12 Cung Hoàng Đạo Và Chuyện Tình Yêu - Ma Kết

Ma kết – Xử NữMa Kết

Nguyên tố Đất – Tiên phong – Âm tính

Hành tinh cai quảnThổ tinh

Biểu tượngCon 

 

Xử nữ

Nguyên tố Đất – Linh hoạt – Âm tính

Hành tinh cai quảnThủy tinh

Biểu tượngTrinh nữ

Mối quan hệ giữa Xử Nữ – Ma Kết

“Tất cả phải chăm chút vẻ bề ngoài thật tốt nhé!” Peter cảnh báo. “Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng.”

Chàng mừng là không ai hỏi chàng rằng ấn tượng đầu tiênlà gì. Họ còn đang mải chải chuốt vẻ ngoài của mình.

Một mối liên quan dễ thấy giữa Xử Nữ và Ma Kết, đó là cả hai đều muốn được nhìn nhận như những người mẫu mực, do đó họ sẽ luôn cư xử chuẩn xác để không làm mất lòng bất cứ họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp nào xung quanhChẳng ai muốn biến mình thành trò cười. Cách để được người khác tôn trọng chính là hãy biết tôn trọng người khác. Không điều gi đơn giản và chính xác hơn điều hiển nhiên này.

Một mối ràng buộc mạnh mẽ thứ hai giữa hai cung nguyên tố Đất này chính là thái độ đốivới tiền bạc. Nó là thứ mà bạn kiếm được. Nó là thứ mà bạn tiết kiệm được. Nó là thứ mà bạn sẽ chi tiêu một cách dè xẻn và khôn ngoan. Nó là thứ mà bạn sẽ chẳng bao giờ phí phạm hoặc vứt bỏ một cách bất cẩn.

Một điểm chung nữa giữa hai người chính là suy nghĩ vàcảm nhận về nghĩa vụ và trách nhiệm. Họ yêu thích điều này. Họ tôn thờ nó. Xử Nữ và Ma Kết đều sẽ cảm thấy lạc lối và bất định hướng khi thiếu vắng nó. Hãy cho họ một niềm tin thiêng liêng, một trách nhiệm phải làm và một nghĩa vụ cần thực hiện – và họ sẽ ở trên Thiên đường.

Xử Nữ chỉ gật đầu đồng ý khi họ biết điều gì là đúng. Ma Kết thì vẫn yên lặng. Họ không bao giờ đưa ra ý kiến hoặc xác nhận bất cứ điều gì cho đến khi họ đã có thời gian suy ngẫm đủ lâu và thận trọng. Trong khi đó, Thủy tinh, ngôi sao chiếu mệnh của Xử Nữ lại khiến họ phát ngôn nhanh hơnmột chút (nhưng không bao giờ bất cẩn hay bốc đồng).

Cả Xử Nữ và Ma Kết luôn dành cho nhau sự ngọt ngào và dịu dàng nhất, một cách nhút nhát và dè dặt. Điều này dường như lặng lẽ kéo hai người xích lại với nhau. Sẽ có những lúc Ma Kết nghĩ Xử Nữ đã quá lo lắng và nói những điều dư thừa. Đôi khi Xử Nữ lại nghĩ Ma Kết quá cứng đầu và luôn làm theo ý mình, từ chối thỏa hiệp hoặc bị kích động về mặt tinh thần. Tuy nhiên, hai người này giống nhau nhiều hơn khác nhau, và cũng tương xứng với nhau. Mối quan hệ của hai người được thêm gia vị nhờ góc hợp 5-9, giúp họ dễ dàng liên hệ và tha thứ cho những lỗi lầm của nhau hơn.

Mỗi Ma Kết lại có một sự xa cách đặc trưng. Khi một trở ngại xuất hiện, Ma Kết sẽ bước qua và leo lên từng bước vững chắc trên con đường đi đến mục tiêu. Đó là điều khiến cho họ đôi khi có vẻ lạnh lùng và thiếu sự cảm thông – họ không hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài dẫu mệt mỏi và căng thẳng. Họ coi sự biểu hiện những cảm xúc không cần thiết là lãng phí và chẳng mang lại kết quả gì.

Hầu hết các cung Hoàng đạo không thể hiểu được thái độ này và họ sẽ hiểu nhầm MaKết là kẻ độc ác và lạnh lùng. Tuy nhiên, theo bản năng, Xử Nữ biết rằng Ma Kết thực sự giấu nhiều nỗi khổ đằng sau khuôn mặt lạnh như tiền, và Ma Kết thực sự biết ơn tấm lòng đồng cảm của Xử Nữ.

Theo cách tương tự, Ma Kết hiểu được cảm giác bị tổn thương mà Xử Nữ phải hứng chịu khi những người khác coi họ là những kẻ thích lý luận và phê phán, om sòm và bực dọc. Ma Kết dễ dàng liên hệ đến chính bản thân mình trước sự tự trừng phạt và cảm giác tội lỗi của Xử Nữ vì đã lơ là nhiệm vụ và trách nhiệm. Ma Kết cảm giác được những giấc mơ nhẹ nhàng và khát vọng đang bị giam nhốt bên trong Xử Nữ, chúng cần phải được giải thoát nhưng vẫn bị kẹp dưới vẻ mặt dè dặt và thẹn thùng. Các Ma Kết biết điều đó, vì họ cũng như vậy. Họ cũng có những khao khát kìm nén khó diễn tả. Xử Nữ thường tuyên bố rằng muốn sống cô độc, nhưng Ma Kết hơn ai hết biết họ không thật sự nghĩ vậy. Đó chỉ là một cách hòng che giấu nỗi cô đơn khỏi những người sẽ chế nhạo bạn nếu họ biết bạn là người dễ bị tổn thương đến thế nào, và bạn cảm thấy trống vắng ra sao. Đúng vậy, Ma Kết cũng biết rõ việc Xử Nữ giả vờ có thể tự chăm sóc được mình, coi đó như một hình thức bảo vệ mình chống lại mọi tổn thương.

Cả Ma Kết và Xử Nữ đều coi trọng cuộc sống. Cả hai đều nghiêm túc và chân thành, chung thủy và có thể trông cậy được. Và cả hai đều thấy thất vọng khi trực giác và tính thực tiễn của họ không được đánh giá cao bởi những người không coi trọng cuộc sống, hoặc có thể chấp nhận một cuộc đời bình thường và bất cần. Khi song hành, họ sẽ mang lại cho nhau một cảm giác vô cùng hiếm hoi với mỗi người: Sự nhẹ nhõm. Bởi họ hiểu nhau sâu sắc, họ sẽ có thể cùng khóc, cùng cười, cùng tận hưởng những niềm hân hoan và sự phong phú của cuộc sống – những thứ chỉ có những người cung Đất mới có thể thưởng thức trọn vẹn. Trong trái tim mỗi người là một kho báu vàng son, thứ chỉ hé mở cho những ai kiên nhẫn, và biết nơi để kiếm tìm…

Nàng Xử Nữ – Chàng Ma Kết

“Trời ạ! Tôi dám chắc thi thoảng mình cũng nghĩ rằng mấy cô chưa chồng thật đáng để ghen tị.” Khuôn mặt nàng rạng rỡ hẳn ra khi nàng thốt lên như vậy.

Bạn còn nhớ con sói mà nàng từng nuôi chứ. Nó sớm phát hiện ra rằng nàng đã lên đảo và lập tức chạy đi tìm nàng, sau đó họ cứ thế nhào vào vòng tay nhau.

Cũng như mọi thứ khác trong Chiêm tinh học, không phải ngẫu nhiên mà biểu tượng cung Xử Nữ là hình ảnh một nàng Trinh nữ. Sự thật là những con người này đều thích sống một mình. Nàng Xử Nữ rất hiếm khi hứng khởi với suy nghĩ phải cố gắng thích ứng nhịp sống của mình với thói quen của người khác (đặc biệt nếu người đấy có thói quen bừa bãi lộn xộn). Chính bản tính này sẽ khiến nàng tựgiằng xé rất nhiều, nhất là khi nàng phải lòng một ai đó. Và nàng bắt đầu phân tích.

Nàng biết rõ mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong một mối quan hệ được cả xã hội và luật pháp công nhận và tôn trọng. Có nghĩa là một cuộc hôn nhân hợp pháp. Tiếp theo, một khi nàng thật lòng yêu chàng, nàng thấy mình có nghĩa vụ phải lấy chàng, sinh con cho chàng, vá lại chiếc tất, nấu ăn cho chàng, không để những chiếc áo sơmi với mấy vệt bẩn quanh cổ làm xấu mặt chàng (hoặc nàng), giúp chàng tính toán thuế thu nhập và tất cả những gánh nặng khác trong cuộc sống. Đôi mắt trong trẻo đáng yêu của nàng sẽ trở nên âm u và vầng trán của nàng sẽ xuất hiện những nếp nhăn vì lo lắng. Nàng càng nghĩ càng thấy hoang mang. Nhưng thật may mắn, nàng thuộc nguyên tố Đất, không phải Khí như Thiên Bình. Nếu một cô nàng Thiên Bình ở trong hoàn cảnh như Xử Nữ, hẳn nàng ta sẽ hoàn toàn phát điên. Nhưng Xử Nữ vẫn giữ được bình tĩnh khi phân tích mọi chi tiết trong tình thế hôn nhân khó xử này của mình và xem xét sự việc một cách tổng quan với phong thái hết sức bình tĩnh. Dù vậy nàng sẽ cắn móng tay rất nhiều, và những cái nhăn mày đầy lo lắng sẽtiết lộ sự bất ổn trong thâm tâm nàng. Hầu như nàng sẽ giữ mọi thứ trong lòng, tự mổ xẻ vấn đề với chính mình, khi nàng vẫn chưa cảm thấy chắc chắn.

Hôn nhân có thể có ý nghĩa gì với nàng – một Xử Nữ? Nó sẽ có nghĩa là điều chỉnh cuộc sống của mình để thích nghivới sự bất thường của một người khác, hay như thích nghi với tư thế sẵn sàng túc trực cuộc gọi trong suốt 24 giờ một ngày, thích nghi với việc nấu nướng, khâu vá, nói chuyện phiếm, làm tình, sinh con, nuôi con, hút bụi, quét dọn, cọ rửa… rồi lại còn cả việc giặt là, hóa đơn, và việcphải sắp xếp để tham gia các hoạt động xã hội và hàng trăm những vấn đề khác mà sự ưu tiên của nàng sẽ xung đột với của chồng (mà Xử Nữ ghét xung đột, chúng khiến nàng vô cùng lo lắng).

Mặc dù nàng nổi tiếng về tính ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng, nhưng thật ra không phải Xử Nữ nào trên thế giới đều là nhà nội trợ bẩm sinh. Trên thực tế có rất ít Xử Nữ như vậy. Hậu quả là, khả năng biến thành một bà nội trợ kiêm ô sin chắc chắn sẽ là một trong những lý do hàng đầu nhất khiến nàng thà độc thân còn hơn – và đó cũng là lý do khiến nhiều Xử Nữ ngay từ khimới vào đời đã xác định hôn nhân là thứ dành cho những kẻ kém khôn ngoan. Nhưng rồi nàng cũng phải cân nhắc về bạn bè, họ hàng và hàng xóm. Họ sẽ nghĩ gì về quyết định sống độc thân của nàng? Và chàng sẽ quản lý mọi chuyện thế nào nếu không có nàng ở bên kể cả ban ngày lẫn ban đêm trong trường hợp chàng cần một thứ gi đó mà nàng thì lại ở tận phía bên kia của thành phố? Nếu hai người không cưới một cách hợp pháp, mà chỉ tìm một căn hộ phù hợp nằm giữa quãng đường đến chỗ làm của chàng và nàng và sống chung với nhau, thì đằng nào nàng cũngbuộc phải làm những công việc mà thường thuộc về trách nhiệm của một người vợ như trên (tức là trở thành nô lệ cho các công việc nhà) ngay cả khi họ không phải là vợ chồng thật sự, đúng không?

Như vậy là Xử Nữ sẽ chỉ có hai lựa chọn, hoặc là tiếp tục độc thân, hoặc trở thành cô dâu của chàng. Đây là hai giải pháp tối ưu nhất đối với những người phụ nữ luôn ý thức trách nhiệm với người mình yêu như vậy, điều mà dù nàng có gặp chàng hàng ngày đi chăng nữa cũng không xóa bỏ sự lo lắng ở nàng rằng biết đâu chàng cần gì đó khi mà hai người không ở bên nhau.

Nếu bạn vẫn chưa nhận ra rằng đa phần các phụ nữ Xử Nữ đều muốn người khác cần đến mình (đừng bận tâm đến việc nàng phàn nàn về nó) thì bây giờ hãy cân nhắc về điều đó.

Nếu nàng đang có một mối quan hệ đầy ý nghĩa với Ma Kết, thì nàng có thể quên ngay chuyện phân tích này đi.

Không phải lúc nào cũng thế, nhưng tám phần mười là vậy. Một Ma Kết khi đã yêu thật sự thì hoặc sẽ làm cho nàng trở thành một cô vợ đáng trân trọng của riêng chàng, hoặc sẽ rời bỏ nàng và ngậm đắng nuốt cay, chữa lành sự mất mát này trong nhiều năm, cònhơn là chấp nhận một mối quan hệ bất hợp pháp, không được xã hội và tôn giáo công nhận, hoặc đi ngược với thuần phong mỹ tục. Bên cạnh đó, gần như lúc nào chàng cũng muốn có một gia đình và chàng không định nuôi lớn các con một cách bất hợp pháp và không được hưởng đặc quyền mang họ của chàng. Đây là điều chàng không thể hình dung nổi. Thật là báng bổ. Thậm chí còn tệ hơn, đấy là một sự sỉ nhục.

Một lý do khác khiến Xử Nữ khó từ chối việc gắn bó với Ma Kết, là bởi cả hai người đều được dẫn dắt cảm xúc trong mối quan hệ có góc hợp 5-9 này, một sự kết hợp tương thích nhất mà các hành tinh có thể ban tặng. Tất nhiên, đây không phải tấm phiếu bảo hành cho hạnh phúc. Những người thuộc góc hợp 5-9 cũng phải cố gắng rất nhiều để hòa thuận bên nhau, nhưng họ có lợi thế để làm được điều này hơn hẳn các góc hợp khác.

Vậy nên sẽ chẳng có tác dụng mấy nếu nàng còn hồ nghi chàng. Khi Xử Nữ và Ma Kết gặp gỡ lần đầu, họ sẽ cảm thấy như giữa hai người có một mối liên hệ từ lâu và ở đâu đó rất xa xôi, trộn lẫn với sự thấu cảm và thấu hiểu gần như ngay lập tức của mỗi người. Họ hòa quyện vàonhau, tương thích một cách kỳ lạ – và sau đó việc tách rời đôi uyên ương này trở thành một công việc khó khăn và đòi hỏi sự khéo léo như thể gỡ rối những những đám lông cuộn tròn của một con mèo Ba Tư vậy. Nhắc đến mèo, phần lớn các Xử Nữ đều nuôi một hoặc hai con. Họ có một mối liên hệđặc biệt với chúng. Một là tôn thờ chúng, hai là không thể chịu được khi một con mèo lởn vởn trong phòng, hoặc thậm chí ở xung quanh khu hàng xóm. Và thường họ chẳng bao giờ có thái độ trung lập với chúng cả.

Họ giao tiếp với nhau thật uyển chuyển, dù là khi đangnhảy (điều mà hai người không thường làm, đặc biệt vào những buổi tối trước khi họ phải dậy đi làm hay đến trường sớm vào sáng hôm sau), hay khi nói chuyện, nghỉ ngơi hoặc cùng nhau thực hiện dự án… hoặc làm tình, một thứ mà chàng và nàng đều thích hưởng thụ. Cả haiđều không thấy tự nhiên và dễ dàng khi nói tới chuyện chăn gối. Một cách bí mật, Xử Nữ và Ma Kết luôn sợ rằng mình không thể đáp ứng đầy đủ đối phương theo một cách nào đó. Nhưng khi Xử Nữ thực sự tan chảy thoải mái trong vòng tay vững vàng của người đàn ông Ma Kết mà nàng yêu, nàngdường như đánh mất tất cả sự điềm tĩnh, lãnh đạm và mặc cảm của mình. Chàng cũng vậy, khi người phụ nữ chàng yêu gục đầu vào bờ vai chàng một cách đầy tin tưởng trong bóng tối, rồi sau đó dần dần nhích lại gần hơn, ham muốn của cả hai sẽ dâng lên chậm rãi, cho đến khi nó trở nên sâu sắc và tràn trề. Khi hai người thể hiện ham muốn thể xác với nhau, cảm xúc của họ có thể trở nên mạnh mẽ phi thường – như một trận động đất. Có thể đây là lần đầu tiên họ cảm thấy tự do khi được là chính mình, không phải đè nén bất cứ điều gì và yêu với một sự giao phó hoàn toàn mà cả haihằng mong ước nhưng chưa bao giờ đạt được, cho đến khi họ tìm thấy nhau và cùng nếm trải một trận địa chấn bất ngờ của sự đam mê mãnh liệt.

Vì sao rất nhiều phụ nữ Xử Nữ không hứng thú với công việc quản gia và nội trợ? Dĩ nhiên là một vài trong số họ cũng thích và một khi họ đã thích rồi thì họ sẽ thấy đầy tiêu khiển khi làm việc đó – nhưng thật bất ngờ khi một tỷ lệ lớn các Xử Nữ không hề thích điều này. Một người ghét phải sống bừa bãi không có nghĩa là thích giữ mọi thứ theo đúng trật tự. Trừ những Trinh nữ đã sống trong những căn nhà sạch không tì vết, những XửNữ khác sẽ cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy sự hỗn loạn triền miên của cuộc sống hàng ngày. Dọn giường, rửa bát đĩa, cọ sàn, giặt một rổ quần áo và giường lại như cũ, bát đĩa lại bẩn, sàn lại in những dấu giày đầy bùn của ai đấy và những bộ quần áo sạch lại lấm lem ngay khi vừa mới mặc. Điều này làm nàng chán nản và phải luôn phân tích làm thế nào để xử lý tất cả ổn thỏa một lần cho xong. Nhưng không có câu trả lời nào dành cho nàng. Bạn thấy đấy, lý do mà rất nhiều Xử Nữ gọn gàng sạch sẽ lại không thích chăm sóc nhà cửa đến gần như bấn loạn là vì tất cả bọn họ đều theochủ nghĩa hoàn hảo và không gì có thể làm nhụt chí một người theo chủ nghĩa hoàn hảo hơn việc khi mà bạn cố gắng làm mọi thứ phẳng phiu, đẹp đẽ, sạch sẽ để rồi đơn giản là chúng sẽ không giữ nguyên tình trạng đó bất kể bạn đã nỗ lực cỡ nào chăng nữa. Điều này giống như một cái nhọt khiến nàng lo lắng không yên, nhưng thực ra nó lại rất đơn giản: Tiêu tốn thời gian quý giá để truy cứu những việc tầm phào này liệu có hợp lý và thực tế không? Khi nàng cuối cùng đã quyết định câu trả lời là “không” thì Xử Nữ sẽ để đống bát đĩa tồn đọng trong bồn rửa, giường thì chủ nghĩa hoàn hảo và không gì có thể làm nhụt chí một người theo chủ nghĩa hoàn hảo hơn việc khi mà bạn cố gắng làm mọi thứ phẳng phiu, đẹp đẽ, sạch sẽ để rồi đơn giản là chúng sẽ không giữ nguyên tình trạng đó bất kể bạn đã nỗ lực cỡ nào chăng nữa. Điều này giống như một cái nhọt khiến nàng lo lắng không yên, nhưng thực ra nó lại rất đơn giản: Tiêu tốn thời gian quý giá để truy cứu những việc tầm phào này liệu có hợp lý và thực tế không? Khi nàng cuối cùng đã quyết định câu trả lời là “không” thì Xử Nữ sẽ để đống bát đĩa tồn đọng trong bồn rửa, giường thì lộn xộn, quần áo không được giặt là, sàn thì đầy những vết kéo chân – và vội vàng tỉm một công việc mà tài năng của họ có thể được tỏ ra hữu dụng. Không may là cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả, bởi vì sau đó Xử Nữ sẽ bắt đầu phàn nàn cả về cảm xúc lẫn cơ thể bởi cảm giác tội lỗi do đã lờ đi trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Cô gái này sẽ cần rất nhiều sự cảm thông đây!

Mặc dù Ma Kết không quá nhạy cảm, nhưng sợi dây 5-9 ràng buộc hai người sẽ giúp Ma Kết đối xử với nỗi đau khổ và vết thương của Xử Nữ một cách đầy ân cần và chân thành hơn hẳn thói quen thông thường của chàng. Chàng hiểu cảm giác phải chịu đựng nỗi đau vì tội lỗi và sự thất vọng khi chăm lo phóng đại hình ảnh cá nhân mà quên đi trách nhiệm của minh. Thật ra, tâm trạng u ám mà một Ma Kết cảm thấy cũng thường xuất phát từ những nhức nhối như khi Xử Nữ tự dằn vặt và trừng phạt bản thân. Chàng cũng có xu hướng tự ép mình vào kỷ luật như nàng đã làm, giữ lại những nỗi đau bên trong như nàng đã giữ, kìm nén cảm xúc của mình như nàng vẫn kìm nén và hiếm khi cho phép chính mình được tự do bộc lộ cảm xúc một cách tự nhiên.

Những căng thẳng giữa hai người có thể nổi lên khi nàng càu nhàu về gia đình chàng, hoặc về bản thân chàng theo bất cứ cách nào. Tất cả các Ma Kết đều có xu hướng giương đôi sừng bất kham và húc một cách ngang bướng khi bị càu nhàu hoặc thúc ép. Một vài trận cãi vã cũng có thể nảy ra khi chàng từ chối dành chút thời gian để nói chuyện với nàng về hàng trăm thứ nàng đã đọc và nghe được, những thứ khuấy động đầu óc nhanh nhạy của nàng. Lúc nào nàng cũng thích được dõng dạc phân tích vài điều hoặc động tay động chân làm một việc gì đó. Sự lười biếng làm nàng buồn chán, thậm chí bồn chồn, trong khi nếp sống chậm rãi và đều đặn đã đi sâu vào tiềm thức của chàng. Đó là chưa kể đến thái độ ích kỷ và độc tài của chàng. Nếu chàng lợi dụng bản năng thích- phục-vụ không vị kỷ của nàng, thâm tâm nàng sẽ thấy giận dữ suốt một thời gian dàitrước khi giọt nước tràn ly, và hai người rơi vào thế đối đầu nghiêm trọng.

Rồi nàng có thể quyết định rằng mình đã đúng khi cho rằng độc thân là cách sống khôn ngoan và bình yên nhất. Đóng gói đống vitamins, từ điển, máy tính bỏ túi, bàn chải đánh răng và nhiều vật dụng cá nhân khác – và nàng rời bỏ chàng. Nhưng cuộc chia ly này chẳng kéo dài lâu. Trong vòng khoảng một tháng, sau khi nàng ổn định trong căn hộ của cô bạn thời đại học và hưởng thụ cuộc sống độc thân một lần nữa, nàng sẽ ngạc nhiên khi thấy chính mình bật khóc vào một đêm nào đó, trong sự yên tĩnh mà nàng nghĩ là bình yên, nhưng hóa ra lại chỉ chứa những cơn đau khủng khiếp vì trống vắng. Nàng nhận ra mình nhớ cảm giác được ôm trong vòng tay của chàng… đôi mắt dịu dàng và lấp lánh cùng sự hài hước e thẹn của chàng… kể cả những lời cộc cằn định kỳ của chàng, tâmtrạng gắt gỏng của chàng và giây phút ích kỷ không suy nghĩ nhưng ẩn giấu một trái tim mềm yếu, tận tụy và thủy chung như chính nàng vậy.

Có phải chuông cửa đang reo không? Đúng vậy đấy. Ngạc nhiên chưa? Là chàng đấy! Chàng luôn biết cách hoàn hảo để ghé thăm và xem thử nàng đã sống thế nào khi không có chàng. Nàng đã nhầm lẫn đôi chút khi cầm nhầm bàn chải đáng răng của chàng khi ra đi. Chàng tới để trả lại cho nàng và họ có thể trao đổi. Nàng nhìn chằm chằm vào chàng trong giây phút bị sốc, rồi kêu lên, “Nhưng em không biết và đã lỡ dùng bàn chải của anh cả tháng nay rồi!” Rồi chàng sẽ nói với nàng rằng chàng cũng không nhận ra và vẫn dùng cái của nàng suốt. Thế rồi họ sẽ nhào vào vòng tay nhau, bởi lẽ họ biết cãi nhau chẳng để làm gì nữa. Cả hai yêu nhau mà. Làm sao họ có thể dùng bàn chải đánh răng của nhau nếu không yêu nhau? Không thể có chuyện đó được. Đối với Xử Nữ và Ma Kết, đó là sự gần gũi vĩnh cửu nhất, là bằng chứng cuối cùng cho sự hợp nhất định mệnh giữa hai người. Hai người bỗng cảm thấy tự do như chim bay. Chàng sẽ đưa nàng về nhà, nơi quen thuộc ngọt ngào nhưng vẫn đầy tự do, và thay vì chui vào nhà, họ lại đuổi nhau chạy ra sân sau. Chàng tháo bỏ chiếc cravat nghiêm nghị của mình, quăng nó lên một nhánh cây gần nhất… nàng thì cởi bỏ đôi sandal cứng nhắc… và họ cùng nhảy múa bằng chân trần dưới ánh trăng, bên dưới những vì sao ngạc nhiên, những nhánh cỏ cù vào ngón cái khiến họ sướng rơn và cùng say sưa mùi hương nồng nàn của cây kim ngân. Cuối cùng, cả hai đều ngã nhoài xuống bên dưới gốc cây, cười và khóc cùng lúc… và đột nhiên, sự yên lặng bao trùm họ mà chẳng có chút báo hiệu nào. Âm thanh duy nhất còn lại là tiếng dế kêu. Cả hai đều biết yên lặng có nghĩa là gì. Đôi khi, những khao khát sẽ không chờ đợi. Dù sao thì đây cũng là cái sân của họ, bao quanh bởi những bức tường cao với những cây tùng cao ngút và những hàng rào, còn hàng xóm thỉ vẫn đang say giấc…

Đã đến lúc họ cùng phá bỏ xiềng xích ràng buộc để nhận ra rằng tình yêu sẽ không bị cầm tù bởi luật lệ của bất cứ ai. Một lát sau, trời bắt đầu đổ cơn mưa nhẹ. Nhưng thậm chí họ còn chẳng để ý. Chiếc cravat đẹp nhất của chàng có nguy cơ bị hỏng. Nhưng ai quan tâm chứ? Xử Nữ của chàng sẽ khâu cho chàng một cái mới ngay khi nàng trở về nhà, nơi nàng thật sự thuộc về.

Tất nhiên, đêm ấy có một trận động đất to – nhưng không phải loại có thể đo được bằng độ richter.

Chàng Xử Nữ – Nàng Ma Kết

Nhưng đơn giản là bạn phải vừa với nó, và Peter sẽ đo người bạn với cái cây một cách cẩn thận như khi may một bộ lễ phục; điều khác biệt duy nhất ở đây chính là quầnáo được may cho vừa với bạn, còn bạn thì phải tự làm sao cho vừa với cái cây. Thường thì việc này khá là dễ bằng cách mặc nhiều hoặc ít quần áo đi là được; nhưng nếu bạn gặp khó khăn ở một nơi nguy hiểm hoặc cái cây duy nhất thích hợp lại có hình thù kỳ lạ, Peter sẽ làm vài điều với bạnvà sau đó bạn sẽ trở nên vừa vặn. Một khi đã vừa, bạn cần phải chăm sóc bản thân cẩn thận để luôn được vừa vặn như vậy; và VVendy vui vẻ khi nhận ra, điều này sẽ giúp cả gia đình luôn ở trong điều kiện hoàn hảo.

Bởi vì các cô gái Ma Kết thích đối diện với sự thật màkhông có chút do dự nào, họ thường nghĩ mình có thể thay đổi người đàn ông Xử Nữ mình yêu theo hình mẫu lý tưởng của người yêu, người chồng, người cha và trụ cột đáng tôn trọng của gia đình, điều mà không dễ gì đạt được.

Nếu chàng thật sự yêu nàng thì chàng sẽ phải cùng xem xét vấn đề, tự kiềm chế bản thân và nhận ra minh đã khiến quý cô dịu dàng, phù hợp, chung thủy và hấp dẫn này lo lắng như thế nào trong việc nghi thức hóa và hợp thức hóa tình yêu của hai người. Nàng không sinh ra để mang một tình yêu vô hạn. Nàng cảm thấy khó chịu với những quytắc xã hội đáng coi thường và không thể chịu đựng được sự phản đối từ phía gia đình mình – và nàng cũng có tham vọng rõ ràng trong tương lai. Đối với nàng, Cuộc sống lẫn Tình yêu đều phải có mục đích rõ ràng, một con đường và mục tiêu xác định. Bên cạnh đó, nàng chắc chắn muốn được trởthành một người mẹ vào một ngày nào đó. Nhưng chắc chắn không phải là một ngôi nhà đầy ắp trẻ con. Một đứa hoặc hai đứa thì có thể. Và nàng mong chúng mang một cái họ, không phải họ của mình.

Ma Kết chỉ biết rằng đôi khi nàng cảm nhận được một nỗibuồn và sự cô đơn không thể lý giải được, cảm giác tất cả mọi thứ đều vô nghĩa – và khi nàng còn cảm thấy vậy thì dù là tin tức tốt lành nhất thế giới cũng không thể khiến nàng nở một nụ cười tươi tắn. Chỉ khi nào tâm trạng đó trôi qua thì nàng mới có thể mỉm cười. Vậy nên chẳng ích gì nếuchàng trai Xử Nữ yêu nàng khiến nàng cảm thấy tồi tệ hơn khi phải bận tâm đến những gì người ta bàn tán nếu hai người không lên kế hoạch kết hôn. Đôi khi chính Ma Kết mới là người từ chối kết hôn, bởi vì việc này sẽ cản trở tham vọng hoặc sự nghiệp của nàng, và Xử Nữ trở thành người bị từ chối. Nhưng đây là những trường hợp hiếm hoi.

Tuy nhiên, nhìn chung thì mối quan hệ của hai người vẫn sẽ tràn đầy những tình cảm từ hai phía và có cơ hội tuyệt vời để trở nên gắn kết lâu bền. Nhờ có sự hài hòa vốn có của góc hợp 5-9, tình yêu của họ sẽ ngày một vững bền và kéo dài, mặc dù thi thoảng vẫn có những lúc tranh cãi do sự cứng đầu của cả hai. Nhưng chắc chắn không phải vấn đề tài chính. Trừ những trường hợp ngoại lệ, hầu hết mọi thời gian cả chàng và nàng đều có quan niệm về tiền bạc như nhau. Rõ ràng, cả Xử Nữ và Ma Kết đều có khả năng chi tiêu chặt chẽ. Thật may mắn, bởi nhờ đó chàng sẽ không phiền khi nàng đi làm, theo đuổi công việc hay sự nghiệp của riêng mình. Không phải chỉ vì chàng được sinh ra mang tính Linh hoạt nên mới dễ thích nghi hơn những người đàn ông khác, mà còn vì chàng tin rằng cả hai đều đi làm nghĩa là họ sẽ có thu nhập gấp đôi. Tiết kiệm gấp đôi. Đầu tư gấp đôi và lãi cũng gấp đôi. Và chỉ tốn nửa quãng thời gian cần thiết để họ gom đủ số tiền và chuyển đến một căn nhà ở miền quê, nơi cả hai đều thích sống nếu họ là những Xử Nữ và Ma Kết điển hình. Bạn thấy không?

Cưới xin cũng có nhiều lợi ích đấy. Tất nhiên, ban đầu thì cả hai chẳng nhận ra nhu cầu phải lui về chốn thiên nhiên. Sau này thì họ mới biết. Trong suốt một thời gian, nàng cực kỳ bận rộn để củng cố địa vị của mình trong xã hội hoặc trong một lĩnh vực mà nàng có thể im lặng nhưng chắc chắn lãnh đạo những người khác (nàng thuộc cung Tiên phong) hoặc ít nhất thì, nàng cũng phải là sếp của chính mình. Còn chàng thì quá bận rộn tìm kiếm những công việc thú vị cần đến đầu óc nhanh nhẹn và tài năng phê binh của minh, thử một chút cái này hay cái khác và thường sẽ bỏ lại mọi thứ trong tình trạng suôn sẻ hơn so với lúc ban đầu.

Một điều nữa chắc chắn sẽ rất êm xuôi giữa hai người đó là hoóc môn giới tính. Một người cung Đất luôn biết chính xác cách để đem đến hạnh phúc cho một người cung Đất khác. Cặp đôi này luôn biết cách cảm nhận được làm thếnào để đem đến sự yên bình và mãn nguyện cho người kia trong chuyện chăn gối. Đam mê của hai người sẽ là một trải nghiệm cực kỳ sâu sắc và kích thích. Tình dục thường là một cảm xúc trầm đối với Xử Nữ và Ma Kết, nhưng cũng có sức hút cực mạnh có thể dần dần tiếp thêm sức mạnh chotình yêu giữa họ. Giống như tất cả các cặp đôi thuộc nguyên tố Đất khác, sự gần gũi giữa họ sẽ lớn lên theo thời gian. Sự cảm nhận chậm rãi trong chuyện chăn gối lại khiến nó đầy ắp và ý nghĩa hơn – và bởi vì cả Xử Nữ lẫn Ma Kết đều không thấy dễ dàng khi phải biểu lộ tình cảm của mình bằng lời nói, cho nên sự im lặng giữa hai người sẽ trở thành mật mã riêng của họ.

Thân mật không phải thứ mà chàng và nàng cần phải học hoặc phải dạy cho nhau thông qua những trải nghiệm của cả hai. Nó đã tồn tại, rung động giữa hai người ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nó được phản ảnh trong ánh mắt, trong nụ cười ngại ngùng và mơ hồ của cả hai. Đó là điều cả hai có thể cảm nhận được mà không cần đến lời nói. Chỉ đơn giản là họ biết điều đó thôi. Giống như rất nhiều cặp tình nhân góc hợp 5-9 khác, Xử Nữ và Ma Kết quá quen thuộc với nhau.

Nếu có lúc nào đó họ phảichia xa? Chính vì đối với tất cả các cặp 5-9 thuộc nguyên tố Đất thì việc chia tay thực sự rất đau đớn, nên việc thỏa hiệp những sự khác biệt giữa hai bên rất đáng để làm. Hiếm khi Ma Kết và Xử Nữ (hoặc bất cứ cặp cung Đất nào khác) kết thúc mối quan hệ của họ vì tình yêu đã chết hay sự can thiệp của kẻ thứ ba. Hầu như nguyên nhân đều là do tham vọng, nghề nghiệp hoặc mục tiêu khiến họ bỏ người kia lại phía sau. Đó chính là mầm mống của các vấn đề giữa hai người, dù rằng họ sẽ cố gắng che đậy và gọi nó bằng một cái tên khác.

Chàng Xử Nữ và nàng MaKết đều là những kẻ cứng đầu. Cả hai đều sử dụng sự lạnh nhạt như một loại vũ khí chống lại người kia khi mình bị tổn thương. Cả hai đều bảo thủ và đều coi tỉnh yêu như một điều rất riêng tư. Nhưng nếu có thể, họ nhất định sẽ không để người kia phải thất vọng. Họ đều chung thủy. Phẩm chất đólà nền tảng vững chắc nhất để xây dựng nên tình yêu trường tồn. Ngay cả khi tình yêu có vẻ như đã tan vỡ thì nó vẫn có thể được tái tạo lại từ nền tảng chung thủy vững vàng đó – thứ sẽ không bao giờ rạn nứt dù trong thời tiết giá lạnh, nó cũng sẽ trụ lại qua mọi trận lửa giận dữ hay những cơn lũ của những cảm xúc nhất thời. Khi Ma Kết và Xử Nữ bất hòa, họ sẽ giả vờ rằng bài hát đã kết thúc. Nhưng chưa đâu. Đấy chỉ mới là đoạn điệp khúc đầu tiên thôi, vẫn còn nhiều phần chưa được hát đến.

Một đêm nào đó, hai người sẽ tình cờ lao vào nhau trong một bữa tiệc ở đâu đó. Nhưngcả hai đều âm thầm ghét đám đông và muốn tìm một nơi khác – bất cứ đâu, miễn là tránh xa được những người đang xì xào bàn tán chuyện không đâu. Và nàng sẽ nhận ra nơi duy nhất, phù hợp giữa căn phòng này chính là trong đôi mắt chàng, đang nhìn chăm chú vào nàng một cách dịu dàng và kiên nhẫn chờ đợi. Chàng cũng sẽ nhận ra nơi duy nhất yên tĩnh và thanh bình giữa căn phòng này là trong nụ cười vu vơ của nàng. Chàng cũng nhận ra rằng nàng thậm chí trông còn trẻ hơn rất nhiều so với lần đầu họ gặp nhau cách đây mấy năm. Nàng cũng để ý rằng chàng thông minh, chín chắn và độc lập hơn nhiều so với tất cả những người đàn ông khác chỉ biết đánh bóng vẻ bề ngoài và cách cư xử hung hăng cùng với những trò đùa nhảm nhí. Cả thái độ chán ngấy của họ nữa. So với họ, sự hài hước bẽn lẽn của chàng vạn lần sâu sắc hơn.

Sau một hồi, Xử Nữ sẽ bước chầm chậm nhưng chắc chắn tới chỗ nàng Ma Kết của mình và chào nàng lần nữa. Nàng sẽ cố gắng đáp lại chàng với lời chào miễn cưỡng, đầy trang nghiêm – nhưng lời nói sẽ bất ngờ nghẹn lại trong họng, vậy nên nàng chỉ đơn giản mỉm cười với chàng.

Chẳng sao cả. Bởi vì sự rung động giữa họ vẫn còn đó… Và còn cả sự thấu hiểu. Sự gần gũi. Đến lúc cất lên đoạn điệp khúc thứ hai của bản tình ca dành cho họ, vẫn với cùng một giai điệu quen thuộc như trước, nhưng với ca từ khác…

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.