Người đàn ông lịch lãm

Kính thưa quý độc giả thân mến!Một người phụ nữ thanh lịch, một người đàn ông lịch lãm trong giao tiếp ứng xử luôn là hình mẫu lý tưởng mà rất nhiều người trong chúng ta mong muốn đạt được.

Nhưng thế nào là một phụ nữ thanh lịch, thế nào là một người đàn ông lịch lãm thì không phải ai cũng biết rõ. Sự thanh lịch, lịch lãm không chỉ thể hiện qua trang phục, mà còn qua từng cử chỉ, hành động, cách ăn nói, trò chuyện, biểu lộ tình cảm… với người khác. Giao tiếp lịch sữ, nhã nhặn, khéo léo thể hiện giá trị phẩm hạnh, thước đo văn hóa của mỗi người.

Ở mỗi nền văn hóa, mỗi thời kỳ lại có những chuẩn mực khác nhau trong giao tiếp. Trong thời buổi giao lưu Âu Á hiện nay, rất nhiều chuẩn mực giao tếp của các nền văn hóa đã trở thành chuẩn mực chung của cả thế giới, nhất là giao tiếp trong kinh doanh. Hiểu rõ những chuẩn mực này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, tránh được những sai lầm đáng tiếc và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Người phụ nữ thanh lịch và người đàn ông lịch lãm là cẩm nang về quy tắc giao tế cho những người phụ nữ và đàn ông thời hiện đại. Bạn sẽ biết cách phục sức phù hợp, ứng xử khéo léo trong nhiều tình huống: từ một cuộc hẹn với người yêu, bạn bè đến những cuộc gặp mặt với thương gia nổi tiếng, các chính khách. Bạn cũng sẽ biết cách ứng xử hợp lý trong công sở, hay trong một đám tang, một đám cưới, trong rạp hát, nhà hàng… Cuốn sách cũng hướng dẫn bạn làm thế nào để bắt đầu hoặc kết thúc một cuộc trò chuyện – một vấn đề khiến nhiều người lúng túng. Bạn sẽ biết cách gọi và nghe điện thoại, gửi e-mail, viết thư tay, cách nói lời cảm ơn là lời xin lỗi, cách thể hiện sự hài lòng và sự chưa hài lòng, cách động viên chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn hành động như một quý ông, quý bà nhưng lại thiếu đi một trái tim chân thành. Thật lòng mong muốn mang đến cho mọi người sự thoải mái và quan tâm mới khiến bạn trở thành một người thanh lịch, lịch lãm đích thực – đó là bí quyết của thành công và hạnh phúc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.