50 Sắc Thái – Tập 1: Xám

Chương hai mươi haiTôi chăm sóc móng, mát-xa và uống hết hai ly sâm-panh. Sảnh dành cho khách hạng nhất có rất nhiều dịch vụ cộng thêm. Cứ mỗi hớp Moet, tôi lại cảm thấy một chút nguôi ngoai với Christian và sự can thiệp của anh ta. Tôi mở MacBook, thử kiểm tra giả thuyết rằng nó hoạt động ở bất kỳ đâu trên hành tinh.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Những động thái quá ư hoang phí

Ngày: 30 tháng 5 2011 21:53

Đến: Christian Grey

Thưa ông Grey,

Điều khiến tôi cảm thấy rất đáng báo động là ông biết tôi sẽ bay chuyến nào.

Khả năng đeo bám của ông quả là vô biên. Hy vọng bác sĩ Flynn đã kịp đi nghỉ về.

Tôi đã chăm sóc móng, mat-xa lưng và thưởng thức hai ly sâm-panh – khỏi đầu hoàn hảo cho một cuộc hành trình.

Cảm ơn.

Ana

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Vô cùng hân hạnh

Ngày: 30 tháng 5 2011 19:59

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele thân mến,

Bác sĩ Flynn đã về và tôi đã đặt lịch hẹn với ông ấy trong tuần này.

Ai mat-xa lưng cho cô thế?

Christian Grey,

CEO và những người bạn ở đúng chỗ,

Grey Enterprises Holdings, Inc.

Ha! Đến lúc thu hoạch thành quả rồi. Loa thông báo đã gọi đến chuyến bay của tôi nên sẽ e-mail cho anh trên máy bay vậy. Như thế an toàn hơn. Tôi muốn nhảy cẫng lên ôm lấy mình.

Có rất nhiều buồng nhỏ trong khoang hạng nhất. Tay cầm ly sâm-panh, tôi ngồi vào chiếc ghế bọc da sang trọng cạnh cửa sổ, trong khi dòng hành khách đang dần dần tiến vào chỗ. Tôi gọi bố Ray để báo với ông tôi đang ở đây – một cuộc thăm hỏi cực ngắn, giờ đã là quá khuya với ông.

Con yêu bố – Tôi nói.

Bố cũng yêu con, Annie. Gửi lời chào mẹ con nhé. Ngủ ngon.

Chúc bố ngủ ngon.

Tôi cúp máy.

Tâm trạng bố có vẻ tốt. Tôi nhìn sang chiếc Mac và lại tìm thấy niềm phấn khởi rất trẻ con trở lại, tôi mở máy, chạy chương trình e-mail.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Bàn tay mạnh mẽ dịu dàng

Ngày: 30 tháng 5 2011 22:22

Đến: Christian Grey

Thưa ngài,

Một anh chàng đáng mến đã mat-xa lưng cho tôi. Vâng. Đúng là rất dễ chịu. Ở phòng chờ cũ, tôi không bao giờ thấy phòng spa Jean-Paul* – vì vậy, một lần nữa, cảm ơn vì nghĩa cử này. Tôi không chắc mình còn được phép e-mail khi máy bay cất cánh không, hơn nữa, tôi cũng muốn được ngủ thẳng giấc vì thời gian gần đây tôi ngủ không được ngon.

Mơ đẹp, ngài Grey… nhớ ngài

Ana

hô, anh chắc đang tức điên lên còn tôi thì đã trên máy bay rồi, thoát khỏi bàn tay của anh rồi. Anh ta đáng bị thế. Nếu cứ để tôi đi bình thường, ở phòng chờ bình thường, anh chàng kỹ thuật viên Jean-Paul đã chẳng chạm tay vào tôi được. Đó là một anh chàng rất dễ thương, tóc vàng, da rám nắng – thật lòng mà nói, làm sao có được làn da rám nắng ở Seattle được ta? Có gì đó không hợp lý. Tôi đoán anh chàng này đồng tính – nhưng không tiết lộ với anh. Tôi nhìn e-mail. Kate nói đúng. Giống như trở lòng bàn tay thôi. Tiềm thức nhìn tôi, vừa nói vừa đãi miệng tới lui Này, thật lòng muốn khiêu khích người ta đấy à? Những gì anh ấy đã làm không đáng yêu sao? Anh anh ấy quan tâm đến mình và muốn mình có một chuyến đi tuyệt vời. Ừ, nhưng đúng ra anh ấy nên hỏi hay báo cho mình một tiếng. Đừng để mình trông như con ngố ở quầy đăng ký chuyến bay chứ. Tôi nhấn “gửi” rồi đợi, khoái chí như đang chơi trò đùa của một cô gái nhỏ.

Cô Steele, cô vui lòng không sử dụng laptop trong thời gian cất cánh – một cô tiếp viên trang điểm hơn cả chăm chút, lịch sự nói.

Cô làm tôi muốn nhảy dựng lên. Ý thức phạm lỗi bắt đầu hoạt động.

– Ôi, tôi xin lỗi.

Khỉ thật. Giờ thì tôi lại phải đợi để xem anh có trả lời không. Cô tiếp viên trao cho tôi một chiếc chăn mỏng và gối. Thật thích khi thỉnh thoảng được chăm sóc thế này.

Khoang hạng nhất đã đầy, ngoại trừ chỗ cạnh tôi. Đừng nha… một ý nghĩ vụt đến. Biết đâu đó là chỗ của Christian. Á, trời… không… anh ta không làm thế chứ. Có không ta? Tôi đã nói tôi không muốn anh đi cùng. Tôi lo lắng xem đồng hồ. Một giọng nói đều đều phát ra thông báo: “Phi hành đoàn, các cửa tự động, kiểm tra chéo”.

Thế nghĩa là sao? Họ đang đóng của à? Da đầu tôi râm ran với bao nhiêu mường tượng đang ngọ nguậy trong đầu. Chỗ cạnh tôi là ghế trống duy nhất trong khoang mười sáu chỗ này. Máy bay rùng rình chuyển động khi các cửa đã đóng. Tôi thở phào nhẹ nhõm xen lẫn chút thất vọng… bốn ngày không gặp Christian. Tôi len lén liếc xuống chiếc BlackBerry.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Cứ thưởng thức đi chừng nào còn có thể

Ngày: 30 tháng 5 2011 22:25

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele,

Tôi biết cô đang cố làm gì – và tin tôi đi, cô thành công đấy. Lần sau, cô sẽ được nhồi, trói, nhét trong một cái rọ để đi đường dài. Hãy tin khi tôi nói rằng thấy cô trong trạng thái đó khiến tôi hân hoan hơn nhiều khi nâng hạng vé cho cô.

Rất mong cô trở về.

Christian Grey,

CEO Phát vào mông,

Grey Enterprises Holdings, Inc.

Chết thật. Rõ ràng là có vấn đề gì đó với óc hài hước của Christian – tôi không bao giờ dám chắc anh đang đùa hay đang cực kỳ tức tối. Tôi nghi rằng lần này anh đang tức giận thật. Tôi lén lút canh lúc tiếp viên không thấy, trùm mền, bấm trả lời.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Đùa chăng?

Ngày: 30 tháng 5 2011 22:30

Đến: Christian Grey

Anh biết đấy – em không biết có phải anh đang đùa – hay đang nghiêm túc nữa, vì vậy em nghĩ em nên ở lại Georgia luôn. Rọ là giới hạn cứng của em. Xin lỗi đã làm anh nổi giận. Làm ơn nói là anh đã tha lỗi cho em nhé.

A

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Đùa thôi

Ngày: 30 tháng 5 2011 22:31

Đến: Anastasia Steele

Sao em vẫn gửi e-mail được thế? Em đang đe doạ mạng sống của tất cả mọi người trên máy bay, trong đó có cả em, bằng việc sử dụng BlackBerry đấy à? Tôi thấy như thế là vi phạm một trong các quy định đấy.

Christian Grey

CEO Hai cái Phát vào Mông,

Grey Enterprises Holdings, Inc.

Hai cái! Tôi hất chiếc BlackBerry ra xa, ngồi sâu vào ghế trong khi máy bay vào đường băng, lôi trong giỏ ra cuốn Tess rách tả tơi – có đèn đọc sách. Chỉ một lúc sau khởi hành, tôi ngả lưng ghế ra và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Tiếp viên đánh thức tôi lúc máy bay bắt đầu hạ độ cao xuống Atlanta. Giờ địa phương lúc này là 5:45 sáng, nhưng thực tế là tôi chỉ mới ngủ có khoảng bốn tiếng… Tôi thấy đầu óc lờ đờ, may có ly nước cam cô tiếp viên mời. Tôi lại nhìn sang chiếc BlackBerry đầy lo âu. Không có thêm e-mail nào của Christian. Để xem, ở Seattle giờ mới gần ba giờ sáng. Có lẽ anh không muốn khuyến khích tôi làm loạn hệ thống định vị hay bất cứ gì có thể gây trở ngại cho việc máy bay cất cánh nếu tôi vẫn còn để điện thoại ở chế độ mở.

Tôi dừng tại Atlanta chỉ có một tiếng đồng hồ. Thế là một lần nữa, tôi lại hưởng thụ sự giam cầm ở phòng chờ cho khách hạng nhất. Tôi thèm ngập mình trong một chiếc ghế xô-pha êm ái, sang trọng, cuộn người nằm ngủ tiếp. Thế nhưng, chỉ có một tiếng thôi, để cố tỉnh táo, tôi đành mở laptop, viết cho Christian một bức thư đầy tự sự nội tâm.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Anh thích làm em sợ sao?

Ngày: 30 tháng 5 2011 06:52 EST

Đến: Christian Grey

Anh thừa biết em không muốn anh tiêu tốn nhiều cho em mà. Đúng là anh giàu có nhưng điều đó chỉ càng làm em thấy không thoải mái, cứ như thể anh trả tiền để quan hệ với em vậy. Tuy nhiên, em thích đi lại bằng vé hạng nhất, đúng là tiện nghi hơn vé giá rẻ rất nhiều. Vì vậy, cảm ơn anh. Ý em là – em rất thích dịch vụ mat-xa ở Jean Paul. Cậu kỹ thuật viên có vẻ là người đồng tính. Em đã không nhắc đến điều đó trong e-mail trước vì em muốn khiêu khích anh, bởi vì anh đã can thiệp vào chuyến đi của em, và em xin lỗi vì chuyện đó.

Nhưng như mọi khi, anh lại phản ứng thái quá. Anh không thể viết những lời như thế với em được – trói và nhồi em vào rọ. (Anh nói thật hay chỉ đùa thế?) Điều đó làm em sợ… anh làm em sợ… Em hoàn toàn bị anh mê hoặc, chứng kiến lối sống mà em thậm chí còn không biết là có thể tồn tại trên trái đất này cho đến hồi tuần trước, vậy mà sau đó anh viết cho em những dòng như thế. Em chỉ muốn hét lên thất thanh rồi vắt chân lên cổ bỏ chạy. Thế nhưng em đã không làm thế bởi em nhớ anh. Em nhớ anh lắm. Em muốn chúng mình cùng hợp tác với nhau nhưng em rất sợ những tình cảm sâu sắc em dành cho anh và ngõ cụt mà anh cùng em đang đâm đầu vào. Những gì anh bảo em làm đều đầy nhục cảm và nóng bỏng, em rất tò mò nhưng em cũng sợ anh sẽ làm đau em nữa – cả thể xác lẫn tâm hồn. Sau ba tháng, có thể anh sẽ nói chia tay, khi đó, em đi đâu về đâu? Thế nhưng sau đó em lại nghĩ nguy cơ nằm ngay chính mối quan hệ của chúng ta. Đây không phải là kiểu quan hệ mà em tưởng tượng mình sẽ có, nhất là ở mối tình đầu. Đây thật là một cú hích lớn về niềm tin trong em.

Anh đã đúng khi nói rằng em không có một chút tố chất bẩm sinh nào của người phục tùng… giờ thì đúng là em phải đồng tình với anh về điều đó. Em luôn muốn được bên anh và nếu đó là những gì buộc phải làm để ở bên anh, em sẽ cố nhưng em sẽ cứ gặp rắc rối hoài và cuối cùng kết thúc với lằn ngang lằn dọc trên người – mà em không hề muốn điều đó chút nào.

Em rất hạnh phúc khi anh nói rằng anh cũng sẽ cố hơn nữa. Em chỉ cần nghĩ cái “hơn nữa” đó là vì mình. Đó là một trong những lý do em muốn giữ một khoảng cách với anh. Anh luôn làm em bị loá mắt, vì vậy, rất khó nghĩ được chuyện gì cho rành mạch khi ở bên nhau.

Loa đang gọi đến chuyến bay của em rồi. Em phải đi đây.

Sau nhé.

Ana của anh.

Tôi nhất “gửi” rồi thất thểu tìm cổng đi để nối chuyến bay mới. Lần này, khoang hạng nhất chỉ có sáu ghế và ngay khi máy bay vừa cất cánh, tôi rúc mình vào tấm chăn mỏng, ngủ ngon lành.

Chưa được bao lâu, tiếp viên lại gọi tôi dậy, mời uống nước cam vì máy bay sắp vào phi trường quốc tế Savannah. Tôi nhấp từng ngụm nhỏ, mệt đừ, nhưng bắt đầu thấy vui vui. Tôi sắp được gặp mẹ, lần đầu suốt sáu tháng nay. Lại ngó qua chiếc BlackBerry lần nữa, tôi nhớ rõ ràng mình đã gửi một bức thư lê thê và lan man cho Christian – thế mà chẳng có hồi âm. Đã năm giờ sáng ở Seattle rồi; hy vọng anh vẫn còn ngủ và đừng trở dậy để tấu những bi khúc với đàn dương cầm.

Điều tuyệt vời khi mang ba lô là có thể hít thở không khí trong lành ở sân bay ngay mà không phải chờ hàng dằng dặc người lấy hành lý. Cũng như điều tuyệt vời khi đi lại bằng vé hạng nhất là được rời khỏi máy bay trước tiên.

Mẹ và dượng Bob đã đợi sẵn, tôi mừng rỡ thấy cả hai. Không hiểu vì mệt mỏi, vì chuyến đi dài hay vì những chuyện liên quan đến Christian, ngay khi vừa sà vào lòng mẹ, tôi bật khóc nức nở.

Ôi, Ana, con yêu. Mệt lắm hả con? Mẹ nhìn dượng Bob lo lắng.

Không, mẹ ơi, chỉ vì gặp mẹ con mừng quá. Tôi ôm mẹ thật chặt.

Mẹ có vẻ khoẻ và sẵn sàng chào mừng tôi như về nhà. Tôi miễn cưỡng buông mẹ ra, quay sang một cánh tay đang rộng mở của dượng Bob. Dượng đứng còn hơi khập khiễng, tôi nhớ ra rằng chân dượng còn đau.

Chào mừng con, Ana. Sao lại khóc thế hả con? – Dượng hỏi.

Ôi, dượng Bob, chỉ vì gặp cả dượng nữa, con vui quá thôi mà.

Tôi ngước nhìn khuôn mặt vuông vắn rất đàn ông của dượng, dượng nhìn tôi bằng đôi mắt xanh lấp lánh trìu mến. Tôi thích ông chồng này của mẹ. Mẹ có thể giữ được ông. Dượng đỡ lấy ba lô trên vai tôi.

– Chà, Ana, con mang gì mà lắm trong này thế?

Chắc là dượng nói chiếc Mac rồi. Cả mẹ và dượng cứ choàng tay ôm lấy tôi suốt dọc đường ra bãi đỗ xe.

Tôi luôn không nhớ cái nóng ở Savannah khó chịu đến mức nào. Vừa rời khỏi sân bay có điều hoà nhiệt độ, chúng tôi bước ngay vào cái nóng nhấm nhẳng của Georgia. Ối trời ạ! Tôi đuối sức. Tôi phải gỡ tay mẹ và dượng ra để cởi áo khoác ngoài. Cũng may, tôi có mang theo quần sọt. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ đến cái nóng hanh ở Las Vegas khi tôi theo mẹ và dượng đến đó năm mười bảy tuổi, nhưng đây là cái nóng ẩm, dù chỉ mới 8:30 sáng thôi, phải mất một lúc mới quen được. Trước khi chui vào chiếc Tahoe SUV có dàn lạnh tuyệt vời của dượng Bob, tôi cảm thấy mình sắp lả đi tới nơi, còn tóc thì bết lại dưới cái nóng. Ngồi sau xe, tôi nhắn nhanh mấy chữ cho bố Ray, Kate và Christian:

*Đã đến Savannah an toàn. A :)*

Suy nghĩ của tôi chợt dừng lại một chút ở José khi nhấn phím “gửi”. Trong đầu óc mụ mị, tôi nhớ ra tuần sau là buổi triển lãm của cậu. Có nên mời Christian không nhỉ, biết anh cảm thấy thế nào về José? Mà liệu Christian có còn muốn gặp lại tôi sau bức thư lúc nãy? Tôi rùn vai với ý nghĩ đó rồi ném nó ra khỏi đầu. Tính sau vậy. Bây giờ, tôi sẽ hưởng thụ niềm vui ở bên mẹ đã.

– Con yêu, chắc con mệt rồi. Về nhà con muốn ngủ một lát không?

– Không, mẹ à. Con muốn đi tắm biển thôi.

Tôi mặc bộ tankini màu xanh cột dây ở cổ, nhâm nhi lon Diet Coke, nằm dài phơi nắng bên bờ Đại Tây Dương và nghĩ rằng chỉ mới hôm qua thôi, tôi còn ở khu Sound bờ Thái Bình Dương. Mẹ cũng đang nằm bên tôi, đội một chiếc mũ rộng vành, lớn đến quá đáng, đeo kính mát gọng tròn kiểu Jackie O, nhấm nháp lon nước của mẹ. Chúng tôi đang ở bãi biển Tybee Island, cách nhà có ba dãy phố. Mẹ cầm tay tôi. Nỗi mệt mỏi đã tiêu biến khi tôi đằm mình trong ánh mặt trời, cảm thấy nhẹ nhõm, an toàn và ấm áp. Lần đầu tiên trong rất lâu rồi, tôi bắt đầu thấy thư giãn.

– Thế nào, Ana… kể mẹ nghe đứa nào đã làm con liêu xiêu thế?

Liêu xiêu? Nói thế nào bây giờ? Mà nói cái gì? Không thể kể quá nhiều về Christian vì bản NDA đã ký rồi, nhưng cho dù như vậy, phải chọn chi tiết nào để kể với mẹ đây? Tôi vắt óc ra nghĩ.

Sao con? – Mẹ hỏi lại, xiết nhẹ tay tôi.

Tên anh ấy là Christian. Cực kỳ điển trai. Giàu có… quá giàu có mẹ ạ. Anh ấy rất phức tạp và thất thường.

Chuẩn luôn – tôi hớn hở với một bản tóm tắt vô cùng chi tiết và chính xác về anh. Tôi quay sang nhìn mẹ, vừa đúng lúc mẹ cũng quay sang tôi. Mẹ nhìn tôi, đôi mắt xanh trong veo ánh pha lê.

Phức tạp và thất thường là hai chuyện mà mẹ quan tâm đấy, Ana. Ôi đừng mà…

Ôi mẹ, con phát rối lên bởi tâm trạng anh ấy thay đổi liên tục. Hồi nhỏ, được giáo dục rất nghiêm khắc, nên bây giờ rất anh ấy rất kín đáo và khó mà nắm bắt được tâm trạng.

– Con thích cậu ta à?

Hơn cả thích nữa, mẹ.

Thật đấy chứ? – Mẹ nhìn tôi.

Thật mà mẹ.

Đàn ông, thật ra, không phức tạp chút nào cả, Ana đáng thương của mẹ. Họ là những sinh vật cực kỳ đơn giản và thẳng thắn. Cứ hiểu họ như đúng những gì họ nói. Trong khi chúng ta mất hàng giờ ngồi chẻ tư chẻ tám sợi tóc phân tích xem họ nói gì, còn với họ, mọi thứ rất sáng tỏ. Nếu là con, mẹ cứ hiểu anh ta thật đúng nghĩa đen. Có khi thế lại tốt.

Tôi nhìn mẹ. Có vẻ như mẹ đang khuyên tôi. Hãy hiểu Christian đúng như anh ấy nói.

Lập tức, một số câu anh nói hiện ra trong tâm trí tôi.

Tôi không muốn mất em…

Em bỏ bùa tôi rồi…

Em đã thuần phục được tôi…

Tôi cũng sẽ nhớ em… nhiều hơn em nghĩ…

Tôi vẫn cứ nhìn mẹ. Mẹ chỉ mới có cuộc hôn nhân thứ tư. Có lẽ sau hết thảy, bà cũng biết điều gì đó về đàn ông.

Hầu hết đàn ông đều cáu bẳn thất thường, con gái ạ, một số người nặng hơn người khác. Như cha con chẳng hạn…

Mắt mẹ xa xăm và dịu đi mỗi khi nhắc đến cha tôi. Cha thật của tôi, người đàn ông huyễn hoặc tôi chưa bao giờ biết mặt, một tai nạn tập trận trên biển đã cướp ông đột ngột khỏi mẹ con tôi. Từ sâu thẳm, tôi luôn cảm thấy mẹ vẫn mãi đi tìm hình bóng cha ở những người đàn ông khác… có lẽ cuối cùng, mẹ đã tìm thấy ở dượng Bob chăng. Thật tiếc vì lại không phải bố Ray.

Mẹ từng nghĩ cha con tính khí cáu bẳn thất thường. Nhưng giờ khi nhìn lại, mẹ nhận ra ông ấy chỉ quá đam mê công việc, mà nói cho cùng, cũng vì cuộc sống của mẹ con mình – Mẹ thở dài – Cha con còn quá trẻ, cả hai chúng ta, con ạ. Có lẽ vấn đề chỉ ở đó.

Hmm… Christian cũng không hẳn đã già. Tôi cười trìu mến nhìn mẹ. Nói về cha, mẹ có những đánh giá rất sâu sắc nhưng tôi chắc chắn những điều này không liên quan gì đến tâm trạng của Christian.

Dượng Bob muốn mời mẹ con mình đi ăn tối. Đến câu lạc bộ golf của ông ấy.

Hả? Dượng Bob chơi golf há mẹ? – Tôi kêu lên không tin nổi – Mẹ, mẹ nhắc lại xem nào – Tôi trợn mắt lên.

Sau bữa trưa nhẹ, về nhà, tôi bắt đầu soạn ba lô ra, rồi sẽ chợp mắt một chút. Mẹ đi đâu mất rồi, chắc đi làm nến hay những thứ đại loại thế, dượng Bob thì đi làm, vì vậy, tôi sẽ có thời gian để ngủ một lát. Tôi mở Mac ra và khởi động máy. Giờ là hai giờ ở Georgia, tức mười một giờ sáng ở Seattle. Tôi băn khoăn không biết Christian đã trả lời thư chưa. Vừa đợi mở e-mail, tôi vừa hồi hộp.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Cuối cùng!

Ngày: 31 tháng 5 2011 07:30

Đến: Anastasia Steele

Anastasia,

Tôi thật phiền lòng khi chỉ xa nhau em mới có thể trao đổi với tôi một cách cởi mở và thẳng thắn. Vì sao khi bên nhau em không thể làm như thế?

Đúng là tôi giàu có. Hãy quen với điều đó đi. Sao tôi lại không thể tiêu tiền cho em?

Chúng ta đã công khai với bố em rằng tôi là bạn trai của em mà, ơn Chúa. Không phải đó là chuyện mà bạn trai cần làm sao? Còn với tư cách là Người Áp đặt, tôi mong em chấp nhận sự tiêu tốn của tôi cho em mà không tranh luận gì. Nhân tiện, hãy kể với mẹ em về tôi đi.

Tôi không biết phải trả lời em thế nào về cảm giác như là gái bao. Tất nhiên em không viết như thế, nhưng em có ý đó. Tôi không biết phải nói hay làm gì để xoá đi cảm giác đó trong em. Tôi chỉ mong em chuẩn bị tốt nhất cho mọi việc sắp đến. Tôi làm việc như điên để được tiêu tiền vào những nơi tôi cảm thấy hợp lý. Tôi có thể mua cho em những gì em khao khát, Anastasia, và tôi muốn như thế. Hãy xem đó là sự phân phối lại tài sản, nếu em muốn. Hay chỉ đơn giản biết rằng tôi chưa và cũng không bao giờ nghĩ về em như cái cách em tự mô tả mình và tôi thấy bực khi em lại nghĩ về em như thế. Là một cô gái trong sáng, thông minh và xinh đẹp nhưng em thật sự có vấn đề với sự tự tin và tôi đang bắt đầu nghĩ có nên đặt lịch hẹn cho em gặp bác sĩ Flynn không.

Tôi xin lỗi đã nổi giận với em. Thật đáng khinh khi có ý nghĩ làm em sợ hãi. Em thật sự nghĩ rằng tôi có thể để em đi đó đi đây trong một cái rọ à? Trời ạ, tôi đã từng bảo em lấy trực thăng của tôi mà đi kia mà. Ừ, chuyện cái rọ là tôi đùa đấy, một câu chuyện đùa tệ hại. Tuy nhiên, ý nghĩ trói và bịt miệng em vừa nảy ra trong đầu tôi (đây không phải chuyện đùa – tôi đang nói thật). Tôi có thể nới lỏng cái rọ ra – rọ không là gì với tôi cả. Tôi biết em không muốn bị bịt mồm – chúng ta đã bàn đến điều đó – và nếu/khi nào tôi bịt miệng em, chúng ta sẽ nói chuyện đó sau. Tôi nhận ra là em vẫn chưa nắm được cốt lõi của mối quan hệ áp đặt/phục tùng, chính người phục tùng mới là người có quyền hơn cả. Tức là em đấy. Tôi nhắc lại nhé – em mới là người cầm trịch cuộc chơi. Không phải tôi. Trong nhà thuyền, em đã nói không. Tôi không thể chạm vào em khi em nói không – đó là lý do chúng ta cần thoả thuận – về những gì em sẽ và sẽ không làm. Nếu chúng ta thử và em không thích, chúng ta sẽ điều chỉnh thoả thuận lại. Là do em – không phải tôi. Và nếu như em không muốn bị trói, bị nhồi nhét vào miệng, bỏ trong rọ, thì sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đó.

Tôi muốn chia sẻ với em cách sống của tôi. Tôi không hề muốn gì hơn thế. Nói thẳng ra, tôi ngưỡng mộ em và hoàn toàn vô tư làm như thế. Tôi làm chuyện đó vì bản thân mình hơn là vì em. Em đã không nhận ra rằng tôi cũng say đắm em, dù không biết bao nhiêu lần tôi nói đi nói lại điều đó. Tôi không muốn mất em. Tôi lo lắng khi em bay đi ba ngàn dặm cách xa tôi trong mấy ngày chỉ bởi vì em không thể suy nghĩ mạch lạc khi ở bên tôi. Chính tôi cũng thế, Anastasia ạ. Mọi lý lẽ của tôi đều vỡ vụn khi chúng ta bên nhau – đó là mức độ tình cảm tôi dành cho em đấy.

Tôi hiểu nỗi lo lắng của em. Tôi đã cố tránh xa em; tôi biết em còn non nớt, nhưng nếu tôi biết chính xác em trong sách đến mực nào, tôi đã không bao giờ đeo đuổi em
– và bây giờ em vẫn luôn làm tôi nguôi giận theo cách của riêng em, cách mà chưa từng một ai làm với tôi. E-mail của em chẳng hạn: Tôi đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, cố hiểu những gì em nói. Ba tháng chỉ là khoảng thời gian tượng trưng thôi. Chúng ta có thể kéo ra thành sáu tháng hay một năm? Em muốn bao lâu? Thế nào thì làm em vừa lòng? Hãy nói tôi biết.

Tôi biết đây thực sự là một cú hích lớn với em về lòng tin. Tôi phải làm cho em tin tưởng tôi nhưng ngược lại, em cũng cần phải cho tôi biết khi nào thì tôi chưa làm được điều đó. Em lúc nào cũng đầy vẻ mạnh mẽ và kín đáo, vì vậy, khi đọc những gì em viết ở đây, tôi chợt nhận ra em ở một góc độ khác. Chúng ta phải hướng dẫn nhau, Anastasia ạ, tôi chỉ nhìn em để cư xử thôi. Em cần thẳng thắn với tôi và chúng ta đều phải tìm cách để những thoả thuận của chúng ta diễn ra như mong muốn.

Em lo lắng rằng em không có tố chất phục tùng. Đúng, có lẽ chuyện đó là đúng. Phải nói thật rằng, lần duy nhất em có thái độ đúng của một người phục tùng là ở trong phòng giải trí. Hình như chỉ có ở đó em mới để tôi được đóng tròn vai trò kiểm soát và cũng chỉ ở đó em mới làm đúng như em được bảo. “Mẫu mực” là từ chợt nảy ra trong đầu tôi lúc này. Và tôi cũng chưa bao giờ đánh em lằn ngang lằn dọc cả. Chỉ đỏ ửng lên thôi. Bên ngoài phòng giải trí, tôi thích em thách thức tôi. Đó là kinh nghiệm rất lãng mạn và mới mẻ và tôi không mong em thay đổi. Vì vậy được, em ạ, hãy nói tôi biết em muốn nhiều hơn như thế nào. Tôi sẽ cố vượt qua chính mình để cởi mở hơn và sẽ cố để tạo cho em một không gian mà em mong muốn, cũng như sẽ giữ khoảng cách với em khi em ở Georgia. Tôi trông đợi e-mail tiếp theo của em.

Trong lúc rảnh rỗi, hãy tận hưởng cuộc sống. Nhưng đừng lâu quá nhé.

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Trời ạ. Anh ấy viết thư như thể tập viết thư trong trường học ấy – và những gì anh viết thật dịu dàng. Tim tôi nghẹn lên đến cổ khi tôi đọc lại tâm thư của anh. Tôi nằm lăn ra giường chiếc giường trống và ôm ấp chiếc Mac. Sẽ thoả thuận luôn một năm ư? Tôi là người cầm trịch! Chao, tôi chỉ vừa mới nghĩ đến điều đó thôi. Nghĩ về anh đúng như anh nói, đó là những gì mẹ bảo. Anh không muốn mất tôi. Anh đã nói thế hai lần cơ mà. Anh cũng muốn chúng tôi cùng làm việc này. Ôi, Christian cũng muốn thế. Anh sẽ cố gắng để giữ tôi ở xa anh ít lâu. Thế có nghĩa là anh không thể ở xa tôi? Thình lình tôi mong như thế. Tôi muốn được gặp anh. Chúng tôi xa nhau gần hai mươi bốn giờ rồi và tôi vẫn sẽ còn không được gặp anh trong bốn ngày nữa. Tôi nhận ra mình nhớ anh biết bao. Mình yêu anh biết bao.

– Con gái ơi.

Giọng nói dịu dàng, ấm áp, tràn ngập yêu thương và những ký ức dấu yêu ùa về.

Một bàn tay dịu dàng đỡ lấy mặt tôi. Mẹ lay tôi dậy, còn tôi đang nằm cuộn lấy laptop.

Ana, con gái – Giọng mẹ dịu dàng như hát còn tôi chập chờn thoát khỏi giấc ngủ, chớp mắt nhìn thấy sắc trời đỏ ửng trong buổi chiều muộn.

Mẹ – Tôi vươn người mỉm cười với mẹ.

– Ăn tối ba mươi phút nữa con gái à. Con có muốn đi không? – Mẹ âu yếm hỏi.

Có chứ mẹ, tất nhiên con đi chứ – Tôi cố nén cái ngáp nhưng không được.

Chà, hàng công nghệ khủng nhỉ – Mẹ chỉ laptop.

Ôi trời.

– Ơ… cái này à? – Tôi cố làm ra vẻ tự nhiên.

Mẹ biết không ta? Từ khi tôi để lộ chuyện có “bạn trai”, mẹ hình như trở nên sắc sảo hẳn.

Christian cho con mượn. Con nghĩ con có thể bay đi bay về và dùng cái này rất tiện, chỉ để e-mail và truy cập Internet thôi.

Thật ra có gì đâu. Mẹ nhìn tôi đắn đo rồi ngồi xuống giường, vén một lọn tóc ra sau tai tôi.

Cậu ấy vừa e-mail cho con à? Oái, lộ rồi.

Vâng ạ – Tôi hết giấu nổi, mặt đỏ bừng lên.

Có lẽ cậu ấy nhớ con, nhỉ?

Con mong thế mẹ à.

Thế cậu ấy nói gì nào?

Hức, lại lộ nữa. Tôi vắt óc nghĩ ra chi tiết nào đó trong e-mail có thể chấp nhận được để kể với mẹ. Chắc chắn mẹ không muốn nghe những chuyện kiểu như Người Áp đặt, bị rọ lại, bị nhét vào mồm và trên hết, không thể kể những chuyện đó vì kẹt tờ NDA nữa.

– Anh ấy bảo con cứ thư giãn thoải mái nhưng đừng lâu quá.

Nghe hợp lý đấy. Mẹ ra ngoài để con chuẩn bị nhé, con gái – Mẹ cúi xuống hôn lên trán tôi – Con ở đây làm mẹ rất vui, Ana. Thật tuyệt khi được gặp con thế này.

Sau những lời yêu thương ấy, mẹ đi ra.

Hmm, Christian và hợp lý… hai khái niệm, theo ý tôi, rõ là loại trừ nhau nhưng sau e-mail này, mọi việc lại dường như đầy triển vọng. Tôi lắc đầu. Cần có thời gian để hiểu rõ những điều anh nói. Có lẽ sau bữa tối – tôi có thể trả lời thư anh. Tôi nhanh chóng bước khỏi giường, mặc áo thun, quần sọt rồi chạy vào nhà vệ sinh.

Tôi có mang theo chiếc đầm cột cổ màu xám của Kate mà hôm tốt nghiệp tôi đã mặc. Đó là chiếc đầm duy nhất tôi có lúc này. Tin tốt lành là nhiệt độ bắt đầu hạ, vì vậy, tôi nghĩ đi đến câu lạc bộ golf cũng ổn. Vừa mặc áo, tôi vừa mở máy tính. Không có thư mới của Christian, tôi chợt thấy chút hụt hẫng. Rất nhanh, tôi gõ vội mấy dòng cho anh.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Dài dòng?

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:08 EST

Đến: Christian Grey

Thưa ngài, ngài quả là có bút lực rất mạnh mẽ. Em sắp đi ăn tối tại câu lạc bộ golf của dượng Bob ngay bây giờ đây và xin nói để ngài được biết, em đang trợn mắt trong đầu đấy. Thế nhưng cả ngài và cái đét đít của ngài đều đang ở rất xa nên mông của em vẫn an toàn, bây giờ. Em yêu bức e-mail của ngài. Sẽ hồi âm ngay khi có thể. Em nhớ ngài lắm rồi.

Buổi trưa tốt đẹp.

Ana của ngài.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Mông của em

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:10

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele,

Tôi bị tiêu đề của e-mail này làm cho xao nhãng. Không cần phải nói nó đang an toàn – chỉ bây giờ thôi.

Bữa tối ngon lành nhé, và tôi cũng nhớ em, đặc biệt là mông em và cái mồm thông minh của em.

Buổi trưa nay trôi qua rất lờ đờ, may mà còn có em và cái trợn mắt của em để tôi hăm hở. Tôi nghĩ chính em là người rất sáng suốt chỉ cho tôi thấy rằng tôi đang bị tiêm nhiễm thói xấu dài dòng.

Christian Grey,

CEO & Người Trợn mắt,

Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Đang trợn mắt

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:14 EST

Đến: Christian Grey

Thưa ông Grey,

Hãy ngừng e-mail cho em. Em đang cố sửa soạn cho bữa tối. Ông đang rất phân tâm đấy, ngay cả khi ông đang ở đầu kia của đất nước. Và vâng – ai sẽ đét đít ông đây, khi ông trợn mắt?

Ana của ông.

Tôi nhấn “gửi” và lập tức hình ảnh mụ phù thuỷ độc ác quý bà Robinson vụt hiện lên. Tôi không thể mường tượng được điều này. Christian bị một ai đó, đáng tuổi mẹ, đánh đập, có gì đó không đúng. Một lần nữa tôi lại tự hỏi bà ấy đã tàn phá những gì trong anh. Môi tôi mím thật chặt. Tôi cần kiếm một con búp bê nào đó, ghim kim vào nó, may ra mới nguôi được nỗi hờn của tôi với người đàn bà chưa biết mặt này.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Mông của em

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:18

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele,

Vì những lý do đặc biệt nào đó, tôi vẫn thích tiêu đề này của mình hơn tiêu đề của em. May là tôi làm chủ cuộc đời mình nên không ai có thể trừng phạt tôi. Ngoại trừ mẹ, thỉnh thoảng cả bác sĩ Flynn nữa, tất nhiên. Và em.

Christian Grey,

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Nhục hình… Tôi ư?

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:22 EST

Đến: Christian Grey

Em đã bao giờ, lấy hết can đảm cả tinh thần lẫn thể xác, để dùng nhục hình với chưa ngài ấy nhỉ, ngài Grey? Em e rằng ngài đã gán ghép cho em hành động của một ai đó khác… điều ấy thật đáng lo. Tuy nhiên, em đang luôn sẵn sàng để làm điều đó.

Ana của ngài

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Mông của em

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:25

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele,

Cô có thể vừa gõ mail vừa làm tất cả những việc đó mà. Tôi có thể kéo dây kéo áo lên cho cô không?

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Không hiểu vì lý do gì, những dòng chữ của anh hút lấy tôi và khiến tôi thở gấp. Ôi…

anh muốn chơi trò chơi đây mà.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Cấm trẻ em dưới 17 tuổi

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:28 EST

Đến: Christian Grey

Em muốn anh kéo xuống hơn.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Cẩn thận với những điều ước…

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:31

Đến: Anastasia Steele

CẦU ĐƯỢC ƯỚC THẤY

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Khát khao

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:28 EST

Đến: Christian Grey

Chậm thôi…

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Rên rỉ

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:31

Đến: Anastasia Steele

Ước gì tôi ở đó.

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Nấc

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:37 EST

Đến: Christian Grey

EM CŨNG ƯỚC THẾ.

– Ana ơi.

Mẹ gọi làm tôi muốn nhảy dựng lên. Chết chưa. Sao tôi thấy mình tội lỗi thế này?

Con đang xuống, mẹ ơi. Từ: Anastasia Steele Chủ đề: Nấc

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:39 EST

Đến: Christian Grey Em phải đi.

Để sau nhé, anh yêu.

Tôi vọt ngay xuống phòng khách, mẹ và dượng Bob đang đợi. Mẹ nhăn nhó.

Con ơi, có sao không thế này? Sao mặt mày con đỏ ửng lên hết rồi?

Con khoẻ mà mẹ.

Bộ này đẹp đấy, con gái.

Dạ, áo đầm của Kate. Mẹ thích hả mẹ? Mẹ càng nhăn nhó.

Sao con lại mặc áo của Kate?

Hơ… thôi rồi.

– À, tại con thích chiếc này, cô ấy lại không – Tôi nói qua quít.

Mẹ nhìn tôi tinh ý còn dượng Bob thì đang đói ngấu và vụng về cố giấu vẻ sốt ruột.

Mai mẹ dẫn con đi mua sắm thôi.

Thôi mẹ, đừng làm thế. Con có nhiều quần áo lắm rồi.

Thế mẹ không thể mua gì đó cho con gái của mình được à? Đi thôi, dượng Bob đói meo rồi.

Chính xác – Dượng kêu lêu, xoa xoa tay vào bụng, làm ra bộ đau khổ lắm.

Tôi cười khúc khích khi dượng trợn mắt lên. Cả nhà cùng đi ra cửa.

Trong khi tắm táp dưới vòi sen ấm áp, tôi nhận ra mẹ đã thay đổi rất nhiều. Trong bữa tối nay, mẹ đã rất đúng với con người mình: vui nhộn, đẩy đưa, hoà đồng với rất nhiều bạn bè ở câu lạc bộ golf. Dượng Bob thì nồng nhiệt và rất chu đáo… Cả hai có vẻ rất hoà hợp. Tôi mừng cho mẹ. Điều đó có nghĩa là tôi không còn phải lo lắng về mẹ và tính nông nổi của bà, cả những ngày u ám với Ông Chồng Thứ Ba cũng đã lùi xa. Dượng Bob quả là biết chăm sóc. Còn mẹ, mẹ đang cho tôi những lời khuyên rất hữu ích. Những chuyện đó bắt đầu từ khi nào nhỉ? Từ khi tôi gặp Christian. Sao lại thế?

Tắm xong, tôi sấy tóc thật nhanh để chạy đến với Christian. Một e-mail đang đợi, mới gửi sau khi tôi đi, chừng vài giờ trước.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Tình trạng đạo văn

Ngày: 31 tháng 5 2011 16:41

Đến: Anastasia Steele

Em đạo mất lời của tôi.

Rồi bỏ tôi chết đứng.

Bữa tối ngon lành nhé.

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Ai là tên đạo văn ngài muốn đe doạ?

Ngày: 31 tháng 5 2011 22:18 EST

Đến: Christian Grey

Thưa ngài, em nghĩ ngài sẽ nhận ra nguyên văn câu này là của anh Elliot chứ.

Chết đứng thế nào?

Ana của ngài.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Việc dang dở

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:22

Đến: Anastasia Steele

Cô Steele,

Em về rồi. Em vụt bỏ đi – khi mọi chuyện đang vô cùng thú vị.

Nguyên văn không phải của Elliot đâu. Anh ấy chắc chắn đã cuỗm câu đó của ai đó.

Bữa tối thế nào?

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Việc dang dở?

Ngày: 31 tháng 5 2011 22:26 EST

Đến: Christian Grey

Bữa tối no nê – anh chắc rất vui nếu biết em đã ăn nhiều hơn cả rất nhiều.

Đang thú vị ư? Thế nào?

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Việc dang dở – Đúng thế

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:30

Đến: Anastasia Steele

Em giả ngốc đấy à? Tôi nhớ em vừa bảo tôi mở khoá kéo cho em kia mà.

Và tôi rất nóng lòng được làm điều đó. Tôi cũng rất hài lòng biết em đã ăn ngon miệng.

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Xem nào… Luôn là cuối tuần

Ngày: 31 tháng 5 2011 22:36 EST

Đến: Christian Grey

Em luôn ăn tốt… Chỉ không như thế khi anh quẩn quanh bên cạnh và làm em mất hứng thú với thức ăn thôi.

Thêm nữa, em chưa bao giờ tự nhiên mà ngốc cả, thưa ông Grey.

Chắc ông phải thu xếp chuyện đó từ bây giờ thôi. 🙂

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Không thể đợi thêm

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:40

Đến: Anastasia Steele

Tôi sẽ ghi nhớ điều đó, cô Steele ạ, và nhất định sẽ sử dụng kiến thức mới mẻ đó để tiến bộ.

Rất tiếc khi biết rằng tôi làm cô xao nhãng với thức ăn. Tôi tưởng rằng tôi chỉ có khả năng khiêu khích dục tình ở cô. Đây lại là một kinh nghiệm và cũng là kinh nghiệm khiến tôi sung sướng nhất.

Rất mong đợi lần sau.

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Chơi chữ

Ngày: 31 tháng 5 2011 22:36 EST

Đến: Christian Grey

Ngài lại đang đùa với từ điển đồng nghĩa sao, thưa ngài?

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Bị lộ

Ngày: 31 tháng 5 2011 19:40

Đến: Anastasia Steele

Cô biết tôi rõ quá, cô Steele ạ.

Tôi đang dùng bữa tối với một người bạn cũ, sau đó sẽ lái xe.

Để sau nhé, em yêu© .

Christian Grey,

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Bạn cũ nào? Tôi không nghĩ Christian có người bạn cũ nào, ngoại trừ… bà ta. Tôi cau mặt nhìn màn hình. Sao anh vẫn tiếp tục gặp gỡ bà ấy? Một cơn ghen hờn bừng bừng, ray rứt, đau đớn vụt đến không ngờ. Tôi muốn đấm vào cái gì đó, tốt nhất là mụ Robinson ấy. Sập máy lại cái sầm, tôi trèo vào giường.

Đúng ra tôi nên trả lời bức thư dài loằng ngoằng sáng nay của anh ta nhưng giờ thì tôi quá điên tiết để làm chuyện đó. Sao anh không thể ngừng gặp bà ta vì bản chất xấu xa của bà ấy – mẹ mìn? Tôi tắt đèn, giận sôi sục, nhìn trân trân vào bóng tối. Sao mụ dám? Sao bà ấy dám làm thế với một thiếu niên nhạy cảm? Bà ấy còn làm thế không? Mà tại sao họ lại phải dừng kia chứ? Bao nhiêu giả thuyết nháo nhào trong đầu tôi: Nếu anh đã thoả mãn rồi, sao anh còn kết bạn với bà ta? Cả bà ta cũng thế – hay bà ta kết hôn nhỉ? Rồi ly dị? Hay – bà ấy có con riêng? Hay họ có con với nhau? Tiềm thức chìa cái mặt xấu xí ra, thọt một câu đểu cáng. Tôi choáng váng đến mức buồn nôn. Bác sĩ Flynn có biết về bà ta không?

Tôi trèo khỏi giường, mở máy lên lần nữa. Tôi phải làm việc. Tôi nóng nảy gõ gõ ngón tay trong khi chờ màn hình xanh khởi động. Tôi nhấp vào biểu tượng Google rồi gõ “Christian Grey” trong công cụ tìm kiếm. Màn hình lập tức đầy ắp các hình ảnh về Christian: cà vạt đen, đóng thùng, chà – có cả ảnh José chụp ở Heathman nữa này, sơ mi trắng và quần flannel. Sao chúng nhảy lên Internet được nhỉ? Cha mẹ ơi, anh thật đẹp.

Tôi lướt nhanh qua: một số quan hệ công việc, rồi hình này đến ảnh khác của người đàn ông ăn ảnh nhất mà tôi biết rõ. Biết rõ? Mình đã biết rõ về Christian chưa nhỉ? Tôi biết anh rất gợi tình nhưng tôi nhận ra còn có nhiều điều hơn nữa phải khám phá. Tôi biết anh thất thường, khó chịu, hài hước, lạnh lùng, ấm áp… chà, người đàn ông tập hợp đủ mọi thái cực trong mình. Tôi nhấn sang trang sau. Anh vẫn đúng là anh trong tất cả những bức ảnh này và tôi sực nhớ Kate từng nói không thể tìm thấy một tấm ảnh nào của anh đang hẹn hò ai, điều đó khiến cô ấy nghĩ anh đồng tính. Thế rồi trang thứ ba, có ảnh tôi và anh, trong lễ tốt nghiệp. Tấm duy nhất anh chụp bên một phụ nữ – người đó là tôi.

Có điên không! Mình đang Google mà! Tôi trừng trừng nhìn cả hai chúng tôi trên màn hình. Trong ảnh, tôi có vẻ ngơ ngác với máy chụp hình, căng thẳng, mất bình tĩnh. Đấy chỉ là một khoảnh khắc trước khi tôi nói đồng ý cùng thử với anh thôi đấy. Trong khi Christian, anh vẫn đẹp không thể tin nổi, điềm tĩnh, tập trung và đang đeo chiếc cà vạt ấy. Tôi ngắm nhìn gương mặt điển trai đến thế, gương mặt điển trai mà giờ này có khi đang nhìn mụ Robinson không chừng. Tôi lưu tấm ảnh vào mục yêu thích rồi nhấn qua mười tám trang kết quả… không có gì hết. Tôi không thể tìm thấy mụ Robinson trên Google. Nhưng tôi phải biết có phải anh đang ở bên bà ta không? Tôi gõ nhanh một e-mail cho Christian.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Bạn ăn tối tâm đắc

Ngày: 31 tháng 5 2011 23:58 EST

Đến: Christian Grey

Hy vọng anh và bạn có một bữa tối tuyệt vời.

Ana

TB: Là bà Robinson à?

Tôi nhấn “gửi” rồi lếch thếch trở lại giường, suy tính cách hỏi Christian về mối quan hệ với người đàn bà ấy. Một nửa, tôi sốt ruột muốn biết nhiều hơn nữa, nửa kia lại muốn quên phắt hết những chuyện anh kể. Tôi vừa đến kỳ kinh nguyệt, sáng mai phải nhớ uống mấy viên thuốc. Tôi chỉnh lịch hẹn trên chiếc BlackBerry. Để điện thoại sang bàn đầu giường, tôi nằm xuống, dần dần chìm vào một giấc ngủ lơ mơ, lòng thầm mong chúng tôi vẫn còn trong cùng một thành phố, chứ không phải cách nhau hai mươi lăm ngàn dặm thế này.

Sau một buổi sáng mua sắm và buổi trưa ngoài bãi biển, mẹ quyết định buổi tối chúng tôi sẽ đi bar. Bỏ lại dượng Bob và chiếc ti-vi, hai mẹ con lên một bar sang trọng ở tầng thượng khách sạn xịn nhất Savannah. Tôi uống đến ly Cosmopolitans thứ hai, còn mẹ là ly thứ ba. Mẹ bắt đầu cởi mở với tôi cách nhìn về cái tôi mong manh của đàn ông. Điều đó khiến tôi khá bối rối.

Con nên biết thế này, Ana, đàn ông luôn nghĩ chẳng có thứ gì từ miệng phụ nữ nói ra mà đáng phải quan tâm cả. Chẳng có gì ngoài mấy chuyện linh tinh lang tang, chúng ta nói đó, bàn đó rồi quên đó. Đàn ông chỉ thích hành động thôi.

Mẹ, sao lại nói với con mấy chuyện đó? – Tôi hỏi, vụng về che giấu nỗi ngượng ngập.

Cả ngày nay mẹ cứ thế.

Con ạ, con có vẻ lúng túng. Con chưa từng mang cậu bạn trai nào về nhà. Khi chúng ta ở Vegas, con cũng chẳng tìm được bạn trai nữa. Mẹ đã nghĩ con và cái cậu ở đại học hẳn phải có gì đặc biệt chứ, José ấy.

Mẹ, José chỉ là bạn thôi.

Mẹ biết, con gái à. Nhưng chắc chắn phải có gì đó, mẹ nghĩ con chưa kể hết với mẹ. Mẹ nhìn tôi, khuôn mặt đầy vẻ quan tâm rất đúng kiểu một bà mẹ.

Con chỉ muốn xa Christian để suy nghĩ rõ ràng thôi… chỉ có vậy thôi mà. Anh ấy cứ làm con mệt mỏi.

Mệt mỏi á?

Dạ. Mặc dù con nhớ anh ấy khủng khiếp – Tôi nhăn mặt.

Cả ngày nay tôi đã không có tìn gì từ Christian rồi. Không e-mail, không gì cả. Tôi nóng ruột muốn gọi xem anh có sao không. Nỗi lo lớn nhất tôi nghĩ đến là tai nạn giao thông; nỗi lo thứ nhì là mụ Robinson lại xồ móng vuốt của mụ vào anh. Tôi biết thế là vô lý nhưng nghĩ đến bà ấy, tôi muốn tê liệt hết tri giác.

– Mẹ vào nhà vệ sinh một lát nhé.

Sự vắng mặt ngắn ngủi của mẹ là cơ hội để tôi kiểm tra BlackBerry. Cả ngày nay tôi đã cố lén lút kiểm tra e-mail. Cuối cùng, hồi âm của Christian cũng đến!

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Bạn ăn tối

Ngày: 31 tháng 5 2011 21:40 EST

Đến: Anastasia Steele

Phải, tôi đã ăn tối với bà Robinson. Bà ấy chỉ là một người bạn cũ thôi, Anastasia ạ.

Đang rất mong gặp em. Tôi nhớ em.

Christian Grey,

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Anh ấy đã ăn tối với bà ta. Da đầu tôi ngứa ngáy như thể chất adrenaline và ngàn mũi kim đang ghim khắp người tôi, những điều tôi sợ hãi nhất đã xảy ra. Sao anh có thể? Tôi mới đi có hai ngày, anh đã lò dò sang chỗ mụ phù thuỷ ấy.

Từ: Anastasia Steele

Chủ đề: Bạn ăn tối CŨ

Ngày: 31 tháng 5 2011 21:42 EST

Đến: Christian Grey

Bà ấy đâu phải chỉ là bạn cũ.

Bà ta đã tìm được một cậu bé khác để cắm phập hàm nanh vào rồi chứ?

Anh quá già với bà ta à?

Có phải đó là lý do mối quan hệ của hai người kết thúc không?

Tôi nhất “gửi” ngay kịp trước khi mẹ trở lại.

Ana, con nhợt nhạt lắm. Có chuyện gì sao? Tôi lắc đầu.

Không gì đâu ạ. Mình uống nữa đi mẹ – Tôi bướng bỉnh nói.

Mẹ nhíu mày nhưng vẫn ngẩng tìm và gọi phục vụ, chỉ ly của chúng tôi. Anh ta gật. Tôi hiểu trong ngôn ngữ toàn cầu, điều đó có nghĩa là “thêm ly nữa”. Khi mẹ gọi rượu, tôi liếc nhanh sang chiếc BlackBerry.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Cẩn thận đấy…

Ngày: 31 tháng 5 2011 21:45 EST

Đến: Anastasia Steele

Đó không phải là chuyện tôi muốn thảo luận qua e-mail.

Em uống bao nhiêu ly Cosmopolitans rồi?

Christian Grey

CEO, Grey Enterprises Holdings, Inc.

Chết tiệt, anh ấy đang ở đây.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.