VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 963: Bạch Ngân viên mãn“Thì ra là thế, tấm bia đá này không đơn giản là khảo hạch về ngộ tính, mà còn khảo nghiệm ý chí võ đạo của ta!” 

Cổ ý chí này, hiển nhiên là người khắc ra bia đá vật tổ lưu lại. Ý chí của nhân vật tuyệt đỉnh bực này lưu lại, có thể tồn tại thời gian mấy chục vạn năm thậm chí cả trăm vạn năm, thật không đơn giản!

“Có thể chịu đựng ý chí như vậy thanh tẩy, rất có ích lợi đối với trưởng thành của chiến linh, đây là một cơ hội của ta!” Trong lòng Lâm Minh tràn ngập hưng phấn! Lúc trước bia đá ở con đường của Đế giả, Lâm Minh chịu đựng thanh tẩy ý chí mạnh nhất cũng chỉ là ý chí của Ma Đế, Ma Đế so với tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ còn kém rất xa.

Chịu đựng áp bức của ý chí cường giả, có thể tiến thêm một bước khai quật tiềm lực chiến linh của mình.

Người tu võ, tiềm năng của chiến linh quyết định từ rất nhiều nhân tố, một khi chiến linh tu luyện thành, muốn đề cao tiềm năng của nó thực không dễ dàng; vài loại thiên tài địa bảo ít ỏi tăng lên chiến linh đều là chỉ có cơ duyên gặp mà không thể cầu, cũng như Bạn Sinh Lôi Tinh.

Bạn Sinh Lôi Tinh là thần thạch dựng dục ra Lôi Nguyên, nhưng một cái Lôi Nguyên lại thường thường cần thời gian mấy ức, mấy chục ức năm mới có thể sinh ra, điều đó làm cho Bạn Sinh Lôi Tinh hi hữu đến mức khiến người ta phát điên. Ngay cả một đại Thánh địa của Thần Vực cũng rất khó kiếm được.

Kể từ đó, tiềm năng của chiến linh rất khó tăng lên, nhưng đồng thời ở dưới tình huống tiềm năng đã cố định rồi, muốn hoàn toàn khai quật ra tiềm năng cũng không phải một chuyện dễ. Nhưng nếu mượn dùng uy áp ý chí võ đạo của cường giả đỉnh cấp rèn luyện chiến linh của mình, chính là một loại phương pháp phi thường tốt để khai quật tiềm lực của chiến linh.

“Vù…” 
Ý chí võ đạo trong bia đá vật tổ như gió lốc thổi quét xuống, tùy ý cuốn vào tinh thần chi hải của Lâm Minh. Ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, chiến linh hình cây thương lơ lửng giữa không trung trực tiếp chịu đựng thanh tẩy của cổ uy áp này.

Toàn thân Lâm Minh đắm chìm trong uy áp, cảm giác dường như đang du lịch ở trong biển năng lượng, phi thường thoải mái.

Điện Linh Thánh Khí Các mắt sáng lên, có chút kinh dị nhìn Lâm Minh: “Trước đó trong công kích của thanh niên này, ta đã cảm giác được ý chí và chiến linh của hắn rất cường đại, cho nên khảo nghiệm lần thứ ba ta trực tiếp rót vào cho hắn uy áp vượt cao hơn cốt linh của hắn, không nghĩ tới hắn vẫn như cũ có thể thoải mái chịu đựng như thế.” 

“Đạo chiến linh màu xám này thật đặc thù! Bởi vì lớp sương mù xám mênh mông kia, ngay từ đầu ta không có chú ý tới đẳng cấp chiến linh của hắn, chỉ cảm thấy hẳn là Bạch Ngân trở lên, hiện tại xem ra, hẳn là Bạch Ngân đại thành đỉnh phong, kém một chút là Bạch Ngân viên mãn!” 

“Mệnh Vẫn tầng năm, chiến linh Bạch Ngân đại thành đỉnh phong. Thật hiếm có! Tuy rằng thiên tài Thần Vực ngọa hổ tàng long, nhưng có thể ở Mệnh Vẫn tầng năm đạt tới chiến linh Bạch Ngân đại thành, ta còn là lần đầu nghe nói! Hơn nữa khó có nhất chính là: chiến linh của hắn còn dẫn theo một thuộc tính đặc thù, làm cho uy lực của chiến linh còn cao siêu hơn chiến linh Bạch Ngân viên mãn bình thường! Nếu tương lai hắn đạt tới chiến linh Hoàng Kim, chiến linh trực tiếp ảnh hưởng thế giới, như vậy sức chiến đấu của hắn sẽ được tăng cao thật lớn!” 

Trong đầu Điện Linh Thánh Khí Các nhanh chóng hiện lên những ý niệm này, ngược lại trong lòng nó càng ngày càng chờ mong ngày Lâm Minh trưởng thành.

“Tiểu tử này, thật rất biết hưởng thụ! Hừ… khảo hạch của Thánh Khí Các ta, sao có thể để cho ngươi hưởng thụ, thoải mái quá quan như thế? Truyền ra ngoài, chẳng phải ta thật mất mặt sao!” 

Bản thân khí linh Thánh Khí Các tương đương với cao thủ cảnh giới Thần Quân, hơn nữa quản lý Thánh Khí Các nhiều năm như vậy, là tồn tại cấp nhân vật lớp người già của Phượng Minh Cung, đương nhiên trong lòng cao ngạo, bị sự thoải mái của Lâm Minh đả kích như vậy, ngạo khí của nó cũng tăng lên.

– Ta thật muốn nhìn xem, ngươi có thể chống đỡ bao lâu! 
Khí linh Thánh Khí Các cười nói không có chút thiện ý, lập tức áp lực ý chí trút xuống trên thân Lâm Minh nhanh chóng gia tăng.

Ngay từ đầu là tiêu chuẩn cốt linh 35 tuổi, đến sau lại, 50 tuổi, 70 tuổi, 80 tuổi!

Uy áp ý chí nhanh chóng gia tăng, hơn nữa bia đá vật tổ của tộc trưởng Cổ Phượng bộ tộc lưu lại này, không đơn giản chỉ có uy áp ý chí của hắn, mà còn có một khí tức pháp tắc đại đạo hỏa hệ, bao gồm lĩnh ngộ về pháp tắc hỏa hệ của vị đại năng thượng cổ này.

“Thật mạnh!” 
Sương mù xám mờ mờ ở chung quanh chiến linh hình cây thương kia, bị uy áp đè ép đúng là dần dần bị áp đảo vây quanh thân thương còn không tới một tấc.

Lâm Minh cảm nhận được áp lực, áp lực vô cùng cường đại, khiến hắn chịu đựng lúc này cực kỳ cố hết sức.

Từng luồng năng lượng màu đen kích động ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, dường như muốn xé nát hết thảy!

“Đợt khảo hạch thứ ba này khó như vậy ư? Hay là cố ý nhằm vào ta, áp bức tiềm lực của ta?” 
Lâm Minh có tự tin 120% với ý chí võ đạo của mình, các phương diện khác có lẽ hắn không tính là đỉnh cao, nhưng chỉ nói riêng về ý chí, hắn tin tưởng mặc dù ở Thần Vực, cũng rất khó có người nào sánh vai với mình. Thế mà hiện tại, hắn đã đến rất gần cực hạn, chính mình đều như vậy, thì đệ tử của Phượng tộc thượng cổ còn người nào có thể quá quan được chứ?

Ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, vốn chung quanh chiến linh hình cây thương lơ lửng từng màn sương mù, ở dưới áp lực cực lớn đó đúng là bị cưỡng ép ép vào trong trường thương.

“Để ta xem ngươi có thể kiên trì đến mức nào!” Ngạo khí trong lòng khí linh Thánh Khí Các bị kích phát lên, kỳ thật nó sớm đã phán định Lâm Minh thông qua khảo hạch, nó là muốn thử xem cực hạn của Lâm Minh, đến mức nào hắn mới không chống đỡ được nữa. 

– Cốt linh 100 tuổi!
Khí linh Thánh Khí Các khẽ quát một tiếng, không hề áp chế khí tức ý chí trên bia đá vật tổ nữa, để cho nó tùy ý phóng ra. Bia đá vật tổ này là Bia đá Cực Đạo của Tiêu Đạo Cực, vị tộc trưởng đảm nhiệm đời thứ 26 Phượng tộc thượng cổ lưu lại, bản thân là đủ bộ, tổng cộng bảy lần bảy bốn mươi chín đạo, là con số của Đại Diễn. Bia đá gửi trong Thánh Khí Các này chỉ là một đạo trong đó, tạo thành đại trận, là mắt trận dùng để trấn áp 9999 kiện Thánh khí.

Năm đó Tiêu Đạo Cực mặc dù đặt ở trong các đời tộc trưởng của Phượng tộc thượng cổ, cũng là nhân vật tài ba kinh thế. Vốn hắn muốn luyện chế chín lần chín tám mươi mốt đạo bia đá, đáng tiếc, cuối cùng chỉ luyện chế được bốn mươi chín đạo, lại gặp phải đại kiếp nạn, thân tử đạo tiêu.

Bốn mươi chín đạo bia đá này, mỗi một đạo đều ẩn chứa một lũ ý niệm của Tiêu Đạo Cực, tuy rằng so với ý niệm của bản thân Tiêu Đạo Cực bé nhỏ không đáng kể, nhưng cũng không phải đệ tử bình thường có thể chống lại.

Hạn chế tiến vào Thánh Khí Các chính là cốt linh 100 tuổi, tăng lên tới một bước này, tất cả ý niệm thuộc về Tiêu Đạo Cực đều tùy ý phóng ra trên thân Lâm Minh. Lập tức trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, sương mù chung quanh chiến linh hình cây thương, toàn bộ bị cổ ý niệm kinh khủng này nén ép vào trong chiến linh, ngưng đọng làm một thể.

“Rắc rắc rắc!” 
Ngay khoảnh khắc đó, chiến linh hình cây thương của Lâm Minh không ngờ lại sinh ra một vết rạn nứt rất nhỏ.

“Hả!?” 
Khí linh Thánh Khí Các cả kinh trong lòng, không kịp phản ứng: Bởi vì một khí tức không cách nào hình dung, từ trong những vết rạn nứt mặt ngoài chiến linh kia tràn ra, cổ khí tức to lớn, mênh mang, hùng hồn này, làm cho khí linh Thánh Khí Các đều phải giật mình cả kinh.

Rõ ràng thực lực của Lâm Minh so với nó mà nói bé nhỏ không đáng kể, thế mà cổ khí tức này, lại làm cho nó có loại cảm giác hết hồn, loại kính sợ này dường như là khắc sâu ở trong trí nhớ nó, đời đời truyền nối xuống.

“Hồng mông khí?” 
Khí linh Thánh Khí Các cả kinh kêu lên trong lòng. Trong truyền thuyết, Thần Vực có Hồng mông linh khí, chính là chí bảo thiên đạo lúc thiên địa hình thành sơ khai, dựng dục hình thành tự nhiên ở trong Hồng mông, lâu dài cùng tuổi với vũ trụ này!

Đó là tồn tại của linh khí, mà hồng mông khí này, cũng được xem là dấu hiệu của chí bảo thiên đạo. Có rất nhiều truyền thuyết, chí bảo thiên đạo không thể là con người luyện chế, cho dù là Thiên Tôn cũng không được, nhưng không hề nghi ngờ chính là: nếu linh khí bình thường có thể hấp thu một ít hồng mông khí, như vậy có ưu đãi thật lớn đối với bản thân linh khí!

Hồng mông khí, là một loại khiến tất cả linh khí đồng thời cảm thấy kính sợ và điên cuồng.

“Chẳng lẽ trên thân thanh niên này có hồng mông khí!?” Lúc này Khí linh Thánh Khí Các kinh sợ cũng không phải nhỏ, đột nhiên nó tách ra một lũ thần niệm bao phủ ở trên thân Lâm Minh, nhưng sau một lát, nó lắc lắc đầu: đó cũng không phải là hồng mông khí, chỉ là khí tức dẫn theo một ít tính chất tương tự như Hồng mông, miễn cưỡng có thể xưng là hình thức ban đầu của hồng mông khí.

“Quả nhiên không có khả năng có loại chuyện này.” Khí linh Thánh Khí Các lắc lắc đầu. Hồng mông khí từ vũ trụ hình thành, chia làm âm dương, sau khi phân hoá thành ngũ hành, cũng đã biến mất. Cho dù nó còn có một chút tồn tại trong Bí cảnh hay chỗ nào đó trong vũ trụ, cũng không phải Lâm Minh có thể luyện hóa. Một lũ hồng mông khí có thể ép vỡ vụn tinh tú, đừng nói là Lâm Minh, ngay cả Thần Quân cũng không có bản lãnh luyện hóa nó!

“Tuy nhiên, tuy rằng trên thân thanh niên này chỉ là có hình thức ban đầu của hồng mông khí, cũng đã phi thường hiếm thấy. Không biết là hắn tu luyện như thế nào, ngày sau nếu hắn có thể trở thành Thánh chủ, Giới vương, Thiên Tôn… thật rất có khả năng diễn biến ra hồng mông khí ở trong thế giới của chính mình!” 
Khí linh Thánh Khí Các đang nghĩ ngợi, bất ngờ nhìn thấy trên chiến linh hình cây thương của Lâm Minh bùng phát ra hào quang sáng lạn, ngay sau đó, chiến linh liền thoát thai hoán cốt. Tuy rằng chủ thể vẫn như trước là màu xám bạc, nhưng rõ ràng có nhiễm lên một tia màu vàng mờ nhạt.

“Bạch Ngân chiến linh viên mãn!” 
Trong mắt khí linh Thánh Khí Các chợt sáng ngời, trạng thái này là đã đến rất gần Hoàng Kim chiến linh! Không nghĩ tới, mình khảo nghiệm Lâm Minh một trận, lại giúp chiến linh của hắn đột phá cảnh giới!

“Chiến linh mang theo khí tức Hồng Mông, lại ở dưới áp lực đạt tới Bạch Ngân viên mãn, cách Hoàng Kim chiến linh chỉ một bước xa, thật khó lường, tiềm lực vô hạn!” 

“Tuy nhiên, ngộ tính của hắn so sánh với ý chí cũng rất bình thường: mảnh vỡ pháp tắc đại đạo ẩn chứa ở trong bia đá vật tổ, hắn lĩnh ngộ cũng không nhiều, có lẽ nguyên nhân do ta thúc dục năng lượng trong bia đá quá mức, vượt qua cốt linh của hắn quá nhiều.” 

“Đây cũng là chuyện bình thường! Không có thiên tài nào có thể hoàn mỹ hết mọi mặt, làm được một phương diện đến mức tận cùng, cũng đã rất khó lường rồi! Hắn xem như hoàn hảo thông qua đợt khảo nghiệm này, thật khó mà tin được! Dĩ nhiên hắn từ hạ giới phi thăng, không biết hắn có bao nhiêu cơ duyên, có bao nhiêu kỳ ngộ!” 

Khí linh Thánh Khí Các nghĩ như vậy, ánh mắt đột nhiên lại ngưng đọng. Bỗng dưng nó có cảm giác suy nghĩ như ngưng vận hành, nó ngơ ngác nhìn Lâm Minh, không lâu sau liền trố mắt nhìn trân trối!

Vừa rồi, khi nó muốn ngưng hẳn khảo nghiệm, để Cực Đạo Bia Đá thu hồi khí tức, lại phát hiện ngay khoảnh khắc khí tức chảy trở về kia, lại có rất nhiều mảnh vỡ pháp tắc đại đạo bị thân thể Lâm Minh hấp thu, những mảnh vỡ đại đạo kia giống như là trâu đất xuống biển, hết thảy biến mất không thấy!

“Mảnh vỡ pháp tắc đại đạo… bị hấp thu giống như trâu uống nước vậy ư?” Khí linh Thánh Khí Các không thể tưởng tượng đây là chuyện gì xảy ra. Đúng thật sao nó có thể nhìn thấy: ở trong cơ thể Lâm Minh, mầm non Tà Thần đang lóe ra hào quang đỏ thẫm, mảnh vỡ đại đạo của Tiêu Đạo Cực lưu lại đều là về pháp tắc hỏa hệ, chính là phù hợp với thuộc tính của mầm non Tà Thần!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.