Lời Ngỏ Từ Cõi Tâm Linh

Chương mười sáu. Tìm đường về nhàKiên nhẫn và sự chọn lựa đúng lúc… mọi thứ sẽ đến khi phải đến. Cuộc đời không thể bị xô đẩy, không thể thực hiện theo lịch trình như nhiều người mong muốn. Chúng ta phải chấp nhận điều gì đến với chúng ta ngay thời điểm được ấn định, không thể đòi hỏi nhiều hơn. Nhưng cuộc đời không bao giờ chấm dứt, vì vậy chúng ta không bao giờ chết đi; chúng ta cũng không thật sự được sinh ra. Chúng ta chỉ đi qua nhiều giai đoạn. Không có kết cuộc. Con người còn có nhiều cõi khác nhau. Nhưng thời gian thì không giống như chúng ta nhìn thấy, đúng hơn là trong những bài học phải được học.

Khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, có nhiều người cứ hỏi tôi liệu tôi còn liên lạc với các bậc thầy nữa không. Cho đến thời điểm này, bạn có thể nhìn thấy lời nhắn của các bậc thầy đến từ khắp nơi. Nhiều lời nhắn gởi đến trong lúc tôi thiền định, nhiều thông tin đến xuyên qua cảm giác, ngay mức độ hiểu biết, mà rất khó để diễn dịch từng lời. Nhiều khái niệm không hề có từ ngữ.

Đa số kiến thức thông qua những ví dụ và kinh nghiệm, như tôi đã diễn tả trong nhiều cuốn sách trước.

Có một triết lý tâm linh mạch lạc hoàn hảo trong những lời trích dẫn, trong từ ngữ, trong những câu chuyện, và những câu châm ngôn. Câu trả lời cũng đã có sẵn ở đó, nhưng chúng ta thường không nhìn thấy đúng lúc, thấu triệt đúng lúc, lĩnh hội đúng lúc.

Chỉ có tình yêu là điều có thật. Tình yêu là nguồn năng lượng mãnh liệt, mạnh mẽ không thể tượng tưởng được. Tất cả chúng ta đều được tạo ra bằng nguồn năng lượng đó.

Tình yêu là tối thượng, không bao giờ kết thúc, không bao giờ ngừng nghỉ. Hình thức thuần khiết nhất là tình yêu vô điều kiện, cho đi mà không mong mỏi nhận lại điều gì. Bằng cách ban tặng tình yêu càng nhiều, bạn sẽ trở thành triệu phú tâm linh.

Hãy nhớ lắng nghe trực giác của bạn, cố gắng đừng để nỗi sợ hãi thầm thì len lén vào tim bạn. Cảm nhận tự do yêu thương mà không nắm giữ, không để dành, không điều kiện. Bởi vì cuộc sống trên hành tinh này đều bị hạn chế. Đơn thuần là chúng ta đang còn học trong trường. Khi chúng ta quay về nhà, chúng ta chỉ mang theo tư tưởng, hành vi, và tình yêu mà thôi.

Cuối cùng, chúng ta không nên sợ hãi. Chúng ta là những linh hồn bất diệt, chúng ta luôn được yêu thương. Thực tế, chúng ta là tình yêu.

o0o

[1]Phong trào tư tưởng đổi mới ở phương Tây.

[2]Chương trình truyền hình về giáo dục và giải trí nổi tiếng của Mỹ dành cho thiếu nhi.

[3]Được sử dụng vào thế kỷ thứ 10 – thứ 6 trước Công Nguyên.

[4]Ngôn ngữ Xê-mít. Một dạng ngôn ngữ của Aramaic.

[5]Triều đại Augustus Caesar.

[6]Hội đồng nhà nước cao nhất trong thời cổ đại La Mã.

[7]Thượng Nghị Sĩ.

[8]1893-1952, sinh tại Ấn Độ. Ông là người khởi xướng việc đem những lời dạy về thiền định v Kriya Yoga sang thế giới phương Ty. (theo Bách khoa toàn thư)
[9]Là bút danh của nhà giáo dục người Pháp tên Hippolyte Léon Denizard Rivail (1804 – 1869). Ngày nay ông được biết đến như một người hệ thống hóa thuyết tâm linh, ông đã có năm cuốn sách biên soạn về hệ thống tâm linh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.