12 Cung Hoàng Đạo Và Chuyện Tình Yêu - Ma Kết

Ma Kết – Bảo BìnhMa Kết

Nguyên tố Đất – Tiên phong – Âm tính

Hành tinh cai quảnThổ tinh

Biểu tượngCon 

 

Bảo Bình

Nguyên tố Khí – Kiên định – Dương tính

Hành tinh cai quảnThiên Vương tinh

Biểu tượngNgười mang nước

Mối quan hệ Ma Kết – Bảo Bình

Kết quả phi thường của cuộc phiêu lưu này … à nhưng chúng ta vẫn chưa quyết định nên kể cuộc phiêu lưu nào

Thật khó mà đoán được kết cục của mối quan hệ giữa hai cung Hoàng đạo nàỵ. Nó phụ thuộc vào mức độ bao dung của Ma Kết đối với nhân cách vô cùng gàn dở của Bảo Bình, hoặc mức độ chán ngán nhanh chóng của Bảo Bình trước sự lì lợm không chịu thay đổi dù chỉ một chút xíu của Ma Kết, vì toàn bộ mục tiêu cả đời của Bảo Bình chính là thay đổi hiện trạng. Là cặp đôi nằm dưới sự ảnh hưởng của góc hợp 2-12, Ma Kết mơ màng cảm nhận mình sẽ học được rất nhiều điều hay ho thú vị từ Bảo Bình, cung Hoàng đạo tiếp nối ngay sau Ma Kết trên vòng tròn Hoàng đạo, và Bảo Bình có xu hướng thông cảm với những lỗi lầm nhỏ và những áp lực của Ma Kết hơn mười một cung Hoàng đạo còn lại. Bảo Bình đã từng trải qua, thế nên có xu hướng cảm thông khi Ma Kết cứ khăng khăng bám lấy tính truyền thống, bổn phận và trách nhiệm.

Dù có những dịp hiếm hoi Ma Kết biểu diễn khiếu hàihước nhẹ nhàng và thú vị, nhìn chung họ vẫn là người rất nghiêm túc. Tính hài hước khô khan của họ, kết hợp cùng với đôi mắt lấp lánh và nụ cười bẽn lẽn, thường có vẻ khá mỉa mai. Mang trong mình sự điềm tĩnh, Ma Kết ý thức mạnh mẽ về tính thực tế, và tất nhiên rõ ràng hơn so với tình hài hước của họ. Mặc dù Bảo Bình là một cung Hoàng đạo Kiên định, Bảo Bình cũng có thể rất quyết đoán và là người có mục đích, nhưng họ cũng không đời nào có thể nghiêm túc bằng Ma Kết. Bảo Bình rất thích chọc ghẹo và làm dao động sự điềm tĩnh của những cung Hoàng đạo khác, đặc biệt là “ông cụ non” Ma Kết. Bảo Bình chắc hẳn sẽ khiến Ma Kết kinh ngạc bằng cách này hay cách khác, vào đúng lúc Ma Kết ít ngờ tới nhất. “ít ngờ tới nhất” chính là điểm mấu chốt. Nếu mọi người lường trước được, sẽ chẳng còn gì là bất ngờ, mà Bảo Bình đơn giản chỉ là thích được làm người tạo ra bất ngờ thôi.

Một Ma Kết có mối quan hệ với Bảo Bình có thể đọc những dòng này và lẩm bẩm, “Tôi chưa từng bị sốc hay kinh ngạc vì tôi hiểu rất rõ con người này.” Ma Kết cũng có thể nói: “Tôi nghĩtôị hiểu rất rõ con người này.” Nhưng vào một ngày đẹp trời, Ma Kết sẽ thấy một mầm hạt cải brusel trong cốc nước dùng để đánh răng treo bên cạnh bồn rửa mặt, và sững người kinh ngạc. Bảo Bình sẽ băn khoăn một cách đầy ngây thơ: Chẳng nhẽ bạn chưa từng suy nghĩ liệu một hạt cải brusel có thể này mầm trong một cốc nước không ư?

Bảo Bình hiếm khi làm điều gì hợp lý. Đối với Bảo Bình, một điều chỉ mang tính hợp lý khi nó tăng thêm vốn hiểu biết về thế giới và những thứ quay xung quanh nó. Suy nghĩ của người khác là điều cuối cùng khiến Bảo Bình lo lắng. Nhấn mạnh lại, đó là điều cuối cùng. Tiếp theo đó, điều thứ hai màBảo Bình ít quan tâm tới nhất chính là, chà để xem nào… là vẻ bề ngoài và những tục lệ xã hội. Bảo Bình điển hình có những tập tục xã hội riêng, tự đặt ra luật lệ riêng của mình. Nói về bề ngoài của Bảo Bình, những người này đôi lúc trông hơi lạ lùng và không thực tế khi lựa chọn đầu tóc hay quần áo (thực ra từ kỳ cục có vẻ hợp lý hơn), đến nỗi bạn phải sửng sốt. Họ có thể thường xuyên đi loanh quanh với hai chiếc tất khác màu còn tay thì mê mải chơi yo-yo. Lối sống coi thường dư luận, cách cư xử và ăn mặc độc đáo, bất cẩn này thường làm Ma Kết phiền lòng và mất thể diện, những người mà điều quan trọng nhất trong cuộc đời họ chính là được xóm làng coi trọng. Thực ra, điều đầu tiên mà Ma Kết coi trọng thì phải là các thành viên trong gia đình. Sau đómới tới hàng xóm. Tiếp đến là bạn bè, những người quen và đối tác kinh doanh. Nếu suy xét lại, có lẽ tốt nhất là đảo ngược thứ tự, đối tác kinh doanh nên đứng đầu tiên. Và cuối cùng… là cả thế giới. Ma Kết điển hình có thể sẽ phiền lòng khi có người lạ mặt ở Scotland không thích đôi giày của chàng (nàng), dù chàng (nàng) còn chẳng biết vì sao mình lại nghe được tin đồn này.

Tuy nhiên, hai người cũngcó nhiều điểm chung bất ngờ. Một trong số đó là những phán quyết của Bảo Bình dựa trên những nguyên tắc nhất định và những lập luận vững chắc, một phẩm chất gần gũi với Ma Kết. Tuy nhiên, Thiên Vương tinh đặc biệt ban tặng cho Bảo Bình những tia sáng trực giác, cho phép Bảo Bình bỏ qua tất cả những nguyên tắc  tácdụng và những lập luận thừa thãi để đạt được chân lý thực sự. Bằng sự kết hợp kỳ lạ của thực tiễn và viễn cảnh xa xôi, Bảo Bình suy nghĩ và lên kế hoạch tương lai từ rất sớm, những lý tưởng và ý tưởng của họ có thể không thể hiện rõ ràng trong suốt nhiều năm -thế nên trông họ có vẻ giống những kẻ mơ mộng trong suy nghĩ của những người có đầu óc bình thường, mà đặc biệt là Ma Kết điềm tĩnh. Bạn phải luôn nhớ rằng Bảo Bình là một cung Hoàng đạo của thiên tài và kẻ điên khùng, tỷ lệ của hai tính chất này là tương đương nhau. Ma Kết hầu như lại chẳng hiểu từ nào trong số hai từ đó cả. Thực tế, với hầu hết Ma Kết, hai từ này chắc chắn là đồng nghĩa với nhau.

Ma Kết thường khó tin vào những điều không hợp lý, không thỏa đáng, không thực tế hay không tồn tại. Trong khi đối với Bảo Bình, không có thứ nào là bất khả thi. Bảo Bình có cả bản tính tò mò lẫn ham tìm hiểu. Họ cực kỳ nhạy cảm với bất cứ tia suy nghĩ bất chợt nào, dù cho tia sáng đó có ở cách thế giới thực hàng nghìn cây số. Bảo Bình chẳng có lý do gì để phản đối một học thuyết đã được sự thật chứng minh, nhưng họ cũng chẳng có lý do gì để phản đối một ýtưởng không  sự thật minh chứng cả.

 

Sánh bước bên nhau, sau khi Bảo Bình vạch ra những con đường tới các phát minh mới và những khám phá mới, Ma Kết có thể vẫn đang ì ạch bước cùng để bảo vệ cho những phép lạ và những điều kỳ diệu – biến chúng đủ thựctế để cuối cùng cũng mang lại lợi ích, và tất nhiên giữ cho Trái đất của chúng ta quay đều. Một trong những khía cạnh bất đồng giữa hai người chính là do Ma Kết sẽ chẳng chấp nhận điều gì mà nếu không tự tay giám sát một cách cứng nhắc, thường là chỉ trích tiêu cực. Họ không cho phép bất cứ sự gian dối hay sự rời rạc nào khiến họ tin vào những điều không đáng tin. Thông thường, Ma Kết sẽ khăng khăng rằng ý nghĩa của mỗi từ mà họ nói phải được hiểu rõ ràng trước khi họ thốt ra, ý nghĩa của mọi ý tưởng hay đề xuất phải được hình thành rõ ràng trong đầu họ trước khi phát biểu. Những đề xuất không đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe này thường bị loại bỏ hay bị gián đoạn, trong khi Bảo Bình đặt câu hỏi về mọi thứ với đôi mắt của mình – đôi mắt sắc sảo của sự mổ xẻ mang tính khoa học và đôi mắt sâu sắc của trực giác chớp nhoáng. NếuMa Kết muốn kiềm chế sự không chắc chắn của Bảo Bình thì đó là một sai lầm. “Sống và hãy sống thôi” chính là phương châm sống của Bảo Bình. “Hãy loại bỏ hết gỗ mục đi, và chỉ giữ lại những thứ có ích” là châm ngôn của Ma Kết. “Giữ lại tất cả, bởi cuối cùng tất cả đều hữu dụng trong ánhsáng của những hiểu biết mới” Bảo Bình cãi lại. Tốt nhất chúng ta cứ để yên cho họ tranh luận, với lời đề xuất duy nhất rằng Bảo Bình cũng nên tập đi tất cho đúng cách, và Ma Kết biết đâu sẽ tìm được những niềm vui hiếm hoi khi chơi thử trò yo-yo.

Nàng Ma Kết-Chàng Bảo Bình

Thả em ra!” Nàng đề nghị chàng.

Wendyđi với anh đi kể chuyện cho cả những cậu nhóc khác nữa. ” Hiển nhiênnàng thấy rất hài lòng khi được

thỉnh cầu như vậynhưng nàng nói, “Ôi anh yêu dấuem không thểHãy nghĩ về mẹ!”

Họ đang đứng ở công viên, để cùng nhau lắng nghe buổi biểu diễn của một ban nhạc. Hay nói đúng hơn, chàng đang nghe buổi biểu diễn, còn nàng đang phác họa lại khung cảnh đó bằng màu sáp. Chà, trông thật lãng mạn, hòa hợp, tuyệt vời! Sự thật đúng là có thể như thế, trừ một sai sót nhỏ. Đó là chẳng có ban nhạc nào cả. Buổi biểu diễn mà chàng đang nghe nằm ở trong đầu chàng. Thế nên khi chàng bắt đầu vẫy tay trong không khí theo nhịp điệu của tiếng trống, gật gù đầu lên xuống theo giaiđiệu của cây đàn vi-ô-lông, dẫm chân theo nhịp và ngân nga theo giai điệu, chàng – ừm, trông có vẻ hơi kỳ cục trong mắt nàng.

Thành thực mà nói, nàng nghĩ chàng hoàn toàn mất trí. Nhưng là một nữ Ma Kết, với cung cách trang nhã kiểu truyền thống, nàng sẽ chỉ hơi đỏ bừng mặt, tập trung hơn vào bức tranh của mình, và giả vờ như không chú ý tới. Và khi chàng mời nàng hát theo hay hỏi nàng nghĩ gì về tay đánh trống, nàng sẽ trở nên hoang mang. Ma Kết thông thường không dễ hoang mang, trừ khi trước mắt nàng là những điều vĩ đại.

Chàng trai Bảo Bình hoàn toàn có thể vĩ đại như vậy.

Tính cách lạ lùng của chàng có khả năng lớn tới phi thường, đặc biệt khi được xem xét dưới đôi mắt điềm tĩnh, kiên định của nàng Ma Kết bình tĩnh và có quy tắc cư xử đúng mực. Đây là cô nàng duy nhất có thể nhìn vào một con ếch xấu xí và biết rằng chàng thực sự là một hoàng tử biến hình – hoặc tương tự như thế. Thế nên tôi phải thú nhận rằng nếu nàng có thể sở hữu kiểu tình yêu và niềm tin tưởng như vậy, chắc hẳn nàng cũng có thể cứu vớt được nhân vật lập dị này, và bằng cách này hay cách khác, khiến chàng trởnên phù hợp hơn với hình mẫu người chồng, người cha trong gia đình. Với nàng, nam nhi đại trượng phu là phải đạt được những tiêu chí trên, lúc đó chàng mới xứng đáng với thời gian và công sức của nàng. Giả sử chàng hội tụ đủ các đức tính đáng tin cậy đó, nàng thậm chí có thể phóng khoáng hơn và giả vờ như nàng đang lắng nghe tay trống đánh thật – và hát theo chàng, tạm thời chiều lòng chàng.

Cho tới khi nàng có cơ hội thay đổi chàng và nhẹ nhàng chỉ ra rằng nàng hiểu được tính cách lập dị của chàng, nhưng vấn đề là suy nghĩ của những người khác. Ý tôi là, bạn phải giữ được hỉnh tượng của mình trong mắt những người lạ chứ. Tất cả mọi người, đơn giản là tất cả mọi người, đều biết rằng được người khác tôn trọng là vô cùng cần thiết.

Nàng sai rồi. Hoàn toàn sai. Chàng trai này chẳng quan tâm chút nào tới việc được tôn trọng hay không. Chàng không phản đối, bạn nhớ chứ, nhưng nó chẳng có tí ti ảnh hưởng nào đối với chàng. Và chính điều này là mối bất hòa lớn giữa hai người trong suốt thời gian dài. Chàng Bảo Bình là một người theo chủ nghĩa cá nhân, với những ý tưởng và quan điểm thực sự cấp tiến.

Nàng Ma Kết cũng có thể là người theo chủ nghĩa cá nhân, với những ý tưởng và quan điểm cũng rất sáng suốt. Khác biệt chính là nàng âm thầm giữ cho riêng mình, để tránh bị người khác chế giễu và phán xét, trong khi chàng lại không ngại ngùng thể hiện tính cách khác biệt của mình. Họ đều cóphong cách riêng, và bởi thế ít nhiều họ có thể đồng cảm với nhau, nhưng cách họ sử dụng chúng mới là ngọn nguồn mâu thuẫn.

Thế giới của nàng, không giống với chàng, không phải là hư cấu. Đó là một thế giới có thực, đã sàng lọc qua bộ lọc thực tế và yên tĩnh, đôi lúc còn được tăng thêm phần tinh tế của nghệ thuật. Những con người ở đó sống cùng với những chú cún con, mơ về căn bếp ấm cúng, cả gia đình cùng hát bài mừng Noel. Trên cây táo có treo một chiếc xích đu, nơi nàng có thể bay thật cao, đủ để với tới những thành công khiêm tốn vì làm việc chăm chỉ. Những khát vọng của Ma Kết không bao giờ vượt quá những gì nàng xứng đáng được nhận. Trong khi đó, thế giới của Bảo Bình lại vừa hư cấu và vừa sáng tạo, không có thực và bị chồng chéo với những con đường tắt bất ngờ dẫn tới những thác nước hùng vĩ. Một nơi mà mọi điều bất thường hoàn toàn có thể xảy ra, và xảy ra thường xuyên nữa là khác. Con người ở đó mang đủ mọi loại tính cách, với đủ mọi sắc thái và mức độ. Đây là chàng trai có đủ mọi kiểu bạn bè, chàng giống như con thoi, thoăn thoắt đi vào đi ra giữa thế giới mơ mộng của chàng và thế giới thực.

Nàng sẽ phải thích những người bạn của chàng. Đó là điều bắt buộc đối với một cô gái yêu Bảo Bình. Chàng sở hữu một lòng trung thành gần như không tưởng và vô cùng tận tụy với họ, và bạn cũng phải nhớ lấy rằng, chàng có thể gọi một người gác cổng mà chàng từng gặp một lần là “bạn”. Bảo Bình có vẻ như không biết cách định nghĩa từ ngữ. Đôi lúc, chàng thậm chí còn đãng trí và giới thiệu về vợ chàng là “người bạn tốt của tôi…”.

Bởi vì Ma Kết, theo thường lệ, là những người vợ điềm tĩnh, khiêm tốn. Nàng đặc biệt không tò mò, không nhúng mũi vào chuyện của người khác, và cũng không đòi hỏi, thế nên thật dễ hiểu vì sao chàng Bảo Bình cứ bị cuốn vào nàng. Nhưng nàng không được quá điềm tĩnh, không được quá khiêm tốn, và biết đòi hỏi chút xíu, chứ không thì chàng sẽ quên phắt ngay là có nàng ởđó. Bạn biết đấy, đàn ông Bảo Bình nổi tiếng với viêc quên mất là họ đã có vợ, và đôi lúc cứ phải nhắc lại cho họ nhớ. Vấn đề thường không phải do chàng phản bội, mà chỉ bởi chàng đôi khi quên khuấy mất mình đã “lỡ” kết hôn trong lúc yếu lòng nào đó.

Thật lạ lùng, chàng Bảo Bìnhthường khiến cô nàng của mình nổi cơn ghen tuông vô lý – thậm chí khi nàng là một nàng Ma Kết bình thường rất điềm tĩnh và lạnh lùng. Bởi chàng có xu hướng thu hút (về mặt trí tuệ) những người lạ ngay từ cái nhìn đầu tiên, chứ chưa nói tới lần gặp mặt đầu tiên, và hơn thế nữa, chàng lạiluôn đối xử với kẻ lạ mặt như một người bạn thân thiết. Đương nhiên nếu người lạ đó là nữ giới thì chuyện cũng không có gì thay đổi. Nàng sẽ phải nhớ rằng chàng trai này có xu hướng tách bạch tình cảm với đam mê xác thịt, từ đó chàng vẫn có thể “yêu” bạn bè mình, trong khi chỉ chia sẻđam mê tình dục với riêng mình nàng. Thực ra Ma Kết có thể dung thứ cho chàng trai này tốt hơn những cung Hoàng đạo còn lại. Nhưng dù có như thế, nàng cũng sẽ vô cùng đau khổ. Nàng phải luôn nhớ rằng kể cả khi chàng và nàng cùng nhau hòa vào làm một, bay tới tận mây xanh rồi,thi chàng cũng thấy chẳng có lý do gì mà mình không thể tiếp tục có những mối quan hệ bạn bè tri kỷ ấm áp với những cô nàng khác cả.

Chuyện tình dục của hai người có thể… rất hay thay đổi và hoàn toàn không lường trước được. Mọi thứ liên quan tới Bảo Bình cũng đều thay đổivà khó đoán định. Thái độ của chàng đối với tinh dục được xếp từ mức vô cùng tò mò cho tới mức lãnh đạm thờ ơ chấp nhận. Còn thái độ của nàng lại được xếp từ mức độ nghĩa vụ cho tới vô cùng phấn khích và thỏa mãn mà chẳng cần phải giả vờ khiêm tốn hay e lệ. Cả hai người đều không đánh giátình dục quá cao hay quá thấp. Họ có xu hướng chấp nhận tình dục đúng như bản chất của nó, không hơn, không kém – và có khả năng trải nghiệm tình dục mà không cần tới những đam mê cuồng nhiệt hay những cơn bão cảm xúc, dù vài Bảo Bình có áp dụng cả tấn mơ mộng, huyền ảo, phi thực tế vào cuộc ân ái này, hay một số Ma Kết sẽ đỏ bừng mặt, tim đập loạn xạ mỗi lần nhắc tới chủ đề tình dục trong suốt cả đời mình. Chàng có thể có đôi chút viển vông trong chuyện ân ái, điều đó khiến nàng thấy bí ẩn, mà thậm chí là khó chịu; nhưng nếu họ thực sự yêu nhau về cả mặttình cảm lẫn tinh thần, họ có thể vượt qua bất cứ vấn đề nhỏ nhặt nhất để điều chỉnh hài hòa với nhau.

Nàng Ma Kết thường khá chậm chạp trong việc tự khơi dậy bản năng tình dục, và rất nhiều chàng Bảo Bình cũng giống như vậy (tất nhiên chỉ nhiều thôi, không phải tất cả) – thế nên họ càng kết hôn muộn, họ càng có nhiều cơ hội đạt được hạnh phúc.

Cơ sở cho những mối bất hòa có thể xuất phát từ tính hy sinh quá đáng của nàng với gia đình mình, hoặc do chàng từ chối đồng hành thăm viếng hàng xóm và họ hàng của nàng. Nhưng họ nên tập trung vào những phẩm chất của nhau và quên đi hết những khác biệt hay những ưu phiền khác. Nàng Ma Kết rất tình cảm, trung thành và ổn định tới mức đáng ngạc nhiên – cộng thêm đức tính có trách nhiệm nữa chứ. Nàng sẽ hiếm khi làm gì khiến chàng phải hổ thẹn hay tổn thương. Thật sự là vậy, ngoại trừ những nàng Ma Kết có trái tim băng giá hiếm hoi nào đó, người đã lầm đường lạc lối ngay từ khi còn bé và không có chút khả năng yêu đương lãng mạn nào, và chỉ chấp nhận tình dục bình thản như một cái bắt tay.

về phần ưu điểm của người tình hay người chồng BảoBinh, chẳng ai có thể giữ được sự hứng khởi về mặt trí tuệ lâu được như chàng – và tình yêu có thể bắt đầu ngay từ trong tâm trí chàng. Đối với những người thuộc nguyên tố Đất giống như Ma Kết, tình yêu thường bắt đầu từ sự đảm bảo tài chính. May mắn là chàng trai này cũng thuộc kiểu ngườiđáng tin cậy và có thể đảm bảo thực tế. Nhưng chàng cần phải học hỏi rất nhiều từ tính kiên nhẫn, bao dung rộng lượng từ người bạn đời của minh.

Chàng thích khám phá thế giới, nơi mà những chiếc lá không bao giờ rụng – và Mặt trời không bao giờ lặn. Nànglại đảm bảo rằng không bao giờ tồn tại một thế giới giống như vậy. Nếu họ hy vọng được sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi, thì nàng sẽ phải xắn tay áo giúp chàng tìm kiếm nó. Rồi ai mà biết được? Có thể chàng sẽ tìm thấy nó và làm nàng ngạc nhiên… nếu nàng chịu suy nghĩ thoáng hơn, mở rộng cánh cửa tâm hồn, và xóa đi cụm từ “bất khả thi” khỏi vốn từ vựng của mình… giống như chàng đã làm khi nghe đến từ đó lần đầu tiên.

Chàng Ma Kết – Nàng Bảo Bình

Tinkem đâu rồi?”

Lúc đấy nàng đang  trong một chiếc bình đang  cùng thích thúNàng chưa từng được  trong bình lằn nào cả.

Mối quan hệ tình cảm giữa chàng trai và cô gái này có thể hoàn toàn yên ổn trong một thời gian dài, cho tới khi nàng bỗng dưng tuôn ra vài lời khóhiểu hay khiến chàng bẽ mặt trước một nhóm bạn hay gia đình thiêng liêng của chàng – hoặc bất ngờ quyết định đảo lộn tất cả bởi một sự thay đổi quan điểm hay kế hoạch. Sau đó chàng Ma Kết sẽ trở nên hơi bất an – một tình huống hiếm hoi, bởi Ma Kết hầu như chẳng biết căng thẳng là gì,bạn hiểu mà. Khi họ bực tức, họ sẽ cắn móng tay và sôi sùng sục. Khi nàng Bảo Bình lo lắng, có nghĩa là nàng đã phải tuân theo kỷ luật và sự tẻ nhạt trong một thời gian dài mà không được giải tỏa, nàng có thể trồng cây chuối, hay vẫy hai tai của mình một cách bất an, những dấu hiệu chớp nhoáng của Thiên Vương tinh thể hiện rằng nàng đang bối rối và bồn chồn.

Điều đầu tiên mà nàng phải học hỏi khi yêu chàng, chính là phải yêu và tôn trọng gia đình của chàng giống y như gia đình nàng vậy, thậm chí là phải hơn. Chàng không phải là không biết những khiếm khuyết, sai lầm của họ mà ngược lại, hiểu rất rõ, nhưng điều đó không quan trọng. Chàng trai Ma Kết cảm thấy có nghĩa vụ tôn thờ bố mẹ chàng và khăng khăng rằng mọi người liên quan tới chàng đều phải tôn thờ họ như vậy, dù họ có sai lầm gì đi nữa. Nếu không, chàng sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi. Những sai sót trong gia đình chàng sẽ được hợp lý hóa và bỏ qua hết. Và tốt hơn hết, cô nàng hy vọng chiếm được trái tim chàng cũng nên bỏ qua như vậy. Chàng có thể đôi lúc phải thẳng thắn chỉ ra sai sót, nhưng chàng mong những lời chỉ trích đó xuất phát từ phía chàng chứ không phải “người ngoài”. Tất nhiên, thật không thể phủ nhận rằng lòng trung hiếu đó quả đáng ngưỡng mộ, đặc biệt nó cũng thể hiện thái độ của chàng với nàng và những đứa con. Chàng cũng sẽ tận tâm như vậy với gia đình của riêng mình không khác gì gia đình từ tấm bé.

Bởi đây là cặp đôi nằm dưới ảnh hưởng của góc hợp 2-12, một mối quan tâm chung về tiền bạc và đảm bảo tài chính, cộng với sự tận tâm, đức hy sinh sẽ luôn tồn tại trong mối quan hệ. Hơn nữa, chàng cũng âm thầm ngưỡng mộ nàng, hiểu rằng nàng sở hữu một trí tuệ thông minh khổng lồ để dạy cho chàng những điều chưa biết, trong khi nàng sẽ dịu dàng chịu đựng những cơn trầm cảm phức tạp cũng như tâm trạng ủ rũ của chàng – đó là chưa kể tới tính câu nệ, nghiêm trang mà nàng thường cho rằng hơi thái quá. Tuy nhiên, nàng không có ý định tiêu tốn cuộc đời hiện tại của mình trong những ràng buộc cẩn trọng ngột ngạt đó. Đây là cuộc đời của nàng, để khám phá những kỳ quan thế giới, và tất cả nàng Bảo Bình đều có khát khao này trong tim, dù nàng chỉ theo đuổi nó khi đang giả vờ ngủ.

Chàng là nguyên tố Đất, còn nàng là nguyên tố Khí, thế nênđộng lực cơ bản của họ có đôi chút giống nhau. Hai người thường sẽ nỗ lực hợp tác kinh doanh, hoặc gia đình, nhà cửa… sẽ là yếu tố chính trong mối quan hệ của hai người. Và nếu đó là tình yêu, cả hai sẽ cùng nỗ lực bỏ qua những khác biệt rõ ràng trong cá tính và bản chất của mình. Nếu một người bắt chước người còn lại, thì phần lớn, người đó có khả năng là nàng chứ không phải Ma Kết. Thông thường, nếu nàng phải thay đổi để nắm giữ được tình yêu của chàng, thì nàng sẽ thay đổi. Dù thay đổi là chuyện dễ như trở bàn tay với Bảo Binh, chúng ta cũng không cần phải ca tụng hết lời tính cách này của nàng đâu. Đó là quá trinh tự nhiên đối với cô nàng này. Trong khi thay đổi không phải là một quá trình tự nhiên đối với Ma Kết. Chàng khiếp sợ những thay đổi cần thiết trong công việc (chỗ làm hoặc ngành nghề), chỗ ở, hay bạn bè. Ngược lại nàng chỉ mong ngóng được gặp gỡ những người bạn mới, và sẵn lòng được quây quần với đủ hết tất cả mọi loại người, chàng thì cảm thấy miễn cưỡng nếu phải buộc mình giao tiếp với những người khác, nếu không phải gia đình hay những người bạn thân thiết, hầu hết đã quen biết từ hồi còn bé xíu.

Thế nên, cuộc sống xã hội của họ có chút gì đó hơi lắng xuống – và luôn có khả năng nàng sẽ bị ám ảnh bởi cảm giác trống vắng điều gì đó.

Bảo Bình là một cung Hoàng đạo Kiên định. Thế nên, nàng vẫn sẽ có nhiều cách xoay xở và điều chỉnh chàng, trong khi vẫn ngọt ngào phục tùng chàng. Chà, có vẻ hơi xảo trá nhỉ? Nhưng không đâu, đó chỉ là tài năng ẩn giấu của nàng mà bề ngoài rất khó phát hiện.

Sau khi nàng buộc chặt những giấc mơ của mình với những thói quen và khát vọng thực tế “nhạt nhẽo” hơn của chàng, nàng có thể không nhận ra được sự bồn chồn củachính mình ngay từ đầu. Nhưng sau đó, nó sẽ biểu hiện qua vô vàn cách khác nhau… bằng cách đi học kiếm thêm một văn bằng nữa, về quê một mình trong suốt một thời gian ngày càng dài, bắt đầu có sở thích như nghe nhạc, hát, khiêu vũ, hoặc chiêm tinh để hấp thụ một vài năng lượngkhông được sử dụng tới của nàng – hoặc trở nên nóng lòng mong có em bé. Đó là thay đổi. Và Bảo Bình tin tưởng vào sự thay đổi. Đối với Bảo Bình, sự thay đổi đúng đắn vào đúng thời điểm có thể giải quyết mọi chuyện một cách đơn giản.

Điều đẩy họ đến với nhau ngay từ đầu thường là sự lantỏa vô hình từ bản chất trung thực của nàng, giống như bước sóng radio. Chàng trai Ma Kết không thể chịu đựng những cô nàng cơ bản không thành thật, hung hăng, phù phiếm, lăng nhăng và tầm thường. Thế nên khi bắt sóng được dấu hiệu này, và kiểm tra, cuối cùng nhận ra rằng nàng cũng có chung phẩm chất chân thật và trung thành giống như mình, thì sau một khoảng thời gian thích hợp, chàng sẽ đưa ra một lời đề nghị. Dù chàng có đề nghị điều gì (có khả năng đó là lời đề nghị hợp tác kinh doanh, hoặc lời cầu hôn – hoặc cả hai), thì nó vẫn luôn là một thời điểmphù hợp. Ma Kết không bao giờ nhảy cóc giai đoạn.

Hơn hết thảy, Bảo Bình rất trung thực với chính bản thân mình, đồng thời cũng sống thành thật với niềm tin của minh – nhưng điều đó không giống với kiểu trung thực của Ma Kết và những nguyên tắc thành thật truyền thống của chàng. Ma Kết luôn sống trong nguyên tắc. Bảo Bình cũng vậy, nhưng chúng là những quy luật cá nhân và riêng tư của nàng.

Một điều khác nữa kéo họ tới gần nhau ngay từ đầu, chính là nét đẹp của nàng. Tất cả nữ Bảo Bình đều có vẻ đẹp mong manh, như thiên thần, giống như giọt sương ban mai tinh khiết, hay chiếc cầu vồng mùa hè… lúc đầu thì ở đây, nhưng sau đó lại biến mất… rồi lại quay lại. Nàng cũng có những phẩm chất rõ ràng, gợi hình ảnh mơ hồ về những vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Đôi mắt của nàng cũng có khả năng cuốn hút chàng… mơ màng, bí ẩn, luôn có cái nhìn xa xăm vào tương-lai-xa-xưa (bạn không đọc nhầm đâu, chính xác là “tương- lai-xa-xưa”, bởi các Bảo Bình đều hiểu sự vô định của thời gian). Đôi mắt chàng lại tập trung mãnh liệt vào hiện tại – rất nghiêm túc và chân thật, trái ngược so với nàng. Chính điểm khác biệt này tạo nên sức hút giữa hai người.

Nếu có thêm điều nào có khả năng gây thêm rắc rối giữa hai người, đó chính là quan điểm méo mó của Ma Kết điển hình về chuyện làm việc của “người phụ nữ của chàng”. Hầu hết Ma Kết đều không hài lòng với những cônàng chăm chăm cho sự nghiệp. Một trong số họ còn hơn cả cau mày khó chịu, họ thẳng thắn cấm đoán, chỉ trừ trường hợp “cô nàng bé nhỏ” đó làm việc kinh doanh gia đình. Một vài Ma Kết thường có xu hướng coi trọng chuyện phân biệt nam – nữ, họ tin chắc rằng anh chàng nào cưới một người phụ nữ thành đạt làm vợ chắc hẳn là chỉ muốn cưới tiền của cô ta mà thôi. Mẫu Ma Kết này rất lì lợm nghĩ rằng anh chàng kia chỉ giả vờ quan tâm mà thôi, chứ thực ra cái hắn muốn là tiền. Thậm chí nếu chính bản thân chàng yêu tha thiết một cô nàng thành đạt, chàng cũng tin rằng động cơ của chàng chính là tham vọng – dù nàng có thông minh, xinh đẹp và đáng khao khát tới mức nào, hay dù chàng quan tâm nàng sâu sắc tới đâu đi chăng nữa. Đáng buồn, những chàng Ma Kết gàn dở này sẽ không đời nào tin vào tình yêu nam – nữ chân thành trừ khi vai vế hai người tuân theođúng trình tự đã được sắp đặt từ thời đồ đá.

Nếu chàng Ma Kết không đi xa đến mức cấm đoán sự tự do của nàng, nàng Bảo Bình có thể sẽ, một cách đáng ngạc nhiên, ngưỡng mộ quan điểm truyền thống này của chàng. Xét cho cùng, nàng đã nảy sinh tình cảm với chàng bởichàng là đấng nam nhi mà nàng có thể dựa dẫm, người luôn hiện diện bên cạnh nàng, chứ không giống với những người con trai khác, khó lường trước giống y như, chà, y như nàng vậy. Với tất cả những đặc điểm sặc sỡ như tắc kè hoa luôn khiến mọi người hồi hộp, nàng Bảo Bình thườngkiếm tìm một chàng trai có thể dựa dẫm, đáng tin cậy và an toàn.

về khía cạnh tình dục, sự kết hợp Ma Kết và Bảo Bình có thể là điều đáng mơ ước. Không phải lúc nào cũng vậy, mà chỉ đôi lúc. Tâm trạng hay thay đổi từ nét bí ẩn nữ tính không thể phủ nhận của nàng ngay từ đầu đã cuốn hút chàng trai Ma Kết, nhưng sau đó có thể lại chỉ khiến chàng bực mình mà thôi. Chẳng hiểu sao, bản chất thực của nàng luôn vượt quá sự hiểu biết của chàng. Đối với nàng, chà… cảm xúc yêu đương trần tục của chàng khiến nàng không thể cưỡng lại được ngay từ lúcban đầu, nhưng sau đó lại trở thành một điều gì đó nặng nề mà nàng phải chịu đựng – bởi lý tưởng thể hiện tình dục của nàng quá cao siêu, đòi hỏi trí tưởng tượng, cần phải chuẩn bị tâm lý cho cuộc ân ái thực sự. Tuy nhiên, nếu họ thực sự cố gắng, họ có thể vượt qua những trở ngại này, cũng nhưlàm thỏa mãn những nhu cầu khác biệt của nhau. Ma Kết cần phải yêu thương nhiều hơn, kiên nhẫn hơn, còn Bảo Bình cần thấu hiểu bao dung hơn về bản chất của con người, đặc biệt là của chàng.

Mối quan hệ này sẽ ngày càng sâu sắc hơn theo thời gian, cho tới khi người nàydần dần bù lại cho thiếu sót của người kia. Nàng sẽ trở nên ổn định và an toàn hơn… bớt bồn chồn và bớt đòi hỏi. Chàng sẽ cởi mở và phóng khoáng hơn, không quá cứng nhắc lạnh lùng nữa. Họ sẽ bớt giống bản thân mình… và ngày càng giống nhau hơn… để rồi cùng hòa hợp thành một. Tới mức mà bạn bè của họ cũng bắt đầu nghĩ họ là một người, một thể thống nhất, chứ không phải hai cá nhân riêng biệt. Rõ ràng điều này không phải là trạng thái tự nhiên đối với Bảo Bình, nhưng nếu nó được cân bằng một cách cẩn thận, thì sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

Mặc cho tính hài hước và nhận thức sáng suốt của chàng, chàng vẫn phải chịu đựng tình trạng thẹn thùng, bẽn lẽn thông thường của Thổ tinh – và cũng có những ngày chàng ủ rũ trong nỗi đau thương trống trải, gần như tuyệt vọng, mà chẳng có lý do gì rõ ràng. Nhưng cô nàng BảoBình lại vô cùng kiên nhẫn, giống như khi nàng đợi chiếc cầu vồng xinh đẹp mà nàng biết sẽ mau chóng lấp lánh chiếu rọi trên bầu trời của chàng – và tất nhiên, nó luôn luôn xuất hiện lại lần nữa.

Nàng Bảo Bình đang yêu Ma Kết đôi lúc nên còng tay chàng lại, nắm lấy chúng và đặt vàođó một thách thức: “Này, ngố tàu! Có muốn đi lội nước và chơi trốn tìm với bọn rùa, cả xây nhà mà không có tường… rồi bật cười mà không cần lý do không?” Chàng Ma Kết nhút nhát có thể sẽ tự thấy bất ngờ về bản thân mình, và đồng hành bên cạnh nàng. Nhưng nếu chàng có hỏi: “Làm sao em có thể xây nhà mà không có tường được chứ?” thi tuần trăng mật sẽ kết thúc ở đây – và tình yêu của họ cũng vậy.

Nhưng dù có thế chăng nữa, tình yêu vẫn có thể tái sinh một cách kỳ diệu. Mà chẳng phải đó là điều Bảo Binh làm tốt nhất sao – tạo ra nhữngđiều kỳ diệu?

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.