Đấu Trường Sinh Tử

Tác giảSuzanne Collins, sinh năm 1963 tại Connecticut – Mỹ, hiện đang là một trong những nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi có ảnh hưởng nhất trong làng văn thế giới. Bà khởi nghiệp với tư cách biên kịch cho các chương trình truyền hình thiếu nhi, và bắt đầu công việc như một tay viết hạng trung làng nhàng trong nhiều năm. Có thể nói, sự nghiệp văn chương của bà chỉ thực sự bắt đầu khi Suzanne bước vào lĩnh vực văn học thiếu nhi.

Trong một lần nghĩ về câu chuyện Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên), Suzanne đã cho ra đời Gregor the Overlander, cuốn đầu tiên trong series tiểu thuyết 5 tập Underland Chronicles (tạm dịch: Biên niên ký thế giới ngầm). Cuốn sách được xuất bản năm 2003, lập tức tạo thành một hiện tượng. Suzanne đều đặn sáng tác mỗi năm một tập truyện, và đến năm 2007 thì cuốn thứ 5 Gregor the Code of Claw kết thúc, biến Biên niên ký thế giới ngầm thành series ăn khách bậc nhất, được ghi danh trên bảng vàng Best seller của New York Times.

Đến năm 2008, Suzanne xuất bản Đấu trường Sinh tử, tập đầu trong series bộ tam Đấu trường Sinh tử. Cuốn sách lập tức trở thành cơn sốt, lọt vào danh sách New York Times Bestseller suốt 60 tuần liền và chỉ trong 14 tháng đầu đã bán được 175 triệu bản chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ. Bản thân Suzanne cũng lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010 do tạp chí Time bình chọn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.