VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 930: Mây đenTrong một tòa đại điện treo lơ lửng giữa trời, mười mấy người đang ngồi quanh một chiếc bàn dài, những người này có nam có nữ, từng người đều mang khí tức thâm trầm, rõ ràng đều là cường giả Thần Hải.

Thiên Diễn Đại Lục có tổng cộng không hơn một trăm cường giả Thần Hải, vài năm này, các cường giả Thần Hải mới cũng không sinh ra nhiều, nhưng cường giả Thần Hải cũ gì lại ngã xuống không ít, hiện tại cũng chỉ còn lại 90 người, trước mắt trong đại điện đã tập hợp sáu phần trong số này rồi.

Ngồi bên chiếc bàn dài này, không ít người mang vẻ mặt ưu sầu.

– Lần này Dương Vân triệu tập chúng ta tới đây, cũng không biết là gây nên chuyện gì…

Một bên bàn, một nữ nhân áo trắng khẽ vỗ vỗ đầu, có chút lo lắng.

Nàng chính là Tuyết Phong tiên tử của Bạch tộc.

Mấy năm nay, thực lực của Dương Vân càng lúc càng mạnh, nhất là không biết hắn dùng thủ đoạn gì mà liên hợp được với các tộc trong Biển sương mù, làm cho số lượng cường giả phong Hoàng làm việc cho hắn đạt tới hơn 20 người, cộng thêm Dương Vân và Bạch Yêu là hai đại cường giả đỉnh cấp làm uy hiếp, không còn có ai dám phản kháng hắn nữa.

– Mặc kệ là chuyện gì, chúng ta cứ nghe theo là được, trên người chúng ta đều bị Dương Vân gieo chiến linh truy tung ấn ký rồi, trừ khi ý chí của chúng ta có cường độ đến gần Dương Vân, thì mới có thể xóa đi những ấn ký này, hiện tại hắn nói cái gì thì chính là cái đó, chẳng lẽ còn có thể phản kháng hắn được hay sao?

Bên cạnh Tuyết Phong tiên tử, một người trung niên áo xanh bất đắc dĩ nói.

Từ xưa đến nay, mặc dù là thiên hạ đệ nhất nhân thì cũng rất ít giống như Dương Vân, hoàn toàn khống chế cả thiên hạ vào trong tay, Dương Vân có thể làm được điều này chính là do có chiến linh ấn ký, nếu ai vi phạm mệnh lệnh của hắn, như vậy thì cho dù có chạy tới chân trời góc biển, hắn cũng có thể đuổi giết tới.

Người trung niên áo xanh này nói xong, không khí tại đây lại lâm vào trầm mặc, ước chừng nửa nén hương sau, đột nhiên có một người nhẹ nhàng nói: – Gần một năm nay, đã mất tích bảy cường giả Thần Hải, bảy người này cùng có đặc điểm chung, đó chính là trên người có Thần thể hoặc huyết mạch dị chủng…

Một câu này làm cho mọi người ở đây phải rùng mình, các võ giả có Thần thể, huyết mạch dị chủng, đan điền dị chủng thì đều là thiên tài trong thiên tài, tu luyện nhanh chóng, tương lai sẽ có xác suất thành tựu Thần Hải là phi thường lớn, cho nên số lượng võ giả có Thần thể và huyết mạch dị chủng lại càng ít hơn, nhưng trong số các cường giả Thần Hải thì tỉ lệ cũng không nhỏ, chiếm một vài thành.

Hơn nữa những người này thường thường đều dựa vào bản thân đột phá Thần Hải, thực lực còn mạnh hơn một ít.

Nhưng trong một năm này, cường giả Thần Hải có Thần thể đã mất tích bảy người, mất đi hẳn một nửa!

Trong đó có ba người được xác định là tử vong, bởi vì mệnh hồn ngọc giản của họ đã vỡ vụn, còn lại có bốn người không lưu lại mệnh hồn ngọc giản, bọn họ tuyên bố “bế quan” hoặc là “vân du bốn phương, tìm kiếm tiên duyên”, nhưng lời này thì làm sao các cường giả Thần Hải sống mấy ngàn năm có thể tin tưởng được?

Chuyện như vậy đột nhiên phát sinh, làm cho người khác không thể không kinh hãi!

Cường giả Thần Hải vừa lên tiếng kia thì cũng chỉ thuận miệng nhắc tới thôi, không tiếp tục nói nữa, nhưng các cường giả Thần Hải tại đây đều già thành tinh rồi, chẳng ai là kẻ ngốc cả.

Bảy người này rất có thể đều đã chết!

Mà khắp thiên hạ này, người có năng lực trong vòng một năm đánh chết bảy cường giả Thần Hải, hơn nữa còn không lưu lại dấu vết gì, thì cũng chỉ có một vài người mà thôi.

Bạch Yêu, Dương Vân, ngay cả Tạo Hóa lão nhân cũng đều có thể.

Về phần Lâm Minh, theo mọi người thấy thì hắn còn kém Tạo Hóa lão nhân một ít, trận chiến giữa hắn và Bạch Yêu thì không có ai biết tới, người chứng kiến khi đó cũng chỉ là Tư Đồ Dao Hi và vài cường giả phong Hoàng của chư tộc biển sâu, mà những người này cũng đều đã chết rồi.

Mà theo mọi người thấy, trải qua vài năm này, tuy rằng tu vi của Lâm Minh chắc chắn sẽ tăng tiến vùn vụt, nhưng nếu nói hắn có thể trưởng thành đến mức như Bạch Yêu, Dương Vân, thì lại dường như không quá có khả năng.

Điều này cũng không phải là do những người này xem nhẹ Lâm Minh, thật sự là ba năm quá ngắn, bọn họ cũng không biết Lâm Minh lĩnh ngộ một môn Thần Võ vô thượng, kỳ thật nếu không có Thiên Ma võ ý, Lâm Minh cũng không phải là đối thủ của Bạch Yêu.

Trong bốn người có năng lực đánh chết bảy đại cường giả Thần Hải, thì Tạo Hóa lão nhân và Lâm Minh không có động cơ, kẻ có khả năng nhất chính là Bạch Yêu cùng Dương Vân.

Bảy cường giả Thần Hải đã chết kia đều có điểm giống nhau chính là thân mang Thần thể hoặc huyết mạch dị chủng, điều này làm cho người ta không thể không sinh ra một liên tưởng, một vài công pháp Ma đạo có thể tinh luyện huyết mạch dị chủng, bổ sung tinh huyết của bản thân, Dương Vân ma khí nồng nặc, có loại công pháp này thì cũng chẳng có gì lạ cả!

Hơn nữa ngay cả tằng gia gia của mình mà hắn cũng đều giết được, còn có chuyện gì mà hắn không làm được nữa đây?

Ý thức được điều này, các võ giả tại đây lập tức cảm thấy mình giống như bầy dê được nuôi chờ giết thịt, nhất là những cường giả Thần Hải thân mang huyết mạch dị chủng thì sắc mặt đã trắng bệch ra, Dương Vân muốn giết bọn hắn, bọn họ căn bản không thể phản kháng được.

– Chẳng lẽ chúng ta cứ như vậy mà ngồi chờ chết ư?

Tuyết Phong tiên tử dùng chân nguyên truyền âm, người mà nàng truyền âm tới thì đều là người mà nàng rất tín nhiệm, trên địa bàn của Dương Vân, đương nhiên không ai dám nói lung tung rồi.

Một lão nhân áo xanh truyền âm: – Tên Dương Vân này, dã tâm rất lớn! Hắn hiện tại cũng đã bắt đầu xuống tay với chúng ta, sau này hắn có đủ thực lực, e rằng sẽ nhất thống bốn đại Thần quốc, chúng ta phải liên hợp lại để phản kháng, nếu hơn 90 cường giả Thần Hải chúng ta có thể đồng lòng, thì cũng có thể giao chiến một phen với Dương Vân!

– Hơn 90 cường giả Thần Hải đồng lòng ư?

Một người trung niên bất đắc dĩ lắc đầu, nói: – Nói thì dễ dàng, hơn 90 người này, nói không chừng còn có gian tế đã đầu hàng Dương Vân, lại còn có một Tu La Thần quốc nằm bên cạnh, đối với bọn họ mà nói, Dương Vân thống trị thiên hạ có lẽ còn tốt hơn so với Lâm Minh thống trị thiên hạ, hơn nữa, cho dù chúng ta liên hợp lại, muốn chiến thắng Dương Vân, Bạch Yêu, còn cả nhiều cường giả Biển sương mù như vậy, cũng không quá có khả năng… Tương lai rất có thể sẽ bị Dương Vân đánh chết từng người một!

– Vậy ngươi nói làm sao bây giờ? Mắt thấy Dương Vân từ từ cắn nuốt lực lượng của chúng ta, cuối cùng sẽ một lưới bắt hết chúng ta hay sao!

Mọi người lâm vào trầm mặc, hiện tại muốn phản kháng Dương Vân thì lại không có thực lực, nếu không phản kháng, kết cục cuối cùng tuyệt đối sẽ không tốt tới đâu.

Tộc trưởng Thượng gia Thượng Nguyệt Thiên nói: – Dương Vân cũng không phải là không có uy hiếp, uy hiếp lớn nhất của hắn đến từ Lâm Minh, mấy năm nay, Dương Vân truy nã Lâm Minh khắp thiên hạ, vẫn không thể tìm được hắn, Thiên Diễn Đại Lục lớn như vậy, nếu Lâm Minh sáng suốt một chút, tìm một chỗ bế quan không ra, với tốc độ tiến bộ của hắn, mười năm sau, tất nhiên sẽ đánh chết Dương Vân, hắn là hi vọng cuối cùng của chúng ta.

– Ngươi cho rằng Lâm Minh bế quan không ra là được hay sao? Hắc hắc, ngươi không nên coi thường Dương Vân, thủ đoạn của hắn chưa chắc đã kém hơn Lâm Minh, mấy năm nay không biết hắn đang làm cái gì, chắc gì đã không thể tìm ra Lâm Minh.

Tuyết Phong tiên tử lắc đầu nói: – Ta coi trọng Lâm Minh hơn, các ngươi đại khái còn không biết chuyện phát sinh tại Nam Thiên Vực Thiên Vận Quốc chứ?

Thiên Vận Quốc nằm trên Thiên Diễn Đại Lục mênh mông này, cũng chỉ là một quốc gia nhỏ, không chút đáng chú ý nào, đó là một quốc gia của phàm nhân, truyền thừa võ đạo gần như không có, dùng một cái thôn nhỏ để hình dung nó thì cũng không sai, nó có thể được các cường giả ngồi đây biết đến, đương nhiên là do có Lâm Minh.

Dương Vân bố trí bẫy rập tại Thiên Vận Quốc, bọn họ đều từng nghe qua.

– Ân? Chuyện gì?

Thiên Vận Quốc cách bốn đại Thần quốc quá xa xôi, hơn nữa lúc đó Lâm Minh giết sạch mọi người tại đó, nên tin tức cũng không lan truyền quá rộng. Đương nhiên, Tu La Thần quốc tổn thất lớn nhất cũng biết tới việc này, nhưng loại chuyện này, làm sao Tu La Thần quốc có thể tuyên truyền ra được.

– Các cường giả Tu La Thần quốc đóng quân tại Lâm gia Thiên Vận Quốc, bao gồm Tư Đồ Dao Hi cùng tộc trưởng của gia tộc họ Tôn, toàn bộ đều chết, mà toàn bộ Lâm gia được người khác dùng đại thần thông dời đi, việc này có thể làm cho các ngươi sinh liên tưởng tới điều gì không?

– Ân? Ngươi nói kẻ động thủ là Lâm Minh ư? Lâm Minh rốt cục hiện thân?

Lời này của Tuyết Phong tiên tử làm cho mọi người kinh hãi! Lâm Minh mất tích hơn ba năm, hiện giờ lại một lần nữa xuất hiện!

Điều này làm cho một vài nhân kích động, Lâm Minh luôn có thể mang đến kinh hỷ, hắn rất có khả năng lật đổ được Dương Vân.

– Mới hơn ba năm, hắn quá nóng vội rồi…

Người trung niên khi nãy có chút bi quan kia lại lắc đầu: – Hơn nữa đánh chết Tư Đồ Dao Hi và tộc trưởng họ Tôn cũng không tính là cái gì cả, hai bọn họ đều dựa vào cơ duyên thành tựu Thần Hải, là cường giả phong Hoàng yếu nhất, Dương Vân, Bạch Yêu nâng tay cũng có thể lấy mạng của bọn họ, Lâm Minh so với Dương Vân thì vẫn còn kém quá xa…

– Làm sao ngươi có thể bi quan như vậy được?

Tuyết Phong tiên tử hơi nhíu mày, nói: – Lâm Minh đánh chết Tư Đồ Dao Hi và Tôn gia tộc trưởng quả thật không tính là gì cả, nhưng ngươi cũng đừng quên, Dương Vân bày ra chiêu thức đó tại Thiên Vận Quốc, làm sao có thể thiếu bẫy rập được? Lâm Minh biết rõ có bẫy rập, thậm chí cũng không biết có phải bản tôn Dương Vân ở Thiên Vận Quốc hay không, dưới loại tình huống này, hắn vẫn dám đi cứu người, hơn nữa còn bình yên rút đi, đủ để chứng minh rằng Lâm Minh có nắm chắc chạy trốn dưới tay Dương Vân, Bạch Yêu, thậm chí có thể hắn còn giao thủ với Bạch Yêu rồi, Lâm Minh là một tuyệt thế thiên tài, đối với người như vậy, chúng ta không thể dựa theo lẽ thường mà phỏng đoán được.

Phán đoán của Tuyết Phong tiên tử rât hợp tình hợp lý, mọi người đều nhìn nhau, trong lòng cũng cháy lên một tia hy vọng, nếu có Lâm Minh đứng ra, bọn họ sẽ đi theo Lâm Minh, đủ để đánh được một trận với Dương Vân.

Đương nhiên điều kiện tiên quyết là Lâm Minh có thực lực chính diện chống lại Dương Vân, cho dù thực lực không bằng, thì ít nhất cũng có thể ngăn cản một phen.

– Lại kiên trì thêm vài năm nữa, hẳn là Lâm Minh cũng có thể trưởng thành rồi, đến lúc đó, chúng ta sẽ toàn lực hỗ trợ, chống lại Dương Vân.

Tuyết Phong tiên tử đang nói, đột nhiên cảm thấy một luồng khí thế cường đại ập tới, ngẩng đầu vừa thấy, người tới là một thanh niên dáng người cao gầy, mặc một bộ trường bào màu đỏ, giữa mi tâm có một hồng văn hình thoi dựng thẳng đứng, dung mạo hoàn mỹ, da thịt như ngọc, khí chất cực kỳ yêu dị.

Người này chính là Dương Vân!

Chỉ nhìn Dương Vân một cái, Tuyết Phong tiên tử đã cảm thấy linh hồn của mình như bị lạc, nàng có cảm giác toàn thân đều bị Dương Vân nhìn thấu, thậm chí nàng còn nghi ngờ, lần chân nguyên truyền âm khi nãy có phải đã bị hắn nghe được rồi hay không.

“Làm sao… làm sao lại có lực lượng khủng bố như vậy được?” 

Tuyết Phong tiên tử như ngừng hô hấp, lúc này mới hơn nửa năm, Dương Vân càng sâu không lường được hơn, hắn dường như đã tu luyện thành công ma công nào đó có uy lực cực lớn, khí thế cực mạnh, làm cho nàng phải sợ hãi!

“Xong rồi… Dương Vân đã cường đại đến trình độ này, còn lấy gì để phản kháng nữa đây?” 

Trong lòng Tuyết Phong tiên tử hiện lên một cảm giác tuyệt vọng, không riêng gì nàng, những người còn lại cũng có cảm giác như vậy, niềm tin dựa vào Lâm Minh đối phó Dương Vân vừa được dựng lên khi nãy cũng ầm ầm sụp đổ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.