Gái khôn không bao giờ sợ ế

Chương 4: Bí mật thứ 1Quy tắc chuẩn mực nhất là không có quy tắc chuẩn mực nào cả.

—- George Bernad Shaw —-

Phải nói với bạn là tôi ghét quy tắc. Chúng bó buộc con người quá thể. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm, chúng thực sự chẳng có ý nghĩa gì.

Một khi bạn áp dụng một nguyên tắc từng là quyết định của bạn trong quá khứ (thường là kết quả của một chuyện buồn), bạn đã đầu độc giây phút hiện tại và khép lại những khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Rồi bạn sẽ làm hỏng chuyện ngày mai với những thông tin đã thiếu chính xác và bị cô lập vốn dựa trên những sự kiện trong quá khứ. Mỗi thời khắc đều mang vẻ mới mẻ và tuyệt diệu độc nhất vì chúng chưa từng xảy ra trước đó. Chưa bao giờ.

Quy tắc và những kỹ thuật hẹn hò vốn được tạo ra để che đi sự lo sợ và e ngại. Chúng khiến anh chàng của bạn ngã gục và quên đi cả cuộc sống của mình chỉ để trằn trọc về bạn. Bạn sẽ không muốn biết điều này. Đó không phải là tình yêu đích thực, nó chỉ là một trò chơi không hồi kết cần chút tinh quái.

CÁC QUY TẮC THỦ TIÊU SỰ HẤP DẪN CỦA BẠN

Vạn vật không ngừng mở rộng. Và bạn cũng như vậy. Tôi chắc chắn lúc này bạn khéo léo hơn, khinh nghiệm hơn, và là tâm điểm hơn nhiều so với mười năm trước. Đến với tình yêu dựa trên những quy tắc có thể đã có hiệu quả hoặc không trong quá khứ của bạn (thậm chí là quá khứ mới hai mươi phút trước) không khác nào rong ruổi một con đường trên bản đồ mà thực chất không có nơi đến. Một khi làm theo những quy tắc yêu đương âấ, bạn đã tự tiêu diệt sự hấp dẫn và sức sống và sức sống của mình. Quy tắc không có chỗ cho sự sáng tạo – chẳng có không gian cho những khả năng hay những điều kỳ diệu xuất hiện một cách kỳ lạ.

Quy tắc thường đúng với một ai đó, và bạn tự áp đặt nó cho mình. Nhiều phụ nữ tự hấp thụ một cách vô thức những quy tắc của người khác qua tín ngưỡng của họ, gia đình họ sống hay qua truyền thông. Một số khác lại góp nhặt những kinh nghiệm cá nhân khuyến khích sử dụng tiểu xảo, họ thấy dễ dàng hơn khi áp dụng cách của người khác hơn là khám phá bản chất của chính mình.

Dưới đây là vài quy tắc tình yêu thông dụng có thể làm hỏng sự hấp dẫn đích thực:

√ Đừng bao giờ gọi cho đàn ông.

√ Không tiếp xúc bằng mắt với đàn ông.

√ Đừng nói quá nhiều.

√ Không quan hệ trong lần hẹn hò đầu tiên.

√ Không hẹn hò với nhiều người cùng một lúc.

√ Đừng chủ động trước.

√ Không mời đàn ông tới nhà.

√ Đừng bao giờ hẹn hò với người nào thấp hơn bạn.

√ Tôi sẽ nói, Chúa phù hộ cho những quy tắc của bạn!

Có những thời điểm mà việc gọi cho chàng trai của bạn là điều hoàn toàn nên làm. Sẽ rất quyến rũ nếu bạn trao đổi ánh mắt với anh ấy. Trò chuyện là cách tác động tốt lên tinh thần của người khác. Quan hệ trong lần đầu tiên có thể mang tới một mối quan hệ bền lâu và cuồng nhiệt. Hẹn hò với nhiều người một lúc có thể rất thú vị và đầy phấn khích.

Nhưng cũng có những lúc, những hành vi đó sẽ thủ tiêu sự hấp dẫn mãnh liệt của bạn. Chúng không còn hiệu quả chỉ vì chúng là những quy tắc. Mà là vì chính bạn, khi gọi điện, khi liếc mắt, khi hẹn hò và nhiều việc khác nữa. Bạn có thể phá vỡ mọi quy tắc có trong cuốn sách khi bạn đã ở trung tâm của mọi chuyện và hiểu rõ về bản thân mình vì bạn đã nắm chắc sự hấp dẫn trong tay rồi.

CON NGƯỜI THẬT CỦA BẠN TẠO RA MỌI SỰ KHÁC BIỆT

Sự cuốn hút đích thực nằm trong con người hiện tại của bạn chính là nguyên nhân khiến thế giới này đổi khác. Cho phép tôi được nhấn mạnh thêm một lần nữa, vì đây chính là điểm mấu chốt của tiêu đề cuốn sách này:

Sự cuốn hút đích thực nằm trong con người hiện tại của bạn chính là nguyên nhân khiến thế giới này đổi khác.

Nếu bạn là người bi luỵ (đọc thói quen thiếu hấp dẫn 1,

Nếu bạn quan hệ với một người đàn ông vì cho rằng nó sẽ khiến anh ta yêu bạn, muốn ở bên bạn thì bạn đã thất bại trong việc thay đổi cách một người đàn ông nghĩ (sự thật 4,

Nếu bạn muốn kết hôn và có gia đình vì cho rằng đấy là điều kiện đảm bảo tình yêu mãi mãi của anh ấy hay sự ổn định trong vấn đề tài chính mà bạn hằng mơ ước, bạn đã quên mất rằng làm thế là vì bạn muốn cuộc sống của bạn được đảm bảo, chứ thật sự bạn chẳng muốn yêu đương gì (sự thật 5,

Còn điều gì nữa không nhỉ? Hãy nói với tôi rằng bạn dùng những quy tắc và kỹ xảo để bắt được người đàn ông đó. Bạn tuần tự làm từng bước và bắt được anh ấy với một chiến lược đầy tinh quái. Sau đấy mọi chuyện sẽ ra sao?

Để giữ được anh ta, bạn sẽ phải chơi trò đố chữ suốt phần đời còn lại của mình. Bạn sẽ nói dối suốt về những gì có hiệu quả và không có tác dụng để tuân theo đúng quy tắc. Bạn sẽ không được thể hiện sự chân thực của chính mình, cũng như khó cho đi và được nhận lại một tình yêu vô điều kiện vì đó là một trò chơi có tính toán kỹ lưỡng để giữ chân người đàn ông.

Những mối quan hệ dựa trên quy tắc thường cần tới sự cảnh giác, bảo vệ bản thân cao độ. Lời khuyên của tôi ư? Hãy bỏ qua mọi nguyên tắc đi!

Tiểu xảo không phải là cách hay để bạn có một tình yêu sâu sắc và một mối quan hệ vừa ý. Tình yêu bền chặt đến từ sự chân thành, cách giao tiếp và sự rộng mở của người khác.

Bạn không cần tới những quy tắc ấy. Bạn cần sự thật. Sự thật về chính bạn. Sự thật về anh ấy. Những sự thật bạn thu thập được – truyền tới người khác tình thương và sự quý mến, không quy kết, đổ lỗi hay gài bẫy ai cả. Tôi nghĩ chẳng gì hấp dẫn hơn một người phụ nữ không ngượng ngùng về chính mình, chân thành trong suy nghĩ, cách biểu đạt và biết cách bảo vệ mình mỗi khi sự tự ti xuất hiện.

Tình yêu đích thực nằm ở vương quốc của những khả năng vô hạn, không phải ở những quy tắc. Mối quan hệ tốt lành ở chỗ thẳng thắn và không mánh lới. Và như thế, sự hấp dẫn sẽ bừng nở cùng với sự chân thành, tự tin.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Tới giờ, có những quy tắc nào mà bạn vẫn tuân theo. Hãy viết chúng ra nhé.

Hãy cùng tôi quan tâm tới những câu hỏi sau: Bạn đã học được những quy tắc này ở đâu? Hiện tại nó còn có ích cho bạn không? Bạn có sẵn sàng phá bỏ những lề luật cổ điển để bước vào thế giới của những khả năng vô hạn này không?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.