You Can - Không Gì Là Không Thể

SỰ ĐƠN ĐIỆUNếu bạn cứ tiếp tục làm những gì đang làm hôm nay thì mười năm nữa, bạn sẽ đi đến đâu, sẽ ra sao?

– Napoleon Hill

Đôi khi do hoàn cảnh đẩy đưa, bạn có thể trôi tuột ra khỏi phạm vi của dòng chảy thành công và bị cuốn về phía bờ thất bại. Nhưng nếu có một mục đích rõ ràng, cộng với niềm tin sắt đá và quyết tâm cao độ, bạn sẽ mau chóng thoát khỏi dòng chảy ấy. Ý chí của bạn sẽ đủ sức đưa bạn trở lại bến bờ thành công – nơi thật sự thuộc về bạn.

Bạn nên biết rằng, sự thất bại chỉ mang tính tạm thời – vì đó là cách mà thiên nhiên dạy cho chúng ta bài học về tính khiêm tốn, sự khôn ngoan, sự sẻ chia, thông cảm. Bạn cũng nên biết rằng, bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng có mặt tích cực riêng của nó.

– Napoleon Hill

***

Chúng ta đều biết “Thất bại là mẹ thành công”. Thế nhưng, một số người, vì lo sợ thất bại hoặc không chịu cố gắng suy nghĩ và mở rộng tầm nhìn, đã phải vất vả bươn chải trên lối mòn duy nhất suốt cuộc đời họ.

Có thể nói, học cách xóa bỏ sự đơn điệu, nhàm chán là một trong những bài học quan trọng nhất đối với con người. Quả thật, nếu chấp nhận sự đơn điệu nghĩa là bạn đã tự triệt tiêu khả năng sáng tạo của mình. Khi đó, bạn chỉ còn là cái bóng của chính mình và luôn cảm thấy mỏi mệt, buồn chán. Bạn sẽ mất đi khả năng làm việc độc lập và trở nên lạc hậu so với mọi người.

Não bộ của con người hoạt động tốt nhất khi nó ở trạng thái hưng phấn. Do đó, hãy làm phong phú cuộc sống của bạn bằng những ý tưởng mới mẻ. Hãy chịu khó suy nghĩ và sáng tạo. Hãy đọc sách để có thể tận dụng trí tuệ và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Bằng cách dung nạp vào trí óc nguồn tri thức bổ ích mỗi ngày, bạn sẽ tránh được nhiều sai lầm đáng tiếc.

Hãy dũng cảm thay đổi môi trường sống cũng như môi trường làm việc nếu nó khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Sự thay đổi đó sẽ tạo nên cảm giác hưng phấn và kích thích sự sáng tạo trong bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng các mối quan hệ của mình. Hãy gặp gỡ những gương mặt mới và tìm hiểu nét thú vị ở những người dám nghĩ dám làm. Hãy tự hỏi, nếu cứ tiếp tục làm những việc bạn đang làm hôm nay thì mười năm nữa, bạn sẽ đi đến đâu và sẽ ra sao?

Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng đổi mới!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.