You Can - Không Gì Là Không Thể

TRÍ TƯỞNG TƯỢNGÝ tưởng là thứ tài sản duy nhất không có giá trị cố định. Tất cả mọi thành tựu trên thế giới này đều bắt nguồn từ ý tưởng. Muốn bước trên con đường thành công, bạn phải khơi nguồn cho dòng chảy của những ý tưởng trong đầu mình. Luôn tồn tại một con người khác ngay trong bản thân bạn – một con người nhìn ra được sức mạnh tinh thần tiềm ẩn bên trong bạn. Con người đó không chấp nhận sự thất bại mà sẽ thôi thúc bạn quyết tâm tiến lên phía trước để giành lấy những gì lẽ ra phải thuộc về bạn.

Ý tưởng là nền tảng của mọi vận may và là khởi nguồn của mọi phát minh. Ý tưởng có thể kiểm soát được bầu không khí ta thở và cả những dòng chảy trong đại dương. Trong quá trình phát triển, ý tưởng không thể không có điểm khởi đầu với một mục đích thật cụ thể. Đây là nguyên tắc số một trong triết lý về thành tựu cá nhân.

– Napoleon Hill

Tác giả Orison Swett Marden nói rằng, để xây được những lâu đài trên mặt đất, trước hết phải có những lâu đài trong ý tưởng. Napoleon Hill thì cho rằng, ý tưởng đồng nghĩa với sự việc. Cả hai người ấy đều muốn nói lên một vấn đề: Mọi việc đều bắt nguồn từ quá trình tư duy.

– Don M . Green Giám đốc điều hành Quỹ Napoleon Hill

***

Trí tưởng tượng là tài sản quý giá nhất mà con người có thể có được. Xếp bên cạnh món quà kỳ diệu này của thiên nhiên, mọi thứ khác – tiền tài, danh vọng, nhà cửa – đều trở nên thấp kém. Trong đa số các trường hợp, trí tưởng tượng là nguồn gốc của tất cả mọi thứ ấy . Hãy nuôi dưỡng trí tưởng tượng của bạn.

Người ta sáng tạo là nhờ có óc tưởng tượng. M cAdoo đã tưởng tượng ra những chiếc xe tốc độ cao có thể vận chuyển được hàng nghìn người mỗi ngày dưới đáy sông Hudson. Tất nhiên là người ta cười nhạo và ngoảnh mặt quay lưng với ước mơ ngông cuồng ấy của ông. Nhưng M cADoo đã biến ước mơ của mình thành sự thật trong đường hầm Hudson. M arconi từng mơ thấy những thông điệp của người thân gửi về từ cách xa hàng nghìn dặm, chúng trôi bềnh bồng trên những làn sóng trong không trung rồi phát thành tiếng tại đích đến qua một thiết bị kỳ diệu. Người ta đã từng cho rằng ông bị bệnh tâm thần. Nhưng ông không chịu lùi bước và đã khiến cả thế giới kinh ngạc trước sự ra đời của điện tín vô tuyến!

Người ta gọi nước M ỹ là “vùng đất của cơ hội”. Đó là xứ sở của trí tưởng tượng. Chính nơi đây, những con người khiêm nhường nhất đã vươn lên thành những người quyền lực nhất – chính là do sự góp công của trí tưởng tượng. M ột anh nhân viên tầm thường có thể tưởng tượng mình là vị tổng giám đốc trong lĩnh vực mình đang phục vụ. Cứ như thế, anh ta từng bước tiến lên phía trước, cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Bước đi đầu tiên hướng anh ta về chiếc ghế tổng giám đốc chính là trí tưởng tượng của anh ta.

Perthes từng nói: “Trí tưởng tượng nhạy bén cũng giống như muối trong đời sống hằng ngày; nếu không có nó, thế giới này chỉ là một bộ xương khô đét; nhưng trí tưởng tượng càng phong phú thì trách nhiệm càng cao”.

Hãy nuôi dưỡng trí tưởng tượng trong từng việc nhỏ nhặt hằng ngày. Nhiều việc nhỏ góp lại sẽ nên nghiệp lớn. Những việc có ý nghĩa lớn lao rồi sẽ trường tồn. Lịch sử chính là câu chuyện về các thành tựu của những con người giàu trí tưởng tượng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.