VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 922: Chiến bạch yêu[CENTER]
Một môn Thần Võ vô thượng hoàn toàn có thể khiến võ giả vượt mấy cảnh giới chiến đấu. Cũng giống như hiện tại, chiến lực chân thật của Lâm Minh chỉ mạnh hơn Tư Đồ Hạo Thiên, so với Đại Dã hoàng thúc tổ Âu Dã Hoa Đô và Cửu Đỉnh Thái thượng Thần Hoàng Dương Lạc Thiên còn kém rất nhiều, cùng Bạch Yêu lại càng không thể so sánh. Nhưng bằng vào không gian Hồng Mông, Lâm Minh lại một hơi đem thực lực tăng lên tới cảnh giới có thể chống lại Bạch Yêu.

Có thể sáng tạo Thần Võ vô thượng phải là hạng kinh tài tuyệt diễm trong Thiên Tôn, thậm chí trong đó có một số người được xưng hô bằng “Thần”. Những Thần Võ vô thượng này đều là Thần Vực tích tụ hàng tỉ năm, bình quân mấy trăm vạn năm đều không sinh ra một loại, mức độ quý hiếm có thể nghĩ mà biết. Rất nhiều Giới chủ Thần Vực cũng không có cơ hội tập được một môn Thần Võ vô thượng.

Trong phần đông Thần Võ vô thượng, võ ý lại là một loại đặc thù nhất, bởi vì võ ý không thể học tập truyền thụ, chỉ có thể lĩnh ngộ. Nhưng là có một loại tình huống ngoại lệ, đó chính là chủ nhân của võ ý cam nguyện đem võ ý của mình chia ra một bộ phận hình thành hạt giống võ ý, nhốt vào trong bùa hoặc linh khí, là có thể trực tiếp ban cho người khác.

Loại tình huống này cũng không gặp nhiều, một là không có người nguyện ý chia ra võ ý bản thân khiến thần thông biến yếu. Hai là cũng chỉ có tu vi đến cảnh giới Giới chủ, Thiên Tôn lý giải linh hồn và ý chí đến trình độ cực cao mới có năng lực chia ra võ ý bản thân hình thành hạt giống võ ý, ban cho người khác.

Mà với kiến thức của Bạch Yêu căn bản là không biết một điểm này, cho nên hắn mới có thể khiếp sợ không hiểu, như thế nào cũng không nghĩ tới Lâm Minh làm thế nào đạt được Thiên Ma võ ý. Trên thực tế, hắn có thể nhận ra Thiên Ma võ ý này vẫn là bởi vì 10 vạn năm trước tham gia đại chiến ngất trời đối với Hỗn Nguyên Thiên Tôn, tận mắt nhìn thấy Hỗn Nguyên Thiên Tôn sau khi vận chuyển Thiên Ma võ ý trong nháy mắt diệt sát ngàn vạn võ giả Thần Vực. Mà những người đó, mỗi người đều có thực lực không thua Bạch Yêu, cảnh tượng đó nhìn mà kinh hồn táng đảm, ấn tượng cực kỳ sâu. Nếu không với thân phận của hắn căn bản đừng mơ kiến thức đến loại võ ý trong truyền thuyết này.

– Thật không nghĩ tới, số mệnh ngươi đạt tới loại trình độ này, Hỗn Nguyên võ ý cấp bậc Thần Võ vô thượng đều bị ngươi học được một bộ phận. Không biết giết ngươi có thể chiếm được truyền thừa của Hỗn Nguyên Thiên Tôn hay không?

– Thần Võ vô thượng? Đầu mày Lâm Minh nhướng lên, danh từ này từng xuất hiện trong trí nhớ Ma đầu thượng cổ, Lâm Minh cũng có hiểu biết. Quả thật, nếu là Hỗn Nguyên võ ý đầy đủ, xứng được với danh hiệu Thần Võ vô thượng này.

– Thần Võ vô thượng của Thần Vực không biết có bao nhiêu loại, Tà Thần lực của ta ở trong đó có thể xếp đến cấp bậc gì? Bộ phận còn lại của Hỗn Nguyên võ ý có thể đạt được ở chỗ nào? Sẽ là Kỳ Tích Hải và Vạn Cổ Ma Khanh sao? Hỗn Nguyên võ ý đầy đủ sẽ đạt tới trình độ nào?

Trong đầu Lâm Minh trong nháy mắt hiện lên những ý nghĩ này. Chính vào lúc này, Bạch Yêu ra tay.

Đại trận Hoàng Tuyền Táng Quỷ mất hiệu lực, Bạch Yêu chỉ có thể dựa vào lực lượng của chính mình. Quần áo trên người hắn bị trướng rách, trên lưng sáng lên hình xăm màu tím, dòng khí chân nguyên ở sau người hắn ngưng tụ thành một hư ảnh màu đen thật lớn. Hư ảnh màu đen này có chiều dài mấy chục trượng, tổng cộng có chín đầu, chính là ác thú Cửu Đầu Xà trong truyền thuyết!

Bạch Yêu chính là xuất thân tộc Cửu Đầu Xà. Đây cũng là một chủng tộc lớn của Thần Vực, có vô số tộc nhân. Tuy nói Cửu Đầu Xà cũng không phải Thần thú, không bằng Phượng Hoàng, nhưng là huyết mạch của tộc Cửu Đầu Xà Thần Vực so với tộc Cổ Phượng càng thêm nồng đậm. Cho nên tộc Cửu Đầu Xà cũng không kém so với Phượng tộc Thần Vực chút nào.

– Rắn nuốt càn khôn!

Thiếu niên yêu dị cầm ngang trường mâu màu tím, hư ảnh Cửu Đầu Xà phía sau há chín cái miệng lớn, nguyên khí đất trời chung quanh trở nên xao động dữ dội.

Rống!

Chín đầu rắn thật lớn cùng rống lên, tiếng gầm khủng bố thẳng lên trời cao.

Thiếu niên yêi dị từ sau khi xông phá giam cầm của Kỳ Tích Hải liền một mực bị vây ở thời kỳ thân thể suy nhược, nguyên bản hắn không tính toán vận dụng lực lượng của huyết mạch. Hiện tại lại bị ép bất đắc dĩ, nếu không hắn đừng nói đánh chết Lâm Minh, thậm chí có thể bị Lâm Minh giết ngược.

Thiếu niên yêu dị mang theo hư ảnh Cửu Đầu Xà đánh mạnh lên không gian Hồng Mông, Cửu Đầu Xà dài mấy chục trượng xông hướng không gian Hồng Mông, bắt đầu điên cuồng cắn xé, lại muốn xé rách vách tường không gian.

Thường nói là lòng tham không đủ rắn nuốt voi, loại rắn có thể nuốt vào vật thể lớn hơn thân thể mình mấy lần. Mà Cửu Đầu Xà ở mặt này lại càng đạt tới cực hạn, chín cái đầu rắn thật lớn có thể nuốt trời. Cho nên Cửu Đầu Xà cũng xưng là Thôn Thiên Mãng.

Rắn nuốt càn khôn. Thiếu niên yêu dị là muốn dùng một chiêu này cắn nuốt hẳn không gian Hồng Mông.

Không gian Hồng Mông, công phòng một thể, bên trong ngang dọc hơn ngàn dặm. Tất cả công kích tầm xa sau khi lao ra không gian Hồng Mông đều sẽ bị suy yếu tầng tầng. Muố công kích Lâm Minh phải là bản thể đánh vào trong không gian Hồng Mông, nhưng là chính mình thân ở trong không gian Hồng Mông không thể nghi ngờ lại sẽ bị trói buộc của pháp tắc, sức chiến đấu giảm yếu thật lớn.

Thiếu niên yêu dị không muốn làm Lâm Minh nắm quyền chủ động, liền thi triển lực lượng huyết mạch, muốn phá vỡ không gian Hồng Mông. Chỉ cần không gian Hồng Mông vừa vỡ, Lâm Minh căn bản liền không phải đối thủ của thiếu niên yêu dị.

– Muốn nuốt không gian Hồng Mông của ta? Khóe miệng Lâm Minh nổi lên một tia cười lạnh: – Trời đất đại biểu pháp tắc tối cao, vạn vật đều ở dưới pháp tắc. Cửu Đầu Xà cũng không có khả năng cắn nuốt pháp tắc tối cao. Ngươi muốn nuốt không gian Hồng Mông, ta nuốt ngươi trước!

Đại Hoang Huyết Kích của Lâm Minh rung lên, khớp xương toàn thân kêu lên răng rắc, năng lượng nén ép trong mầm non Tà Thần lại lần nữa phun ra. Không gian Hồng Mông trướng vọt, trực tiếp nuốt trọn hư ảnh Cửu Đầu Xà thiếu niên yêu dị phóng ra.

– Hỗn Độn Phong Bạo!

Đại Hoang Huyết Kích của Lâm Minh chỉ ra, khí Hồng Mông hình thức ban đầu vô hình hình thành gió lốc trong trời đất, cùng Cửu Đầu Xà màu đen chém giết cùng một chỗ. Trong lúc nhất thời máu thịt tung bay, gió lốc vỡ nát, trời đất biến sắc, có thể nói là cực kỳ thảm thiết!

Huyết mạch lực của Bạch Yêu nhanh chóng trôi qua, mà Lâm Minh cũng không dễ chịu. Năng lượng của hư ảnh Cửu Đầu Xà kia quá mạnh mẽ, không gian Hồng Mông cắn nuốt suy yếu lực lượng của nó cũng phải tiêu hao lượng lớn chân nguyên của Lâm Minh. Lại thêm tiêu hao khi thiêu đốt máu Cổ Phượng, cho dù là Lâm Minh cơ sở vững chắc, lại có Hưu Môn duy trì cũng không thể chống đỡ thời gian dài.

Mắt thấy hóa thân Cửu Đầu Xà của mình sắp bị không gian Hồng Mông cắn nuốt, thiếu niên yêu dị hai mắt đỏ như máu, tay cầm trường mâu màu tím trực tiếp vọt vào.

Xoẹt xoẹt!
Không gian Hồng Mông bị xé rách, thiếu niên yêu dị cùng hư ảnh Cửu Đầu Xà màu đen dung hợp làm một. Theo tiếng rắc rắc, cơ bắp toàn thân hắn tăng vọt, nửa người dưới hoàn toàn do rắn năng lượng màu đen cấu thành, lại hình thành một quái vật đầu người thân rắn. Hơn nữa có có tới chín cái đầu, toàn bộ đều giống y hệt thiếu niên yêu dị.

– Toái tinh, phá cho ta!

Thiếu niên yêu dị phun ra một ngụm tinh huyết, trường mâu màu tím phát ra hào quang chói mắt, cầu vồng tím vạn trượng đâm phá hư không vạn dặm. Gió lốc hỗn độn trực tiếp bị xé nát, mà không gian Hồng Mông cũng phát ra tiếng vỡ răng rắc, đã không chịu nổi gánh nặng.

Chiến đấu kịch liệt đến tình trạng này, hai người đều lấy ra toàn bộ bản lĩnh, không chút nương tay, có thể nói là chính thức liều mạng.

– Lôi Hỏa lực, Quán Hồng!

Mắt thấy thiếu niên yêu dị vọt vào không gian Hồng Mông, tinh thần lực của Lâm Minh đắm chìm trong mầm non Tà Thần, đem Lôi Hỏa lực trong đó hoàn toàn kích nổ ra. Sét lửa đan xen, trong lúc nhất thời Lâm Minh như một vầng mặt trời thiêu đốt, cùng Toái tinh của thiếu niên yêu dị va chạm cùng một chỗ.

Sao đụng mặt trời rực lửa!

Ầm!

Trong khoảnh khắc Đại Hoang Huyết Kích và trường mâu màu tím giao nhau, đất trời biến sắc, trời trăng mất ánh sáng. Thiếu niên yêu dị cung quy là chân nguyên thâm hậu hơn, cho dù là bị không gian Hồng Mông suy yếu đi nhiều, cũng áp chế được Lâm Minh. Mà chính vào khoảnh khắc này, ở mi tâm Lâm Minh ánh đen lóe lên, một chiến linh hình thương gào thét mà ra.

Hồng Mông chiến linh và Đại Hoang Kích Quyết dung hợp!

Chiến linh thêm vào, đem uy lực của Đại Hoang Huyết Kích tăng hẳn lên một đoạn lớn. Trường mâu màu tím trong nháy mắt này lại phát ra tiếng nức nở rất nhỏ, rồi lại có chút không chịu nổi lực lớn như vậy, dường như muốn vỡ nát.

– Hả?

Thiếu niên yêu dị trong lòng kinh hãi, chia ra một bộ phận lực lượng bảo vệ trường mâu. Mà chính nhân cơ hội phân thần này, Lâm Minh đột nhiên thu hồi chiến linh, cùng linh hồn lực của mình dung hợp làm một, bắn ra như điện!

Khoảnh khắc đó, sau lưng hắn hiện ra một hư ảnh mơ hồ của Hỗn Độn Đại Ma, một luồng thần niệm tinh thần bắn vào mi tâm thiếu niên yêu dị, đâm thẳng tinh thần chi hải của hắn ta!

Đây chính là Hỗn Độn Đại Ma Công Lâm Minh chiếm được từ chỗ lão già Ải Ma tộc, một bộ pháp quyết linh hồn công kích. Nếu trực tiếp sử dụng, cho dù là có được tăng thêm, nhưng đối mặt với Bạch Yêu linh hồn lực mạnh mẽ dị thường cũng sẽ không có hiệu quả rất lớn, làm không tốt lưỡng bại câu thương.

Nhưng nếu là xuất kỳ bất ý, thừa dịp thiếu niên yêu dị phân thần, như vậy liền không giống. Lâm Minh vừa rồi dùng chiến linh bày ra bẫy rập, hiện giờ đột nhiên tập kích, lại đánh cho Bạch Yêu trở tay không kịp.

Bạch Yêu chỉ cảm thấy tinh thần chi hải rung mạnh, đầu óc xuất hiện kẽ hở trong nháy mắt. Chỉ là kẽ hở ngắn ngủi nhưng trong đối chiến với cao thủ lại đủ khiến cho tình thế chuyển ngược.

Ầm!

Kích mang và ánh mâu đồng thời bùng nổ, sóng xung kích khủng bố gần như xé rách không gian Hồng Mông. Lâm Minh sắc mặt trắng nhợt thu hồi Thiên Ma võ ý, thân thể bay ngược ra ngoài. Mà Bạch Yêu càng thảm, chân nguyên hộ thể bị sóng xung kích bùng nổ xé nát, ở ngực một mảnh máu thịt bầy nhầy!

– Khốn kiếp!

Bạch Yêu tóc tai bù xù, toàn thân là máu. Tuy rằng thương thế này còn không đến mức thương đến nguyên khí của hắn, nhưng là đối với hắn mà nói lại là vô cùng nhục nhã!

Hắn tương đương tu vi Thần Hải hậu kỳ, lại bị một võ giả Mệnh Vẫn tầng bốn như Lâm Minh đánh đến loại tình trạng này, hắn làm sao có thể không tức nổ phổi?

Nhưng khăng khăng hắn hoàn toàn không làm gì được Lâm Minh. Không gian Hồng Mông công phòng một thể này thật sự rất khó giải quyết, hắn rõ ràng thực lực cao hơn Lâm Minh rất nhiều, nhưng lại bất lực!

Lâm Minh tuy rằng một kích chiếm thượng phong, nhưng là muốn thắng Bạch Yêu lại rất khó. Lâm Minh tay cầm Đại Hoang Huyết Kích, đem phạm vi không gian Hồng Mông nén ép trong vòng 10 trượng, để tiết kiệm chân nguyên.

– Thời gian thiếu đốt máu Cổ Phượng cũng sắp trôi qua… Còn nữa, thiếu niên yêu dị kia có được huyết mạch Cửu Đầu Xà, sức khôi phục không kém so với ta bao nhiêu.

Lâm Minh phát hiện, thiếu niên yêu dị bị chính mình đánh cho trọng thương, máu thịt ở ngực mấp máy, lại đang chậm rãi khép lại với một tốc độ chậm rãi. Đánh như vậy chính là so ai chống đỡ lâu hơn!

Lâm Minh thúc giục không gian Hồng Mông, thiêu đốt máu Cổ Phượng, tiêu hao thật lớn. Nhưng là Bạch Yêu thúc giục huyết mạch lực, tiêu hao đồng dạng không nhỏ, thắng bại khó nói.

Mà chính vào lúc này, trước mặt Bạch Yêu đột nhiên hiện lên một ánh lửa kịch liệt, đó là hào quang ngọc giản truyền âm khoảng cách siêu xa, vượt qua khoảng cách 7, 8 trăm dặm mà đến.

Người ở Thiên Diễn Đại Lục có được loại truyền âm phù này cũng chỉ có một, đó chính là Dương Vân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.