một nháy mắt đã xuyên qua mấy mười vạn dặm, cho dù từ Thiên Diễn Đại Lục bay đến Thánh Ma Đại Lục, thì cũng chỉ mất một nén nhang, loại tốc độ này có thê nói là cực hạn trên thế gian!

Đương nhiên, bản thân võ giả không có khả năng đạt tói loại tốc độ này, chỉ có thê thông qua tìm hiểu ý cảnh pháp tắc, dung nhập vào trong thân pháp của mình, đạt tói cảnh giới nhanh như tia chóp.

Mô ra Kinh Môn, vận chuyển thân pháp Kim Bằng Phá Hư, lại dung nhập Lôi Đình ý cảnh, tốc độ sẽ đạt tói loại trình độ này? Khó có thể tường tượng được!

– Ân? Huyền Lôi Quang Anh, đây là một bộ lôi hệ thân pháp không cần Tử Điện Kỳ Lân huyết mạch cũng có thể tu luyện được!

Huyền Lôi Quang Anh chuẩn xác mà nói thì cũng không phải là một bộ thân pháp, mà là một bộ bí pháp phụ trợ, thu thập các loại thần lôi trên thế gian, hóa thành vô số lôi ti, sau đó dùng những lôi ti này làm tài liệu, ngưng tụ ra mười hai Bản mạng Lôi phù, những Lôi phù này có thê hóa thành Lôi đình lực vô hình, dung nhập vào toàn thân, mang tói tác dụng đề cao tốc độ của võ giả lên rất nhiều.

– Huyền Lôi Quang Anh này rất thích hợp với ta, nếu không, nó mà là võ kỹ thân pháp, sẽ không thể kết hợp với Kim Bằng Phá Hư được, có mười hai Bản mạng Lôi phù này, ta có thể tiếp tục thi triên Kim Bằng Phá Hư, đồng thòi mượn dùng Lôi phù để tăng tốc!

Lâm Minh dán ngọc giản Huyền Lôi Quang Anh lên mi tâm, ghi nhó tất cả nội dung, cẩn thận tìm hiểu ý cảnh pháp tắc trong đó, muốn tìm hiểu một loại ý cảnh mới thì phi thường khó khăn, huống chi đây là tầng thứ ba của Lôi hệ ý cảnh, độ khó còn cao hơn hai tầng trước một bậc, cho dù Lâm Minh được mầm non Tà Thần hỗ trợ, thì cũng có cảm giác rất khó khăn.

Hắn đắm chìm trong Không linh võ ý, quên thòi gian, một ngày, hai ngày, ba ngày…

Bảy ngày liên tục trôi qua, mỗi khi Lâm Minh tìm hiểu đến mức tâm thần mỏi mệt, hắn đều có thể cảm nhận được Thánh Khí Oản Luân truyền đến từng luồng hoi lạnh, dường như được gọt rửa tâm linh, mỗi khi tói lúc đó, Lâm Minh đều nắm giữ được linh cảm nào đó, tìm ra phương hướng cảm ngộ.

Bảy ngày, mười ngày, mười lăm ngày… Lâm Minh vẫn đắmchìm trong Không linh võ ý, tìm hiểu lâu, đầu óc hắn chăng những không thấy hỗn độn, mà ngược lại còn cảm giác rõ ràng hơn, tư duy nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Đây đương nhiên là công lao của Thánh Khí Oản Luân, oản luân này tuy rằng không có lực công kích và lực phòng ngự gì, nhưng lại là bảo bối để tu luyện.

Mãi cho đến ngày thứ hai mưoi, Lôi hệ Cực Tốc ý cảnh mói chậm rãi hình thành trong đâu Lâm Minh.

Hai mươi ngày chạm đến biên giới của Cực Tốc ý cảnh, loại tốc độ này mà truyền ra thì cũng đủ đê khiến cho các thiên tài Thần Vực phải kinh hãi, Lâm Minh có thể làm được điều này, Thánh Khí Oản Luân có tác dụng một phần, nhưng quan trọng nhất vẫn là do trong co thê hắn có mầm non Tà Thần.

Mầm non Tà Thần dung hợp tất cả Lôi Hỏa lực, cộng thêm sau khi độ Mệnh vẫn thì Lâm Minh đã hoàn toàn tro thành Lôi Linh thân thể, khiến cho hắn tìm hiểu lôi hệ pháp tắc giống như có Thần hỗ trợ vậy!

Hiện tại Lâm Minh giống như đứa con của lôi điện.

Ngày thứ hai mươi mốt, đang ngồi tĩnh tọa, Lâm Minh đột nhiên mờ hai mắt ra, ánh mắt như tia chóp chói mắt, lấp lánh trong bóng tối, trong ngón trỏ tay phải của hắn, các loại Lôi đình lực như Tử Giao Thần Lôi, Diệt Huyết Tà Lôi, Huyễn Diệt Mộng Quang, Cửu Thiên Thần Lôi trong mầm non Tà Thần đều tụ tập tại đầu ngón tay, hình thành từng luồng lôi ti, màu tím, màu hồng, màu vàng, đủ các loại.

Lâm Minh khẽ điều khiển, lại có thêm một sợi lôi ti màu vàng đậm từ trong mầm non Tà Thần lao ra, lôi ti này chính là Thần Lôi được Lâm Minh thu thập từ chín Cửu Thiên Lôi Vực, Lâm Minh vài lần độ Mệnh vẫn thì đều dựa vào nó, sau khi đạt tới Mệnh vẫn tầng ba, loại lôi quang màu vàng đỏ này vẫn còn sót lại một chút, lúc này cũng được Lâm Minh dùng đến.

Năm loại lôi quang trong tay, Lâm Minh liên tiếp đánh ra mấy trăm ấn quyết, bôi vì động tác của hắn quá nhanh, hai tay và ngón tay đều hình thành từng lớp tàn ảnh, thoạt nhìn hoa cả mắt.

Mấy trăm luồng lôi ti điên cuồng xoay tròn, ngưng tụ thành từng phù văn hư ảo mà thân bí, thứ này có chút giống với Minh Văn thuật, với thực lực hiện tại của Lâm Minh, vẽ nó ra thì rất thuận lợi.

– Lôi đình Độn phù, thành!

Vù…

Một Lôi phù được dung hợp các loại lôi ti màu sắc khác nhau xuất hiện giữa không trung, màu vàng lóng lánh làm cho người khác không thế nhìn thẳng được.

Lôi đình không có thực thể, sau khi dệt thành Lôi phù thì lại giống như một miếng kim loại nhiều màu, cầm trong tay thì thấy rất nặng, đây là hiện tượng khi năng lượng ngưng tụ cao độ thì sẽ xuất hiện, năng lượng và trọng lượng vốn là một thể.

– Thu…

Lâm Minh vung tay phải lên, miếng Lôi đình Độn phù này liền dung nhập vào trong đùi phải của hắn, sau đó biến mất, nội thị thân thể, hắn lại phát hiện ra Lôi phù đã sóm hóa thành năng lượng pháp tắc vô hình, dung hợp với thân thê làm một.

Đây chính là hình thái ban đầu của Lôi phùsau này Lâm Minh còn có thể thu thập các loại Thần Lôi để tế luyện nó, hoàn thiện nó, làm cho tốc độ tăng lên mức cao hon.

Mà Cực Tốc ý cảnh của hắn cũng chỉ vừa mói tiếp xúc đến cánh cửa, nếu muốn đạt tói tinh thông, thậm chí viên mãn, thì còn phải đi con đường rất dài nữa.

Tuy nhiên những điều này cũng lại làm cho Lâm Minh càng thêm hưng phấn hon, hắn không sợ đường xá gian nan, chỉ sợ tương lai không đủ rộng lớn, Huyền Lôi Quang Anh bí pháp này có không gian tăng lên rất lớn, sau này tốc độ của Lâm Minh sẽ càng nhanh hon, thậm chí đến mức tận cùng, hoàn toàn tìm hiểu được Cực Tốc ý cảnh, cho dù không cần bí pháp thì hắn cũng có thể đạt tói cảnh giới đi như tia chóp, ngay lập tức vượt qua ngàn dặm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.