Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Tình Yêu Cho Bạn Gái

Thư gửi con gái…Con ơi, dù con sợ tình yêu nhưng tình yêu cứ đến. Nếu đó là niềm vui thì con hãy nâng niu như người mẹ ôm ấp đứa con thơ dại của mình. Nếu đó là vết thương lòng cũng có thể tâm hồn con vương vấn.

Con đừng bao giờ tự hỏi rằng người con yêu có xứng đáng với con không? Tình yêu mà mặc cả như món hàng ngoài chợ thì chẳng còn là tình yêu nữa. Khi yêu, con đừng đắn đo tính toán. Nếu người yêu con nghèo khổ thì con sẽ cùng người ấy xây đắp tô điểm cho tình yêu. Nếu người yêu con già hơn thì con sẽ làm cho người ấy trẻ lại với con. Nếu người yêu con bị cụt chân thì con sẽ là cây nạng vững chắc của người ấy. Tình yêu đẹp nhất sẽ đến với con nếu con làm đúng như điều cha dạy. Con phải luôn cảnh giác xem thử người đó yêu con vì cái gì. Nếu người đó yêu con vì sắc đẹp thì con nên nhớ rằng sắc đẹp của con rồi sẽ tàn. Nếu người đó yêu con vì con có chức vị cao thì con hãy khẳng định rằng: Anh ta không yêu con. Con hãy bảo với anh ta rằng: Địa vị không bao giờ đem lại hạnh phúc cho con người.

Con hãy chung thủy với người yêu xây dựng cuộc đời riêng. Nếu con làm mất hai chữ quý báu đó thì con sẽ hổ thẹn và không được quyền tự hào với chính con, với xã hội. Nếu con để một người nào khác chồng con đặt cái hôn ranh mãnh bẩn thỉu lên môi con thì trước khi hôn, họ sẽ khinh con và nhất là sau khi hôn họ sẽ càng coi thường con.

Ai sẽ vì con mà chăm sóc đời con, vui khi có tin mừng và buồn khi con gặp chuyện không may. Đó chính là chồng của con.

Thay lời giới thiệu, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bức thư của Karl Mark gửi cho người con gái của mình đang bước vào tuổi yêu.

Đây không chỉ đơn thuần là một lời nhắn nhủ của người cha với con gái mình mà sâu sắc hơn, nó như một ngọn hải đăng chỉ đường cho trái tim người con gái vốn đang bỡ ngỡ trong cuộc hành trình tình yêu trước mắt. Đó cũng là thông điệp cuốn sách này mong muốn đem đến cho bạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.