You Can - Không Gì Là Không Thể

BẠN BÈMột trong những hạnh phúc lớn của đời sống là tình bạn, và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư.

– M an-zô-ni

Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn, cũng không phải tất cả những ai làm ta bực mình đều là kẻ thù.

– Ngạn ngữ M ông Cổ

Trong tình bạn, nếu không sẵn sàng tha thứ cho nhau những lỗi lầm nhỏ nhặt thì không cách gì bền vững được. Cố chấp là thuốc độc giết chết tình bạn.

– Balzac

– Nếu anh chỉ nghĩ đến bạn bè khi cần được giúp đỡ thì chẳng mấy chốc, anh sẽ mất hết bạn bè.

– Tình bạn phải được nuôi dưỡng chứ không phải tự nhiên mà có.

– Nếu muốn có nhiều người quen thì bạn chỉ cần giàu có. Nếu muốn có bạn bè, bản thân bạn phải là một người bạn tốt.

– Nếu bạn phải làm cho ai đó thất vọng thì nhất thiết, đó không được là người đã nâng bạn lên khi bạn vấp ngã.

– Một người bạn đích thực là người biết rất rõ về bạn và vẫn tôn trọng bạn.

– Tình bạn cần phải được biểu hiện thường xuyên thì mới có thể tồn tại dài lâu.

– Trong tình bạn đích thực, không thể thiếu vắng lòng vị tha.

– Napoleon Hill

***

Bạn bè cần thiết cho cuộc sống của mỗi người tựa như việc chúng ta cần không khí để thở, cơm để ăn và quần áo để mặc. Không có bạn bè, cuộc sống của con người sẽ trở nên đơn độc, buồn chán và vô nghĩa.

Để có bạn, trước hết bạn phải trở thành một người bạn đúng nghĩa. Nghệ thuật kết bạn là nghệ thuật của trái tim. Chỉ khi bạn đến với người khác bằng cả tấm lòng của mình thì khi đó, bạn mới được đền đáp . Tình bạn sẽ giúp chúng ta có thêm lòng can đảm, niềm vui và tìm thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Bạn bè là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp ta vượt qua mọi thử thách và vững vàng tiến bước. Nhưng tình bạn đúng nghĩa không tính bằng số lượng bạn bè mà bạn có. Vì thế, nếu bạn không thể và không muốn mở rộng mối quan hệ thì hãy tìm cho mình một người bạn đích thực. Đó là người có thể chia sẻ mọi buồn vui của cuộc sống và giúp bạn khám phá ra tiềm năng trong mình. Khi bạn tìm được một người bạn như thế, cũng có nghĩa là bạn đã tìm được chính mình.

Người bạn đích thực là người luôn hiểu và ủng hộ bạn khi những người khác đã quay lưng. Nhưng đó cũng là người sẵn sàng tranh luận hoặc khuyên can nếu bạn mắc phải sai lầm nào đó.

M ột đôi bạn thân thiết là những người có thể ngồi với nhau hàng giờ mà chẳng cần phải nói tiếng nào. Nhưng khi chia tay, mỗi người đều cảm thấy phấn khởi và tràn đầy niềm lạc quan, tin tưởng!

M ột tình bạn chân thành sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước và đạt được thành công như mong muốn. Hãy tìm cho mình một người bạn đích thực và vun đắp cho tình bạn ấy được lâu bền. Hãy nhớ rằng, so với tình bạn, cuộc sống này thật ngắn ngủi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.