Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

CHƯƠNG 2 – GHÉT CÁI RĂNG KHỂNHTôi có một cái răng khểnh. Khi đến trường, tụI bạn bảo đó là cái răng bừa cào. MỗI lần tôi cười chúng cứ chỉ vào đó:
– Ha ha, bừa cào kìa! Mày cho tao mượn về chảI chí đi!
Từ đó tôi không dám cườI nữa. Tôi rất đau khổ. Tôi ghét nhứng đứa có hàm răng đều. Chúng còn chỉ vào mặt tôi nói: “Ðó là vì mày không chịu đánh răng. Nhũng ngườI đánh răng, răng mòn đều. Một hôm, bố tôi hỏI:
– Sao dạo này bố không thấy con cườI?
Tôi nói:
– TạI sao con phảI cưòi hả bố?
– Ðơn giản thôi. Khi cườI, khuôn mặt con sẽ rạng rỡ. Khuôn mặt đẹp nhất là nụ cười.
– Nhưng khi con cườI sẽ rất xấu xí.
– TạI sao vậy? Bố ngạc nhiên. Ai nói vớI con?
– Bố thấy nó đẹp. Bố nói nhỏ con nghe nhé! Nụ cườI của con đẹp nhất.
– Nhưng làm sao đẹp được khi nó có cái răng khểnh?
– Ái chà! Bố bật cười. Thì ra là vậy. Bố thấy đẹp lắm! Nó làm nuh cườI của con khác vớI những đứa bạn. MỗI đứa trẻ có một điều kỳ lạ riêng. CÓ ngườI có một đôi mắt rất kỳ lạ. Có ngưòi có một cái mũi kỳ lạ. Có ngườI lạI là một ngón tay. Con hãy quan sát đi rồI con sẽ thấy. Con sẽ biết rất nhiều điều bí mật về những ngườI xung quanh mình.
Tôi biết một điều bí mật về cô giáo: cô có cái mũi hồng hơn những ngườI khác. Và tôi đã nói điều đó cho cô hay. Cô ngạc nhiên lắm.
– Thật không? Cô trợn mắt
– Em nói thật! Mũi cô rất hồng. Em còn phát hiện một điều nữa, khi trợn mắt, mắt cô thật to. Những ngừoi có con mắt nhỏ không làm được như vậy đâu. Bố em nói đó là một điều bí mật Cô đừng nói cho ai biết nhé. Khi cô nói điều bí mật ra, cô sẽ quên cái mũi cô ngay.
– Vậy à! Em có nhiều điều bí mật không?
– Dạ có. Nhưng em sẽ không kể cho cô nghe đâu. EM sợ em sẽ quên nó.
– Không sao đâu. Khi em kẻ điều bí mật cho một ngườI biết giữ bí mật thí bí mật vẫn còn. Khi gặp cô, em sẽ nhớ là có hai ngườI cùng giữ chung một bí mật.
Và tôi đã kể cho cô nghe bí mật của tôi. Tôi cũng muốn kể các bạn nghe nữa, vì như vậy các bạn sẽ giữ giùm tôi một điều bí mật; khi tôi và bạn gặp nhau, bạn sẽ nhớ bí mật đó. Chuyện là như vầy: ngày xửa ngày xưa, ở một khu làng nọ, có một đứa bé luôn cườI suốt ngày. Các bạn biết tạI sao không, tạI vì nó có một cái răng khểnh!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.