Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Tình Yêu Cho Bạn Gái

Phần IV: Nhận diện tình yêuGiải mã trái tim chàng

Nam giới thường ít khi bộc lộ tình cảm của mình trước nữ giới bằng lời nói mà thông qua hành động. Và để “giải mã” ý nghĩa của các cử chỉ ấy là một điều không dễ dàng chút nào. Anh ấy có yêu bạn không? Hãy tự mình tìm ra “đáp số” qua những lời chỉ dẫn sau đây:

1. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy quan tâm đến cuộc sống của bạn. Anh ấy luôn muốn biết chuyện gì đang diễn ra trong công việc của bạn. Động viên và khuyến khích bạn mặc dù anh ấy phải mất khá nhiều thời gian cho việc đó.

2. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy chia sẻ các sở thích hay những trò giải trí của bạn. Và cảm thấy tiếc nuối vì thời gian ở bên bạn trôi qua sao quá nhanh. Chàng không yêu bạn khi vội vàng “tính bài chuồn” nếu bạn bị ốm.

3. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy gọi điện cho bạn thường xuyên để thổ lộ một điều đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa là anh ấy nhớ bạn và đang nghĩ về bạn. Chàng không yêu bạn khi phớt lờ hoặc lảng tránh sang chuyện khác khi bạn đề cập đến chuyện tương lai của cả hai.

4. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy “tâng bốc” những điểm mạnh trong công việc, hay tài nội trợ hoặc một kỹ năng nào đó của bạn với gia đình và bạn bè của anh ấy. Chàng không yêu bạn khi chỉ muốn bạn là của riêng anh ấy: luôn giấu giếm mối quan hệ của hai người, không bao giờ dắt bạn đến một bữa tiệc nào đó hoặc giới thiệu cho gia đình và bạn bè biết bạn là người yêu của anh ta.

5. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy luôn cố gắng hòa nhập và tỏ ra vui vẻ bên gia đình và bạn bè của bạn vì anh ấy muốn bạn được hạnh phúc. Chàng sẽ tạo ra nhiều bất ngờ và lãng mạn cho bạn dù anh ấy rất bận rộn, vì anh ấy muốn chứng tỏ bạn là một người vô cùng đặc biệt đối với anh ấy.

Chàng không yêu bạn khi luôn đặt công việc của mình lên hàng đầu.

6. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy lo lắng và đứng ngồi không yên nếu bạn đến trễ hẹn. Sẵn sàng lắng nghe lời giải thích của bạn và không hề giận dỗi. Và không yêu bạn khi tỏ ra cau có, khó chịu và có những lời trách móc bạn.

7. Anh ấy yêu bạn khi anh ấy cố gắng chịu đựng con mèo cưng của bạn mặc dù nó luôn làm cho anh ấy phải hắt xì hơi.

Và không yêu bạn khi cố tình đá nó qua một bên nếu nó láng xáng lại gần anh ấy.

Tín hiệu tình yêu của chàng

Đứng trước ngưỡng cửa tình yêu, nhiều bạn gái băn khoăn không biết làm thế nào để hiểu được tình cảm của đối phương, không biết chàng có yêu mình hay không?.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, những tín hiệu dưới đây chứng tỏ đã có tình cảm “đặc biệt” với bạn:

– Bạn thường xuyên bắt gặp ánh mắt chàng nhìn bạn dịu dàng, đắm đuối.

– Có người nói với bạn rằng, chàng thường nhắc đến bạn bằng những lời lẽ đầy tình cảm tốt đẹp.

– Chàng “khai thác” mọi thông tin về bạn qua những người quen của bạn và dò hỏi về mức độ tình cảm của bạn dành cho chàng.

– Bạn rất thường “tình cờ” chạm trán với chàng ở khắp mọi nơi.

– Chàng sẵn lòng tìm cho bạn mượn quyển sách hoặc bộ phim (đĩa CD) mà bạn đang thích. Có khi còn “khuyến mãi” bạn thêm một lời mời dự sinh nhật chàng.

– Dù trong đám đông, bạn luôn cảm thấy ánh mắt chàng tìm kiếm bạn.

Ngược lại bạn đừng vội vã nếu chàng tỏ ra những dấu hiệu sau:

– Chàng không hề nhìn bạn, nếu có nhìn thì đó cũng chỉ là ánh mắt lịch sự.

– Quan tâm đến bạn, nhưng chỉ xem bạn như một người bạn hay một cô em gái.

– Kín đáo hoặc công khai để bạn hiểu rằng, bạn không phải là mẫu hình lý tưởng mà chàng đang tìm kiếm và luôn tìm cách tránh mặt bạn.

– Chàng đang theo đuổi một cô gái khác và không ngần ngại than phiền về bạn.

– Chàng vừa trải qua nỗi đau của một cuộc tình tan vỡ.

Những lời gợi ý trên đây, nếu tinh ý, các bạn gái sẽ biết mình phải làm gì để có tình yêu đích thực và tránh cho mình lâm vào cảnh “yêu đơn phương”. Tình yêu chỉ có thể phát triển nở hoa kết trái khi cả hai bên đều tìm được tiếng nói chung và cùng nhìn về một hướng.

Cách nhận biết một tình yêu chân thật

Có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào để biết chàng yêu mình thật lòng? Xin mách bạn một số bí quyết dưới đây để tìm hiểu và đo chỉ số tình yêu.

Cách xử sự trong chuyện tiền bạc: Yêu bạn thực sự, anh ấy sẽ không tính toán thiệt hơn khi mua quà tặng bạn. Anh ấy cũng không hề hỏi han về thu nhập của bạn, nhất là không góp ý về cách chi tiêu riêng của bạn.

Đứng vững trước mọi thử thách khó khăn: Mọi ngăn cản của gia đình, bạn bè không làm chàng nản lòng. Chàng luôn sát cánh, bênh vực và động viên bạn trước mọi vấn đề, không bao giờ thoái thác khi bạn gặp khó khăn.

Luôn quan tâm đến sức khỏe của người yêu: Chàng biết rõ sở thích, thói quen, món ăn mà bạn ghét nhất. Chàng am hiểu những bệnh vặt của bạn và luôn có trong túi loại thuốc cấp cứu cho bạn. Cả hai đều giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè: Anh ấy muốn bạn đưa về giới thiệu với gia đình, đồng thời lại dẫn bạn đến chào bố mẹ mình. Điều đó có nghĩa là anh đã “xác lập chủ quyền”, định vị người sẽ cưới làm vợ.

Dấu hiệu chàng yêu bạn

Làm thế nào bằng mắt thường xác định được có nên mất thời gian chờ đợi đến một ngày nghe thấy từ phía anh ấy lời cầu hôn nồng thắm. 7 tiết lộ dưới đây của các nhà tâm lý học có thể giúp bạn giữ được tinh thần lạc quan, tránh được những phân vân, kéo dài vì những câu hỏi đó.

1. Chàng hứng thú với những câu chuyện của bạn

Sự chia sẻ là cơ sở vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài. Điều này thể hiện qua nội dung câu chuyện các bạn nói với nhau trong những lần hẹn. Nếu nhận thấy rằng chàng luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt mỗi khi bạn bắt đầu nói về những khó khăn của mình ở cơ quan hay những mâu thuẫn của bạn với bà chị gái, nếu chàng chẳng bao giờ chia sẻ với bạn những lo âu hay hoài bão thì mối quan hệ này chắc chắn là không có tương lai.

2. Chàng cho bạn biết về cuộc sống của mình

Nếu người đàn ông dẫn bạn gái của mình giới thiệu với bạn bè, gia đình điều đó nói rằng mối quan hệ của anh ta với người phụ nữ không phải chỉ là những đam mê nhất thời.

Tuy nhiên, cũng có hoàn cảnh đặc biệt: Chàng không mời bạn về nhà làm quen với họ hàng vì lý do trục trặc trong quan hệ gia đình. Vì thế, trước khi trách chàng, hãy tìm hiểu xem quan hệ của họ thế nào.

3. Chàng nhớ đến bạn không chỉ vào những lúc vui

Nếu người đàn ông sẵn sàng chịu đựng mọi khó khăn cùng bạn và nhiệt tình khi bạn cần sự giúp đỡ của chàng, như thế nghĩa là anh ấy đã say mê bạn một cách nghiêm túc rồi đấy.

Đồng thời, chàng cũng thường tìm đến bạn để thổ lộ những tâm tư băn khoăn, dự định của mình…

4. Chàng sẵn sàng nhận trách nhiệm

Các nhà tâm lý học thường khuyên những cô gái chưa đủ lòng tin vào tình cảm của bạn trai: “Hãy tìm hiểu xem anh ấy có thể ý thức được trách nhiệm về mối quan hệ với bạn? Anh ấy có sợ phải nhận những cam kết lâu dài? Nếu sợ thì tại sao?”.

Chàng không né tránh khi bạn nói về các dự định chung, về những đứa trẻ trong ngôi nhà của hai người.

Cũng có khi người đàn ông chẳng thề thốt một điều gì, nhưng trên thực tế, hành vi cư xử của chàng không khác gì một đấng phu quân. Đó là dấu hiệu tốt.

5. Chàng say mê bạn nhưng không cố tình “vượt rào”

Bởi vì chàng hiểu rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là gây bất lợi cho bạn. Chàng biết xác định ranh giới giữa tình yêu với mối quan hệ chóng vánh và những đam mê nhất thời chỉ để đạt được mục đích lợi dụng thể xác.

6. Với chàng, bạn đáng được ưu tiên số một

Với đa số đàn ông, tỏ tình là điều không quá khó. Nhưng nếu anh ta không thể hy sinh một một trận bóng đá tường thuật trên TV vì bạn, thì có lẽ không đáng tin lời anh ta.

Tuy nhiên, nên sáng suốt phân biệt những công việc hệ trọng mà chàng phải hoàn thành. Chàng cần làm tốt các bổn phận của mình (với gia đình, bạn bè, người thân…). Suy cho cùng, trở thành người đàn ông tốt và thành đạt cũng chính là phấn đấu vì bạn.

7. Chàng nói từ “tương lai” và “chúng mình” trong cùng một câu

Khi yêu một phụ nữ bao giờ người đàn ông cũng cố gắng hoạch định thời gian chung của họ. Anh ấy gọi điện thoại cho bạn thường xuyên, anh ấy luôn vui mừng khi nghe tiếng chuông bạn gọi lại. Chia tay bạn hôm nay, anh ấy nhất định muốn biết ngay mai bạn bận việc gì.

Nếu có dấu hiệu trên trong mối quan hệ của bạn, mọi việc đã rõ như ban ngày: Anh ấy yêu bạn thật rồi.

Giải mã tín hiệu yêu thương của chàng

Muốn thành công trong các cuộc giao tiếp, đặc biệt là trở thành người yêu lý tưởng, bạn cần học cách giải mã những tín hiệu mật từ “một nửa” của mình. Đừng đợi đến lúc bị giận dỗi, phàn nàn mới giật mình nhìn lại. Bạn có thể nhận biết những mong muốn của chàng qua vài cử chỉ thân mật thường thấy:

1. Ôm trọn gương mặt người yêu bằng cả hai bàn tay

Đây là cử chỉ thể hiện cảm xúc rất mạnh mẽ. Lúc này, chỉ cần một vòng tay siết nhẹ qua lưng, bạn cũng đủ làm người ta tan chảy thành nước.

2. Vuốt nhẹ mái tóc người yêu kèm theo ánh nhìn trìu mến

Anh ấy chính thức tuyên bố rằng rất muốn làm người chăm sóc cho bạn suốt đời. Nếu hành động này được thể hiện trước đám đông, bạn có thể hiểu, chàng đang chứng tỏ quyền sở hữu của mình đối với một người phụ nữ đáng yêu.

Đây cũng là khúc dạo đầu khá suôn sẻ cho những cử chỉ gần gũi, thân mật hơn giữa những người đang yêu đằm thắm.

3. Véo nhẹ vào má hoặc eo người yêu

Anh chàng của bạn khá tự tin đấy. Hiểu rõ tâm trạng người yêu và truyền tải cảm xúc đang trào dâng của mình. Anh ấy sử dụng cái véo nhẹ để chứng tỏ sức mạnh của của người đang yêu và được yêu.

Cử chỉ này còn thay lời muốn nói: “Này em không được quên anh giây phút nào đâu đấy”. Sâu xa hơn, hành động này thể hiện mong muốn được chạm vào nhau, gần hơn, gần hơn nữa.

4. Nắm chặt bàn tay bằng cách đan những ngón tay vào nhau

Đây là cử chỉ thường gặp nhất của những người yêu nhau, thể hiện sự hạnh phúc, đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Ai cũng cảm thấy bình yên vì đã tìm được người cùng sẽ chia, bước qua mọi nẻo đường. Tuy nhiên, cử chỉ này còn “nói” lên nhiều điều lý thú. Theo một vài nghiên cứu, trong các bữa tiệc hoặc vũ hội, những anh chàng nắm chặt tay người yêu kiểu này còn thể hiện “ý đồ” không mấy sáng trong. Anh ta muốn tuyên bố với mọi người rằng: “Chẳng có cô gái xinh đẹp nào thoát khỏi tôi đâu”.

5. Choàng cánh tay qua vai hoặc eo người yêu lúc đi trên phố

Anh ấy và bạn không chỉ là người yêu mà còn là những người bạn tốt, biết cảm thông và hiểu nhau đến tận chân tơ kẽ tóc. Cử chỉ dễ thương này là cách chứng tỏ với mọi người: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho nhau trước mọi biến cố của cuộc sống. Chỉ những người thật sự hoà hợp và chìm ngập trong hạnh phúc mới tự nhiên và hãnh diện choàng tay bước đi nhanh như thế.

6. Kéo người yêu ngồi vào lòng mình

Nếu các bạn quen nhau chưa được bao lâu, cử chỉ này là dấu hiệu thể hiện sự khăng khít hơn một bước. Anh ấy muốn chứng tỏ rằng mình đã có người để sở hữu.

Nếu đồng ý ngồi vào lòng anh ấy, bạn cũng đã đưa ra lời khẳng định về “lãnh thổ” của mình. Tuy nhiên, nếu anh ấy vịn tay vào eo hoặcbụng của bạn có nghĩa là giữa hai người vẫn còn một khoảng cách nhỏ, cần cố gắng xoá bỏ.

7. Cọ bắp chân vào nhau

Hẳn bạn đã biết sức mạnh của cử chỉ này. Nhẹ nhàng nhưng hết sức táo bạo đấy. Khi đưa ra tín hiệu bằng hành động cọ chân, người ấy của bạn thể hiện mình là người đầy tham vọng trong tình yêu. Đây là cử chỉ rất “hàm súc”, gợi cảm chứa đựng mong muốn được sở hữu, yêu thương mãnh liệt. Hãy xem lại tình cảm của mình để có quyết định chín chắn. Bạn khó mà có thể thoát khỏi anh chàng mạnh mẽ này.

Chàng yêu bạn như thế nào?

Theo các chuyên gia tâm lý, tình yêu khiến đàn ông trở nên trẻ con, dễ tổn thương và không thể đáp ứng những mong mỏi của người khác. Tuy nhiên, đàn ông cũng yêu, và mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau.

Đồng thời, tại từng thời điểm trong cuộc sống thì tình yêu lại có một ý nghĩa riêng đối với các anh chàng.

Nếu bạn mệt mỏi khi phải chờ đợi 3 từ “Anh yêu em”, thì hãy nhìn vào những gì chàng làm theo nhiều cách:

1. Đơn giản nói “Anh yêu em”

Thực tế, nói ra 3 từ này là một bước ngoặt lớn đối với một số anh chàng. Bởi nó có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn thuần bộc lộ cảm xúc. Với một số người, nó như một bản án chung thân, với người khác, nó đồng hành với sự mạo hiểm.

“Khi nói 3 từ đó, tôi cảm thấy như đặt toàn bộ cuộc sống của mình vào tay cô ấy. Điều đó thật đáng sợ. Chỉ khi nào thực sự tin tưởng và biết rằng cô ấy sẽ không vứt bỏ tình yêu của mình, tôi mới dám thốt ra những lời đó”, một anh chàng nói. Trong trường hợp này, nỗi sợ bị khước từ đã lấn át tất cả.

Bị từ chối là nỗi đau khủng khiếp với hầu hết đàn ông, và chính câu nói “Anh yêu em” được coi là lời mời hứng chịu tổn thương. Hầu hết các anh chàng cần phải cảm thấy thật an toàn trong mối quan hệ và chắc chắn về cảm xúc của người phụ nữ dành cho mình, thì mới dám nói ra 3 từ đó.

Với người khác, nói rằng “Anh yêu em” có nghĩa là “Anh đã cam kết và anh sẽ ở đây để làm bất cứ thứ gì cho em”. Với nhiều đàn ông, tình yêu được thể hiện qua hành động, vì vậy 3 từ này như một lời hứa về những gì sẽ được thực hiện.

Nói ra 3 từ này sẽ khiến họ cảm thấy họ chấp thuận ở đó, cống hiến cho cô ấy, hỗ trợ cô ấy. Nếu không làm vậy họ sẽ chỉ thấy mình như một kẻ bám gót.

Còn khi một số anh chàng khác nói “Anh yêu em”, thì nó có nghĩa là “Anh sẽ không rời bỏ” hoặc “Anh sẽ chung tình”. Điều này thực đáng sợ với một số đàn ông. Họ coi những từ này như một lời hứa và nếu lời hứa bị phá vỡ thì họ cũng bị tổn thương. Đàn ông không muốn làm hỏng lời hứa với bạn.

Hầu hết muốn thực hiện đến cùng và cho bạn những gì họ muốn. Xét cho cùng, họ muốn bạn hài lòng với họ và cũng để họ hài lòng về chính bản thân mình.

2. Thể hiện những hành động tình cảm

Có nhiều loại quà tặng mà người đàn ông có thể trao cho bạn gái, bao gồm đồ trang sức, kẹo, hoa và những lời nhắn đặc biệt.

Nhưng có những thứ khác mà không phải phụ nữ nào cũng nhận ra. Chẳng hạn, với một số anh chàng, dành thời gian cho bạn chính là một món quà. Khi họ dành nhiều thời gian cho bạn hơn cho gia đình và bè bạn thì đó là cách họ muốn nói rằng họ yêu bạn. Họ thích được ở bên bạn.

Một số người khác thì chọn những món quà khác. Hoặc là ở bên bạn trong lúc khó khăn, cùng bạn đến thăm gia đình, làm những việc vặt cho bạn, chia sẻ các nhiệm khó khăn, đặt bạn lên đầu trong những kế hoạch, lịch trình.

Nếu anh chàng của bạn như vậy thì hãy nhớ rằng anh ấy cũng như nhiều đàn ông khác, không thoải mái khi bộc lộ cảm xúc trực tiếp, vì vậy những hành động này là dấu hiệu anh ấy rất quan tâm tới bạn.

3. Gần gũi về thể xác

Sự yêu thương có thể đồng nghĩa với bất cứ thứ gì từ cầm tay tới việc gần gũi nhau. Thực tế, nhiều anh chàng thể hiện tình cảm dễ dàng nhất khi gần gũi nhau. Đó là bởi vì sau khi thân mật, họ cảm nhận đã yêu bạn thực sự và cũng được yêu trở lại. Sự tiếp xúc thể xác phá vỡ các rào cản và mang đến cảm giác gần gũi mà khó có thể đạt được ở các trạng thái khác.

Đây là một lĩnh vực nhạy cảm, bởi sex mang nhiều ý nghĩa khác nhau với từng cá nhân. Hầu hết phụ nữ cần sự quan tâm trìu mến, sự âu yếm vuốt ve bởi đó là những thứ khiến họ cảm thấy được yêu. Thậm chí nhiều cô gái muốn được nghe những lời yêu thương trong lúc ân ái. Vì vậy, khi một người đàn ông cởi mở, dâng hiến và tình cảm với một người phụ nữ, thì đó là cách anh ấy thể hiện tình yêu. Với chàng, tình yêu có nghĩa là đáp ứng mọi nhu cầu của người tình, đồng thời mọi nhu cầu của mình cũng được đáp lại.

Tuy nhiên, cũng có những anh chàng coi tình dục như một cách khoả lấp những khó khăn trong mối quan hệ. Họ cảm thấy rằng nếu sex tốt đẹp thì mọi thứ khác cũng sẽ đâu vào đấy. Thông thường, nếu sex miễn cưỡng hoặc vắng mặt, thì đó là dấu hiệu của sự thiếu hụt tình cảm hoặc trục trặc trong mối quan hệ. Với những người đó, sex là một thước đo tình cảm về những gì đang xảy ra trong mọi mặt cuộc sống của anh ta.

4. Giới thiệu bạn với gia đình

Một cách khác để nói “Anh yêu em” là đưa bạn về giới thiệu với gia đình và bạn thân. Đó thường là dấu hiệu anh chàng có tình cảm sâu sắc với bạn.

Không chỉ nó muốn nói rằng anh ta tự hào vì bạn, mà còn muốn kết nối bạn với những người có ý nghĩa với anh ta. Chàng muốn bạn quan tâm đến những người đó và cũng để những người đó quan tâm đến bạn. Đó là dấu hiệu đích thực của sự gắn kết và tình yêu chín muồi ở anh ấy và cũng chứng tỏ bạn đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chàng.

Một số đàn ông lại phân chia tình cảm thành nhiều khoang. Họ cần ai đó để hẹn hò, ai đó để quan hệ nam nữ, và một người để tiến tới hôn nhân. Bằng cách nhận ra những người này trong cuộc sống, bạn sẽ biết anh ấy có muốn bạn trong suốt cuộc đời hay chỉ cho một cuộc vui tạm thời? Tình yêu sâu sắc nhất tức là chia sẻ mọi mặt của con người mình với người khác.

Ghi lại nhật ký về mối tình của bạn sẽ là một cách hữu ích. Khi đó những hành động hay biểu hiện tình cảm sẽ không bị bỏ qua và lãng phí, đôi khi chúng ta quá bận rộn để dừng lại và nói lời cảm ơn. Dành vài phút mỗi tối để ghi lại những gì bạn đã nhận được trong ngày, và những gì bạn đã cho. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nhận ra những gì bạn trai đã làm cho mình. Đồng thời nó cũng giúp bạn tìm ra cách thức mới để thể hiện tình cảm với anh ấy.

Dấu hiệu tình yêu qua tính cách

Bạn có biết tính cách của con người sẽ quyết định số phận và cũng quyết định cả tình yêu của họ hay không? Khi mới quen, đàn ông và phụ nữ cho rằng hai người rất hợp nhau mà không nghĩ rằng sau nhiều ngày yêu nhau thì ai lại đi đường nấy. Vì vậy mà bạn cần biết được tính cách của chàng để nắm được quyền chủ động trong tình yêu.

1. Đàn ông hay lo lắng

Những người đàn ông có tính cách này rất hay yêu sớm. Họ muốn người yêu mình phải là người dịu dàng, xinh đẹp và lương thiện nhất. Tình cảm của họ rất tinh tế, nên biết yêu và sống rất tình cảm. Họ làm việc chăm chỉ, cần cù nên dễ giành được thành công, nhưng khi đứng trước đau khổ thì họ lại rất dễ bị chìm. Tiếp xúc với họ, bạn cần phải dịu dàng. Đa số những người đàn ông này muốn làm cho vợ có cuộc sống vui vẻ hơn.

2. Đàn ông chín chắn, thận trọng

Những người đàn ông như vậy luôn yêu và cưới muộn. Khi mới bước chân ra ngoài xã hội họ chỉ chú ý đến sự nghiệp, không chú ý đến các vấn đề khác. Họ là những người theo chủ nghĩa hiện thực sẽ không tuỳ tiện đầu tư tình cảm hay mạo hiểm với bất cứ việc gì, luôn đặt cuộc sống của mình trong phạm vi an toàn.

Họ thích những người phụ nữ thông minh, thành công, nếu có quan hệ sâu sắc với bạn thì tức là anh ấy chuẩn bị cưới bạn. Họ ghét những người phụ nữ hay yếu đuối và nhõng nhẽo.

3. Đàn ông lạnh lùng nhạy cảm

Trái tim những người đàn ông này từng bị tổn thương nên họ luôn chôn giấu tình cảm thật của mình, muốn biết họ nghĩ gì thật khó. Họ cố ý lạnh lùng nhiều khi cũng gây tổn thương cho chính mình.

Với những người đàn ông này bạn cần phải chủ động, nhiệt tình, họ luôn muốn được người khác yêu.

Những người đàn ông này rất yếu đuối, họ muốn được bạn quan tâm và yêu thương.

4. Đàn ông đa tình, lãng mạn

Những người đàn ông này không đào hoa, đa tình như mọi người vẫn tưởng. Thế giới tình cảm của họ rất phong phú, thích nhìn nhận cuộc sống bằng chính trái tim mình. Họ dễ có thiện cảm với mọi người vì sống rất khoan dung, dễ nhìn thấy ưu điểm của người khác. Họ luôn muốn có một tình yêu chung thủy, lâu dài. Yêu chàng bạn cần phải chứng tỏ cho chàng thấy lòng chung thuỷ của bạn. Chỉ cần bạn là một người vợ tương lai tốt bụng thực sự thì họ sẽ yêu bạn ngay.

5. Tính tình phức tạp

Những người đàn ông này hồi nhỏ sống gặp nhiều trắc trở, hoàn cảnh gia đình phức tạp. Vì vậy, bạn rất khó biết được họ làm vậy có ý nghĩa gì. Muốn làm người phụ nữ của họ bạn cần phải là một người “vợ hiền, mẹ đảm”. Những người đàn ông này không bao giờ để bạn lo lắng về cuộc sống tình cảm và kinh tế. Họ hấp dẫn, dễ kết bạn, dễ thành người giàu có.

Cảm xúc thật của chàng

Một thực tế mà nhiều bạn gái đang yêu thừa nhận rằng: Khi chỉ có hai người bên nhau thì các chàng thường rất tình cảm và dịu dàng nhưng khi đông người thì đàn ông lại tỏ ra lạnh nhạt và có phần thờ ơ với bạn gái. Vậy đâu là cảm xúc thật lòng của anh ta.

Thực ra nếu chỉ cần để ý một chút chúng ta sẽ thấy đàn ông có nhiều tâm trạng khác nhau, họ thay đổi và kìm nén cảm xúc nhanh hơn phụ nữ. Điều này xuất phát từ tâm lý về giới mà phụ nữ cần phải biết về đàn ông.

Vì thế không có gì là lạ trước việc chàng không tỏ ra ân cần với người yêu ở chốn đông người. Họ làm thế không phải là họ không quan tâm đến người yêu mà chỉ vì họ không muốn mọi người đưa ra những nhận xét không hay cho cả hai người.

Điều này còn xuất phát từ phẩm chất của người Phương Đông chi phối, không như những người đàn ông ở trời Tây tự do âu yếm bạn tình ở chốn đông người. Mặt khác, đàn ông luôn muốn thể hiện cho mọi người thấy sự nghiêm túc và đứng đắn của mình, điều đó rất phù hợp với tập quán của người Á Đông. Đàn ông tỏ ra lạnh nhạt với người yêu trước đám đông tất cả chỉ vì anh ta muốn phòng vệ và khẳng định phẩm chất đàng hoàng của anh ta một lần nữa.

Nếu phụ nữ không hiểu được điều này mà quay ra căn vặn, rất có thể sẽ làm cho đàn ông khó giải thích. Phụ nữ nên coi đó là là một đặc trưng tâm lý rất bình thường của đàn ông.

Mặt khác đàn ông phương Đông rất ngại trước các phản ứng tự nhiên của phụ nữ. Khi anh ta tỏ ra quấn quýt bạn trước đám đông, rất có thể anh ta nghĩ rằng bạn không hài lòng. Lúc đó, anh ta sẽ rất thất vọng mà đàn ông lại không muốn phụ nữ biết sự yếu đuối của mình. Tất cả những suy nghĩ đó làm nên vẻ lạnh lùng của anh ta. Nhưng nếu hai người đã hoàn toàn thông cảm và hiểu cho nhau về cách ứng xử thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ cho rằng đàn ông là người tỏ ra lạnh nhạt đâu.

Dấu hiệu chứng tỏ cuộc tình bạn đang tươi đẹp

Dừng xe trước đèn đỏ, có một chàng trai liếc mắt với bạn, nhưng bạn phớt lờ. Hoặc mỗi lần mơ mộng, hình ảnh của chàng luôn hiện ra trong tâm trí. Đó là hai dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu rất nồng nhiệt.

Ngoài ra, còn một số biểu hiện chứng tỏ bạn đang yêu rất nồng nàn như:

Bạn thức dậy trước cả đồng hồ báo thức và cảm thấy rất sảng khoái, yêu đời hơn bao giờ hết. Lý do làm bạn buồn nản không bao giờ là chàng. Chàng mới tăng cân hoặc mới rụng bớt ít tóc, nghĩa là xấu trai hơn. Vậy mà bạn cứ lo lắng sợ ngoại hình mới mẻ này của chàng sẽ thêm… duyên và hớp hồn nhiều cô gái.

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc tình đang xấu đi: Bạn cảm thấy đời sẽ dễ thở hơn nếu không có sự hiện diện của chàng.

Dù được chàng đưa vào một nhà hàng sang trọng nhất thành phố, nhưng bạn ăn uống chẳng thấy ngon lành chút nào.

Mơ ước của những người yêu nhau là được ở trên một hòn đảo vắng, biệt lập và thơ mộng. Nhưng bạn thì chỉ mong sao mau đến giờ về.

Những lúc hôn chàng, bạn cảm thấy đó là cả một quãng thời gian lãng phí.

Từ chối chàng đi gặp một cố vấn tình yêu để giải quyết vấn đề trục trặc giữa hai người.

Bạn lấy làm ngạc nhiên tại sao đi đâu và lúc nào bạn và chàng cứ phải đi đôi với nhau.

Dấu hiệu nhận biết gã không thật lòng

1. Chàng quá sành điệu

Nếu anh chàng hôn bạn từ biệt và nói: “Anh muốn được lặp lại giây phút này hàng nghìn lần”, hoặc “Thật vinh dự được đưa người phụ nữ đẹp nhất thành phố này đi chơi”, thì bạn đang gặp phải một anh chàng đểu rồi đấy. Những gã đểu thường tỏ ra quá mức hào hoa và lịch thiệp, họ có một tá sở trường để làm cho người phụ nữ cảm thấy thật đặc biệt. Đây là phép thử cho những hành động giả tạo đó: Khi họ nói điều gì lãng mạn với bạn, bạn tin nó. Nhưng khi bạn kể lại với những cô bạn gái, họ phá lên cười.

2. Chàng dè xẻn thông tin về cuộc sống cá nhân Chàng mập mờ về địa chỉ nhà mình.

Hoặc chàng sống trong một căn hộ không đồ đạc ngoài một cái chiếu trải trên sàn, một khăn mặt và bàn chải đánh răng. Hoặc chàng chẳng bao giờ mời bạn đến nhà chơi và luôn hào hứng đến nhà bạn. Đích thị là một gã tồi.

3. Chàng không có điện thoại

Hoặc không bao giờ trả lời điện thoại. Hoặc chàng có mà nó luôn tắt. Bạn thấy mình để lại những tin nhắn ngày càng dài trên các máy điện thoại trả lời tự động bằng các giọng khác nhau.

4. Không bao giờ là lỗi của chàng

Một gã tồi sẽ không bao giờ xin lỗi vì đã đến muộn, làm bạn thất vọng hay khiến bạn nổi cáu, bởi vì thực tế hắn không cho đó là lỗi của mình. Cuộc sống thật điên rồ và có nhiều gã cũng như vậy.

5. Chàng có rất nhiều trò chơi

Với một gã mà có thể mang toàn bộ đồ dùng căn hộ trên lưng, anh ta cũng rất dễ có một loạt những món đồ chơi quái dị nằm trong ngăn kéo bên giường ngủ.

6. Chàng có rất ít mối quan hệ

Khi bạn hỏi chàng từng có một mối quan hệ nghiêm túc nào chưa, chàng trông thật thảm hại. Đúng, thực tế là chàng đã có một cuộc tình đích thực. Họ hẹn hò trong gần 1 tháng. Nhưng nó đã xảy ra cách đây 9 năm và chàng đảm bảo không còn nhớ gì đến nó.

Nếu bạn vẫn chưa nhận rõ những dấu hiệu trên và bị mắc bẫy của một gã đểu, hãy nhớ 2 điều thực sự quan trọng sau: Họ luôn là người mất hứng đầu tiên. Khi họ bỏ bạn, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm bởi đã thoát khỏi món nợ và hàng trăm triệu người phụ nữ khác cũng đã trải qua như bạn.

Đôi khi thấy chàng xao nhãng hay thiếu quan tâm chú ý đến mình, bạn cũng đừng vội trách cứ hay giận dỗi chàng. Có thể chàng đang có những công việc khác phải lo lắng tập trung giải quyết, hoặc chàng bỗng cảm thấy gò bó, mất tự do vì tình yêu của bạn “bủa vây” quá chặt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.